Tập làm văn lớp 5: Mở bài tả cơn mưa rào 7 cách mở bài Tả cơn mưa rào lớp 5

7 cách mở bài Tả cơn mưa rào giúp các em có thêm nhiều lựa chọn, để viết đoạn mở bài tả cơn mưa rào bằng cách trực tiếp, bằng câu đố, câu hát, câu thơ, sự so sánh, một âm thanh, một lời nhận xét hoặc nêu lý do.

Tả cơn mưa rào

Mở bài hay, đặc sắc sẽ tạo ấn tượng đặc biệt sâu sắc trong lòng thầy cô ngay từ đầu. Với 7 cách mở bài Tả cơn mưa rào, các em sẽ có thêm nhiều vồn từ, viết đoạn mở bài thật hay, để ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 5.

Mở bài trực tiếp tả cơn mưa rào

Mẫu 1: Chiều mùa hè, trời nắng gắt, không khí oi bức, khó chịu. Bỗng từ nơi xa, một luồng gió mát lạnh khác lạ thổi đến. Thế là em biết rằng, một cơn mưa rào đang chuẩn bị kéo đến.

Mẫu 2: Đã bao ngày nóng nực. Chiều qua, trên quê hương em có một cơn mưa rào thật to. Cơn mưa đó đã thỏa lòng ước mong của bao người dân quê em.

Mở bài Tả cơn mưa rào bằng câu đố

"Không có quả, không có cây
Thế mà có hạt rụng đầy nơi nơi
Cỏ cây thấy rụng thì vui
Loài vật thấy rụng tìm nơi ẩn mình?"

Đọc câu đố này chắc các bạn biết là gì rồi? Đó chính là cơn mưa đấy. Chiều qua, trên quê hương em cũng có cơn mưa rào thật to.

Mở bài Tả cơn mưa rào bằng một câu hát

"Có cơn mưa nào lạ thế.
Thoáng mưa rồi tạnh ngay.
Em về nhà hỏi mẹ.
Mẹ cười! Mưa bóng mây."

Câu hát tha thiết đã gợi em nhớ đến cơn mưa trên quê em chiều qua. Cơn mưa đó thật to và đáng nhớ."

Mở bài tả cơn mưa rào bằng một câu thơ

"Đã có ai lắng nghe
Tiếng mưa trên rừng cọ
Như tiếng thác gọi về
Như ào ào trận gió"

Những câu thơ thật tha thiết gợi em nhớ đến cơn mưa rất to chiều hôm qua trên quê hương em. Cơn mưa đó cũng đẹp như thế.

Mở bài tả cơn mưa bằng một âm thanh, một sự so sánh

Tuổi thơ em gắn với bao nhiêu cảnh đẹp. Một buổi chiều thả diều trên triền đê với những mảnh trời xanh. Một buổi đi học về rộn vang tiếng cười. Một buổi tắm sông nước trong mát. Nhưng có lẽ thích yêu hơn cả đó chính cảnh đẹp quê hương em đắm chìm trong cơn mưa rào.

Mở bài tả cơn mưa bằng cách Nêu lí do vì sao em tả?

Mùa hè có những cơn mưa chợt đến chợt đi. Nhờ mưa, vạn vật quê em thêm sức sống mới. Yêu biết mấy những cơn mưa đầu hạ. Mới chớm hè thôi, thế mà chiều qua, trên quê hương em có một cơn mưa thật to, thật đáng nhớ.

Mở bài tả cơn mưa bằng một âm thanh, một lời nhận xét

Bà em bảo rằng: "Cơn mưa chiều qua đúng là cơn mưa vàng." Đúng thật, cơn mưa rào đó làm cho mọi vật quê hương em được tươi mát sau những ngày nắng nóng dài.

Chia sẻ bởi: 👨 Tiểu Ngọc
128
 • Lượt tải: 95
 • Lượt xem: 12.623
 • Dung lượng: 143,5 KB
Liên kết tải về

Các phiên bản khác và liên quan:

2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Hien Nguyen
  Hien Nguyen

  👎bài ko hay

  Thích Phản hồi 21/09/22
  • Mỹ Phước Trạm
   Mỹ Phước Trạm

   bài hơi hơi hay nha, thiếu ý nhiều  lắm , mình nghe được câu nói bạn hãy cho mình một các mở bài  khác coi nào "   Hien Nguyen

            "

   Thích Phản hồi 07:55 05/11