Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em với một người mà em yêu quý Dàn ý & 6 đoạn văn mẫu lớp 3

Download.vn sẽ giới thiệu bài Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em với một người mà em yêu quý.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em với một người mà em yêu quý
Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em với một người mà em yêu quý

Nội dung bao gồm dàn ý và 6 đoạn văn mẫu lớp 3, giúp học sinh biết cách viết đoạn văn. Mời tham khảo nội dung chi tiết ngay sau đây.

Đề bài: Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em với một người mà em yêu quý.

Dàn ý tình cảm của em với một người mà em yêu quý

1. Giới thiệu chung về người mà em yêu quý:

  • Đó là ai? (Ví dụ: người thân, bạn bè, thầy cô…)
  • Tên, tuổi của người đó.

2. Nêu những điều mà em cảm thấy ấn tượng về người đó: ngoại hình, tính cách hoặc tài năng…

3. Kể một số kỉ niệm về người đó.

4. Cảm xúc của em khi nghĩ về người đó: yêu mến, tự hào, biết ơn…

Tình cảm của em với một người mà em yêu quý - Mẫu 1

Hồng Hoa là người bạn thân thiết nhất của em. Năm nay, bạn tám tuổi và học cùng lớp với em. Hoa rất xinh xắn và dễ thương. Khuôn mặt trái xoan với mái tóc dài. Nụ cười lúc nào cũng rạng rỡ. Bạn học rất giỏi, thường xếp thứ hạng cao trong lớp. Em và Hoa rất quý mến nhau. Lúc rảnh rỗi, chúng em sẽ trò chuyện với nhau. Nhiều lúc gặp phải bài khó, em sẽ nhờ Hoa giảng bài. Bạn lúc nào cũng nhiệt tình giúp đỡ. Em rất yêu mến Hoa và trân trọng tình bạn của chúng em.

Tình cảm của em với một người mà em yêu quý - Mẫu 2

Mọi người trong gia đình của em đều rất yêu thương và trân trọng nhau. Với em, bà ngoại là người gắn bó và thân thiết nhất. Bà đã gần bảy mươi tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh và minh mẫn. Bà có khuôn mặt phúc hậu, với nụ cười hiền từ. Mỗi dịp lễ Tết, em lại được về quê thăm bà. Em thích nhất là được nằm nghe bà kể chuyện. Giọng bà mới ấm áp, truyền cảm làm sao. Bà đã dạy cho em thật nhiều bài học bổ ích qua những câu chuyện. Bởi vậy, em luôn kính trọng và yêu mến bà.

Tình cảm của em với một người mà em yêu quý - Mẫu 3

Đối với mỗi học sinh, thầy cô giáo là những người gần gũi nhất. Em rất yêu quý và kính trọng cô Minh Phương. Năm nay, cô ba mươi sáu tuổi. Cô là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cô rất xinh đẹp và dịu dàng. Em thích nhất là giọng nói ấm áp, trong trẻo của cô. Những giờ học, em luôn chăm chú nghe giảng. Những bài dạy của cô thật hay và bổ ích. Em mong cô sẽ thật khỏe mạnh để tiếp tục dạy dỗ chúng em.

Tình cảm của em với một người mà em yêu quý - Mẫu 4

Chị Phương là hàng xóm của em. Em rất thân thiết với chị. Năm nay, chị hai mươi tư tuổi. Hiện tại, chị đang là giáo viên tiểu học. Chị Phương rất xinh đẹp và hiền dịu. Dáng người chị thanh mảnh. Giọng nói trầm ấm, dễ nghe. Mỗi buổi chiều cuối tuần, em lại sang chơi với chị. Những lúc có bài khó, em còn nhờ chị giảng bài giúp. Em coi chị giống như chị gái của mình. Em mong chị sẽ luôn vui vẻ, khỏe mạnh.

Tình cảm của em với một người mà em yêu quý - Mẫu 5

Gia đình của em vừa có một thành viên mới. Em trai của em tên là Nguyễn Đức Hoàng. Mọi người vẫn thường gọi bé là Mít. Thân hình của bé trông thật mập mạp trông. Khuôn mặt tròn trịa với hai chiếc má phúng phính. Đôi bàn tay nhỏ xíu, mũm mĩm. Đôi mắt to tròn, đen láy. Khi Mít nằm ngủ, khuôn mặt em nhìn trông thật đáng yêu. Chiếc miệng nhỏ xinh màu hồng mím lại. Thỉnh thoảng, Mít lại nhoẻn miệng cười. Đôi bàn chân nhỏ xíu chốc chốc lại đạp lên đạp xuống. Mỗi khi đi học về, em lại chạy thật nhanh lên phòng để chơi với bé. Có lúc nhìn thấy Mít nằm ngủ rất ngon. Em trai của em là một cậu bé thật đáng yêu. Em rất yêu quý Mít.

Tình cảm của em với một người mà em yêu quý - Mẫu 6

Ngân Khánh là người bạn tốt nhất của em. Chúng em là hàng xóm của nhau. Từ nhỏ đến lớn, em và Khánh luôn quý mến nhau. Khánh là một cô bạn rất dễ thương. Bạn có dáng người nhỏ nhắn. Khuôn mặt trái xoan rất xinh đẹp. Ở lớp, Khánh luôn giúp đỡ bạn bè. Mọi người đều rất yêu mến Khánh. Còn em cảm thấy tự hào về bạn. Thỉnh thoảng, em và Khánh lại sang nhà nhau chơi. Chúng em cùng chia sẻ mọi kỉ niệm buồn vui. Ước mơ của em và Khánh là trở thành một bác sĩ. Cả hai đã cùng hứa sẽ cố gắng để thực hiện được ước mơ. Em rất trân trọng và yêu mến người bạn của mình.

Chia sẻ bởi: 👨 Tiểu Thu
100
  • Lượt tải: 285
  • Lượt xem: 38.516
  • Dung lượng: 143,5 KB
Sắp xếp theo