Tập làm văn lớp 2: Viết 3 - 4 câu tả một đồ dùng học tập của em (6 mẫu) Viết đoạn văn tả đồ dùng học tập

Giới thiệu Tải về
  • 10 Đánh giá

Hôm nay, Download.vn mời bạn đọc tham khảo bài Tập làm văn lớp 2: Viết 3 - 4 câu tả một đồ dùng học tập của em.

Tả một đồ dùng học tập của em
Tả một đồ dùng học tập của em

Tài liệu sau đây gồm 6 đoạn văn mẫu lớp 2, thuộc sách Kết nối tri thức. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn học sinh có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình.

Đề bài: Viết 3 - 4 câu tả một đồ dùng học tập của em. 

Dàn ý tả một đồ dùng học tập của em

(1) Em chọn đồ dùng học tập nào?

(2) Nó có đặc điểm gì? (Về hình dáng, màu sắc)

(3) Nó giúp ích gì cho em trong học tập?

(4) Em có nhận xét hay suy nghĩ gì về đồ dùng học tập đó?

Tả một đồ dùng học tập của em - Mẫu 1

Chiếc thước kẻ này là quà sinh nhật của em. Nó được làm bằng nhựa. Chiều dài của thước là 30cm. Còn chiều ngang là 5cm. Trên mặt thước có in những vạch kẻ màu đen chia theo đơn vị xăng-ti-mét. Em rất thích chiếc thước này.

Tả một đồ dùng học tập của em - Mẫu 2

Hôm qua, bạn Lan đã cho em một cục tẩy. Nó có hình chữ nhật và màu hồng. Bên ngoài, cục tẩy được bọc bởi một lớp giấy. Tẩy có mùi dâu rất thơm. Em rất thích món quà này. Nó sẽ giúp ích cho em trong học tập.

Tả một đồ dùng học tập của em - Mẫu 3

Chiếc bút mực là món quà bố tặng cho em. Vỏ bên ngoài của chiếc bút làm bằng nhựa. Nó có màu xanh dương, in hình một chú thỏ. Nắp bút có thể mở ra đóng vào rất tiện. Ngòi của chiếc bút có hình tam giác. Ruột bút bên trong làm bằng cao su. Chiếc bút đã giúp cho em viết chữ đẹp hơn.

Tả một đồ dùng học tập của em - Mẫu 4

Quyển vở của em có hình chữ nhật. Chiều dài 24cm, chiều rộng 15cm. Bìa quyển vở có in hình bức tranh các bạn học sinh đang chơi đá cầu dưới sân trường. Phía dưới cùng, góc phải là ô nhãn vở được in sẵn. Bên trong vở có kẻ các hàng ô ly. Ở bên trái các trang giấy có các đường kẻ đỏ làm lề vở. Các hàng ô ly được in đều nhau. Quyển vở rất có ích đối với em.

Tả một đồ dùng học tập của em - Mẫu 5

Hôm qua, em được tặng một hộp màu. Hộp có lớp vỏ hình chữ nhật, xinh xắn. Bên ngoài hộp có in hình chú lợn hồng dễ thương. Bên trong hộp gồm có mười hai màu được xếp ngay ngắn. Mỗi màu lại được bọc bên ngoài bởi một lớp giấy. Hộp màu đã giúp em vẽ được những bức tranh đẹp.

Tả một đồ dùng học tập của em - Mẫu 6

Chiếc cặp sách của em rất đẹp. Cặp có màu hồng, hình chữ nhật. B ên ngoài cặp trang trí hình công chúa rất đáng yêu. Bên trên cặp có một cái quai để cầm nắm. Phía đằng sau có hai chiếc quai để đeo. Còn bên trong cặp được chia làm hai ngăn lớn. Chiếc cặp là một đồ dùng không thể thiếu của em khi đi học.

Chia sẻ bởi: 👨 Tử Đinh Hương
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 114
  • Lượt xem: 8.413
  • Dung lượng: 384,3 KB