Tập làm văn lớp 5: Mở bài gián tiếp Tả mẹ (5 mẫu) Mở bài gián tiếp tả người thân lớp 5

Giới thiệu Tải về
  • 17 Đánh giá

Tập làm văn lớp 5: Mở bài gián tiếp Tả mẹ gồm 5 mẫu, giúp các em học sinh lớp 5 tham khảo để viết đoạn mở bài gián tiếp tả người thân, tả mẹ, tả người mẹ yêu quý, tả mẹ của em thật hay.

Tả mẹ

Qua đó, các em sẽ có thêm nhiều vốn từ, biết cách trình bày và hoàn thiện bài văn tả người thân thật hay, thật sinh động. Chi tiết mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn để đạt kết quả cao trong các bài thi, bài kiểm tra sắp tới.

Mở bài gián tiếp Tả mẹ - Mẫu 1

“Công cha như núi Thái Sơn,
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.”

Mỗi khi nghe thấy đâu đó vọng lên câu ca dao ấy, lòng tôi lại xao xuyến nhớ về người mẹ thân yêu của mình. Mẹ tôi đã chịu bao nhiêu đớn đau, khổ cực để sinh ra tôi. Và mẹ cũng đã dành cả cuộc đời để săn sóc, dõi theo tôi từng bước trưởng thành. Với tôi, hình ảnh mẹ mãi là hình ảnh đẹp đẽ nhất, thiêng liêng nhất.

Mở bài gián tiếp Tả mẹ - Mẫu 2

Có lẽ khi còn nhỏ ai cũng được nghe câu hát ru, hay những vần thơ: “Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”. Và trong bài văn này, em sẽ kể về người mẹ tuyệt vời của em – người mẹ luôn yêu thương con mình bằng cả cuộc đời.

Mở bài gián tiếp Tả mẹ - Mẫu 3

Cuộc sống không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng mà nó luôn xảy ra muôn vàn những khó khăn. Những lúc đó chúng ta cần có động lực để đứng lên sau mỗi lần vấp ngã. Và động lực to lớn nhất đối với chúng ta đó chính là hình ảnh người mẹ.

Mở bài gián tiếp Tả mẹ - Mẫu 4

Có những hạnh phúc lớn lao, cũng có những hạnh phúc bình dị. và với tôi, điều hạnh phúc và cũng là thiêng liêng nhất trên cõi đời nay là được trong vòng tay yêu thương của mẹ. mẹ là ánh nắng trên cao, là ánh sáng trăng sao, ru vỗ và di dưỡng tâm hồn nhỏ bé của tôi. Tôi dù lớn vẫn là con của mẹ, đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo tôi, theo mỗi chúng ta.

Mở bài gián tiếp Tả mẹ - Mẫu 5

Em lớn lên trong sự nghiêm khắc của cha, trong những câu chuyện cổ tích của bà. Hơn thế nữa, em được sống trong tình yêu thương vô bờ bến của mẹ. Chính vì vậy mà mẹ là người em yêu quý và kính trọng vô cùng.

Chia sẻ bởi: 👨 Bảo Ngọc
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 15
  • Lượt xem: 2.812
  • Dung lượng: 130,3 KB