Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn ngắn tả cuốn sách của em, trong đó có hình ảnh so sánh Dàn ý & 6 đoạn văn mẫu lớp 3

Trong quá trình học tập, những cuốn sách có vai trò rất quan trọng đối với mỗi học sinh. Mỗi người đều sẽ có những cuốn sách mà bản thân cảm thấy yêu thích, trân trọng. Chính vì vậy, Download.vn sẽ giới thiệu tài liệu Tập làm văn lớp 3: Đoạn văn tả cuốn sách của em, trong đó có hình ảnh so sánh, thuộc sách Chân trời sáng tạo, tập 2.

Đoạn văn tả cuốn sách của em
Đoạn văn tả cuốn sách của em

Nội dung chi tiết bao gồm dàn ý và 6 đoạn văn mẫu lớp 3, sẽ được chúng tôi giới thiệu. Mời các bạn học sinh cùng tham khảo ngay sau đây.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn (từ 5 - 7 câu) tả cuốn sách của em, trong đó có hình ảnh so sánh.

Dàn ý tả cuốn sách của em

1. Tên: Tiếng Việt, Toán, Mĩ thuật…

2. Đặc điểm:

  • Bìa sách
  • Hình dáng
  • Kích thước
  • Màu sắc
  • Nội dung cuốn sách

3. Tình cảm với cuốn sách: trân trọng, nâng niu…

Tả cuốn sách của em - Mẫu 1

Đầu năm học, mẹ đã mua cho em một bộ sách. Trong đó, em thích nhất là cuốn sách Toán, tập 1. Sách có hình chữ nhật. Cuốn sách có chiều dài khoảng 27 xăng-ti-mét, chiều rộng khoảng 20 xăng-ti-mét. Bìa sách in hình hai bạn nhỏ đang học toán. Phía trên cùng có in tên sách, nhà xuất bản. Cuốn sách giới thiệu phép nhân, phép chia trong phạm vi một nghìn. Em sẽ coi cuốn sách như người bạn của mình.

So sánh: Em sẽ coi cuốn sách như người bạn của mình.

Tả cuốn sách của em - Mẫu 2

Hôm qua, em được nhận bộ sách giáo khoa mới. Về nhà, em đã mở ra xem. Những cuốn sách còn mới tinh. Em ấn tượng nhất trong bộ sách là cuốn Tự nhiên và xã hội. Cuốn sách có chiều dài khoảng 27 xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng 20 xăng-ti-mét. Trên bìa sách có in hình các bạn nhỏ đang khám phá trong một khu rừng. Cuốn sách giống như kho tri thức về con người và thiên nhiên vậy. Em rất mong chờ được tìm học môn Tự nhiên và xã hội.

So sánh: Cuốn sách giống như kho tri thức về con người và thiên nhiên vậy.

Tả cuốn sách của em - Mẫu 3

Cuốn sách mà em rất yêu thích là “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” của nhà văn Lu-i Xe-pun-ve-da. Cuốn sách có hình chữ nhật, kích thước nhỏ nhắn. Bìa sách có in hình một chú mèo mun đang nhìn lên bầu trời. Trên đó có một chú hải âu đang bay lượn. Nội dung của cuốn sách kể về việc chú mèo Gióc-ba đã nuôi dưỡng Lắc-ki, một con hải âu mồ côi. Mẹ Lắc-ki bị ngộ độc váng dầu nên đã chết ngay sau khi để trứng. Tình cờ chứng kiến cái chết của hải âu mẹ, Gióc-ba đã hứa với chị hải âu ba điều: ấp quả trứng, nuôi lớn hải âu con và dạy nó bay. Với sự giúp đỡ của họ nhà mèo, Gióc-ba đã hoàn thành lời hứa của mình. Cuối cùng, chú hải âu Lắc-ki đã biết bay. Em sẽ trân trọng cuốn sách như một món quà quý giá.

So sánh: Em sẽ trân trọng cuốn sách như một món quà quý giá.

Tả cuốn sách của em - Mẫu 4

Em vừa được nhận một bộ sách giáo khoa mới. Trong đó, em thích nhất là cuốn sách Tiếng Việt, tập 1. Sách được in theo khổ hình chữ nhật. Chiều dài khoảng 27 xăng-ti-mét, chiều rộng khoảng 20 xăng-ti-mét. Bìa sách in hình hai bạn nhỏ đang cầm sách và trao đổi với nhau. Phía trên cùng có in tên sách, nhà xuất bản. Nội dung của sách có nhiều chủ đề khác nhau. Cuốn sách giống như người bạn đồng hành của em trong học tập.

So sánh: Em sẽ coi cuốn sách như người bạn của mình.

Tả cuốn sách của em - Mẫu 5

Nhân dịp sinh nhật, mẹ đã tặng em một cuốn sách. Nó là truyện cổ tích Tấm Cám. Cuốn sách có hình chữ nhật. Chiều dài khoảng hai mươi xăng-ti-mét. Còn chiều rộng khoảng mười lăm xăng-ti-met. Bìa sách có in hình cô Tấm đang cho cá bống ăn. Phía xa, mẹ con Cám đang rình mò. Cô Tấm xinh đẹp như một nàng tiên vậy. Bên trong sách in nội dung truyện và các bức tranh minh họa. Em rất thích cuốn sách này.

So sánh: Cô Tấm xinh đẹp như một nàng tiên vậy.

Tả cuốn sách của em - Mẫu 6

Cuốn sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3, tập 1 đã giúp ích cho em trong việc học tập. Sách được in theo khổ hình chữ nhật. Chiều rộng là hai mươi sáu xăng-ti-mét và chiều dài là mười chín xăng-ti-mét. Trên bìa sách có in hình các bạn nhỏ đang ngồi trò chuyện. Cuốn sách giống như kho tàng tri thức vậy. Em đã học được rất nhiều bài học bổ ích.

So sánh: Cuốn sách giống như kho tàng tri thức vậy.

Chia sẻ bởi: 👨 Tiểu Thu
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 26
  • Lượt xem: 6.409
  • Dung lượng: 140,8 KB
Sắp xếp theo