Tập làm văn lớp 3: Viết thư cho một người bạn ở xa (29 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 3

Những bức thư giúp con người trao đổi thông tin cũng như bày tỏ tình cảm với những người ở xa, đặc biệt là với những người bạn thân thiết. Vì vậy, hôm nay, Download.vn sẽ cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 3: Viết thư cho một người bạn ở xa.

Viết một bức thư cho người bạn ở xa
Viết một bức thư cho người bạn ở xa

Nội dung của tài liệu bao gồm 29 mẫu viết thư hay nhất do chúng tôi giới thiệu, dành cho các bạn học sinh lớp 3. Mời tham khảo dưới đây.

Viết thư cho bạn

Mẫu số 1

Mẫu số 2

..., ngày ... tháng ... năm ...

Xin chào Đức Mạnh,

Đầu thư, tớ xin gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu và mọi người trong gia đình. Nhận được thư của cậu, tớ cảm thấy rất vui. Đặc biệt, tớ cảm thấy rất ngưỡng mộ với thành tích học tập của cậu. Tớ xin được chúc mừng cậu. Tớ cũng rất vui khi cậu đã làm quen được với môi trường học tập mới. Cậu cho tớ gửi lời hỏi thăm những người bạn của cậu nhé.

Năm học vừa rồi, tớ cũng đạt được thành tích học tập khá tốt. Kết quả thi của môn Toán và Tiếng Việt đều đạt được chín điểm. Tớ cũng đại diện cho lớp mình tham dự cuộc thi “Trạng Nguyên Toán” do trường mình tổ chức. Tuy tớ không giành được giải thưởng, nhưng đã biết thêm nhiều kiến thức bổ ích. Tớ hay kể cho các bạn trong lớp về cậu. Các bạn đều rất nhớ cậu đó!

Thư đã dài, tớ xin phép dừng bút ở đây. Hẹn sớm gặp lại cậu!

Bạn của cậu

Hoàng Đức Anh

Mẫu số 3

…, ngày... tháng...năm...

Phương Anh thân yêu,

Đã lâu rồi mình chưa có dịp viết thư cho bạn. Hôm nay ở lớp có bài tập làm văn viết thư cho một người bạn ở xa, vậy là mình liền tranh thủ viết mấy dòng ngắn ngủi để hỏi thăm sức khỏe và kể cho bạn nghe về tình hình học tập của mình trong thời gian vừa qua.

Vậy là đã một năm kể từ khi bạn cùng gia đình chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh. Không biết dạo này bạn cuộc sống của bạn như thế nào. Ông bà và bố mẹ của bạn có khỏe không?

Bố mẹ và mình đều khỏe cả. Sau nhiều ngày rèn luyện, chữ viết của mình đã đẹp hơn rất nhiều rồi. Mỗi buổi học trên lớp đều rất thú vị. Cô giáo chủ nhiệm của lớp mình năm nay là cô Thu Hà. Chắc bạn vẫn còn nhớ cô đúng không? Hàng ngày, mình vẫn được bố đưa đến trường. Nhưng mình cảm thấy rất buồn vì không có bạn ở bên cạnh. Mình cảm thấy rất nhớ bạn. Khi nào được nghỉ hè, bạn nhớ về thăm mình nhé.

Thôi, thư mình viết đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Cuối thư mình chúc bạn chăm ngoan học giỏi.

Bạn thân của cậu

Thu Trang

Mẫu số 4

…, ngày… tháng… năm...

Hà Anh thân mến,

Từ lúc bạn cùng gia đình sang Mỹ sống đến giờ đã được sáu tháng rồi. Mình cảm thấy rất nhớ bạn. Lời đầu thư, cho mình gửi lời chào cũng như lời hỏi thăm sức khỏe đến bạn và gia đình.

Hà Anh này, hiện tại bạn đã quen với cuộc sống ở một đất nước mới chưa? Việc học tập của bạn chắc sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải làm quen với một ngôi trường mới, những người bạn mới. Nhưng mình mong Hà Anh hãy luôn cố gắng nhé. Mình rất tò mò về cuộc sống của bạn ở Mỹ. Vậy nên bạn nhớ viết thư trả lời mình rồi kể cho mình nghe về mọi thứ nha.

Hy vọng sớm nhận được thư của bạn!

Bạn tốt

Anh Đào

Mẫu số 5

…, ngày… tháng… năm…

Thu Hương thân mến,

Đầu thư, tớ muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu và gia đình. Hương này, đã một năm kể từ khi tớ và gia đình chuyển về Hà Nội sống thôi, tớ đã cảm thấy thật nhớ cậu và các bạn trong lớp. Vậy nên khi nhận được thư của cậu, tớ phải viết thư trả lời ngay.

Sau đó, tớ sẽ kể cho cậu nghe về tình hình học tập của tớ theo như mong muốn của cậu. Năm học vừa rồi, tớ đã đạt danh hiệu học sinh giỏi với số điểm thi ba môn đều là 10 điểm. Ngoài ra, tớ còn may mắn giành được giải ba trong cuộc thi “Viết chữ đẹp” cấp trường nữa đấy. Hàng ngày, tớ vẫn cùng các bạn đạp xe đến trường. Sau những giờ học miệt mài trên lớp, vào giờ ra chơi, cả lớp thường cùng nhau giải trí bằng những trò chơi tập thể rất thú vị. Điều đó làm tớ vô cùng thích thú. Những lúc đó tớ ước gì có cậu ở đây. Tớ mong rằng sớm được gặp cậu ở Hà Nội. Khi ấy, tớ nhất định sẽ đưa cậu đi tham quan thành phố mà tớ đang sống.

Bạn của cậu

Thu Quỳnh

Mẫu số 6

… ngày, tháng… năm…

Mai Anh yêu dấu,

Cậu đã cùng bố mẹ ra nước ngoài sống đã được một năm rồi đấy. Nhận được thư của cậu, tớ cảm thấy rất vui mừng khi biết cậu và mọi người trong gia đình vẫn khỏe mạnh. Tớ cũng đã hiểu hơn về cuộc sống của cậu ở nước Anh xa xôi. Những chiếc xe buýt hai tầng thật thú vị Mai Anh ạ.

Cuộc sống của tới dạo này vẫn rất tốt. Bố mẹ của tớ vẫn khá bận rộn với công việc của mình. Nhưng thỉnh thoảng, gia đình tớ cũng có những chuyến du lịch thú vị. Thật mong một ngày nào đó có thể đến nước Anh để thăm cậu. Tình hình học tập của tớ vẫn tốt. Ngoài công việc học tập thì tớ cũng tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của trường nữa.

Tớ cảm thấy rất nhớ cậu, Mai Anh ạ. Vậy nên, cậu hãy thường xuyên viết thư cho tớ nhé.

Bạn thân của cậu

Hà Thu

Mẫu số 7

…, ngày… tháng… năm…

Hồng Nga thân yêu,

Vậy là cũng đã một năm kể từ ngày cậu chuyển đến Sài Gòn. Cậu và mọi người trong gia đình đều khỏe mạnh chứ? Cậu đã quen với cuộc sống ở một thành phố mới rồi phải không. Bạn bè và thầy cô ở đó như thế nào? Thật tò mò về cuộc sống của cậu.

Mình và bố mẹ thì vẫn khỏe. Thời gian vừa qua do dịch bệnh Covid-19 kéo dài nên chúng mình dành phần lớn thời gian học ở nhà. Điều đó khiến mình cảm thấy không vui chút nào. Mình cảm thấy rất nhớ bạn bè và thầy cô. Và cũng rất nhớ Hồng Nga. Những ngày mình và bạn cùng đạp xe đến trường thật vui biết bao.

Hồng Nga à, tuy mình và cậu phải xa nhau, nhưng chúng mình vẫn sẽ là những người bạn tốt nhé. Cậu phải thường xuyên viết thư cho mình đấy!

Bạn của cậu

Ánh Tuyết

Mẫu số 8

…, ngày... tháng...năm...

Hà An yêu dấu,

Đã một năm kể từ ngày gia đình bạn chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh sinh sống. Bạn và mọi người trong gia đình có khỏe không?

Bố mẹ mình thì vẫn khỏe. Việc học tập của mình rất tốt. Học kì một vừa rồi, mình đã đạt danh hiệu học sinh xuất sắc đó. Năm nay, cô giáo chủ nhiệm lớp mình tên là Thu Thủy. Cô mới chuyển đến trường mình được một năm thôi. Cô rất dịu dàng, quan tâm đến học sinh. Mình rất yêu quý cô. Các bạn trong lớp đều thi đua học tập tốt. Thỉnh thoảng, chúng mình còn nhắc về bạn nữa.

Khi nào nghỉ hè, bạn nhớ về thăm mình nhé. Chúng mình cùng nhau cố gắng học tập tốt để đạt kết quả cao trong năm học này nhé.

Bạn của cậu

Thu Trang

Mẫu số 9

…, ngày… tháng… năm...

Mai Anh thân yêu,

Từ lúc bạn và gia đình chuyển đến nước Anh sống cũng được một năm rồi. Đầu thư cho tớ gửi lời hỏi thăm sức khỏe của bố mẹ cậu nhé.

Hôm nay, lớp mình có học tiết tập làm văn, với đề bài “Viết một bức thư cho người bạn ở xa”. Vậy là tớ nhớ đến cậu đang ở nước Anh, cách Việt Nam tới một vòng trái đất. Không biết bạn đã quen với cuộc sống ở đó chưa? Việc học tập của bạn có tốt không? Sau khi nhận được thư của tớ, nhớ viết thư trả lời ngay nhé.

Còn tớ ở Việt Nam vẫn rất tốt. Học kì một vừa rồi, tất cả các thành viên trong lớp mình đều được học sinh giỏi. Cô giáo chủ nhiệm đã thưởng bọn tớ một buổi liên hoa. Thỉnh thoảng, các bạn trong lớp còn hỏi thăm tớ về tình hình của cậu nữa. Mọi người đều rất nhớ cậu.

Mong sớm nhận được thư của cậu nhé!

Bạn tốt của cậu

Nguyễn Thu

Viết thư cho bạn ở xa

Mẫu số 1

Mẫu số 2

…, ngày… tháng… năm…

Thanh Mai yêu dấu,

Nhận được thư của tớ, không biết cậu sẽ cảm thấy thế nào. Cậu và gia đình đã chuyển đến sống ở Hà Nội được một năm rồi. Cậu đã quen với cuộc sống ở thành phố chưa? Ở Hà Nội chắc nhiều nhà cao tầng, đường phố đông đúc lắm nhỉ?

Tớ ở quê vẫn rất tốt. Hàng ngày, tớ vẫn đạp xe đi học cùng Hoài Thương. Cả hai đứa vấn nhắc đến cậu suốt. Nhiều bạn lớp mình cũng hỏi thăm về cậu nữa đấy. Một năm học nữa lại sắp kết thúc, tớ và cậu cùng nhau cố gắng ôn tập để đạt được kết quả cao nhé.

Khi nào nghỉ hè, tớ sẽ xin bố mẹ cho lên Hà Nội chơi với cậu. Hẹn gặp cậu lúc đó nhé.

Bạn của cậu

Đỗ Hà

Mẫu số 3

..., ngày ... tháng ... năm ...

Chào Minh Hồng,

Từ ngày cậu cùng bố mẹ vào miền Nam sinh sống cũng được hai tháng rồi. Cậu đã quen với cuộc sống ở trong đó chưa? Ở trường mới, cậu có quen được nhiều bạn mới không?

Còn tớ thì vẫn tốt. Mọi người trong gia đình tớ vẫn khỏe. Trường của chúng mình đã sửa xong rồi. Các dãy nhà được sơn lại màu vàng trông rất đẹp. Bàn ghế trong các lớp học cũng được thay mới. Khi nào cậu về đây, tớ sẽ dẫn cậu đến thăm trường.

Cuối thư, tớ và cậu cùng hứa với nhau sẽ cố gắng học tập tốt nhé!

Bạn của cậu

Anh Đào

Mẫu số 4

..., ngày ... tháng ... năm ...

Chào Tuấn Anh,

Nhận được thư của cậu, tớ cảm thấy rất vui khi biết cậu và mọi người trong gia đình vẫn khỏe mạnh. Đặc biệt là thành tích học tập của cậu ở trường mới thật đáng nể.

Cậu đã chuyển trường được một tháng rồi. Dạo này, việc học tập của tớ khá bận rộn nên không thể thường xuyên viết thư cho cậu. Tình hình học tập của các bạn trong lớp mình vẫn rất tốt. Vừa qua, lớp mình có tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng”, tớ đã tham gia và đạt giải Nhất đó. Cậu có thấy tớ giỏi không?

Sắp hết năm học rồi, tớ và cậu cùng nhau cố gắng ôn tập tốt nhé!

Bạn của cậu

Minh Hoàng

Mẫu số 5

..., ngày ... tháng ... năm ...

Hồng Hà thân yêu,

Sau chuyến đi du lịch cùng gia đình trở về, tớ mới biết cậu đã chuyển trường. Vậy nên tớ liền ngồi viết cho cậu bức thư này. Chắc bây giờ, cậu đã đến nơi ở mới rồi. Tớ mong rằng cậu sẽ sớm làm quen với nơi ở mới.

Tớ ở đây vẫn rất tốt. Hàng ngày, tớ đều dậy sớm đi học. Mỗi tối đều chăm chỉ làm bài tập. Khi có bài toán khó, tớ sẽ nhờ anh trai giúp đỡ. Tuy không có cậu ở bên cạnh, nhưng tớ vẫn làm tốt mọi việc. Sắp tới sẽ thi học kì, tớ và cậu cùng nhau cố gắng để đạt được kết quả cao nhất nhé!

Bạn tốt

Thanh Lan

Mẫu số 6

..., ngày ... tháng ... năm ...

Hà Anh xa nhớ,

Hôm nay mình được nghỉ học nên mới ngồi viết thư cho bạn. Nhận được thư của bạn, mình rất vui vì bạn đã quen với cuộc sống ở nơi ở mới. Mình thì vẫn cảm thấy rất nhớ bạn.

Dạo này, mình thường xuyên chăm chỉ luyện viết nên chữ đã đẹp hơn. Những buổi học ở trên lớp đều rất bổ ích. Các bạn trong lớp cũng hỏi thăm mình về bạn. Ai cũng tiếc nuối khi bạn chuyển đi, vì thiếu bạn lớp mình sẽ thiếu đi một cây văn nghệ tài năng. Năm học sắp tới, chúng mình đã là học sinh lớp 4. Tớ và bạn cùng nhau cố gắng để học tập tốt nhé.

Đến hè, tớ sẽ xin bố mẹ đến thăm bạn. Hẹn gặp bạn vào một ngày gần nhất.

Yêu thương

Ngọc Hà

Mẫu số 7

..., ngày ... tháng ... năm ...

Hằng thân yêu,

Tớ đọc thư của cậu mà cảm thấy rất vui. Đặc biệt, tớ rất ấn tượng với thành tích học tập của cậu. Chính vì vậy, tớ viết bức thư này để bày tỏ điều đó. Đồng thời, tớ cũng muốn kể về tình hình học tập của mình.

Trong năm học vừa qua, tớ cũng đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Cả hai môn Toán và Tiếng Việt đều được 10 điểm. Còn môn Tiếng Anh tớ chỉ được 9 điểm. Ngoài ra, tớ còn được khen thưởng danh hiệu “Kiện tướng kế hoạch nhỏ” trong năm học vừa rồi. Tớ cảm thấy rất vui mừng vì thành tích học tập của tớ và cậu.

Khi nào cậu về quê, tớ và cậu cùng đi ăn mừng nhé. Cuối thư, tớ chúc cậu một năm học mới thật vui vẻ.

Bạn của cậu

Hoàng Thu Huyền

Mẫu số 8

..., ngày ... tháng ... năm ...

Thanh Lan yêu dấu,

Cậu đã theo bố mẹ ra nước ngoài được một năm rồi. Khi nhận được thư của cậu, tớ rất bất ngờ. Hôm nay, tớ ngồi viết thư trả lời cậu mà lòng vẫn còn hân hoan. Tớ và mọi người trong gia đình vẫn khỏe. Cậu cho tớ gửi lời hỏi thăm đến hai bác và chị Thu nhé.

Năm học vừa rồi, tớ vẫn giữ vững phong độ. Danh hiệu học sinh xuất sắc khiến tớ rất vui. Tớ cũng rất ngưỡng mộ thành tích học tập của cậu. Trong năm học mới này, tớ và cậu cùng cố gắng hơn nhé.

Khi nào có dịp về thăm Việt Nam, cậu nhớ đến thăm tớ nhé. Chúng mình hãy giữ liên lạc qua thư nhé. Chúc cậu và gia đình sức khỏe, hạnh phúc!

Bạn thân của cậu

Hà Anh

Nguyễn Hà Anh

Mẫu số 9

..., ngày ... tháng ... năm ...

Chào Minh Trang yêu dấu,

Khi nhận được thư của bạn, tớ cảm thấy rất vui. Vậy nên hôm nay, tớ phải ngồi viết thư trả lời bạn ngay. Mọi người trong gia đình tớ vẫn khỏe. Bố mẹ của tớ có gửi lời hỏi thăm đến gia đình bạn đó. Việc học tập của tớ vẫn rất tốt. Học kì vừa rồi, tớ được tham dự cuộc thi “Rung chuông vàng”. Tớ đã học thêm rất nhiều kiến thức bổ ích. À, các bạn trong lớp thường hỏi thăm về bạn. Mọi người đều rất nuối khi bạn chuyển đi, vì lớp mình sẽ thiếu mất một cây văn nghệ tài năng. Tớ

Khi nào nghỉ hè, tớ sẽ xin bố mẹ đến thăm bạn. Nhớ bạn thật nhiều!

Yêu thương

Nguyễn Thu Hương

Mẫu số 10

..., ngày ... tháng ... năm ...

Chào Tùng Anh,

Nhận được thư của cậu, tớ cảm thấy rất vui. Đặc biệt, tớ rất ấn tượng với thành tích học tập của cậu trong năm học vừa rồi. Tớ xin được chúc mừng cậu. Tớ cũng rất vui khi cậu đã làm quen được với môi trường học tập mới. Cậu cho tớ gửi lời hỏi thăm những người bạn của cậu nhé.

Năm học vừa rồi, tớ cũng đạt được thành tích học tập khá tốt. Kết quả thi của môn Toán và Tiếng Việt đều đạt được chín điểm. Tớ cũng đại diện cho lớp mình tham dự cuộc thi “Trạng Nguyên Nhí” do trường mình tổ chức. Tuy tớ không giành được giải thưởng, nhưng đã biết thêm nhiều kiến thức bổ ích. Tớ hay kể cho các bạn trong lớp về cậu. Các bạn đều rất nhớ cậu đó!

Thư đã dài, tớ xin phép dừng bút ở đây. Tớ mong chúng ta sẽ giữ liên lạc thường xuyên qua thư nhé!

Bạn của cậu

Hoàng Mỹ Linh

Viết một bức thư cho một người bạn ở xa lớp 3

Mẫu số 1

..., ngày ... tháng ... năm ...

Ngọc Yến yêu dấu,

Tớ rất vui khi nhận được thư của cậu. Hôm nay, tớ mới viết thư trả lời cậu được. Học kì một vừa rồi, tớ đã đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Ngoài ra, tớ còn được khen thưởng danh hiệu “Kiện tướng kế hoạch nhỏ” trong năm học vừa rồi. Khi nào cậu về quê, tớ và cậu cùng đi ăn mừng nhé. Cuối thư, tớ chúc cậu học tập tốt.

Bạn của cậu

Hà Anh

Mẫu số 2

..., ngày ... tháng ... năm ...

Hùng Dũng thân mến,

Cậu và gia đình đã chuyển đến nước ngoài được sáu tháng rồi. Hôm qua, tớ mới nhận được thư của cậu. Nhưng tớ đã cảm thấy rất vui. Nên tớ đã ngồi viết thư trả lời cậu ngay. Đầu tiên, tớ xin được gửi lời hỏi thăm đến cậu và gia đình.

Sau đây, tớ sẽ kể về tình hình học tập của mình. Học kì một vừa rồi, tớ đã có kết quả học tập rất tốt. Điểm kiểm tra các môn đều rất cao. Tớ vẫn thường xuyên tham gia câu lạc bộ bóng đá ở trường. À, tớ cũng rất ngưỡng mộ thành tích học tập của cậu. Trong học kì sắp tới, tớ và cậu cùng cố gắng hơn nhé.

Khi nào có dịp về thăm Việt Nam, cậu nhớ đến thăm tớ nhé. Chúc cậu thật nhiều sức khỏe, học tập tốt.

Bạn thân của cậu

Hoàng Đức

Mẫu số 3

..., ngày ... tháng ... năm ...

Phương Trang yêu dấu,

Đầu thư, tớ muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu. Tớ và gia đình đã chuyển đến Hà Nội được gần một năm. Tớ rất nhớ cậu và các bạn trong lớp. Học kì một vừa rồi, kết quả học tập của tớ rất tốt. Không chỉ vậy, tớ còn được khen thưởng danh hiệu “Kiện tướng kế hoạch nhỏ”. Khi nào cậu đến thăm, tớ sẽ đưa cậu đi tham quan Hà Nội. Cuối thư, tớ mong cậu học tập tốt, đạt kết quả cao.

Bạn của cậu

Minh Hà

Mẫu số 4

..., ngày ... tháng ... năm ...

Hồng Anh thân yêu,

Lời đầu thư, tớ xin phép được gửi lời hỏi thăm đến sức khỏe của cậu. Cậu và gia đình đã chuyển đến thành phố khác sống được hơn một năm. Tớ cảm thấy rất nhớ cậu. Khi nào rảnh rỗi, cậu phải về thăm tớ nhé. Học kì vừa rồi, kết quả học tập của tớ rất tốt. Tớ đã được mười điểm kiểm tra môn Toán và Tiếng Việt. Tớ cảm thấy rất vui.

Cuối thư, tớ chúc cậu học tập tốt.

Bạn của cậu

Hà Anh

Mẫu số 5

..., ngày ... tháng ... năm ...

Thu Hà thân mến,

Lời đầu thư, tớ muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu và gia đình. Gia đình cậu đã chuyển đến Hà Nội được một tháng. Tớ cảm thấy rất nhớ cậu. Học kì vừa rồi, kết quả học tập của tớ rất tốt. Tớ còn được tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng” nữa. Khi nào nghỉ hè, tớ sẽ đến thăm cậu. Lúc đó, cậu hãy đưa tớ đi tham quan Hà Nội nhé.

Cuối thư, tớ chúc cậu học tập tốt. Tớ rất mong nhận được thư của cậu.

Bạn của cậu

Minh Thu

Mẫu số 6

Hà Nội, ngày... tháng...năm...

Phương Huyền thân yêu,

Lời đầu thư, tớ muốn gửi lời hỏi thăm đến sức khỏe của bạn. Vậy là đã một năm kể từ khi bạn cùng gia đình chuyển ra Hà Nội. Không biết dạo này bạn cuộc sống của bạn như thế nào. Mọi người trong gia đình của bạn có khỏe mạnh không?

Còn tớ và bố mẹ đều khỏe. Kì nghỉ hè năm nay, tớ đã được đi học bơi. Tớ cảm thấy rất thích bơi lội. Một năm học mới lại bắt đầu. Tớ cảm thấy rất háo hức. Năm nay, lớp mình có cô giáo chủ nhiệm mới. Tên của cô là Minh Hà. Cô rất xinh đẹp và dịu dàng. Hằng ngày, tớ vẫn được bố đưa đến trường. Nhưng tớ cảm thấy khá buồn vì không có bạn. Khi nào rảnh, bạn nhớ về thăm tớ nhé.

Thư đã khá dài, tớ xin dừng bút tại đây. Cuối thư tớ chúc bạn có nhiều sức khỏe, học tập thật tốt!

Bạn thân của cậu

Anh Đào

Mẫu số 7

Minh Thảo thân mến,

Lời đầu thư, tớ muốn gửi lời hỏi thăm đến sức khỏe của cậu. Cậu đã chuyển vào Đà Nẵng được một tháng. Tớ và các bạn trong lớp rất nhớ cậu. Hôm nay, tớ mới có thời gian viết thư cho cậu. Năm nay, lớp mình có cô giáo chủ nhiệm mới. Cô tên là Nguyễn Thị Minh Hòa. Cô rất xinh đẹp, lại dịu dàng. Tớ rất quý mến cô. Năm học mới sắp bắt đầu, tớ và cậu hãy cùng cố gắng học tập tốt nhé.

Bạn của cậu

Thu Thương

Mẫu số 8

..., ngày ... tháng ... năm ...

Đức Hoàng thân mến,

Gia đình của cậu đã ra nước ngoài được một năm. Hôm qua, tớ mới nhận được thư của cậu. Tớ đã cảm thấy rất vui. Nên tớ đã ngồi viết thư trả lời cậu ngay. Lời đầu tiên, tớ muốn hỏi thăm sức khỏe của cậu và mọi người trong gia đình.

Năm học vừa rồi, tớ đã có kết quả học tập rất tốt. Điểm kiểm tra các môn đều rất cao. Tớ vẫn thường xuyên tham gia câu lạc bộ bóng đá ở trường. Tớ rất vui vì biết cậu đã làm quen được với nhiều bạn mới. Chúng mình cùng cố gắng học tập thật tốt nhé.

Khi nào có dịp về thăm Việt Nam, cậu nhớ đến thăm tớ nhé!

Bạn thân của cậu

Minh Khôi

Mẫu số 9

..., ngày ... tháng ... năm ...

Chào Minh Thư,

Đầu thư, tớ muốn gửi lời hỏi thăm đến sức khỏe của cậu. Cậu và gia đình đã chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh được một tháng. Tớ cảm thấy rất nhớ cậu. Học kì vừa rồi, kết quả học tập của tớ rất tốt. Tớ còn được tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng”. Các bạn trong lớp thường nhắc đến cậu. Nếu nghỉ hè cậu rảnh, hãy về thăm tớ nhé.

Cuối thư, tớ chúc cậu học tập tốt.

Bạn của cậu

Thảo Chi

Hoàng Thảo Chi

Mẫu số 10

..., ngày ... tháng ... năm ...

Ánh Ngọc yêu dấu,

Đầu tiên, tớ xin phép được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu và gia đình. Gia đình cậu đã chuyển đến Nhật Bản một thời gian. Tớ cảm thấy rất nhớ cậu. Cậu đã quen với cuộc sống ở một đất nước mới chưa?

Học kì vừa rồi, kết quả học tập của tớ rất tốt. Các môn học đều được điểm cao. Năm nay, cô Thu Phương là giáo viên của nhiệm của lớp mình. Cô rất xinh đẹp và hiền dịu. Các bạn trong lớp thường hỏi thăm tớ về cậu. Tớ rất mong nhận được thư của cậu. Vậy nên, cậu hãy sớm viết thư trả lời nhé!

Cuối thư, tớ chúc cậu học tập tốt.

Bạn thân của cậu

Hà Anh

Đỗ Hà Anh

Chia sẻ bởi: 👨 Tiểu Thu
744
  • Lượt tải: 416
  • Lượt xem: 286.206
  • Dung lượng: 210,9 KB
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Mai Dang
    Mai Dang

    OK tạm

    Thích Phản hồi 07:34 22/08