Tập làm văn lớp 3: Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc được đọc) Dàn ý & 7 đoạn văn mẫu lớp 3

Trong chương trình học môn Tiếng Việt 3, học sinh sẽ được nhiều bài thơ hay. Vì vậy, Download.vn muốn giới thiệu tài liệu Tập làm văn lớp 3: Cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc được đọc).

Cảm nghĩ về một bài thơ
Cảm nghĩ về một bài thơ

Mời các bạn học sinh tham khảo dàn ý và 7 đoạn văn mẫu lớp 3, được chúng tôi giới thiệu. Nội dung chi tiết được đăng tải ngay sau đây.

Đề bài: Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc được đọc).

Dàn ý cảm nghĩ của em về một bài thơ

  • Giới thiệu tên bài thơ đã được học (hoặc được đọc).
  • Nội dung bài thơ
  • Hình ảnh yêu thích trong bài thơ
  • Lí do yêu thích bài thơ.

Cảm nghĩ của em về một bài thơ - Mẫu 1

Em vừa được học bài thơ Bận. Nội dung bài thơ kể về việc mọi người hăng say làm việc. Hình ảnh em thích nhất là em bé bận ngủ, bận chơi. Vì hình ảnh này khiến em cảm nhận được sự hồn nhiên, ngây thơ của trẻ em. Bài thơ giúp em thêm yêu cuộc sống hơn.

Cảm nghĩ của em về một bài thơ - Mẫu 2

Em rất thích bài thơ Quạt cho bà ngủ. Bài thơ kể về việc người bà bị ốm nên bạn nhỏ đã quạt cho bà ngủ. Hình ảnh em thích nhất là đôi bàn tay bé nhỏ vẫy quạt thật đều. Vì hình ảnh này cho thấy tình yêu của em bé dành cho bà. Từng nhịp quạt giúp xua tan cái oi nóng để bà có giấc ngủ ngon và sớm khỏi bệnh. Bài thơ giúp em thấy được tình cảm quý giá.

Cảm nghĩ của em về một bài thơ - Mẫu 3

Hôm qua, em đã đọc được bài thơ Lượm. Bài thơ kể về cậu bé tên liên lạc tên là Lượm. Đó là một cậu bé hồn nhiên, ngây thơ nhưng dũng cảm, gan dạ. Hình ảnh Lượm lúc hy sinh khiến em nhớ mãi. Bài thơ còn giúp em thêm yêu quê hương, đất nước.

Cảm nghĩ của em về một bài thơ - Mẫu 4

Em rất thích bài thơ Con yêu mẹ của Xuân Quỳnh. Em bé trong bài thơ đã so sánh tình yêu với ông trời, Hà Nội, trường học và con dế. Những sự vật đều rất quen thuộc và gắn bó với thế giới trẻ thơ. Qua đó, em thấy được tình cảm trong sáng, hồn nhiên của em bé. Tình yêu của em dành cho mẹ rất đơn giản mà sâu sắc. Bài thơ giúp em thêm yêu người mẹ của mình.

Cảm nghĩ của em về một bài thơ - Mẫu 5

Em vừa được học bài thơ Ngày khai trường. Bài thơ kể về việc một bạn nhỏ đến dự lễ khai giảng. Hình ảnh em thích nhất là tiếng trống trường. Đó là âm thanh quen thuộc ở mỗi trường học. Bài thơ đã gợi ra không khí vui tươi, sôi nổi của ngày khai trường. Em đã nhớ về những kỉ niệm của ngày khai trường. Bài thơ dễ hiểu nhưng gợi ra nhiều cảm xúc đẹp đẽ.

Cảm nghĩ của em về một bài thơ - Mẫu 6

Em rất thích bài thơ Hay bàn tay em của tác giả Huy Cận. Bài thơ được viết theo thể thơ bốn chữ. Đôi bàn tay được so sánh như hoa. Nó đã giúp bạn nhỏ làm rất nhiều công việc. Cuối bài thơ, bạn nhỏ đã bộc lộ tình cảm với đôi bàn tay. Qua bài thơ, em hiểu được vai trò của đôi bàn tay. Từ đó, em nhận ra cần phải giữ gìn và chăm sóc đôi bàn tay cẩn thận.

Cảm nghĩ của em về một bài thơ - Mẫu 7

Bài thơ em thích tên là Bận. Nội dung kể về việc mọi người hăng say làm việc và giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Hình ảnh em ấn tượng nhất là em bé cũng bận ngủ, bận chơi. Một hình ảnh đầy hồn nhiên, vui vẻ. Qua đó, em cảm thấy cuộc sống thật đẹp đẽ.

Chia sẻ bởi: 👨 Tiểu Thu
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 23
  • Lượt xem: 4.371
  • Dung lượng: 134,6 KB
Sắp xếp theo