Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn suy nghĩ về mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng Viết đoạn văn 200 chữ hay nhất

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn suy nghĩ về mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng mang đến 2 đoạn văn mẫu siêu hay do Download.vn giới thiệu sẽ là tài liệu vô cùng hữu ích với các bạn học sinh lớp 12.

Viết đoạn văn về mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng được xây dựng đầy đủ, mạch lạc, rõ ràng từng phần các bạn có thể dễ dàng lựa chọn tham khảo cho bài văn của mình sắp viết. Bên cạnh đó các bạn xem thêm đoạn văn viết về thời gian và tuổi trẻ, đoạn văn trình bày quan điểm Tri thức con học được sẽ là vũ khí trong tay.

Viết đoạn văn về mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng

"Một cây làm chẳng nên non/ Ba cây chụm lại nên hòn núi cao". Có thể nói, sức mạnh tập thể chính là chiếc chìa khóa vạn năng để chinh phục mọi khó khăn trong cuộc sống. Để tạo nên sức mạnh tập thể thì cần có sự đồng hành của mỗi cá nhân. Mối quan hệ giữa cá nhân với cộng đồng là sự gắn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa những cá nhân để cùng hoàn thành một sứ mệnh chung, hướng tới lợi ích chung của toàn xã hội. Mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng được thể hiện ở việc mỗi cá nhân có tinh thần đoàn kết, hòa mình vào việc chung của tập thể, không vì lợi ích cá nhân mà vì lợi ích của cả cộng đồng. Mối quan hệ giữa cá nhân với cộng đồng có vai trò quyết định đối với sự tồn tại và phát triển bền vững của mỗi quốc gia hay vùng lãnh thổ. Trong đại dịch Covid vừa rồi, ý thức tuân thủ quy định "5K" của mỗi cá nhân là vô cùng quan trọng đối với lợi ích chung của toàn cộng đồng giúp ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Thế nhưng trong cuộc sống ta vẫn bắt gặp những cá nhân có lối sống ích kỉ, thờ ơ trước những việc chung của toàn xã hội mà chỉ biết sống cho riêng mình và không quan tâm đến người khác. Điều đó đã đem lại hệ quả vô cùng xấu cho toàn xã hội. Do vậy, để xây dựng được một cộng đồng lành mạnh thì mỗi cá nhân cần phải tự ý thức được tầm quan trọng của sự gắn kết giữa cá nhân với cộng đồng. Bên cạnh đó, chúng ta cần phải biết cho đi mà không cần nhận lại, cố gắng hoàn thiện bản thân, sống vì mục tiêu lý tưởng chung của toàn tập thể để góp chút sức lực của mình vào công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Viết về mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng

"Mỗi người khỏe mạnh thì tạo nên cả dân tộc đều khỏe mạnh" là một trong những câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Chúng ta có thể hiểu mối quan hệ giữa cá nhân với cộng đồng là sợi dây gắn kết sức mạnh của nhiều cá nhân để tạo nên một sức mạnh chung của toàn tập thể. Sức mạnh tập thể là vũ khí tối tân để giúp chúng ta chiến thắng mọi kẻ thù. Một cá nhân tự sống tách mình khỏi tập thể thì rất khó để đạt được thành công bởi "giọt nước chỉ hòa vào biển cả mới không cạn" mà thôi. Nếu bạn là một giọt nước riêng lẻ thì chắc chắn bạn sẽ rất nhanh chóng bị bốc hơi và không để lại bất cứ dấu vết gì nhưng nếu bạn là một giọt nước hòa vào biển cả thì chắc chắn bạn sẽ được vươn tới các đại dương khác. Mối quan hệ giữa cá nhân với cộng đồng là một mối quan hệ tương hỗ cho nên mỗi chúng ta cần phải học cách cho đi mà không cần nhận lại và phải biết san sẻ tình yêu thương và sự giúp đỡ của mình đến với mọi người khi có thể. Bên cạnh đó, chúng ta cần phải phê phán những người bất chấp mọi thủ đoạn để tư lợi cá nhân, sống không có trách nhiệm để tránh tình trạng "con sâu làm rầu nồi canh".

Chia sẻ bởi: 👨 Trịnh Thị Thanh
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 03
  • Lượt xem: 1.619
  • Dung lượng: 100,2 KB
Sắp xếp theo