Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn suy nghĩ về tác hại của tính cẩu thả Viết đoạn văn về sự cẩu thả

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn suy nghĩ về tác hại của tính cẩu thả mang đến đoạn văn mẫu siêu hay do Download.vn giới thiệu sẽ là tài liệu vô cùng hữu ích với các bạn học sinh lớp 12.

Viết đoạn văn về tác hại của sự cẩu thả được xây dựng đầy đủ, mạch lạc, rõ ràng từng phần các bạn có thể dễ dàng lựa chọn tham khảo cho bài văn của mình sắp viết. Bên cạnh đó các bạn xem thêm đoạn văn viết về thời gian và tuổi trẻ, đoạn văn trình bày quan điểm Tri thức con học được sẽ là vũ khí trong tay.

Viết đoạn văn về tác hại của sự cẩu thả hay nhất

Trái với tính cẩn thận là sự cẩu thả. Hiểu một cách đơn giản, cẩu thả là cách làm việc sơ xoa, qua quýt, không đến nơi đến chốn, làm vội vàng, không tuân thủ quy trình, cốt cho xong, mà không quan tâm đến kết quả. Người có tính cẩu thả thường hay lơ đãng, thiếu trách nhiệm trong công việc. Họ chẳng bao giờ chú tâm vào công việc đang làm, làm việc đối phó, sống bừa bộn, thiếu lòng tự trọng và không biết yêu thương người khác. Họ sống ích kỉ, chỉ muốn cái lợi cho bản thân, vô tâm trong công việc và trong đối xử với mọi người. Sẽ không có kết quả tốt đẹp nào được hình thành nếu bạn làm việc một cách cẩu thả. Sự cẩu thả không những khiến bạn thất bại mà còn gây ra những tai hoạ cho bản thân và cho người khác. Người cẩu thả sẽ bị người khác xa lánh, khinh bỉ, không tin tưởng và yêu thương. Bởi thế, muốn thành công trong công việc và sống một cuộc đời có ý nghĩa, mỗi chúng ta cần phải khắc phục tính cẩu thả có ở bản thân. Trong công việc, cần siêng năng, nhiệt tình, tận tâm, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình làm việc, không nóng vội hay chủ quan, không gian dối, che dấu sai lầm. Trong cuộc sống, cần chân thành, cởi mở, biết quan tâm, giúp đỡ người khác, không tùy tiện trong lời nói và hành động, sẵn sàng nhận lỗi khi có lỗi và chịu trách nhiệm về việc làm của mình, thực hiện lối sống ngăn nắp, lành mạnh, văn minh, tiến bộ. Hãy đánh bay tính cẩu thả của mình bằng thái độ sống tích cực hơn, nhân văn hơn, tiến bộ hơn. Chỉ cần bạn làm được, nhất định những điều tốt đẹp sẽ tìm đến.

Chia sẻ bởi: 👨 Trịnh Thị Thanh
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 04
  • Lượt xem: 825
  • Dung lượng: 89,9 KB
Sắp xếp theo