Hỗ trợ tư vấn
Tư vấn - Giải đáp - Hỗ trợ đặt tài liệu
Mua gói Pro để tải file trên Download.vn (không bao gồm tài liệu cao cấp) và trải nghiệm website không quảng cáo
Tìm hiểu thêm »Giáo án tích hợp AI Tiếng Việt 4 Bài 3: Ông bụt đã đến mang đến nhiều ý tưởng tổ chức dạy học hiện đại dành cho giáo viên tiểu học.
Nội dung được biên soạn theo Chương trình GDPT 2018, kết hợp AI trong giáo dục với các hoạt động đọc, viết, nói và nghe nhằm tăng tính tương tác và khuyến khích học sinh chủ động khám phá kiến thức. Kế hoạch bài dạy Tiếng Việt 4 chú trọng phát triển kỹ năng ngôn ngữ, tư duy sáng tạo, giao tiếp và hợp tác, đồng thời tạo môi trường học tập tích cực, giúp học sinh tiếp thu bài học hiệu quả và phát triển toàn diện.
Mô tả tài liệu: Giáo án tích hợp Tiếng Việt 4 Bài 3: Ông bụt đã đến gồm có:
KẾ HOẠCH BÀI DẠY MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 4 - TUẦN 20
CHỦ ĐIỂM 5: SỐNG ĐỂ YÊU THƯƠNG
BÀI 3: ÔNG BỤT ĐÃ ĐẾN
TIẾT 1: ĐỌC
I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT
1. Năng lực đặc thù:
- Đọc đúng, đọc diễn cảm câu chuyện Ông Bụt đã đến; biết nhấn giọng ở những từ ngữ thể hiện tâm trạng, cảm xúc của nhân vật.
- Biết phân biệt lời người dẫn chuyện, lời cô bé Mai, lời mẹ Mai và lời ông nhạc sĩ khi đọc.
- Hiểu nội dung câu chuyện; trả lời được các câu hỏi về chi tiết, nhân vật, ý nghĩa câu chuyện.
- Biết nhận lỗi, sửa lỗi; biết yêu thương cây cối, cảm thông và chia sẻ với mọi người xung quanh.
2. Năng lực chung:
- Tự chủ và tự học: Tích cực luyện đọc, chuẩn bị bài, tự sửa lỗi phát âm.
- Giao tiếp và hợp tác: Biết trao đổi nhóm, lắng nghe bạn đọc và nhận xét lịch sự.
- Giải quyết vấn đề và sáng tạo: Biết suy luận từ chi tiết để nhận xét nhân vật và rút ra bài học.
3. Phẩm chất:
- Nhân ái: Biết đồng cảm, chia sẻ, giúp đỡ người khác bằng việc làm cụ thể.
- Trung thực: Biết nhận lỗi khi làm sai và có ý thức sửa lỗi.
- Trách nhiệm: Biết giữ trật tự, lắng nghe và học tập nghiêm túc.
4. Tích hợp:
- Tích hợp QCN: Trẻ em có quyền được yêu thương, được tôn trọng, được lắng nghe và được bảo vệ; HS biết nói lời yêu thương, ứng xử nhân ái với người xung quanh.
- Tích hợp AI (4.A2.2): HS nhận biết AI có thể hỗ trợ các đối tượng yếu thế trong xã hội như người khiếm thính, người khuyết tật; liên hệ AI như “ông Bụt” hiện đại với ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản, hỗ trợ con người trong giao tiếp.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC
- GV: SGK, kế hoạch bài dạy, bài giảng PowerPoint, máy chiếu/ti vi, tranh minh hoạ SGK, bảng phụ, phiếu học tập.
- HS: SGK, vở ghi, bút, bảng con, đồ dùng học tập; chuẩn bị bài theo yêu cầu của giáo viên.
...
Có thể bạn cần:
>> Xem thêm trong file tải
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây: