Bài phát biểu của phụ huynh ngày 20/11 hay nhất Gợi ý & 10 bài phát biểu của cha mẹ học sinh ngày Nhà giáo Việt Nam

TOP 10 Bài phát biểu 20/11 của phụ huynh sẽ giúp các bậc phụ huynh tham khảo để chuẩn bị lời phát biểu trong lễ mít tinh kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm tri ân tới thầy cô, những người không quản vất vả dạy dỗ con em mình nên người.

Thầy cô

Bài phát biểu 20/11 hay, ấn tượng sẽ để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng những người tham dự. Vậy mời các bậc phụ huynh tham khảo 10 mẫu bài phát biểu 20/11, cùng gợi ý viết bài phát biểu rất chi tiết dưới dây để chủ động, tự tin khi tham gia phát biểu ý kiến.

Gợi ý viết bài phát biểu 20/11 của phụ huynh

Bài phát biểu 20/11 của phụ huynh cần phải thể hiện được các ý sau:

  • Trong bài phát biểu cần có lời cảm ơn sâu sắc của quý vị phụ huynh tới nhà trường, các thầy cô giáo. Nhờ những kiến thức đó mà con em mình trở thành trưởng thành hơn, trở thành công dân tốt của xã hội.
  • Bài phát biểu cần nhấn mạnh thêm về sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình.
  • Cuối cùng là lời chúc mừng tới các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bài phát biểu của phụ huynh ngày 20/11 - Mẫu 1

Kính thưa các quý đại biểu!

Kính thưa quý thầy, cô giáo!

Kính thưa các bậc phụ huynh!

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Ngày hội tôn vinh nghề cao quí nhất trong tất cả những nghề cao quí - Nghề dạy học. Nhân dịp này, lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt cho tất cả các phụ huynh học sinh của 4 trường trên địa bàn xã ......, xin gửi đến các thầy cô giáo, các cấp chính quyền, các bậc phụ huynh lời thăm hỏi sức khỏe và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Kính thưa các vị đại biểu, thưa quí thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh!

Là người Việt Nam, ai cũng nhớ trong lòng truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, “ Không thầy đố mày làm nên” Hay “Muốn sang thì bắc cầu Kiều/ Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. Lúc sinh thời Bác Hồ từng nói: Người giáo viên chính là người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Kính thưa các vị đại biểu, thưa quí thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh!

Cha mẹ là những người đã sinh ra các em, nuôi dưỡng các em nhưng Thầy cô là người cho các em kiến thức, chắp cánh cho ước mơ của các em bay cao, bay xa, cho các em hành trang tri thức vào đời và trở thành người hữu ích cho xã hội. Sau này khi các em lớn lên, đôi chân dù có đi xa đến đâu vẫn không thể nào quên những ký ức về lòng biết ơn đối với những người thầy, người cô đã tận tình dạy bảo các em!

Hôm nay trong buổi lễ này, chúng tôi vô cùng xúc động và càng thấy ý nghĩa hơn bao giờ hết khi thấy con, cháu mình đã thực sự trưởng thành khôn lớn cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ, công lao này chúng tôi hiểu thuộc về quý thầy cô giáo; nhờ sự tận tình chu đáo thương yêu, tận tâm dạy dỗ của quý thầy cô giáo. Công ơn này chẳng biết lấy gì đền đáp, cho phép chúng tôi, những người làm cha làm mẹ xin được khắc sâu mãi mãi, xin được cảm tạ tới quý thầy cô đã không quản nắng mưa, vượt mọi khó khăn, gian khổ, cùng nhau chia sẻ khó khăn, đồng cảm, đồng lòng để dạy bảo con cháu chúng tôi trong suốt những năm tháng qua.

Qua buổi lễ hôm nay, chúng tôi càng thấu hiểu hơn trách nhiệm của mình và của con em mình. Chúng tôi – những người làm cha mẹ phải quan tâm hơn nữa tới việc học hành của con em; phối hợp với nhà trường chặt chẽ hơn nữa để giáo dục con em mình. Các cháu còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa đạt những thành tích cao hơn nữa để khỏi phụ lòng công lao của quý thầy cô giáo và nhà trường, cũng như sự chăm lo của chính quyền địa phương và cha mẹ.

Nhân buổi lễ này, một lần nữa cho phép tôi thay mặt toàn thể quý vị phụ huynh học sinh của 4 trường trên địa bàn xã....., xin được gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ giáo viên và nhân viên của 4 nhà trường luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu của phụ huynh ngày 20/11 - Mẫu 2

Kính thưa quí thầy cô giáo!

Kính thưa quí vị đại biểu!

Kính thưa quí vị phụ huynh!

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt toàn thể quí vị phụ huynh của các cháu học sinh đang học tập tại nhà trường, gửi lời chào, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các quí vị đại biểu, toàn thể qúi thầy cô giáo, cán bộ và toàn thể các em học sinh trường …………………… (tên trường).

Kính thưa các quí vị đại biểu và các thầy cô giáo!

Tôi rất mừng vui, tự hào khi thấy con em chúng tôi ngày càng lớn khôn. Trong năm qua cháu theo học tại trường, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học trò của mình. Đó không chỉ là học kiến thức mà còn học phương pháp tư duy và kĩ năng sống. Cách ứng xử của con với cha mẹ, ông bà, với hàng xóm đã khác xưa, đã ngoan hơn nhiều.

Con cái chúng tôi đã biết tự lo cho mình, biết quan tâm tới cha mẹ hay anh chị, biết chăm lo đến cửa nhà, tất cả đều là những điều mà từ trước tới giờ chưa từng thấy ở con. Sự trưởng thành của các con hôm nay về trí tuệ, đạo đức, nhân cách chính là nhờ tâm huyết dạy dỗ, rèn luyện từng ngày của các thầy, các cô.

Hôm nay, trong buổi lễ Mít tinh ngày Nhà giáo Việt Nam này, tận trái tim mình cho phép tôi được thay mặt những người làm cha làm mẹ gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô - những người cha mẹ thứ 2 của các con. Cảm ơn các thầy cô đã không quản nắng mưa, vượt mọi gian khổ, cùng nhau chia sẻ khó khăn, đồng cảm, đồng lòng để dạy bảo con cháu chúng tôi trong suốt những năm tháng qua.

Các cháu học sinh yêu quí!

Chắc hẳn, trong lễ kỉ niệm nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam dưới mái trường ……………. này các con đều có rất nhiều điều muốn nói với các thầy cô của mình đúng không? Hãy ghi vào lòng mình những cảm xúc của ngày hôm nay, hãy thấu hiểu công ơn dạy dỗ của thầy cô và cố gắng học tập, rèn luyện hơn nữa để không phụ lòng các thầy cô các con nhé.

Một lần nữa cho phép tôi bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân tới quí thầy cô và cán bộ nhân viên nhà trường. Kính chúc quí thầy cô và nhân viên nhà trường sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người cao quí của mình! Chúc nhà trường ngày càng phát triển và đào tạo được nhiều thế hệ học trò trưởng thành!

Chúc các quí vị đại biểu, các vị khách quí, các bậc phụ huynh, các cháu học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc buổi lễ thành công tốt đẹp! Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu của phụ huynh ngày 20/11 - Mẫu 3

Kính thưa các quí vị đại biểu

Kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các bậc phụ huynh cùng tất cả các cháu học sinh.

Hôm nay, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy các cô và các cháu học sinh của trường .............. đã tổ chức lễ bế giảng năm học ..... - ...... Thay mặt Ban phụ huynh lớp ......, tôi rất vinh dự được đại diện cho lớp phát biểu những suy nghĩ và cảm xúc trong buổi 20/11 hôm nay.

Lời đầu tiên, cho phép tôi gửi tới Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể các thầy cô giáo trong trường .................. lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc các bậc phụ huynh đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp mạnh khỏe, chúc các cháu học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Kính thưa các bậc phụ huynh!

Cùng toàn thể các cháu học sinh thân mến.

Chúng tôi là các bậc làm cha làm mẹ, sinh con ra, không mong ước gì hơn là các cháu ngoan ngoãn và trưởng thành. Tuy nhiên, còn có một người mà tất cả các bậc làm cha làm mẹ và các cháu học sinh rất cần phải mang nặng ơn sâu, không thể quên, người đó không sinh ra ta, không cho ta cơm ăn áo mặc, nhưng nhờ người đó đã dìu dắt mà ta lớn dần lên về trí tuệ, tâm hồn, hiểu biết giúp các cháu học sinh có được hành trang quan trọng để vào đời làm người có ích và đó chính là người thầy, người cô.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Trong những năm các con theo học tại trường ............. thân yêu này, chúng tôi đã gửi gắm con mình cho các thầy các cô với tất cả niềm tin và hi vọng.

Chúng tôi biết cho các thầy các cô cũng vất vả với các con rất nhiều, thầy cô luôn tìm mọi phương pháp để truyền đạt kiến thức cho các con, luôn dạy bảo các cháu điều hay lẽ phải.

Các con chúng tôi được sống và học tập rèn luyện trong một môi trường khang trang sạch đẹp và thân thiện đó là trường .........., chúng tôi rất phấn khởi và yên tâm. Cũng chính vì tin tưởng sự giáo dục của nhà trường, tôi đã quyết định con trai học tại đây. Năm đầu tiên, tôi thấy trường còn nhận nhiều ý kiến khác nhau về cách dạy cách học tại trường. Nhưng càng những năm học sau vượt qua mọi khó khăn thử thách, trường ........ ngày càng phát triển tốt hơn việc dạy và học.

Chúng tôi luôn luôn hi vọng trường của chúng ta ngày một tốt hơn và có nhiều thành tích trong các giải thi đấu của trường.

Hôm nay trong không khí đầy xúc động này, mong các thầy các cô nhận ở các con học sinh cùng phụ huynh chúng tôi những tấm lòng biết ơn chân thành và không bao giờ quên ơn của các thầy cô giáo trường ......................

Một lần nữa xin chúc tất cả các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong sự nghiệp trồng người”.

Bài phát biểu của phụ huynh ngày 20/11 - Mẫu 4

Kính thưa Ban Giám hiệu các thầy cô và toàn thể CBNV nhà trường.

Các Cha mẹ và các học sinh toàn trường thân mến.

Tôn sư trọng đạo vốn là truyền thống vô cùng tốt đẹp của dân tộc Việt nam ta, một dân tộc với hàng nghìn năm văn hiến, với truyền thống hiếu học và trọng chữ nghĩa. Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Tôi thay mặt gần 2000 Cha mẹ học sinh toàn trường tỏ lòng cám ơn các thầy cô và toàn thể CBNV nhà trường đã dạy dỗ và chăm lo cho con em chúng tôi được học tập tốt trong những năm ngồi tại mái trường đầy truyền thống này. Trong ngày kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, tôi cũng muốn cùng các em học sinh ôn lại truyền thống tốt đẹp này của dân tộc, nhà trường cũng là thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của toàn thể cha mẹ học sinh của nhà trường đối với thầy cô, những người đã và đang làm nhiệm vụ cao cả dạy dỗ con em chúng ta thành người có ích cho đất nước ta trong thời gian tới.

Các cháu học sinh thân mến.

Đạo làm con phải luôn ghi nhớ và biết ơn sâu sắc công lao của Cha mẹ. Thế nhưng, đối với thầy cô dạy học, sự tri ân lại càng sâu sắc hơn, đúng như thành ngữ đã đúc kết: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” có nghĩa “Một chữ cũng là thầy mà nửa chữ cũng là thầy”, để khẳng định hơn nữa công lao của người thầy.

Kinh nghiệm dân gian cũng luôn nhắc nhở hậu thế: “Muốn sang sông thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu kính thầy”. Không ai có thể phủ nhận công lao dạy dỗ của người Thầy, không ai có thể khẳng định mình giỏi giang, mình hiểu biết mà không cần đến sự dạy dỗ của người thầy. Thầy chính là người trực tiếp truyền đạt kiến thức cho học trò và nhờ những kiến thức ấy cùng với tinh thần hiếu học, cần cù, thông minh người học trò mới có được danh phận của mình trong các cuộc thi. Vốn là một dân tộc có truyền thống hiếu học, nhiều gia đình dù nghèo khó vẫn quyết tâm cho con đi học. Các bậc cha mẹ luôn đặt trọn niềm tin vào khả năng và đức độ của người thầy mà chúng ta đã gửi gắm con em mình. Nên việc hết lòng kính trọng thầy cô là một đạo nghĩa mà chúng là luôn ghi nhớ.

Ngày nay, khi xã hội phát triển, vai trò và nhiệm vụ của người thầy lại càng quan trọng hơn, bởi họ có trọng trách tạo nên đội ngũ học sinh có tri thức đủ gánh vác sự nghiệp xây dựng đất nước. Đất nước càng tiến bộ thì càng đòi hỏi lớp học sinh đang còn ngồi dưới mái nhà trường ngay bây giờ phải trang bị cho mình kiến thức vững chắc, nắm bắt kịp thời khoa học kỹ thuật hiện đại, không ngừng nâng cao khả năng, nghiệp vụ và nhất là cần phải rèn luyện cả đức và tài để hoàn thiện bản thân mình. Riêng trường ta, được coi là những trường hàng đầu trong cả nước và thành phố Hồ Chí Minh với những kết quả đạt được rất lớn trong năm qua hơn 84% học sinh đậu đại học với nguyện vọng 1 và còn nhiều em đã vào đại học với nguyện vọng 2. Và vì thế, vai trò của người thầy trong thời đại ngày nay càng xứng đáng được tôn vinh.

Tuy nhiên, mối quan hệ Thầy - Trò so với trước đã có nhiều thay đổi. Nếu học trò ngày xưa một mực cung kính và luôn “vâng, dạ” trước lời dạy bảo của thầy, vì thầy lúc nào cũng tỏ ra nghiêm khắc, lạnh lùng với mục đích là để cho học trò kiêng sợ mình mà chịu nghe lời giáo huấn. Ngày nay, trong giờ học Thầy và Trò có thể cùng nhau trao đổi, thảo luận về nội dung bài học một cách bình đẳng nhằm chủ động khám phá kiến thức. Ngoài giờ học nghiêm túc trên lớp, mối quan hệ Thầy – Trò dường như cởi mở, thân mật hơn…Học trò tuy vẫn giữ lễ độ với thầy nhưng khoảng cách Thầy – Trò không quá cao vời, khách sáo như trước. Trong giáo dục hiện nay, học trò được quan tâm nhiều hơn, được tạo mọi điều kiện thuận lợi để học tập và phát huy tinh thần độc lập suy nghĩ, sáng tạo, năng lực tự học, tự hoàn thiện học vấn của mình ngày càng được đề cao hơn. Sự học là nghiệp lâu dài, kiến thức là mênh mông. Và vì thế người thầy là người mà chúng ta cần kính trọng trong suốt đời của mình.

Các cháu học sinh thân mến.

Đứng trước thực trạng còn nhiều bề bộn hiện nay ở nước ta, toàn ngành giáo dục đang thực hiện cuộc vận động lớn “nói không với tiêu cực”, “xây dựng nhà trường thân thiện”. Và chúng ta phải có niềm tin lớn dành cho những người thầy đáng kính, bởi những tiêu cực chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”! Phải ra sức xây dựng nhà trường thân thiện, để luôn luôn luôn cùng thầy cô đưa ngôi trường thân yêu của chúng ta ngày càng nâng lên một tầm cao mới, xứng đáng với truyền thống nhà trường mà biết bao nhiêu thế hệ trước chúng ta xây dựng. Như truyền thống tốt đẹp ngàn đời của Dân tộc, thầy cô trên mặt trận văn hoá - tư tưởng vẫn luôn cống hiến hết mình vì học sinh thân yêu, vẫn thực sự là những chiến sĩ dũng cảm, tiên phong trong sự nghiệp trồng người. Chính vì vậy, họ xứng đáng được xã hội tôn vinh. Sự tôn vinh ấy, đồng thời, là một thách thức lớn để thầy cô giáo tiếp tục khẳng định mình trong công cuộc phát triển nền giáo dục Việt Nam.

Kính thưa các thầy cô và các em học sinh thân mến.

Nhân ngày Nhà giáo 20/11 năm nay, một lần nữa tôi thay mặt toàn thể Cha mẹ học sinh dưới mái trường kính chúc các thầy cô và toàn thể cán bộ công nhân viên của nhà trường luôn dồi dào sức khỏe, đạt mọi thành tích cao đẹp trong năm học …-…

Bài phát biểu của phụ huynh ngày 20/11 - Mẫu 5

Kính thưa quí vị đại biểu!

Kính thưa quí thầy cô giáo!

Trong không khí tưng bừng của ngày 20/11 ngày hiến chương các nhà giáo việt nam. Ngày hội tôn vinh nghề cao quí nhất trong tất cả những nghề cao quí- Nghề dạy học. Hôm nay tôi rất vinh dự được về dự buổi lễ kỷ niệm… năm Nhà giáo Việt Nam (20/11/…-20/11/…).

Nhân dịp này cho phép tôi thay mặt cho tất cả các phụ huynh học sinh của trường…. Xin được kính chúc quí thầy quí cô mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt luôn vững bước trên con đường giáo dục, với nhiệm vụ đào tạo ra những “con người mới”, những công dân tốt, nhân tài của quê hương,đất nước!

Kính thưa các vị đại biểu, thưa quí thầy cô giáo!.

Đầu năm học này trường…… đã vinh dự được công nhận: “Trường THCS Đạt chuẩn Quốc gia”, danh hiệu này một lần nữa khẳng định sự quan tâm của quí cấp lãnh đạo, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội , đồng thời khẳng định tài năng, trí tuệ, sự cống hiến đầy tâm lực của quí thầy cô, của tập thể sư phạm ở nhà trường. Hôm nay nhân ngày kỷ niệm trọng thể truyền thống: "Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11”, cho phép tôi thay mặt cho toàn thể PHHS của xã nhà xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quí thầy cô đã hết lòng dạy bảo con em của chúng tôi trở thành những người có đủ đức lẫn tài góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Phụ huynh học sinh chúng tôi luôn tin tưởng vào phẩm chất, tài năng, trí tuệ, vào tinh thần lao động khoa học đầy trách nhiệm ở quí thầy cô, luôn hy vọng thành tích của giáo dục xã nhà sẽ không ngừng được phát triển, nhanh mạnh và vững chắc.

Kính thưa quý vị, thưa quí thầy cô giáo!

Phấn đấu đạt chuẩn là khó khăn, nhưng giữ được chuẩn còn khó hơn. Là phụ huynh học sinh tôi mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, cần quan tâm hơn với nền giáo dục của xã nhà. Các thầy cô giáo cố gắng hơn nữa, nhà trường và gia đình luôn giữ vững thông tin hai chiều kết hợp giáo dục con em, những chủ nhân của tương lai trong xã hội phát triển ngày nay.

Xin kính chúc quí vị lãnh đạo, quí vị đại biểu dồi dào sức khỏe, chúc nền giáo dục xã nhà ngày càng sẽ được quan tâm nhiều hơn về mọi mặt. Xin kính chúc quí thầy cô giáo cùng gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc!

Bài phát biểu của phụ huynh ngày 20/11 - Mẫu 6

Kính thưa các quý đại biểu!

Kính thưa quý thầy, cô giáo!

Thưa quý phụ huynh!

Hôm nay ngày 20-11 là ngày hội truyền thống - ngày Nhà Giáo Việt Nam. Trong không khí vui tươi, long trọng và tràn đầy hạnh phúc. Tất cả quý thầy cô giáo, các bậc cha mẹ, các cấp chính quyền địa phương cùng quý vị đại biểu về đây tham dự khá đầy đủ, để nhằm ôn lại truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, Tôn sư trọng đạo”, tôn vinh nghề dạy học và người dạy học. Mặt khác còn để động viên các thầy, cô giáo nêu cao ý thức trách nhiệm, làm tròn sứ mệnh trồng người vẻ vang của mình. Thay mặt Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường , tôi xin gửi đến các thầy cô giáo, các cấp chính quyền, các bậc phụ huynh lời thăm hỏi sức khỏe và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Kính thưa các thầy cô giáo, quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh thân mến !

Trong những năm qua, trường…….. đã khẳng định được vị trí của mình trong ngành GD&ĐT của tỉnh…. Với nhiều năm liền trường được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, năm 2006 trường được công nhận là trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, chất lượng đào tạo năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt là đội tuyển tham gia các phong trào của trường nhiều năm liền đạt giải cao. Đạt được danh hiệu đó là nhờ sự tích cực đóng góp công sức trí tuệ của đội ngũ thầy cô giáo trực tiếp đứng lớp giảng dạy.

Với tinh thần và lòng nhiệt huyết của các thầy cô. Nhờ có sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo phòng GD&ĐT, của Hội phụ huynh trường lớp được xây dựng khang trang hơn, thoáng mát và sạch đẹp.

Thật khó để nói cho trọn niềm xúc động và tự hào trong ngày hôm nay. Đây là một cơ hội quý giá để chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến quý thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của nhà trường, và đặc biệt xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương: sự quan tâm, giúp đỡ của quý vị sẽ luôn luôn l một trong những tiền đề quan trọng cho sự phát triển của nhà trường hôm nay và ngày mai.

Kính thưa quý vị, thưa quí thầy cô giáo!

Phấn đấu đạt chuẩn là khó khăn, nhưng giữ được chuẩn còn khó hơn. Là phụ huynh học sinh tôi mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, cần quan tâm hơn với nền giáo dục của xã nhà. Các thầy cô giáo cố gắng hơn nữa, nhà trường và gia đình luôn giữ vững thông tin hai chiều kết hợp giáo dục con em, những chủ nhân của tương lai trong xã hội phát triển ngày nay.

Xin kính chúc quí vị lãnh đạo, quí vị đại biểu dồi dào sức khỏe, chúc nền giáo dục xã nhà ngày càng sẽ được quan tâm nhiều hơn về mọi mặt. Xin kính chúc quí thầy cô giáo cùng gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc!

Bài phát biểu của phụ huynh ngày 20/11 - Mẫu 7

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy, cô giáo thân mến!

Kính thưa các bậc phụ huynh cùng các con thân mến!

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hôm nay được cho phép và đại diện cho hội cha mẹ phụ huynh học sinh. Lời đầu tiên tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu khách quý, các cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các con mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi!

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý! Các thầy, cô giáo thân mến!

Dân tộc Việt Nam ta từ xa xưa đã có truyền thống (Tôn sư trọng đạo) tôn vinh một nghề cao quý trong các nghề cao quý. Lúc sinh thời Bác Hồ từng nói: Người giáo viên chính là người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa. Hưởng ứng lời dạy của bác cũng như thực hiện nhiệm vụ cao cả của nghề dạy học là: Dạy chữ ,dạy người. Tập thể giáo viên trong trường đã cùng nhau nỗ lực thi đua thực hiện theo phong trào (Hai không , bốn nhiệm vụ trong giáo dục các con học sinh thân yêu sẽ trở thành những người công dân.

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý! Các thầy, cô giáo cùng các bậc phụ huynh thân mến!

Hôm nay nhà trường cùng phối hợp với hội cha mẹ học sinh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chúng tôi thấy đây là việc làm vô cùng ý nghĩa nhằm tôn vinh và khắc sâu công lao của các thầy cô giáo trong suốt những tháng năm qua để con cháu chúng tôi được trưởng thành khôn lớn như ngày hôm nay.

Chúng tôi tự hào vì được gửi gắm con cháu vào một mái trường có bề dày truyền thống và đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Niềm kiêu hãnh và tự hào ấy hy vọng con mình sẽ được trưởng thành khôn lớn dưới sự chỉ bảo dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo, đó là niềm vui vô cùng lớn lao cho những người làm cha, làm mẹ như chúng tôi.

Mừng vì con đã trưởng thành nhưng lòng lại nặng trĩu nhiều lo âu, lo cho con từng bữa cơm giấc ngủ, lo cho con từng trang vở cây bút để tiếp tục học hành những chặng đường tiếp theo. Bởi chúng tôi hiểu trái quả này, các thầy cô trao tặng là trái quả đầu mùa, các cháu còn phải cố gắng hơn nữa, nhiều hơn nữa cả trường học lẫn trường đời. Không được bao giờ hài lòng với những gì mình đã có.

Hôm nay trong buổi lễ này, chúng tôi vô cùng xúc động và càng thấy ý nghĩa hơn bao giờ hết khi thấy con, cháu mình đã thực sự trưởng thành khôn lớn cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ, công lao này chúng tôi hiểu thuộc về quý thầy cô giáo nhờ sự tận tình chu đáo thương yêu, tận tâm dạy dỗ của quý thầy cô giáo trong suốt những năm học dưới mái trường

Công ơn này chẳng biết lấy gì đền đáp, cho phép chúng tôi, những người làm cha làm mẹ xin được khắc sâu mãi mãi, xin được cảm tạ tới quý thầy cô đã không quản nắng mưa, vượt mọi gian khổ, cùng nhau chia sẻ khó khăn, đồng cảm, đồng lòng để dạy bảo con cháu chúng tôi trong suốt những năm tháng qua.

Qua buổi lễ hôm nay, chúng tôi càng thấu hiểu hơn trách nhiệm của mình và của con em mình. Các cháu còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa đạt những thành tích cao hơn để khỏi phụ lòng công lao của quý thầy cô giáo và nhà trường.

Nhân buổi lễ này, một lần nữa cho phép tôi thay mặt toàn thể quý vị phụ huynh học sinh xin được gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ nhà trường luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc nhà trường luôn hoàn thành nhiệm vụ.Cuối cùng, xin kính chúc các quý vị đại biểu khách quý, các con của có một sức khỏe dồi dào, thành đạt, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

Bài phát biểu của phụ huynh ngày 20/11 - Mẫu 8

Kính thưa các quí vị đại biểu khách quí!

Kính thưa các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy, cô giáo!

Kính thưa các bậc phụ huynh cùng các con thân mến!

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Lời đầu tiên tôi xin kính chúc các quí vị đại biểu khách quí, các cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các con mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi. Kính thưa các quý vị đại biểu khách quí!

Các thầy, cô giáo thân mến!

Ngày 20/11 là ngày nhà Giáo Việt Nam. Đây là ngày để mọi phụ huynh chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đối với người có công giáo dục con cháu chúng ta nên người. Nghĩa cử tốt đẹp đó đã trở thành truyền thống ngàn đời của dân tộc ta.

“Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ thì yêu mến thầy”

Như chúng ta đã biết, dân tộc Việt Nam có truyền thống tôn sư trọng đạo, nghĩa là yêu đạo nghĩa, kính trọng thầy giáo. Mỗi bậc phụ huynh đều hiểu rằng muốn con em mình trở thành người có ích cho xã hội là phải học “Không thầy đố mày làm nên” và muốn thông thái phải kính thầy, yêu mến thầy.

Để tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, mỗi phụ huynh chúng ta cần phải một việc gì đó để xứng đáng và tỏ lòng biết ơn đối với công ơn to lớn ấy.

Lúc sinh thời Bác Hồ từng nói: Người giáo viên chính là người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa. Hưởng ứng lời dạy của bác cũng như thực hiện nhiệm vụ cao cả của nghề dạy học là: Dạy chữ, dạy người.

Kính thưa các quí vị đại biểu khách quí!

Các thầy, cô giáo cùng các bậc phụ huynh thân mến!

Chúng tôi tự hào vì được gửi gắm con cháu vào một mái trường có bề dày truyền thống và đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Niềm kiêu hãnh và tự hào ấy hi vọng con mình sẽ được trưởng thành khôn lớn dưới sự chỉ bảo dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo, đó là niềm vui vô cùng lớn lao cho những người làm cha, làm mẹ như chúng tôi.

Hôm nay trong buổi lễ này, chúng tôi vô cùng xúc động và càng thấy ý nghĩa hơn bao giờ hết khi thấy con, cháu mình đã thực sự trưởng thành khôn lớn cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Công lao này chúng tôi hiểu thuộc về quí thầy cô giáo nhờ sự tận tình chu đáo thương yêu, tận tâm dạy dỗ trong suốt những năm học dưới mái trường.

Qua buổi lễ hôm nay, chúng tôi càng thấu hiểu hơn trách nhiệm của mình và của con em mình. Các cháu còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa đạt những thành tích cao hơn để khỏi phụ lòng công lao của quí thầy cô giáo và nhà trường.

Một lần nữa cho phép tôi thay mặt toàn thể quí vị phụ huynh học sinh xin được gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới toàn thể quí thầy cô giáo, cán bộ nhà trường luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc nhà trường luôn hoàn thành nhiệm vụ.

Cuối cùng, xin kính chúc các quí vị đại biểu khách quí, các con của có một sức khỏe dồi dào, thành đạt, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

Bài phát biểu của phụ huynh ngày 20/11 - Mẫu 9

Kính thưa các quý vị đại biểu! (Có thể nêu tên những vị lãnh đạo đến dự để thể hiện sự trân trọng).

Kính thưa các quý thầy cô giáo, thưa các quý vị phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Tôi là:... Đại diện cho Hội phụ huynh trường...

Lời đầu tiên, tôi xin gửi lời chào, lời chúc sức khỏe tới các quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh.

Bài phát biểu 20/11 của phụ huynh trong buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam là lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô.

Quý vị thân mến!

Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu "không thầy đố mày làm nên" để nói lên công lao to lớn của người thầy trong việc giáo dục các thế hệ sau của đất nước. Tôi chắc chắn rằng mỗi người trong chúng ta ngồi đây đều có những người thầy, cô giáo để vào tháng 11 này chúng ta được hướng về và bày tỏ lòng biết ơn với thầy cô.

Giờ đây, chúng tôi lại bày tỏ sự biết ơn hơn nữa khi các thầy cô ngày đêm tiếp tục các bài giảng truyền dạy kiến thức cho con em chúng tôi.

Như chúng ta đã biết, năm học qua, việc học của học sinh chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid -19. Để đảm bảo an toàn cho các em, nhà trường đã thực hiện việc học Online. Là người cha mẹ, tôi thấy rằng việc làm này của nhà trường rất kịp thời, đảm bảo truyền tải kiến thức của cho học sinh. Mỗi sáng, mỗi tối khi đến giờ các con lại nghiêm túc ngồi vào bàn học mà không cần nhắc nhở.

Khi dạy học trực tiếp tại trường lớp để rèn luyện cho học sinh tự ý thức đã là một sự cố gắng rất lớn thì việc dạy học online lại vất vả gấp bội phần. Tôi hiểu rằng là sự nỗ lực, cố gắng gấp bội lần từ các thầy cô giáo, nhà trường. Để rồi những đứa trẻ là con em chúng tôi biết yêu thầy, nhớ bạn hơn rất nhiều lần sau những ngày tháng đó. Chúng háo hức ngày được đến trường, lớp khiến cho tôi cũng cảm giác như chính mình mong muốn trở về với những năm tháng học trò.

Những người con của chúng tôi ngày một lớn lên, trưởng thành hơn về nhận thức, tri thức và hiểu về tình yêu thương… tất cả điều đó chính là công sức to lớn của các thầy cô giáo, nhà trường. Như lời Bác Hồ kính yêu chúng ta đã nói lúc sinh thời: Người giáo viên chính là người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa.

Chúng tôi thật sự yên tâm và tự hào khi gửi gắm con em mình vào mái trường có bề dày truyền thống và có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Công ơn này chẳng biết lấy gì đền đáp, cho phép tôi thay mặt những người làm cha làm mẹ xin được bày tỏ sự biết ơn, lòng cảm tạ tới quý thầy cô.

Nhân buổi lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin thay mặt toàn thể quý vị phụ huynh học sinh xin được gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ nhà trường. Chúc các thầy cô sẽ thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.

Chúc cho các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng yêu thương, công lao dạy dỗ của thầy cô, bố mẹ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu của phụ huynh ngày 20/11 - Mẫu 10

Kính thưa Quý vị Đại biểu, Ban Giám hiệu cùng Quý Thầy Cô giáo Trường Trung học phổ thông Hùng Vương,

Thưa Quý vị Phụ huynh, các cháu học sinh thân mến!

Lời đầu tiên cho phép tôi được đại diện cho toàn thể các bậc phụ huynh Trường Trung học phổ thông Hùng Vương xin có lời kính chúc sức khỏe đến Quý vị đại biểu, Quý Thầy Cô giáo tham dự buổi Lễ Kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay!

Lễ Kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam hằng năm là dịp để các em học sinh và chúng tôi, những bậc phụ huynh có dịp tri ân tới Quý Thầy Cô giáo – Những người gieo hạt, người kĩ sư tâm hồn, đưa đò thầm lặng chở từng thế hệ học trò qua sông.

Thật là vinh dự khi có mặt trong buổi lễ này. Là cha, là mẹ, có lẽ không ngôn từ nào có thể tả hết được nỗi niềm xúc động, lòng biết ơn sâu sắc đến quý Thầy Cô. Chúng tôi tự hào vì được gửi gắm con vào một mái trường có bề dày truyền thống và đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Dưới mái trường mang tên Quốc Tổ này, chúng tôi thấy con, em mình trưởng thành từng phút từng giờ cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Trái ngọt đó là công lao của Thầy Cô. Thầy cô đã tận tình chu đáo thương yêu, tận tâm, nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, dạy dỗ con em chúng tôi từ trí thức, tác phong, kĩ năng, thái độ để trở thành công dân có ích cho đất nước. Ở mái trường này, Ban Giám hiệu luôn lấy chất lượng giáo dục, hiệu suất đào tạo là sứ mệnh của nhà trường. Mỗi Thầy Cô giáo là một tấm gương sáng, nhiệt huyết, yêu nghề, yêu trẻ, tận tụy đưa đò. Mỗi cô chú nhân viên luôn niềm nở bảo vệ, hướng dẫn, giữ cho trường lớp an toàn, sạch đẹp, khang trang. Phải nói rằng: hơn 90 năm qua, trường Hùng Vương mới chính là niềm ao ước và cũng là địa chỉ tin cậy của bao thế hệ phụ huynh và học sinh.

Kính thưa quý thầy cô! Năm nay, cùng với cả nước, các cháu tiếp tục có một năm học đặc biệt. Dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó có ngành giáo dục. Thế nhưng khi đến với mái trường này con em chúng tôi vẫn luôn yên tâm học tập bởi ở đây các con được Thầy Cô hướng dẫn phương pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Các cháu đã lớn về thể chất nhưng còn vụng về lắm, xin kính nhờ Thầy Cô thương yêu, nghiêm khắc dạy dỗ! Chúng tôi, những bậc phụ huynh đã có công sinh thành, nuôi dưỡng nhưng chính Thầy Cô mới là người giúp cho con chúng tôi trưởng thành, lớn khôn. Các thầy, các cô ở trường chính là người cha, người mẹ thứ hai của các con em chúng tôi. Những tấm gương nhân cách, những bài học của Thầy cô sẽ mãi luôn là hành trang quý giá để các cháu bước vào đời.

Dân tộc ta có truyền thống tôn sư trọng đạo. Ông bà ta thường dạy: Quý Thầy mới được làm thầy. Không Thầy đố mày làm nên. “Muốn sang thì bắc cầu Kiều; Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”. Chúng tôi luôn ghi nhớ điều đó.

Trước khi dứt lời, xin phép quý vị cho chúng tôi có vài lời nhắn gửi đến các con:

Các con thân mến! Ngày xưa thế hệ các bác thật hạnh phúc khi được làm học trường THPT Hùng Vương. Ngày hôm nay các con cũng thế. Bác hi vọng dưới mái trường này, nhờ sự dạy bảo của Thầy Cô các con phải cố gắng, cố gắng hơn nữa siêng năng trau dồi kiến thức, rèn luyện nhân cách để xứng đáng với công lao của Thầy Cô, niềm hi vọng của cha mẹ; xứng đáng mình là học sinh mái trường có bề dày thành tích này. Bác tin các con sẽ làm được và chúc các con thành công.

Một lần nữa, nhân Ngày Lễ Nhà giáo xin cho phép tôi đại diện cho các bậc phụ huynh, được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Quý Thầy Cô giáo và kính chúc quý thầy cô, cán bộ giáo viên, công nhân viên luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người.

Chia sẻ bởi: 👨 Trịnh Thị Thanh
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 980
  • Lượt xem: 41.595
  • Dung lượng: 190,3 KB
Sắp xếp theo