Văn mẫu lớp 7: Tóm tắt văn bản Bầy chim chìa vôi (8 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 7

Để giúp học sinh nắm rõ nội dung của văn bản Bầy chim chìa vôi, Download.vn sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Tóm tắt văn bản Bầy chim chìa vôi.

Tóm tắt văn bản Bầy chim chìa vôi
Tóm tắt văn bản Bầy chim chìa vôi

Tài liệu bao gồm 8 mẫu tóm tắt, dành cho học sinh lớp 7. Mời các bạn học sinh tham khảo để có thêm tài liệu hữu ích khi tìm hiểu về tác phẩm này.

Tóm tắt văn bản Bầy chim chìa vôi ngắn gọn

Đoạn văn mẫu số 1

Khoảng hai giờ sáng, Mon tỉnh giấc rồi quay sang gọi Mên. Trời mưa to. Hai anh em sợ những con chim chìa vôi bị chết đuối. Mon và Mên bàn nhau ra bờ sông mang tổ chim vào bờ. Rạng sáng, bầy chim non cất cánh bay lên từ bãi cát giữa sông. Hai anh em Mên và Mon nhìn thấy cảnh tượng đó mà cảm thấy xúc động, vui vẻ khó tả.

Đoạn văn mẫu số 2

Một đêm nọ, anh em Mon và Mên trằn trọc không ngủ được vì lo lắng cho bầy chim chìa vôi, làm tổ ở bãi cát giữa sông. Cả hai quyết định sẽ đi đến bờ sông ngay trong đêm để mang những chú chim vào bờ. Khi bình minh lên, dải cát vẫn còn lộ ra trên mặt nước, trong khoảnh khắc cuối cùng, những chú chim non bay lên không trung khiến hai đứa trẻ vui mừng, hạnh phúc.

Đoạn văn mẫu số 3

Khoảng hai giờ sáng, Mon tỉnh giấc, rồi quay sang gọi Mên. Mon lo lắng cho bầy chim chìa vôi làm tổ ở ngoài bờ sông. Mưa lớn khiến tổ chim chìa vôi ở dải cát giữa sông bị nhấn chìm. Sau một lúc trò chuyện, cả hai quyết định sẽ ra bờ sông để đưa những chú chim vào bờ. Đến rạng sáng, những con chim chìa vôi nhỏ đã kịp cất cánh bay lên. Chứng kiến cảnh đó, Mon và Mên đều cảm thấy hạnh phúc, sung sướng.

Đoạn văn mẫu số 4

Hai giờ sáng, Mon tỉnh giấc rồi đánh thức Mên. Cậu cảm thấy lo lắng cho bầy chim chìa vôi làm tổ ngoài bờ sông. Trời đang mưa rất to, nước sông dâng lên có thể khiến bầy chim non chết đuối. Sau một lúc nói chuyện, Mon và Mên quyết định ra bờ sông để đem chú chim vào. Cho đến rạng sáng, bầy chim non cất cánh bay lên từ bãi cát giữa sông. Hai anh em Mon nhìn thấy cảnh tượng đó cảm thấy hạnh phúc.

Đoạn văn mẫu số 5

Khoảng hai giờ sáng, Mon đã thức giấc. Nó lo lắng cho bầy chim chìa vôi làm tổ ở gần bờ sông. Mon đánh thức Mên dậy, rồi cả hai quyết định ra đi giải cứu những chú chim vào bờ. Đến khi bình minh lên, dòng nước đã nhấn chìm dải cát cuối cùng. Trong khoảnh khắc đó, những chú chim non bay lên không trung khiến hai đứa trẻ vui mừng, hạnh phúc.

Tóm tắt văn bản Bầy chim chìa vôi đầy đủ

Đoạn văn mẫu số 1

Khoảng hai giờ sáng, Mon tỉnh giấc, rồi quay sang gọi Mên. Mon lo lắng cho bầy chim chìa vôi làm tổ ở ngoài bờ sông. Mưa lớn khiến tổ chim chìa vôi ở dải cát giữa sông bị nhấn chìm. Sau một lúc trò chuyện, cả hai quyết định sẽ ra bờ sông để đưa những chú chim vào bờ. Từ chiều qua, nước đã dâng lên nhanh hơn. Nước dâng lên đến đâu, chim bố và chim mẹ lại dẫn bầy con tránh nước đến đó. Cứ thế, chúng tiến đến phần cao nhất của dải cát. Đến sáng, bầy chim đã bứt khỏi dòng nước, bay lên cao. Tấm thân của nó vụt ra khỏi mặt nước, bay cao hơn hẳn lần cất cánh đầu tiên. Chứng kiến cảnh đó, Mon và Mên đều cảm thấy hạnh phúc, sung sướng.

Đoạn văn mẫu số 2

Hai giờ sáng, Mon tỉnh giấc. Nó lo lắng cho bầy chim chìa vôi non sông gần bờ sống. Mon gọi Mên dậy trò chuyện. Rồi cả hai quyết định sẽ ra bờ sông để đưa những chú chim vào bờ. Từ chiều qua, nước đã dâng lên nhanh hơn. Nước dâng lên đến đâu, chim bố và chim mẹ lại dẫn bầy con tránh nước đến đó. Những chú chim nhảy đến phần cao nhất của dải cát, nhảy lò cò trên những đôi chân mảnh dẻ chưa thật sự cứng cáp. Đến sáng, bầy chim đã bay lên. Bỗng nhiên, một con chim non đuối sức, nó rơi xuống như một chiếc lá. Chim mẹ đến gần xòe đôi cánh lượn quanh đứa con và kêu lên như để cổ vũ cho nó. Lúc đôi chân mảnh dẻ và run rẩy của con chim non chạm vào mặt sông thì đôi cánh của nó đập một nhịp quyết định, tấm thân bé bỏng của nó vụt bứt ra khỏi dòng nước và bay lên cao. Khi Mon và Mên chứng kiến cảnh tượng đó, cả hai khóc đã lúc nào mà không biết.

Đoạn văn mẫu số 3

Mon tỉnh dậy vào lúc hai giờ sáng. Nó đánh thức Mên dậy, rồi hỏi về bầy chim chìa vôi ở bờ sông. Cả hai quyết định sẽ ra bờ sông để đưa những chú chim vào bờ. Chiều qua, nước đã dâng lên nhanh hơn. Nước dâng lên đến đâu, chim bố và chim mẹ lại dẫn theo chim con tránh nước đến đó. Đến sáng, bầy chim đã bay lên. Bỗng nhiên, một con chim non đuối sức, rơi xuống. Chim mẹ đến gần xòe đôi cánh lượn quanh đứa con và kêu lên như để cổ vũ cho nó. Lúc đôi chân mảnh dẻ và run rẩy của con chim non chạm vào mặt sông thì đôi cánh của nó đập một nhịp quyết định, tấm thân bé bỏng của nó vụt bứt ra khỏi dòng nước và bay lên cao.  Khi Mon và Mên chứng kiến cảnh tượng đó, cả hai khóc đã lúc nào mà không biết.

Chia sẻ bởi: 👨 Tiểu Thu
122
 • Lượt tải: 218
 • Lượt xem: 84.188
 • Dung lượng: 114,9 KB
Tìm thêm: Văn mẫu lớp 7
4 Bình luận
Sắp xếp theo
 • { 6__B} Quân
  { 6__B} Quân

  kêu 8-10 câu mà ghi có 5 câu là sao???????????????

  giải thích đi:không biết

  Thích Phản hồi 20:46 20/09
  • ta phuong
   ta phuong

   chịu :))))


   Thích Phản hồi 20:37 21/09
  • Mỹ Linh Phạm
   Mỹ Linh Phạm

   Thêm dấu chấm vào nhg câu có nhiều dấu phẩy ấy


   Thích Phản hồi 20:38 27/09
  • Blink Ngọc
   Blink Ngọc

   Có câu 9-10 câu mà bạn?? 

   Thích Phản hồi 3 ngày trước
 • Ly Khanh
  Ly Khanh False
  Thích Phản hồi 19:23 27/09
  • Tiến Vũ
   Tiến Vũ

   Mìh chỉ chép thôi

   Thích Phản hồi 21:54 25/09
   • Tiến Vũ
    Tiến Vũ

    Mih chịu mih chỉ chép thôi

    Thích Phản hồi 21:52 25/09