Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn trình bày suy nghĩ về vai trò của ước mơ trong cuộc sống con người 2 đoạn văn mẫu lớp 12

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống con người được Download.vn giới thiệu.

Vai trò của ước mơ trong cuộc sống con người
Vai trò của ước mơ trong cuộc sống con người

Nội dung bao gồm 2 đoạn văn mẫu lớp 12. Hãy cùng tham khảo tài liệu được đăng tải ngay sau đây.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 150 chữ) trình bày suy nghĩ của bạn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống con người. Sau đó kiểm tra lại để đảm bảo đoạn văn không mắc lỗi câu mơ hồ.

Vai trò của ước mơ trong cuộc sống con người - Mẫu 1

Ước mơ có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Có thể ví ước mơ giống như ngọn đuốc soi đường, hướng chúng ta đến mọi điều tốt đẹp. Ước mơ dù lớn lao hay nhỏ bé đều rất đáng trân trọng. Con người có ước mơ thì sẽ cố gắng phấn đấu, không ngại đương đầu thử thách. Bạn có thể rằng chạm tới ước mơ cũng có nghĩa là chạm tới thành công. Chủ tịch Hồ Chí Minh có ước mơ đất nước được độc lập, nhân dân được tự do. Những vấn động thể thao viên ước mơ được thi đấu và mang tấm huy chương vàng về cho Tổ quốc. Nếu một con người sống không có ước mơ, sẽ không có mục tiêu sống. Từ đó, chúng ta sẽ trở nên sống lãng phí, bị mọi người coi thường. Vì vậy, mỗi người hãy dám ước mơ, nỗ lực về ước mơ để sống một cuộc đời thật sự có nghĩa.

Vai trò của ước mơ trong cuộc sống con người - Mẫu 2

Ước mơ, hiểu một cách đơn giản nhất là những dự định, khát khao mà mỗi chúng ta mong muốn đạt được trong thời gian ngắn hoặc dài. Ước mơ có thể đơn giản như một cậu bé mồ côi mong được ăn uống no đủ và được mặc quần áo đẹp. Hoặc ước mơ có thể vĩ đại như của bậc vĩ nhân là thay đổi cả thế giới. Nhưng dù nhỏ bé hay to lớn, thì ước mơ cũng là điều đúng đắn. Bởi ước mơ giống như một ngọn hải đăng chỉ đường cho mỗi người. Nó hướng chúng ta tìm đến với những điều tốt đẹp. Nhờ có ước mơ, con người có nghị lực và kiên trì để vượt qua mọi khó khăn. Ước mơ càng lớn, thử thách càng nhiều. Nhưng nếu đủ khao khát để vượt qua thì nhất định sẽ đạt được thành công. Người có ước mơ cũng rất đáng trân trọng. Nhưng hành trình để thực hiện ước mơ thì không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bill Porter chính là một tấm gương cho câu nói: “Một khi có ước mơ thì bệnh tật sẽ không còn là trở ngại”. Mặc dù bị bệnh bại não nhưng ông vẫn đam mê bán hàng. Sau nhiều năm nỗ lực, ông đã trở thành một trong những nhân viên tiếp thị giỏi nhất nước Mỹ. Hay như Olesya Vladykina - một vận động viên bơi lội người Nga. Vào năm hai mươi tuổi, cô bị tai nạn và mất đi cánh tay trái. Điều đó thật kinh khủng đối với một cô gái trẻ mang trong mình ước mơ trở thành một vận động viên bơi lội. Không đầu hàng trước số phận, cô vẫn nỗ lực tập luyện và đăng kí tham gia Paralympic Games ( Thế vận hội người khuyết tật) . Ở trên thế giới, vẫn còn hàng triệu những con người nhỏ bé nhưng họ vẫn đang ngày đêm nỗ lực để thực hiện ước mơ của mình. Bên cạnh đó, vẫn còn không ít những người, đặc biệt là những bạn trẻ sống không có ước mơ. Họ không xác định được ước mơ, sống thật vô ích. Chính vì vậy, mỗi người hãy nuôi dưỡng cho bản thân một ước mơ để cố gắng, nỗ lực không ngừng vì nó.

Chia sẻ bởi: 👨 Tiểu Thu
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt xem: 16
  • Dung lượng: 154,9 KB
Sắp xếp theo