Tập làm văn lớp 5: Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả nghệ sĩ hài mà em thích (20 mẫu) Dựng đoạn mở bài tả người lớp 5

TOP 20 Mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả nghệ sĩ hài mà em thích hay, ấn tượng nhất, giúp các em học sinh lớp 5 biết cách dựng đoạn mở bài tả người thật hay.

Nghệ sĩ hài

Mở bài trực tiếp, mở bài gián tiếp tả nghệ sĩ hài Công Lý, tả nghệ sĩ hài Hồng Vân, tả nghệ sĩ hài Vân Dung, tả nghệ sĩ hài Xuân Bắc, tả nghệ sĩ hài Hoài Linh, tả nghệ sĩ hài Trấn Thành... sẽ giúp các em nắm được cách viết đoạn mở bài thật hay, nhanh chóng hoàn thiện bài văn của mình thêm sinh động. Vậy các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Mở bài Tả nghệ sĩ hài Hồng Vân

Mở bài trực tiếp: Em rất thích xem hài, nhất là các chương trình “Gặp nhau cuối tuần” có cô Hồng Vân biểu diễn.

Mở bài gián tiếp: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ". Ba em vẫn thường nói vui như thế mỗi khi đưa cả nhà đi xem hài kịch. Ba rất thích danh hài Bảo Quốc, còn em và mẹ thích cô Hồng Vân. Em thường bảo: “Xem cô Hồng Vân biểu diễn vừa duyên dáng vừa được cười thoải mái”. Nghe em nói, mẹ mỉm cười đồng ý.

Mở bài Tả nghệ sĩ hài Vân Dung

Cách mở bài trực tiếp: Trong tiết mục "Gặp Nhau Cuối Tuần" chiếu trên tivi vào tối thứ tư hàng tuần, em thích nhất là diễn viên hài Vân Dung.

Cách mở bài gián tiếp: Cứ đến sáng thứ bảy, cả gia đình em lại chờ đón chương trình Gặp nhau cuối tuần của Đài Truyền hình Việt Nam. Đúng mười giờ, một bản nhạc quen thuộc vang lên, tiếp đó một nhóm nghệ sĩ hài cúi đầu chào ra mắt khán giá. Cu Bi nhà em kêu lên: "Cô Vân Dung kia kìa". Nghệ sĩ hài Vân Dung được cả gia đình em yêu thích.

Mở bài Tả nghệ sĩ hài Xuân Bắc

Mở bài Tả nghệ sĩ hài Xuân Bắc - Mẫu 1

Mở bài trực tiếp: Trong các nghệ sĩ hài, em thích nhất là chú Xuân Bắc. Mỗi khi xem chú biểu diễn, mọi người đều không nhịn được cười trước cái miệng có duyên nói liên tục và đôi mắt hấp háy của chú.

Mở bài gián tiếp: Ánh đèn sân khấu vụt tắt, một bóng người đi ra. Lúc này, đèn tập trung chiếu vào người đó. Mọi người reo hò và vỗ tay nhiệt liệt khi nhận ra đó chính là nghệ sĩ hài Xuân Bắc.

Mở bài Tả nghệ sĩ hài Xuân Bắc - Mẫu 2

Cách mở bài trực tiếp: Trong các nghệ sĩ hài trên truyền hình, em thích nhất là nghệ sĩ hài Xuân Bắc. Mỗi khi có các tiểu phẩm do chú trình diễn, cả nhà em cùng chăm chú theo dõi trên tivi, và có những tiếng cười sảng khoái sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng.

Cách mở bài gián tiếp: Vào những thời gian rảnh rỗi em thường xem các chương trình trên tivi, nó mang lại cho em những kiến thức bổ ích, hấp dẫn và thú vị. Trong đó, em yêu thích nhất là chương trình “Gặp nhau cuối tuần”. Những tiết mục hài được các cô, chú nghệ sĩ chuẩn bị vừa mang lại tiếng cười sảng khoái đồng thời là những tiếng nói phê phán những thói hư tật xấu trong xã hội. Nghệ sĩ hài để lại ấn tượng nhiều nhất với em là chú Xuân Bắc.

Mở bài Tả nghệ sĩ hài Hoài Linh

Mở bài Tả nghệ sĩ hài Hoài Linh - Mẫu 1

Mở bài trực tiếp: Nghệ sĩ hài nổi tiếng có nhiều người nhưng em thích nhất là nghệ sĩ Hoài Linh.

Mở bài gián tiếp: Đời sống con người là một chuỗi những vui buồn, rủi ro, may mắn nối tiếp nhau. Tương tự như vậy, sân khấu nghệ thuật thể hiện sắc thái đời thường bằng các vở kịch, bộ phim vui và buồn. Một trong những nghệ sĩ hài mà em yêu thích là nghệ sĩ Hoài Linh.

Mở bài Tả nghệ sĩ hài Hoài Linh - Mẫu 2

Cách mở bài trực tiếp: Hoài Linh là nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất và thích xem chú biểu diễn trong các tiết mục hài Tết.

Cách mở bài trực tiếp: Cuộc sống với nhiều bận rộn làm cho con người trở nên cáu gắt hoặc đãng trí. Sân khấu hài giúp con người thư giãn tinh thần, đem lại tiếng cười vui vẻ cho công chúng. Nghệ sĩ hài nổi tiếng có nhiều người nhưng em thích nhất là nghệ sĩ Hoài Linh.

Mở bài Tả nghệ sĩ hài Trấn Thành

Mở bài Tả nghệ sĩ hài Trấn Thành - Mẫu 1

Mở bài trực tiếp: Trong các nghệ sĩ hài trẻ hiện nay em có ấn tượng đặc biệt với Trấn Thành, bởi lối diễn hài duyên dáng, hóm hỉnh, tài ứng biến linh hoạt và chú có một ngoại hình khá bắt mắt.

Mở bài gián tiếp: Em biết đến nghệ sĩ Trấn Thành lần đầu tiên vào năm 2016 khi xem chương trình “Thách thức danh hài” trên kênh VTV3. Lần đầu tiên xem anh dẫn chương trình em đã rất ấn tượng với giọng nói và điệu cười của anh, từ đó em trở thành một fan hâm mộ luôn theo dõi các chương trình mà anh tham gia.

Mở bài Tả nghệ sĩ hài Trấn Thành - Mẫu 2

Cách mở bài trực tiếp: Trấn Thành là nghệ sĩ hài mà em yêu thích và gây ấn tượng trong nhiều vai trò.

Cách mở bài gián tiếp: Hiện nay có rất nhiều nghệ sĩ hài nổi tiếng như Hoài Linh, Vân Dung, Trường Giang, Xuân Bắc và Trấn Thành, mỗi người có một phong cách diễn hài khác nhau, đặc biệt em rất ấn tượng với anh Trấn Thành, anh là một nghệ sĩ trẻ tài năng lại vô cùng hóm hỉnh, duyên dáng.

Mở bài Tả nghệ sĩ hài Công Lý

Mở bài Tả nghệ sĩ hài Công Lý - Mẫu 1

Cách mở bài trực tiếp: Một trong những diễn viên hài em yêu thích là nghệ sĩ Công Lý.

Cách mở bài gián tiếp: Cuộc sống xung quanh của ta sẽ nhàm chán làm sao nếu không có những người nghệ sĩ hài mang lại tiếng cười cho mọi người, một trong những nghệ sĩ hài đó chính là chú Công Lý, diễn viên hài được cả nhà tôi yêu thích.

Mở bài Tả nghệ sĩ hài Công Lý - Mẫu 2

Mở bài trực tiếp: Công Lý là một nghệ sĩ hài mà em rất yêu thích. Em ấn tượng nhất là vai diễn của chú trong vở hài Tứ Đại Đồng Đường.

Mở bài gián tiếp: Mỗi năm khi Tết đến xuân về, gia đình em lại quây quần cùng nhau. Mỗi tối 30, mọi người lại cùng xem Táo Quân, chờ đợi khoảnh khắc giao thừa. Đó là chương trình quy tụ các diễn viên hài gạo gội và nổi tiếng. Trong đó, em thích nhất là diễn viên hài Công Lý. Chú ấy đã hóa thân vào vai Bắc Đẩu vô cùng duyên dáng, đanh đá và đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả.

Chia sẻ bởi: 👨 Lê Thị tuyết Mai
109
  • Lượt tải: 36
  • Lượt xem: 21.270
  • Dung lượng: 173,4 KB
Sắp xếp theo