Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn suy nghĩ về cách vượt qua áp lực trong cuộc sống Những bài văn hay lớp 12

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn suy nghĩ về cách vượt qua áp lực trong cuộc sống là một chủ đề rất hay được nhiều người quan tâm viết về một hiện tượng xã hội.

Viết đoạn văn về áp lực trong cuộc sống mang đến đoạn văn nghị luận 200 chữ siêu hay, ấn tượng nhất. Qua đó giúp các bạn học sinh lớp 12 có nhiều ý mới, ý hay, ý đẹp khi làm văn. Đồng thời giúp cho các em có thêm vốn từ phong phú khi diễn đạt. Bên cạnh đó các bạn xem thêm đoạn văn nghị luận về tình bạn, đoạn văn viết về tình phụ tử và rất nhiều bài văn hay khác tại chuyên mục Văn 12.

Viết đoạn văn về áp lực trong cuộc sống hay nhất

Tôi tự hỏi liệu loài chim có thể bay, nếu chúng không rời tổ và tập vỗ cánh bay đi? Liệu cây có còn xanh, nếu nó không dám vươn mình qua tầng đất dày để đón ánh mặt trời? Và liệu con người có trưởng thành, nếu như không dám đối mặt và vượt qua áp lực ? Áp lực chính những điều tiêu cực quẩn quanh trong cuộc sống của chúng ta, đó là những cảm xúc ta luôn tìm cách trốn trách và bao biện thay vì tìm cách giải quyết nó, đặc biệt là lớp trẻ ngày nay. Đúng là chẳng mấy ai dám đứng lên tự tin dõng dạc tuyên bố rằng mình chẳng sợ mà cũng chẳng có điểm yếu gì để che giấu. Thế nhưng, cuộc sống thì muôn màu, con người lại muôn vẻ, thế nên chỉ khi ta dám đối diện với nỗi sợ hãi của bản thân thì đó mới là lúc ta dám đối diện với con người thực tại của chính mình. Để rồi ta mới biết " có áp lực mới tạo ra kim cương ", có sợ hãi mới dám đương đầu vượt qua, dám nghĩ dám làm để thúc đẩy bản thân tiến lên, vượt qua "ngọn núi" của chính mình. Bởi lẽ, "đời người không có hoàn mỹ, chỉ có hoàn thiện", vì vậy, thay vì trốn tránh nỗi sợ tại sao ta không dũng cảm đối diện để hoàn thiện bản thân, tại sao lại sợ sệt trong khi biết sợ là còn biết bản thân mình đang thiếu sót để cố gắng, nỗ lực hơn nữa? . Cũng giống như nữ xạ thủ Phí Thanh Thảo - "viên ngọc sáng" trong kỳ Sea Games 31, đằng sau tinh thần tự tin mạnh mẽ, góc khuất của những huy chương vàng chói rọi là những nỗi sợ hãi không tên dồn dập như những ngọn sóng lớn. Thế nhưng, cô gái trẻ sinh năm 2004 ấy đã vượt qua nỗi sợ của chính mình để mang lại vinh quang, làm đẹp thêm cho lá cờ đỏ sao vàng quê hương. Ấy thế mà, bên cạnh những "bông hoa" làm thơm thảo cho đời ấy, vẫn tồn tại một lớp người lại sống bi quan trước cuộc đời, tù túng trong cách nghĩ, yếu ớt trước hành động và gục ngã trước nỗi sợ để rồi bỏ mặc số phận bị đại dương sâu thẳm nhấn chìm. Vì thế nên, "đừng đợi rồi quật xuống người mình rồi mới biết nỗ lực chăm chỉ", chúng ta phải biết sống sao cho đẹp, cho đáng với đời, đối diện với nỗi sợ hãi của bản thân để thắp sáng lên tương lai của chính mình và xã hội.

Chia sẻ bởi: 👨 Trịnh Thị Thanh
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 01
  • Lượt xem: 35
  • Dung lượng: 98,6 KB
Sắp xếp theo