Bài phát biểu tổng kết năm học của phụ huynh năm 2023 - 2024 (12 mẫu) Bài phát biểu tổng kết cuối năm học của phụ huynh

Bài phát biểu tổng kết năm học 2023 - 2024 của phụ huynh gồm 12 mẫu hay nhất dành cho phụ huynh trường mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều ý tưởng mới để viết lời phát biểu trong lễ tổng kết năm học 2023 - 2024 thật ấn tượng.

Trong bất kỳ buổi lễ nào cũng không thể thiếu bài phát biểu, góp phần tạo nên thành công cho buổi lễ. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm lời phát biểu của giáo viên, cán bộ địa phương để buổi lễ tổng kết năm học 2023 - 2024 diễn ra thành công tốt đẹp, đúng tiến độ. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết:

Bài phát biểu tổng kết năm học của phụ huynh năm 2023 - 2024

Bài phát biểu tổng kết năm học của phụ huynh

Kính thưa toàn thể quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và các bạn học sinh thân mến!

Trước tiên, tôi xin được đại diện cho tất cả phụ huynh gửi lời tri ân chân thành nhất tới các thầy cô giáo, những người đã dành trọn tâm huyết và thời gian để truyền đạt kiến thức, định hướng cho con em chúng ta trong suốt năm học vừa qua. Qua những nỗ lực không ngừng, quý thầy cô đã góp phần xây dựng những nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của các em.

Năm học vừa qua đã là một chặng đường dài, đầy thách thức và khó khăn đối với chúng ta. Nhưng chúng ta đã cùng nhau vượt qua những khó khăn đó, tạo ra một môi trường học tập an toàn và liên tục cho các em.

Được chứng kiến sự phát triển của con em mình mỗi ngày. Những tiến bộ trong học tập, những kỹ năng mềm và phát triển nhân cách tốt hơn nhờ sự hướng dẫn đúng đắn của các thầy cô giáo. Chúng ta thấy con em mình trở nên tự tin hơn, biết cách làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và khám phá khả năng bản thân một cách sáng tạo.

Tuy nhiên, chúng ta cũng nhận thấy rằng quá trình học tập không chỉ dừng lại trong giới hạn của lớp học. Phụ huynh là những người thầy đầu tiên của con và chúng ta có trách nhiệm lớn trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho con phát triển tối đa khả năng của mình.

Ngoài ra, tôi cũng muốn kêu gọi tất cả các phụ huynh cùng nhau xây dựng một cộng đồng học tập và phát triển chung. Hãy chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và cùng nhau hỗ trợ những trẻ em khác trong cộng đồng. Chúng ta có thể tạo ra một môi trường học tập toàn diện, nơi mà mỗi đứa trẻ đều được đánh giá và khuyến khích theo khả năng của mình.

Cuối cùng, tôi muốn chia sẻ niềm tự hào về những thành quả mà con em chúng ta đã đạt được trong năm học vừa qua. Các con đã nỗ lực dành thời gian để học tập, vượt qua những khó khăn và không ngừng phát triển. Hy vọng các con sẽ tiếp tục nỗ lực và lấy học tập làm động lực để trưởng thành và đạt được những mục tiêu lớn trong tương lai.

Thay mặt các phụ huynh trong trường, tôi xin gửi đến quý thầy cô và ban giám hiệu nhà trường lời cảm ơn chân thành nhất. Hy vọng các thầy cô luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết để tiếp tục dìu dắt các em học sinh đến tới bến bờ tương lai.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu của phụ huynh trong lễ tổng kết năm học

Kính thưa: Các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh.

Lời đầu tiên, tôi xin được phép đại diện cho các bậc phụ huynh gửi lời kính chúc sức khỏe tới tất cả các quý vị có mặt tham dự trong buổi Lễ tổng kết năm học ngày hôm nay tại trường XX!

Kính thưa các quý vị đại biểu và các thầy cô giáo!

Là những bậc sinh thành, khó có từ nào có thể diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi thấy con mình ngày càng lớn khôn, trưởng thành. Trong thời gian cho con em mình theo học tại trường, chúng tôi luôn ủng hộ những gì mà nhà trường đã định hướng cho học trò của mình. Đó không chỉ là kiến thức mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Con cái chúng tôi đã biết tự lo cho bản thân mình, biết quan tâm tới cha mẹ, gia đình biết chăm lo đến cửa nhà, tất cả những điều đó đều là những điều mà từ trước tới giờ chưa từng thấy ở con. Sự trưởng thành của các con hôm nay về trí tuệ, đạo đức, nhân cách, một phần lớn chính là nhờ tâm huyết dạy dỗ, rèn luyện từng ngày của các thầy, các cô tại trường XX. Cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh tại đây, gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới các quý thầy cô trường XX.

Các cháu học sinh yêu quý!

Những năm học dưới mái trường XX này tất cả sắp trở thành kỷ niệm đối với những học sinh cuối cấp, các cháu sắp phải chia tay các thầy cô giáo, chia tay với lớp học - sân trường này, để rồi mai sau mỗi cháu có thể đi theo một hướng khác, phía trước các cháu là cả một tương lai đang rộng mở đón chào các cháu. Kiến thức và những bài học về cuộc sống mà các cháu học được tại mái trường này sẽ là hành trang quý báu để các cháu vững bước vào một chặng đường mới mà tại đó các cháu sẽ trưởng thành hơn, chín chắn hơn.

Bác mong rằng các con sẽ luôn cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi được là thành viên của đại gia đình trong ngôi trường nhỏ bé nhưng đầy yêu thương này. Các con hãy luôn tin rằng, thầy cô và cha mẹ luôn sát cánh cùng các con trên con đường chinh phục tri thức, rèn đức, luyện tài, thực hiện ước mơ.

Hôm nay, trong bầu không khí đầy xúc động này, mong các thầy, các cô nhận ở các em học sinh cùng phụ huynh chúng tôi lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất, chúng tôi sẽ không bao giờ quên được công ơn to lớn của các thầy cô giáo trường XX đã cho các con chúng tôi tri thức, niềm tin và cả trí tuệ, đã dạy cho các con chúng tôi những kĩ năng sống làm người, để các cháu có thể bước tiếp vào cấp học mới.

Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành cảm ơn BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo đã dành hết tâm huyết dạy dỗ con chúng tôi trong những năm học tại trường XX này.

Chúc các em học sinh có một kỳ nghỉ hè thật vui vẻ và bổ ích, chúc cho các em học sinh cuối cấp có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Xin cảm ơn!

Bài phát biểu của phụ huynh trường Mẫu giáo

Bài phát biểu 1

Hôm nay, trong không khí phấn khởi của ngày lễ ra trường của các con lớp mẫu giáo 5 tuổi, tôi rất vinh dự và tự hào được thay mặt cho các bậc phụ huynh toàn trường nói chung và phụ huynh lớp mẫu giáo... nói riêng được nói lên những cảm nghĩ của mình để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của Ban Giám hiệu nhà trường và các cô – những người đã dìu dắt các con trong suốt các năm học vừa qua.

Kính thưa các Quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh và các cô.

Từ những đứa bé còn non nớt cả về thể chất và tinh thần, chưa hề có những quy tắc và ý thức kỷ luật, thế nhưng cho đến nay, sau những năm tháng được nuôi dưỡng, học tập và rèn luyện tại nhà trường thì con em của chúng tôi đã thực sự khôn lớn, khỏe mạnh và đã có được một hành trang đầy đủ cả về thể lực và trí tuệ, có được một nền tảng vững chắc để sẵn sàng cho một chặng đường mới của bậc tiểu học. Có được những thành quả đáng ghi nhận ấy tất cả đều là nhờ công lao to lớn của nhà trường và các cô đã không ngại khó, ngại khổ để chăm lo từng bữa ăn đến giấc ngủ được vẹn toàn, luôn quan tâm để tạo ra một môi trường sống và môi trường giáo dục tốt nhất cho các con, và đặc biệt là dạy cho các con những kỹ năng sống cần thiết để các phụ huynh chúng tôi cảm thấy hoàn toàn tin tưởng yên tâm về việc gửi gắm con cho nhà trường.

Thay mặt cho các phụ huynh và các con, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn trân thành nhất đến Ban Lãnh đạo nhà trường và các cô – những người đã không ngại sóng gió, vượt qua biết bao khó khăn, mệt nhọc để chèo lái con thuyền đưa các em cập bến thành công ngày hôm nay.

Để tri ân công sức lớn lao đó, chúng tôi nguyện sẽ cố gắng hết sức để nuôi dạy các con ngày một lớn khôn, trưởng thành để khỏi phụ lòng tin của các cô đã dành cho. Chúc ban giám hiệu cùng các cô luôn dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc. Một năm học đã kết thúc nhưng cũng đồng thời mở ra một chân trời mới, một cấp học mới cao hơn đang chờ các con với nhiều ước mơ và hoài bão. Chúc các con luôn mạnh khỏe, chăm ngoan và dù học ở ngôi trường nào cũng sẽ là những ngôi sao tỏa sáng và luôn tự hào là đã được lớn khôn và trưởng thành từ mái Trường Mầm non XX.

Bài phát biểu 2

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh!

Giữa mùa hè oi ả cũng là thời điểm kết thúc năm học, các cháu học sinh chuẩn bị bước sang một kỳ nghỉ hè. Hôm nay, tôi rất vinh dự khi được đại diện cho các phụ huynh trong trường phát biểu những suy nghĩ và cảm xúc của mình trong buổi lễ bế giảng năm học.

Lời đầu tiên cho phép tôi được gửi tới toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa các thầy cô giáo! Kính thưa các bậc phụ huynh! Cùng các cháu học sinh thân mến!

Qua kết quả báo cáo thành tích năm học 20…. tôi thực sự cảm thấy vô cùng tự hào với thành tích cả thầy và trò toàn trường đã đạt được trong năm qua. Đặc biệt là kết quả thi học con ngoan trò giỏi cấp tình vừa qua. Đây thực sự là thành tích rất đáng tự hào. Bản thân chúng tôi là người có con em học trực tiếp tại trường nên rất quan tâm tới chất lượng giảng dạy cũng như môi trường giáo dục mà các con nhận được.

Với những thành tích năm vừa rồi toàn trường đạt được chúng tôi vô cùng yên tâm khi con em mình được học tập, sinh hoạt trong một môi trường như vậy.

Kính thưa các thầy cô giáo! Kính thưa các bậc phụ huynh! Cùng các cháu học sinh thân mến!

Chúng tôi là các bậc làm cha, làm mẹ, sinh ra con nuôi con khôn lớn, không mong gì hơn là các cháu ngoan ngoãn, trưởng thành.

Thay mặt ban phụ huynh xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô, những người đã có công chăm lo, dìu dắt những bước đầu đời của các con. Chúng tôi hiểu rõ trong những năm tháng đầu tiên này các con cần được tiếp xúc trong một môi trường giáo dục tốt, được trang bị cả về kiến thức lẫn kỹ năng. Và chúng tôi thực sự yên tâm khi các con được học tập tại mái trường thân yêu này.

Các con yêu quý!

Tuy giờ đây các con còn nhỏ chưa có nhiều nhận thức về tầm quan trọng của bước đệm đầu đời này. Nhưng bác tin với sự quan tâm, tình yêu thương của các thầy cô các con sẽ ngày càng trưởng thành, chăm ngoan, học giỏi, trở thành thế hệ vàng có đất nước Việt.

Cuối cùng một lần nước xin gửi lời cảm ơn lời kính chúc tới toàn thể hội trường. Chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các bậc phụ huynh luôn gặp thành công, may mắn. Bác chúc các con chăm ngoan và có một kỳ nghỉ hè thật vui vẻ, bổ ích!

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu 3

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các bậc phụ huynh cùng các cháu học sinh thân mến!

Sau một năm học đầy vất vả thì hôm nay chính là thời điểm kết thúc, các cháu tạm xa thầy cô bạn bè để đón chào một kỳ nghỉ hè bên gia đình. Hôm nay tôi rất vinh dự và vui mừng khi được đại diện cho các phụ huynh trong trường phát biểu suy nghĩ của mình trong buổi lễ ra trường.

Lời đầu tiên cho phép tôi xin được gửi tới lời chào, lời kính chúc sức khỏe chân trọng nhất. Chúc thầy cô giáo, các bậc phụ huynh luôn mạnh khỏe, chúc các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Kính thưa các bậc phụ huynh!

Cùng các cháu học sinh thân mến!

Thời gian qua chúng tôi rất biết ơn sự chăm lo, yêu thương của các thầy cô tới con em mình. Chúng tôi cảm nhận được rõ sự tiến bộ từng ngày của các cháu. Các cháu được học tập, vui chơi cùng thầy cô, bạn bè được sống trong ngôi trường khang trang, sạch đẹp. Đó là niềm tự hào cũng như niềm phấn khởi vô bờ đối với bậc làm cha, làm mẹ.

Chúng tôi biết có rất nhiều cháu ngoan, nhưng cũng có một số cháu chưa ngoan, chưa nghe lời cô giáo, hay khóc rồi mè nheo khiến các cô muộn phiền, vất vả. Nhưng trên tất thảy sự yêu thương, lòng bao dung vị tha của các cô đã giúp các cháu ngoan và tiến bộ từng ngày. Vậy mà phụ huynh chúng tôi chưa có dịp để bày tỏ lời cảm ơn tới các thầy cô.

Hôm nay trong không khí đầy xúc động của buổi lễ bế giảng. Thay mặt cho các cháu, các bậc phụ huynh, xin gửi tới lòng biết ơn chân thành nhất tới công lao nuôi dạy của các thầy cô. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã dành hết tâm huyết dạy dỗ các con chúng tôi trong những năm học tại trường … này.

Kính thưa toàn thể các thầy cô giáo, thưa các bậc phụ huynh, các cháu học sinh yêu quý!

Lời cuối cùng tôi xin gửi lời cảm ơn lời kính chúc tới toàn thể các thầy cô. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để vững tay chèo chở những chuyến đò sang sông. Mai này các con lớn lên các con sẽ luôn nhớ tới những người lái đò thầm lặng ấy.

Cuối cùng, thay mặt ban phụ huynh xin gửi tới nhà trường bó hoa tươi thắm để tỏ tấm lòng ân tình của chúng tôi.

Bài phát biểu của phụ huynh trường Tiểu học

Bài phát biểu 1

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các cháu học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh gửi lời kính chúc sức khỏe tới tất cả các quý vị đã có mặt tham dự trong buổi Lễ tổng kết năm học ngày hôm nay!

Kính thưa các quý vị đại biểu và các thầy cô giáo!

Là cha là mẹ, khó có từ nào có thể diễn tả được hết cảm xúc mừng vui, tự hào khi thấy con mình ngày càng lớn khôn. Trong thời gian cho cháu theo học tại trường, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học trò của mình. Đó không chỉ là học kiến thức mà còn học phương pháp tư duy và kỹ năng sống. Cách cư xử của con với cha mẹ, ông bà, với hàng xóm đã khác xưa, đã ngoan hơn nhiều.

Con cái chúng tôi đã biết tự lo cho mình, biết quan tâm tới cha mẹ hay anh chị, biết chăm lo đến cửa nhà, tất cả đều là những điều mà từ trước tới giờ chưa từng thấy ở con. Sự trưởng thành của các con hôm nay về trí tuệ, đạo đức, nhân cách chính là nhờ tâm huyết dạy dỗ, rèn luyện từng ngày của các thầy, các cô. Cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới những người cha, người mẹ thứ hai của con mình.

Các cháu học sinh yêu quý!

Những năm học dài trôi qua, chắc hẳn, trong lễ tổng kết cuối cùng dưới mái trường này các con đều có rất nhiều điều muốn nói. Hãy ghi vào lòng mình những cảm xúc của ngày hôm nay, hãy thấu hiểu công ơn dạy dỗ của thầy cô và nghĩa sinh thành của các bậc cha mẹ để ngày mai, các con sẽ làm chủ cuộc sống của mình, làm chủ đất nước.

Sự trưởng thành của các con không chỉ thể hiện qua buổi lễ này. Cái đánh dấu sự trưởng thành chính là nỗ lực học tập để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới, đấy là nhận thức và cách cư xử của các con trong cuộc sống sau này.

Bác mong các con luôn cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi được là thành viên của đại gia đình trong ngôi trường nhỏ bé nhưng đầy yêu thương này. Các con hãy tin rằng, thầy cô và cha mẹ luôn sát cánh cùng các con trên con đường chinh phục tri thức, rèn đức, luyện tài, thực hiện ước mơ.

Thưa các vị phụ huynh!

Chắc hẳn, các bậc phụ huynh cũng như tôi, cũng luôn tin tưởng và sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với nhà trường để các con thực sự có nền tảng vững chắc cho tương lai của mình khi cho con theo học ngôi trường này.

Kính thưa các thầy cô, các quý phụ huynh và các cháu học sinh!

Một lần nữa cho phép tôi bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân tới quý thầy cô và cán bộ nhân viên nhà trường. Kính chúc quý thầy cô và nhân viên nhà trường sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người cao quý của mình! Chúc trường ngày càng phát triển và đào tạo được nhiều thế hệ học trò trưởng thành, giỏi giang! Chúc các cháu học sinh thành công trong kỳ thi sắp tới, chúc các cháu có một kỳ nghỉ hè vui vẻ, bổ ích và

Chúc các bậc phụ huynh mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống!

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu 2

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các bậc phụ huynh cùng các cháu học sinh thân mến!

Mùa hè đã về, giữa cái nắng hè oi ả thì đây cũng là thời điểm kết thúc năm học, các cháu học sinh chuẩn bị nghỉ hè sau một năm đầy vất vả. Hôm nay, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh và các cháu học sinh trong nhà trường … tổ chức lễ bế giảng - ra trường và tri ân cho các cháu học sinh năm học 20XX - 20YY, tôi là chi hội trưởng phụ huynh lớp…, thật sự rất vinh dự khi được đại diện cho các phụ huynh trong trường phát biểu những suy nghĩ và cảm xúc trong buổi lễ ra trường của các cháu hôm nay.

Lời đầu tiên, cho phép tôi gửi tới các thầy giáo trong Ban giám hiệu và toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc các bác đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp mạnh khỏe, chúc các cháu học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Kính thưa các bậc phụ huynh!

Cùng các cháu học sinh thân mến!

Chúng tôi là các bậc làm cha, làm mẹ, sinh ra con nuôi con khôn lớn, không mong gì hơn là các cháu ngoan ngoãn, trưởng thành.

Kinh phật có câu:

“ Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ
Gian khổ cuộc đời không ai nặng gánh bằng cha”.

Dù là xưa hay nay, thì điều đó chưa bao giờ sai! Nhưng các cháu học sinh thân mến! Các cháu có biết không? Còn có một người mà tất cả chúng ta cần phải mang nặng ơn sâu, không thể quên, không nên quên. Người đó không sinh ra ta, không cho ta cơm ăn, áo mặc, song nhờ người đó dìu dắt mà ta lớn dần lên về trí tuệ, tâm hồn, hiểu biết, giúp ta có được những hành trang quan trọng để bước vào đời, làm người có ích. Việc đó người cha, người mẹ không thay thế được. Đó không ai khác chính là người thầy.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Là những người cha, người mẹ, chúng tôi vẫn thường dạy các con như thế, chính vì lẽ đó cho nên trong suốt những năm vừa qua, chúng tôi đã gửi gắm những đứa con thân yêu cho các thầy, các cô với tất cả niềm tin và hi vọng. Chúng tôi biết rằng trong khoảng thời gian ấy, các thầy cô giáo đã vất vả với các cháu rất nhiều, không chỉ tìm mọi phương pháp để truyền đạt kiến thức cho các cháu mà còn luôn dạy bảo các cháu những điều hay lẽ phải, các con chúng tôi được sống, học tập và rèn luyện trong một môi trường khang trang, sạch đẹp và thân thiện như trường,... chúng tôi thật sự rất phấn khởi và yên tâm.

Chúng tôi biết có nhiều cháu thì ngoan, học giỏi, nhưng có một số cháu còn chưa ngoan, chưa chăm, chưa cố gắng học tập, còn mải chơi nên kết quả học tập không mấy khả quan, khiến các thầy cô vất vả và buồn phiền. Vậy mà phụ huynh chúng tôi chưa có dịp để bày tỏ lời cảm ơn tới các thầy, các cô.

Hôm nay, trong không khí đầy xúc động này, mong các thầy, các cô nhận ở các em học sinh cùng phụ huynh chúng tôi những tấm lòng biết ơn chân thành, chúng tôi sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy cô giáo trường... đã cho các con chúng tôi tri thức, niềm tin và trí tuệ, đã dạy cho các con chúng tôi kĩ năng sống làm người, để các cháu bước tiếp vào cấp học mới. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã dành hết tâm huyết dạy dỗ các con chúng tôi trong những năm học tại trường … này.

Kính thưa các thầy cô giáo !

Thưa toàn thể các cháu học sinh yêu quý!

Lời cuối cùng, tôi xin cảm ơn tất cả các thầy, các cô giáo trường ... xin chúc các thầy các cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong sự nghiệp trồng người. Mai này các cháu dù có ra trường thì chúng tôi vẫn luôn nhớ về các thầy các cô ở trường…, nếu nhà trường có gì cần giúp đỡ mong các thầy các cô cứ thông báo với chúng tôi.

Chúng tôi xin gửi tới các thầy, các cô bó hoa tươi thắm, đó là tấm lòng ân tình của chúng tôi.

Bài phát biểu của phụ huynh trường THCS

Kính thưa:

Các thầy giáo, cô giáo!

Kính thưa quý vị đại biểu và các bậc phụ huynh!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay trong buổi lễ tri ân của HS Khối 9 năm học ……….với không khí long trọng và đầy ý nghĩa này, tôi rất vinh dự, tự hào và cảm động được đôi lời phát biểu, tâm sự và dặn dò các em học sinh.

Lời đầu tiên cho phép tôi gửi lời chào trân trọng và nồng nhiệt tới quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh có mặt trong buổi lễ hôm nay. Kính chúc sức khỏe và thành công tới quý vị đại biểu và các bậc PHHS. Chúc buổi lễ thành công và ý nghĩa.

Các cháu học sinh khối 9 thân mến! Hôm nay các cháu ngồi quây quần bên nhau, của tuổi học trò tràn đầy kỷ niệm hồn nhiên mà ngây thơ, trong trắng và nghe lời tâm sự gửi gắm của người thầy, người cô trong nhà trường. Quãng thời gian trong 4 năm học ở trường Trung học cơ sở các cháu đã có nhiều kỷ niệm đẹp và hôm nay chú hi vọng cũng sẽ là một kỷ niệm đẹp được khắc sâu trong tâm khảm của các cháu, rồi sau này xa rời mái trường mến yêu, trong sự lo toan bộn bề và bon chen của cuộc sống mỗi khi kỉ niệm dưới mái trường mến yêu ùa về là khoảnh khắc ý nghĩa, lắng sâu. Từ kỷ niệm này các em sẽ sống đẹp và thêm yêu cuộc sống.

Các cháu HS thân mến!

Để ghi nhận công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, Ca dao có câu “Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.” Vâng ! Trong cuộc đời này, có ai lại không được lớn lên trong vòng tay của mẹ, được nghe tiếng ru hời.... ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không được chìm vào giấc mơ của mẹ, của cha hay của bà. Và trong cuộc đời này có ai yêu con bằng mẹ, có ai suốt đời vì con mà sẵn sàng hi sinh tất cả. Trong đôi mắt của mẹ, những đứa con dù đã lớn khôn nhưng với mẹ vẫn chỉ là những đứa trẻ. Các cháu đã tự bao giờ đặt câu hỏi: Tại sao? Tại sao mẹ lại chịu hi sinh , chấp nhận hy sinh vô điều kiện để nuôi dạy con khôn lớn. Có thể mẹ không đẹp, không đẹp vì không có làn da trắng, không có khuôn mặt rạng ngời mà mẹ chỉ có khuôn mặt gầy gò rám nắng mà nhân hậu đảm đang, tần tảo sớm hôm thức khuya, dậy sớm lo cái ăn cái mặc cho con được học bằng bạn.

Trong số chúng ta ngồi đây ít nhiều đã từng bị cha mẹ mắng chửi rày la và những trận roi “đỏ mông” khi ta còn bé. Và bây giờ ta đã lớn các cháu có bao giờ đặt câu hỏi tại sao ta bị đánh, bị mắng. Sự mắng chửi rầy la của cha mẹ cũng vì các con không nghe lời, mà cha mẹ thì bao giờ cũng muốn con cái chăm ngoan, muốn con cái trưởng thành nên cha mẹ đã thật sự nghiêm khắc, lạnh lùng. Rồi một ngày gần đây nhất các cháu sẽ hiểu mẹ hy sinh cho các cháu nhiều thế mà chưa bao giờ đòi trả công. Cha mẹ là người tuyệt vời, cao cả và vĩ đại nhất.

Các cháu ạ! trường học cũng là người “mẹ hiền”, trường học đã nhận các em từ bàn tay cha mẹ các cháu .Các cháu sẽ không bao giờ quên “người mẹ hiền” đó phải không? Sau này các cháu sẽ trưởng thành hơn. Có cháu tiếp tục vào bậc THPT, có cháu học nghề bước vào cuộc sống với nhiều nỗi lo toan. Nhưng các cháu đừng bao giờ quên ngôi trường THCS……., nơi đã góp phần cho các em nảy nở những đóa hoa tri thức. Ở ngôi trường này các cháu đã được học với nhiều thầy cô, đã có nhiều kỷ niệm đẹp và sâu sắc.

Trong suốt 4 năm qua với những thành tích đạt được của các cháu đã xây thêm trang vẻ vang vào truyền thống chung của nhà trường. Dù mỗi cháu một hoàn cảnh, một điều kiện nhưng đều được chung một môi trường giáo dục tốt nhất và luôn được các cấp lãnh đạo, các thầy cô và gia đình quan tâm, chính vì thế mà những lúc khó khăn nhất các cháu đã vượt qua chính bản thân mình để đạt được thành tích cao trong học tập. Nhìn lại những khoảnh khắc quá khứ của 4 năm về trước hình ảnh của các cháu như những bức tranh đang được hoàn thiện, nó chứa đựng đầy đủ những tâm hồn, mồ hôi, nước mắt, nụ cười của các cấp lãnh đạo, của cha mẹ và của các Thầy, các cô những người không quản ngày đêm chăm lo cho các em có đầy đủ kiến thức để bước vào đời.

Các cháu học sinh khối 9 thân mến, trong thời gian qua các cháu đã phải cố gắng bao nhiêu thì những ngày tới cần phải cố gắng hơn nữa rất nhiều. Đó là kỳ thi học kỳ II đã đến rất gần, Kỳ thi này chỉ thành công đối với những cháu học sinh nào thật sự cố gắng và nghe lời Thầy cô và Cha mẹ. Chú chúc tất cả các cháu hãy luôn luôn cố gắng đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi này và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Chúc cho buổi lễ tri ân học sinh lớp 9 thành công tốt đẹp.

Trước khi dứt lời, cho chú gửi đến các cháu một thông thông điệp: Hãy sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội. Lời cuối cùng, tôi chúc các cháu sức khỏe và giành nhiều điểm cao trong hai kỳ thi sắp tới, chúc các cháu thành công.

Xin trân trọng cảm ơn.

Bài phát biểu của phụ huynh trường THPT

Bài phát biểu 1

Kính thưa: Các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh.

Giữa cái nắng hè oi ả của bầu trời tháng 7, năm nay khác mọi năm bưởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, cũng là thời điểm kết thúc năm học, các cháu học sinh chuẩn bị nghỉ hè sau một năm học đầy vất vả. Hôm nay, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh và các cháu học sinh trong nhà trường ................. tổ chức lễ bế giảng - ra trường và tri ân cho các cháu học sinh năm học ...... - ......, tôi là chi hội trưởng phụ huynh lớp..., rất vinh dự được đại diện cho các phụ huynh trong trường phát biểu những suy nghĩ và cảm xúc trong buổi lễ ra trường của các cháu hôm nay.

Lời đầu tiên, cho phép tôi gửi tới các thầy giáo trong Ban giám hiệu và toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc các bác đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp mạnh khỏe, chúc các cháu học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Kính thưa các thầy cô giáo! Kính thưa các bậc phụ huynh! Cùng các cháu học sinh thân mến!

Qua báo cáo tổng kết năm học, chúng tôi rất tự hào về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học …... của nhà trường, kết quả đó thật đáng trân trọng. Đặc biệt là kết quả thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh. Đây là một thành tích được so sánh và đánh giá trên mặt bằng chung toàn tỉnh mà trường ta xếp thứ… thật là một thắng lợi lớn. Chúng tôi là người có con em đang theo học tại trường nên luôn theo sát những thành tích trong những năm vừa qua mà nhà trường đạt được. Trường ta có tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng trong các năm học vừa qua ngày càng cao.

Những kết quả này khẳng định trường THPT C không những không thua kém những trường có bề dày truyền thống và có chất lượng tuyển sinh đầu vào cao trong khu vực mà còn có phần vượt trội hơn.

Kính thưa các thầy cô giáo! Kính thưa các bậc phụ huynh! Cùng các cháu học sinh thân mến!

Chúng tôi là các bậc làm cha, làm mẹ, sinh ra con nuôi con khôn lớn, không mong gì hơn là các cháu ngoan ngoãn, trưởng thành.

Kinh Phật có câu:

"Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ
Gian khổ cuộc đời không ai nặng gánh bằng cha".

Điều đó quả không sai chút nào! Nhưng các cháu học sinh thân mến! Các cháu có biết không? Còn có một người mà tất cả chúng ta cần phải mang nặng ơn sâu, không thể quên, không nên quên. Người đó không sinh ra ta, không cho ta cơm ăn, áo mặc, nhưng nhờ người đó dìu dắt mà ta lớn dần lên về trí tuệ, tâm hồn, hiểu biết, giúp ta có được những hành trang quan trọng để vào đời, làm người có ích. Việc đó người cha, người mẹ không thay thế được. Đó là người thầy.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Chúng tôi vẫn thường dạy các con như vậy, chính vì lẽ đó cho nên những năm qua, chúng tôi đã gửi gắm các con mình cho các thầy, các cô với tất cả niềm tin và hi vọng. Trong những năm qua, các thầy cô giáo đã vất vả với các cháu thật nhiều, luôn tìm mọi phương pháp để truyền đạt kiến thức cho các cháu, luôn dạy bảo các cháu những điều hay lẽ phải, các con chúng tôi được sống, học tập và rèn luyện trong một môi trường khang trang, sạch đẹp và thân thiện như trường ............................................., chúng tôi rất phấn khởi và yên tâm.

Sau khi học dưới mái trường, con cái chúng tôi đã biết tự lo cho mình, biết quan tâm tới cha mẹ hay anh chị, biết chăm lo đến cửa nhà, tất cả đều là những điều mà từ trước tới giờ chưa từng thấy ở con. Sự trưởng thành của các con hôm nay về trí tuệ, đạo đức, nhân cách chính là nhờ tâm huyết dạy dỗ, rèn luyện từng ngày của các thầy, các cô.

Hôm nay, trong không khí đầy xúc động này, mong các thầy, các cô nhận ở các em học sinh cùng phụ huynh chúng tôi những tấm lòng biết ơn chân thành, chúng tôi sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy cô giáo trường ............................................. đã cho các con chúng tôi tri thức, niềm tin và trí tuệ, đã dạy cho các con chúng tôi kĩ năng sống làm người, để các cháu bước tiếp vào cấp học mới. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã dành hết tâm huyết dạy dỗ các con chúng tôi trong những năm học tại trường ............................................. này.

Kính thưa các thầy cô giáo! Thưa toàn thể các cháu học sinh yêu quý!

Trong không khí xúc động của buổi lễ ra trường cho các cháu không biết nói gì hơn, một lần nữa xin cảm ơn tất cả các thầy, các cô giáo trường .......................................... xin chúc các thầy các cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong sự nghiệp trồng người. Mai này các cháu dù có ra trường thì chúng tôi vẫn luôn nhớ về các thầy các cô ở trường ................., nếu nhà trường có gì cần giúp đỡ mong các thầy các cô cứ thông báo.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu 2

Lời đầu tiên, cho phép tôi xin được gửi tới các thầy giáo trong BGH cùng toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc cho các bác đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp được mạnh khỏe, chúc các cháu học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Qua báo cáo tổng kết năm học, tôi thật sự rất tự hào về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học ........ của nhà trường, đây là một kết quả đáng để trân trọng. Đặc biệt là kết quả thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh, đây thực sự là là một thắng lợi to lớn. Vì là người có con em đang theo học tại trường nên chúng tôi luôn theo sát những thành tích mà nhà trường đạt được trong những năm vừa qua. Tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng của trường ta trong các năm học vừa qua ngày càng cao.

Những kết quả này đã một lần nữa khẳng định trường THPT XX không những không thua kém các trường có bề dày truyền thống và có chất lượng tuyển sinh đầu vào cao trên địa bàn mà còn có phần vượt trội hơn.

Các cháu học sinh yêu quý!

Những năm học dài tại ngôi trường này cũng đã trôi qua, chắc hẳn, trong lễ tổng kết cuối cùng dưới mái trường này các con sẽ có rất nhiều điều muốn nói. Hãy ghi vào lòng mình những cảm xúc của ngày hôm nay, hãy ghi nhớ công ơn dạy dỗ của thầy cô và nghĩa sinh thành của các bậc cha mẹ để ngày mai, các con sẽ làm chủ cuộc đời mình, làm chủ đất nước.

Sự trưởng thành của các con không chỉ được thể hiện qua buổi lễ này. Cái đánh dấu sự trưởng thành chính là ở nỗ lực học tập để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới, đấy chính là nhận thức và cách cư xử của các con trong cuộc sống sau này.

Bác mong rằng các con sẽ luôn cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi được là thành viên của đại gia đình trong ngôi trường nhỏ bé nhưng đầy yêu thương này. Các con hãy luôn tin rằng, thầy cô và cha mẹ luôn sát cánh cùng các con trên con đường chinh phục tri thức, rèn đức, luyện tài, thực hiện ước mơ.

Thưa các vị phụ huynh!

Chắc có lẽ rằng, các bậc phụ huynh cũng giống như tôi luôn tin tưởng và sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với nhà trường để các con em chúng ta thực sự có nền tảng vững chắc cho tương lai của mình khi cho con theo học ngôi trường này.

Kính thưa các thầy cô giáo! Thưa toàn thể các cháu học sinh yêu quý!

Trong không khí xúc động của buổi lễ ra trường ngày hôm nay, tôi không biết nói gì hơn, một lần nữa xin cảm ơn tất cả các thầy, các cô giáo trường XX, xin chúc các thầy các cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thật thành đạt trong sự nghiệp trồng người. Mai này, dù cho các cháu có ra trường thì chúng tôi vẫn luôn nhớ về các thầy các cô ở trường XX, nếu nhà trường có gì cần giúp đỡ mong các thầy các cô cứ thông báo, chúng tôi luôn sẵn sàng.

Chúc các bậc phụ huynh mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống!

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu 3

Lời đầu tiên cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh khối 12 trường ……. có lời kính chúc sức khỏe đến Quý đại biểu, Quý thầy cô giáo cùng quý vị tham dự trong buổi Lễ Trưởng thành hôm nay.

Thật vinh dự khi có mặt trong buổi lễ này. Là cha mẹ, không niềm vui nào tả hết được cái cảm xúc vui mừng khôn tả khi thấy đứa con của mình đã trưởng thành.

Kính thưa Quý Thầy cô giáo!

Được biết trường đã có truyền thống tổ chức buổi Lễ tổng kết năm học cùng lễ trưởng thành hàng năm cho các học sinh lớp 12, buổi lễ sẽ luôn để lại dấu ấn rất sâu sắc cho các em học sinh trước khi rời ghế nhà trường. Đây cũng là dịp để chúng tôi, những bậc phụ huynh có dịp tri ân tới Quý Thầy cô giáo.

Kính thưa Ban Giám hiệu cùng Quý Thầy cô giáo.

Trước khi chúng tôi cho con vào Trường ……. để học tập, rèn luyện, chúng tôi đã tìm hiểu về Hệ thống Giáo dục cùng các thành tích học tập của học sinh trường mình rất xuất sắc, tỷ lệ đậu Đại học cao và giành được nhiều xuất học bổng giá trị tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc... Chính điều đó đã giúp chúng tôi quyết định cho con vào học nội trú tại đây.

Chúng tôi càng cảm phục hơn cách mà Trường ….. đã tự đề ra cho mình phương hướng đào tạo riêng. Trường không chỉ trang bị kiến thức mà còn trang bị về kỹ năng sống, rèn luyện tính cách, nhân phẩm cho học sinh. Tôi rất vui mừng khi thấy đứa con của mình về thăm nhà vào những ngày cuối tuần sức khoẻ rất tốt, tính nết đã chững chạc hẳn so với lúc trước khi vào học tại Trường ............... Cháu rất vui vẻ, tự tin, đặc biệt là cháu đã biết tự lập và biết giúp đỡ, chia sẻ với mọi người những khó khăn trong cuộc sống. Các cháu đã thật sự trưởng thành, trưởng thành cả về đạo đức lẫn tri thức. Đây là công lao to lớn của Quý Thầy cô. Cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh, được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Quý thầy cô giáo.

Chúng tôi, những bậc phụ huynh đã có công sinh thành, nuôi dưỡng nhưng chính các Thầy cô mới chính là người có công lớn giúp các con của chúng tôi nên người như hôm nay. Các thầy, các cô chính là người cha, người mẹ thứ hai của các con chúng tôi. Một lần nữa, cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh xin chân thành cảm ơn quý thầy cô, những người cha, người mẹ thứ hai của các con của chúng tôi. Nhắc đến các thầy cô, không thể không nhắc đến ………………, giáo viên chủ nhiệm lớp 12, bằng tấm lòng yêu thương chân thành đối với các cháu, sự nhiệt tình, lòng yêu nghề đã thuyết phục chúng tôi qua cách dạy bảo, quan tâm, chăm sóc các cháu hàng ngày như những đứa con mà cô yêu quý nhất. Hơn thế nữa, kết quả học tập của các cháu ngày càng tiến bộ, đồng thời đạo đức, tính cách của các cháu ngày càng hoàn thiện hơn. Xin bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với cô và trân trọng cảm ơn cô và kính chúc cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Kính thưa các bậc Phụ huynh.

Sự trưởng thành của con cái luôn là niềm mong mỏi, là mục tiêu phấn đấu, là hạnh phúc của mỗi người làm cha làm mẹ như chúng ta. Vì thế, chúng ta cần phải kề vai sát cánh cùng với nhà trường làm điểm tựa và là người bạn lớn nhất của con em chúng ta. Chúng ta hãy động viên con em chúng ta nhiều hơn nữa để chúng có thêm động lực và tinh thần trong những kỳ thi quan trọng sắp tới.

Các cháu học sinh lớp 12 yêu quý!

Sự trưởng thành của các cháu không phải qua buổi lễ này, mà đánh dấu sự trưởng thành trong các cháu chính là qua nhân cách, qua nhận thức, sự nỗ lực cố gắng học tập để đạt kết quả học tập như ngày hôm nay của các cháu và được thể hiện qua kỳ thi sắp tới.

Nuôi và dạy các cháu nên người là nghĩa vụ trách nhiệm của các bậc làm cha mẹ và của các thầy cô giáo, nhưng cũng phải chính là sự cố gắng làm chủ bản thân của các cháu. Mười hai năm học phổ thông mới chỉ là bước khởi đầu của mỗi con người, các cháu còn cả một chặng đường dài phía trước. Hãy ghi vào lòng mình những cảm xúc của ngày hôm nay, hãy khắc ghi công ơn dạy dỗ của thầy cô và nghĩa sinh thành của các bậc cha mẹ của mình đã cho mình ngày hôm qua. Để ngày mai, các cháu sẽ làm chủ xã hội, làm chủ đất nước. Và rồi, nghĩa vụ của các cháu là lại truyền tiếp cho thế hệ mai sau những kiến thức, nhân cách sống của thế hệ mình.

Các cháu phải là những người sống có hoài bão, có ước mơ, sống có trách nhiệm với bạn thân, trách nhiệm với gia đình và xã hội để đền đáp công ơn đối với cha mẹ, đối với thầy cô giáo. Rồi đây các cháu mỗi người hướng đi, có cháu thì học đại học, có cháu thì học cao đẳng, có cháu gia nhập quân đội, gia nhập ngành công an, có cháu thì du học nước ngoài và sẽ có những cháu trở về kinh doanh theo truyền thống gia đình. Nhưng dù thế nào đi nữa, dù ở môi trường nào đi nữa mong rằng các cháu hãy tự tin vững bước và cố gắng nhiều hơn nữa.

Kính thưa Quý Thầy cô, Quý vị phụ huynh và các cháu học sinh!

Nhân buổi lễ trưởng thành của trường hôm nay, chúng tôi, những bậc phụ huynh có con em trong buổi lễ trưởng thành một lần nữa chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân tới quý thầy cô và cùng toàn thể cán bộ nhân viên nhà trường. Kính chúc Quý Thầy cô và Công nhân viên nhà trường sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người cao quý của mình. Chúc Trường .............. ngày càng phát triển và được nhiều người quan tâm và biết đến.

Chúc các cháu học sinh nhiều sức khoẻ, cố gắng vượt qua khó khăn, bình tĩnh tự tin đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới.

Chúc các bậc phụ huynh mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống.

Bài phát biểu 4

Kính thưa: - Ban giám hiệu nhà trường.

- Quý thầy, cô giáo !

- Các vị đại diện hội Phụ huynh .

- Cùng tất cả các em học sinh lớp 12 A9 thân mến!

Thời gian đi không bao giờ trở lại, thấm thoát đã ba năm học trôi qua, ba năm các em ngồi trên ghế nhà trường phổ thông chuyên ........... Thời khắc hôm nay là thời khắc thiêng liêng nhất của tuổi học trò đầy ngây thơ,mơ mộng, là những ngày cuối cùng, buổi học cuối cùng để chia tay Thầy cô, bạn bè và mái trường yêu dấu .

Nhân dịp này, thay mặt hội phụ huynh học sinh xin kính chúc các thầy cô giáo, các vị đại biểu đại diện bậc cha mẹ học sinh và các em lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Cũng buổi gặp mặt này xin thay mặt Hội phụ huynh học sinh gửi lời Tri ân đến Ban Giám hiệu nhà trường, các quý thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy, các thầy cô làm công tác văn phòng, các tổ chức Đảng, Đoàn thể, các phụ huynh đã gắn bó, kề vai, sát cánh cùng các em phấn đấu trên con đường học tập, rèn luyện để đạt kết quả tốt đẹp như hôm nay .

Mặc dù phía trước còn kỳ thi Quốc Gia quan trọng, xin chúc các em cố gắng, hãy cố gắng thật nhiều để đạt được ước mơ hoài bão của bản thân, mong mỏi của Gia đình, nhà trường và Xã Hội .

Các em thân mến!

Các em còn nhớ nữa không - Mới ngày nào về đây dự thi, rồi các em và gia đình vui mừng được nhận giấy trúng tuyển nhập học.

Buổi đầu tựu trường gặp bạn bè trong tỉnh và ngoài tỉnh còn bao điều bỡ ngỡ, nhiều em lần đầu đi xa nhà, đã khóc vì nhớ bố mẹ, người thân ... Nhưng chỉ sau một thời gian học tập dưới sự dìu dắt, giúp đỡ, dạy bảo tận tình của các thầy cô giáo các em quen dần với cuộc sống nơi đây, các em đã trưởng thành, đã lớn lên nhiều về tư duy về thể chất và về nền tảng kiến thức...

Nhà trường chiếc nôi đào tạo, bồi dưỡng được nhiều thế hệ học sinh giỏi tham gia trong các kỳ thi Quốc Tế, Quốc gia, kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp trường.

Đây là niềm vinh dự tự hào của Trường........ nói chung, Trường Phổ thông chuyên nói riêng và là thành quả sự phấn đấu miệt mài không ngừng nghỉ của Thầy cô và học sinh nhà trường.

Chúng ta tự hào có con em là học sinh của trường Phổ thông Chuyên, các em được học trong môi trường Đại học có bề dày tri thức và kinh nghiệm ...

Ba năm qua các em được trang bị kiến thức vững vàng để bước vào giảng đường đại học và bước vào các ngã rẽ của cuộc đời .

Một lần nữa xin cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường, xin cảm ơn quý thầy cô giáo, cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh và cảm ơn tập thể lớp 12A9. Xin nhớ mãi về mái trường ắp đầy kỷ niệm. Xin nhớ mãi buổi gặp mặt tri ân và chia tay hôm nay. Xin nhớ mãi tháng năm mùa phượng nở cũng là nhan đề một bài thơ!

THÁNG NĂM MÙA PHƯỢNG NỞ

Tháng năm về dải đất miền Trung.
Phượng thắp lửa, đỏ hoe màu lưu luyến.
Ngày chia tay, Thầy cô, mái trường đã đến.
Có khi nào - Em về lại tuổi thơ ngây?
Bó hoa thơm, Tri ân các: cô, thầy.
Người lái đò ngược xuôi vất vả.
Nắng Hạ nồng, hay tiết Đông lạnh giá.
Chẳng ngại ngần, đưa lữ khách sang sông.
Tháng năm ơi - Buổi học cuối cùng.
Một ngày kia, đàn chim tung cánh.
Các em tới chân trời tương lai khát vọng.
Muôn nẻo đường, sẽ nhớ mãi nơi đây.
Mái trường này đã chắp cánh em bay.
Kỷ yếu tháng năm các em ơi - Lưu lại.
Để mai sau, xa trường còn nhớ mãi.
Ký ức tuổi học trò, in dấu thời gian.
44 con tim: Em ngỗ ngược, em ngoan.
Em hiếu động, em ham chơi lười học ...
Để thầy cô, biết bao đêm trằn trọc.
Lo cho em trước ngưỡng cửa cuộc đời.
12A9 ơi - Ngày chia tay, xúc động, bồi hồi.
Thời gian trôi, chẳng bao giờ trở lại!
Hãy lưu giữ, những tháng ngày, êm ái.
Nét đẹp tinh khôi, nông nổi tuổi học trò.
Cảm ơn Thầy cô, người chèo lái con đò.
Vượt thác ghềnh, trọn bến bờ, neo đậu.
Vượt vũ môn, đích cuối cùng các em phấn đấu.
Khát vọng, niềm tin, ngày mới đón chờ!.
Xin gửi tới quý thầy cô ... các em những vần thơ .
Tấm lòng thành Hội phụ huynh, người làm cha làm mẹ ...
Ba năm qua, cùng chăm vườn hoa thơm đẹp đẽ .
Như BÀI CA VỀ MÁI TRƯỜNG... đi dọc tháng năm!

Ngày...................

Xin trân trọng cảm ơn!

Chia sẻ bởi: 👨 Tiểu Ngọc
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 4.060
  • Lượt xem: 178.413
  • Dung lượng: 287,4 KB
Sắp xếp theo