Giáo án Lịch sử - Địa lí 6 tích hợp Năng lực số, AI Học kì 2 Giáo án tích hợp NLS, AI, QPAN, Biến đổi khí hậu, Sáp nhập Sử, Địa 6

Giáo án Lịch sử - Địa lí 6 tích hợp Năng lực số, AI (Học kì 2) được thiết kế khoa học, bám sát yêu cầu cần đạt của Chương trình GDPT 2018, giúp giáo viên dễ dàng tổ chức các hoạt động học tập tích cực, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh.

Giáo án tích hợp NLS, AI Lịch sử - Địa lí 6 HK2 bám sát chương trình môn Lịch sử - Địa lí 6 KNTT, tích hợp các hoạt động phát triển năng lực số, AI, hỗ trợ học sinh sử dụng công cụ công nghệ để khám phá kiến thức, giải quyết vấn đề và nâng cao hiệu quả học tập. Đây là nguồn tài liệu hữu ích góp phần nâng cao chất lượng dạy học và tạo hứng thú cho học sinh. Ngoài ra, có thể tham khảo Giáo án tích hợp NLS Lịch sử - Địa lí 6 Cả năm.

Mô tả tài liệu:

Giáo án tích hợp NLS, AI Lịch sử 6 HK2 gồm có:

  • File Word dễ dàng chỉnh sửa
  • Tích hợp NLS, AI: Bài 11 đến hết Bài 19.
  • Tích hợp AI (Không tích hợp NLS): Bài 20.
  • Tích hợp Biến đổi khí hậu: Bài 11, 14, 19, 20
  • Tích hợp Quốc phòng An ninh: Bài 16, 18
  • Biên soạn theo địa giới Sáp nhập các tỉnh thành
  • Không có tiết Ôn tập giữa kì 2, cuối học kì 2.

Giáo án tích hợp NLS, AI Địa lí 6 HK2 gồm có:

  • File Word dễ dàng chỉnh sửa
  • Tích hợp năng lực số đầy đủ từ Bài 24 đến hết Bài 30.
  • Tích hợp NLS, AI: Bài 24 hết Bài 29.
  • Tích hợp NLS (Không tích hợp AI): 30
  • Tích hợp Biến đổi khí hậu: Bài 28, 30
  • Biên soạn theo địa giới Sáp nhập các tỉnh thành
  • Không có tiết Ôn tập giữa kì 2, cuối học kì 2.

Xem thử Giáo án tích hợp NLS, AI Lịch sử 6 Bài 16

Bài 16. CÁC CUỘC KHỞI NGHĨA TIÊU BIỂU GIÀNH ĐỘC LẬP TRƯỚC THẾ KỈ X
Thời gian thực hiện: 5 tiết

I. MỤC TÊU: Sau khi học xong bài, giúp học sinh

1. Về kiến thức

Nêu được nguyên nhân, nét chính diễn biến, kết quả và ý nghĩa của các cuộc khởi nghĩa tiêu biểu của nhân dân Việt Nam trong thời kì Bắc thuộc: Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Lý Bí, Mai Thúc Loan, Phùng Hưng.

* HSKT: Biết được tên cuộc khởi nghĩa, triều đại đô hộ, thời gian của các cuộc khởi nghĩa tiêu biểu giành độc lập thời kì Bắc thuộc trước thế kỉ X.

2. Về năng lực

- Năng lực chung: Năng lực giao tiếp và hợp tác; tự chủ và tự học; giải quyết vấn đề và sáng tạo…

- Năng lực chuyên biệt

+ Năng lực tìm hiểu lịch sử: Cách sử dụng lược thông tin của các lược đồ, sơ đồ khởi nghĩa trong bài

+ Năng lực nhận thức và tư duy lịch sử: Giải thích được nguyên nhân của các cuộc khởi nghĩa; trình bày được những diễn biến chính của các cuộc khởi nghĩa tiêu biểu; trình bày kết quả ý nghĩa của các cuộc khởi nghĩa tiêu biểu; lập được biểu đồ, sơ đồ vì các cuộc khởi nghĩa tiêu biểu

+ Năng lực vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học: Biết khai thác và sử dụng được thông tin của một số tư liệu lịch sử trong bài học dưới sự hướng dẫn của GV; biết tìm kiếm, sưu tầm được tư liệu đề phục vụ cho bài học và thực hiện các hoạt động thực hành, vận dụng.

- Năng lực số: 3.1.TC1a: Tạo nội dung số đơn giản. Thiết kế dòng thời gian số về các cuộc khởi nghĩa tiêu biểu.

- AI: NL c – C2: Nhận biết và vận dụng các ứng dụng AI trong học tập. Sử dụng AI xây dựng sơ đồ và tóm tắt các cuộc khởi nghĩa.

3. Về phẩm chất

Yêu nước, sẵn sàng góp sức mình xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tự hào về tinh thần bất khuất, “không chịu cúi đấu” của dân tộc, biết ơn các anh hùng dân tộc - lãnh tụ các cuộc khởi nghĩa tiêu biểu.

* Lồng ghép GDQP-AN: Địa danh lịch sử gắn với các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc.

II. THIẾT BỊ DẠY HỌC VÀ HỌC LIỆU

1. Đối với giáo viên

- Máy tính, tranh ảnh. Lược đồ khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Lý Bí, Mai Thúc Loan, Phùng Hưng.

- Video clip về khởi nghĩa Hai Bà Trưng, khởi nghĩa Lý Bí, khởi nghĩa Mai Thúc Loan,...

- Một số câu ca dao, tục ngữ, nhận định và tư liệu có liên quan.

- Phiếu học tập.

2. Đối với học sinh

- Bảng phụ, giấy A0 khổ to.

- Sưu tầm tư liệu về các cuộc khởi nghĩa tiêu biểu giành độc lập trước thế kỉ X.

* HSKT: Bảng nhóm

III. TIẾN TRÌNH DẠY HỌC

Trước khi vào nội dung bài học, GV giới thiệu sơ lược nội dung chính của chương V. Việt Nam từ khoảng TK VII TCN đến đầu thế kỉ X.

1. Hoạt động khởi động

a. Mục tiêu: Giúp học sinh nêu được các nội dung cơ bản bước đầu của bài học cần đạt được đó là nhận biết được hình ảnh Hai Bà Trưng cỡi voi ra trận qua xem tranh, từ đó đưa học sinh vào tìm hiểu nội dung bài học, tạo tâm thế cho học sinh đi vào tìm hiểu bài mới.

* HSKT: Theo dõi cả lớp hoạt động

b. Tổ chức thực hiện:

Bước 1 (chuyển giao nhiệm vụ): GV trực quan tranh: Hai Bà Trưng cỡi voi ra trận.

? Ý nghĩa Hai Bà Trưng cỡi voi ra trận.

Bước 2 (thực hiện nhiệm vụ): HS thực hiện yêu cầu của giáo viên.

Bước 3 (báo cáo kết quả nhiệm vụ): Phần trả lời các câu hỏi của HS (nội dung câu hỏi bài 15).

Bước 4 (đánh giá): Giáo viên nhận xét và dùng phần trả lời của học sinh về nội dung bức tranh về ý nghĩa Hai Bà Trưng cỡi voi ra trận để dẫn dắt vào bài mới.

GV giới thiệu khái quát về Sơ đồ một số cuộc khởi nghĩa tiêu biểu trước thế kỉ X (hình 1)

...

Xem thử Giáo án tích hợp NLS, AI Địa lí 6 Bài 24

Bài 24. RỪNG NHIỆT ĐỚI
Thời gian thực hiện: 1 tiết

I. MỤC TIÊU

1. Kiến thức

- Trình bày được đặc điểm của rừng nhiệt đới.

- Có ý thức bảo vệ rừng.

* HSKT: Kể tên một số loài thực động vật ở rừng nhiệt đới

2. Năng lực

a. Năng lực chung

- Biết chủ động đưa ra ý kiến giải pháp khi được giao nhiệm vụ để hoàn thành tốt khi làm việc nhóm.

- Biết nghiên cứu tài liệu, thu thập tư liệu, tranh luận khi thực hiện nhiệm vụ học tập.

b. Năng lực địa lí

- Phân tích được mối liên hệ giữa các yếu tố tự nhiên.

- Xác định được trên bản đồ sự phân bố của rừng nhiệt đới, khai thác các thông tin, kiến thức qua tranh ảnh, sơ đồ.

- Biết liên hệ thực tế để giải thích các hiện tượng, các vấn đề liên quan đến bài học; liên hệ với Việt Nam.

- AI: NL c: C2: Tính năng AI gần gũi trong đời sống. Tìm hiểu hệ thống AI phát hiện sớm tiếng cưa máy hoặc khói để cảnh báo cháy rừng và nạn phá rừng.

- Năng lực số: 1.2.TC2a: Tìm kiếm và khai thác dữ liệu, thông tin số. Sử dụng bản đồ số và hình ảnh vệ tinh để tìm hiểu sự phân bố các đới thiên nhiên trên Trái Đất.

3. Phẩm chất

- Có ý thức và hành động trong việc sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường, đặc biệt là tài nguyên rừng.

- Có trách nhiệm hoàn thành công việc được giao trong quá trình hợp tác với các thành viên trong nhóm.

II. THIẾT BỊ DẠY HỌC VÀ HỌC LIỆU

1. Giáo viên

- Máy tính, ti vi.

- Tranh ảnh về rừng nhiệt đới trên Trái Đất

- Video về rừng Cúc Phương, rừng A-ma-dôn.

2. Học sinh

- Dụng cụ học tập: bảng phụ, bút lông…

- Tranh ảnh về rừng nhiệt đới trên Trái Đất

III. TIẾN TRÌNH DẠY HỌC

1. Hoạt động khởi động

a. Mục tiêu: Giáo viên đưa ra tình huống để học sinh giải quyết, trên cơ sở đó để hình thành kiến thức vào bài học mới

* HSKT: Tham gia cùng cả lớp

b. Tổ chức hoạt động

Bước 1: GV yêu cầu học sinh trả lời: Em đã biết gì về rừng nhiệt đới.

Bước 2: HS suy nghĩ.

Bước 3: HS trả lời.

Bước 4: HS nhận xét. GV nhận xét, chuẩn xác kiến thức và kết nối vào bài mới.

2. Hoạt động hình thành kiến thức mới

Hoạt động 1. 1. Đặc điểm của rừng nhiệt đới

a. Mục tiêu: Trình bày được đặc điểm của rừng nhiệt đới.

* HSKT: Kể tên một số loài thực động vật ở rừng nhiệt đới

...

>> Xem thêm trong file tải

Chia sẻ bởi: 👨 Lê Thị tuyết Mai
Liên kết tải về

Chọn file cần tải:

Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
Sắp xếp theo
👨

Tải nhanh tài liệu

Giáo án Lịch sử - Địa lí 6 tích hợp Năng lực số, AI Học kì 2

Ưu đãi đặc biệt
Hỗ trợ Zalo
Nhắn tin Zalo