Văn mẫu lớp 6: Cảm xúc khi xem một buổi biểu diễn văn nghệ hoặc một cuộc thi thể thao 4 đoạn văn mẫu lớp 6

Download.vn mời bạn đọc tham khảo Bài văn mẫu lớp 6: Cảm xúc khi xem một buổi biểu diễn văn nghệ hoặc một cuộc thi thể thao.

Mong rằng 4 đoạn văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh lớp 6 có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình.

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn khoảng 4 - 5 dòng nói về cảm xúc của em khi xem một buổi biểu diễn văn nghệ hoặc một cuộc thi thể thao. 

Cảm xúc của em khi xem một buổi biểu diễn văn nghệ

Đoạn văn mẫu số 1

Nhân ngày Quốc Khánh - mùng 2 tháng 9, khu phố của em đã tổ chức một chương trình văn nghệ. Bảy giờ ba mươi phút tối tại nhà văn hóa, mọi người đã đến xem rất đông. Em cũng háo hức giục bố ra sớm để chọn được vị trí ngồi đẹp nhất. Tiết mục mở màn là phần biểu diễn của các bác cán bộ trong khu phố với bài hát “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây”. Bài hát giúp em nhớ về những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc. Sau đó là tiết mục nhảy hiện đại của các anh chị đoàn viên trên nền nhạc “Việt Nam ơi”. Nhiều các tiết mục hấp dẫn khác được trình diễn. Em cảm thấy chương trình nghệ thuật rất hay.

Đoạn văn mẫu số 2

Tôi rất thích xem chương trình biểu diễn văn nghệ. Vừa qua, nhân ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30 tháng 4), khu phố của em đã tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ. Đúng bảy giờ ba mươi phút tối, toàn bộ trẻ em trong xóm đã đến đông đủ và ổn định chỗ ngồi. Trên gương mặt ai cũng đều háo hức chờ đợi những tiết mục văn nghệ. Tiết mục mở màn tiết mục hát tập thể, bài hát “Việt Nam ơi” của các cô chú trong khu phố. Sau đó là các tiết mục hát song ca của hai bạn Minh Anh và Khánh Thi với bài hát “Như có Bác trong ngày đại thắng”. Giọng ca ngọt ngào của hai bạn khiến mọi người đều phải khen ngợi. Rồi đến tiết mục múa dân gian của các anh chị đoàn viên. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Chúng tôi ngồi xem say sưa, còn hát ngân nga theo nữa. Chương trình văn nghệ thật hấp dẫn, thú vị.

Cảm xúc của em khi xem một cuộc thi đấu thể thao

Đoạn văn mẫu số 1

Trận đấu vật em vừa được xem thật hấp dẫn làm sao. Đó là trận chung Diễn ra vào lễ hội làng của em. Hai vận động viên tham gia đều rất khỏe mạnh, lực lưỡng. Khi trọng tài thổi còi và phất cờ ra hiệu, trận đấu chính thức bắt đầu. Hai đô vật dùng đôi tay chắc khỏe của mình ra múa khởi động. Đôi chân không ngừng giậm nhảy, lùi trước lùi sau để thăm dò đối thủ. Tiếng hò reo của khán giả như tiếp thêm sức mạnh cho hai đô vật. Em cũng háo hức hò reo để cổ vũ cho đô vật khăn xanh - đô vật của xóm mình. Hai đô vật đã tiến sát lại gần nhau, hai tay giữ vào vai đối thủ. Thoắt cái, đô vật khăn xanh đã vật ngã được đối thủ xuống đất bằng một thế đòn hiểm. Trọng tài ra hiệu thời gian để chờ đô vật khăn đỏ đứng dậy. “Ba… hai… một… Hết giờ!” - đô vật khăn đỏ vẫn nằm dưới sàn nhà. Tiếng vỗ tay vang lên, chú đô vật của xóm em đã giành chiến thắng. Khi đó, em cảm thấy thật tự hào biết bao.

Đoạn văn mẫu số 2

Tôi rất thích xem bóng đá. Cuối tuần, tôi đã được xem trận chung kết bóng đá nam của khối lớp 8. Hai đội bóng lớp 8A1 và 8A6 ra sân với tinh thần quyết tâm cao nhất. Đúng mười bảy giờ ba mươi phút, trận đấu bắt đầu. Trọng tài của trận đấu là thầy Minh - giáo viên thể dục của trường. Các bạn học sinh đến xem rất đông. Đa số học sinh là của hai lớp 8A1 và 8A6. Trong hiệp thi đấu thứ nhất, cả hai đội đã tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm. Phút thứ bốn mươi, cầu thủ số 10 của đội bóng lớp 8A1 đã có một pha sút phạt thành bàn rất đẹp mắt. Kết thúc hiệp một, tỉ số đang tạm thời là 1 - 0 nghiêng về đội bóng lớp 8A1. Đến hiệp thứ hai, đội bóng lớp 8A6 liên tục tấn công. Cầu thủ số 20 của đội bóng này đã có một pha sút xa vô cùng đẹp mắt. Bóng đập cột dọc nhưng vẫn đi vào lưới. Tỉ số lúc này là 1 - 1. Đến phút thứ tám mươi, một cầu thủ của đội bóng lớp 8A6 phạm lỗi trong vòng cấm. Đội bóng lớp 8A1 được hưởng một quả phạt đền. Cầu thủ số 3 của đội bóng này đã ghi bàn, nâng tỉ số lên 2 - 1 nghiêng về đội bóng 8A1. Những phút còn lại, đội bóng lớp 8A6 liên tục tấn công nhưng không vượt qua được sự chắc chắn của hàng thủ. Trận đầu kết thúc với tỉ số chung cuộc là 2 - 1 nghiêng về đội bóng lớp 8A1. Vậy là, đội bóng này đã giành được giải nhất. Trận đấu diễn ra thật hấp dẫn và thú vị.

Chia sẻ bởi: 👨 Tử Đinh Hương
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 61
  • Lượt xem: 10.492
  • Dung lượng: 141,4 KB
Tìm thêm: Văn mẫu lớp 6
Sắp xếp theo