Bài phát biểu của học sinh trong lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024 14 mẫu phát biểu cảm xúc của học sinh Tiểu học, THCS, THPT

TOP 14 Bài phát biểu khai giảng năm học 2023 - 2024 của học sinh Tiểu học, THCS, THPT, giúp các em viết những lời phát biểu thật hay, thật ấn tượng cho buổi lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 được tổ chức vào ngày 5/9/2023. Bên cạnh đó, có thể tham khảo thêm bài phát biểu của Hiệu trưởng, giáo viên, phụ huynh..... để ngày lễ khai giảng diễn ra thành công tốt đẹp, đúng tiến độ. Vậy chi tiết mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn nhé:

Bài phát biểu khai giảng của học sinh Tiểu học

Bài phát biểu học sinh Tiểu học - Mẫu 1

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi, hào hùng của mùa thu lịch sử. Cùng với hàng triệu học sinh cả nước náo nức đón chào năm học mới với cuộc hành trình khám phá tri thức mới, năm học mới 20....– 20..... Em rất vinh dự thay mặt học sinh khối 5 nói riêng và học sinh toàn trường Tiểu học ..................... nói chung, được phát biểu cảm nghĩ của mình nhân ngày khai giảng năm học mới. Lời đầu tiên, cho phép em được kính gửi tới các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt!

Hôm nay, tiếng trống trường rộn rã vang lên báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu, khiến chúng em vô cùng háo hức! Em cảm thấy thật may mắn, hạnh phúc khi được học tập và vui chơi dưới ngôi trường chuẩn Quốc Gia, trường ...................... Mới ngày nào em còn bỡ ngỡ, rụt rè bước chân vào lớp 1 mà hôm nay em đã thấy mình trưởng thành lên rất nhiều, là học sinh lớp 5. Đó là nhờ sự giúp đỡ, dạy bảo tận tình của quý thầy, cô giáo. Thay mặt cho các bạn học sinh trong toàn trường, trong buổi lễ long trọng này, em xin kính gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến với quý thầy,cô giáo - những người cha, người mẹ thứ hai đã luôn sát cánh cùng chúng em, từng bước dìu dắt chúng em trưởng thành. Thầy cô thức thâu đêm soạn bài để ngày mai đến lớp dạy chúng em. Dưới ánh đèn khuya, bàn tay gầy gầy, xương xương cầm bút viết từng chữ xinh xắn trên trang giấy trắng. Kiến thức của em ngày càng sâu rộng là nhờ công lao của thầy cô. Chúng em biết, vì tương lai tươi sáng của chúng em, vì muốn đất nước ngày càng tươi đẹp hơn, Thầy cô đã dâng hiến cuộc đời, tuổi thanh xuân của mình.

Chúng em sẽ mãi nhớ ơn và khắc ghi trong lòng hình dáng thầy cô - những người âm thầm và lặng lẽ đêm ngày vững tay chèo, đưa lớp lớp học trò cập bến tương lai. Những người đã sống thật giản dị nhưng vô cùng cao đẹp.

Kính thưa quý vị đại biểu !

Kính thưa quý thầy, cô giáo!

Ngoài tấm lòng thương yêu, che chở của ba mẹ, sự dạy dỗ dìu dắt của thầy cô, chúng em cũng rất cảm động và biết ơn sâu sắc đối với tất cả các cô, các bác, các chú lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể và các nhà mạnh thường quân - những người đã dõi theo chúng em, đã quan tâm đến chúng em rất nhiều.

Tiếng trống trường đã điểm như giục giã, thôi thúc chúng em quyết tâm tiến bước vào năm học mới. Bằng sự tôn trọng và biết ơn đó, chúng em xin hứa trong năm học mới, năm học 20....– 20...., chúng em sẽ cố gắng phấn đấu thật tốt để tự hào rằng: chúng em là thế hệ học sinh mới của trường Tiểu học ....................., để viết lên những trang sử đẹp nhất cho mái trường dấu yêu. Trước thềm năm học mới, chúng em xin hứa với quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, chúng em sẽ biến lòng biết ơn, niềm kính mến, thành hành động thiết thực, sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt xứng đáng là những con ngoan, trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ, để đáp lại tình thương yêu và sự tin tưởng của ba mẹ, của thầy cô và của tất cả những người đã quan tâm đến chúng em.

Cuối cùng em xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, mạnh khoẻ, công tác tốt!

Chúc các bạn học sinh trong toàn trường một năm học mới đạt nhiều thành tích tốt!

Em xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu học sinh Tiểu học - Mẫu 2

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các thầy các cô và các bạn học sinh yêu quý!

Em tên là…, học sinh lớp 5… vinh dự thay mặt cho các bạn học sinh trường Tiểu học… phát biểu cảm nghĩ của mình trong buổi lễ khai giảng hôm nay.

Khi trời thu thay áo mới thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường – mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của thầy và trò. Một mùa thu nữa lại về, tiếng trống khai trường hứa hẹn bao náo nức, bao bận rộn với những ước mơ khát vọng, với bao niềm vui sướng, tự hào.

“Mùa thu sang đẹp quá, xao xuyến bao tâm hồn, vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu”.

Thật vậy, ngày khai trường luôn là thời khắc thiêng liêng luôn ghi sâu những cảm xúc khó tả, hồi hộp, háo hức và sự bỡ ngỡ không thể phai nhòa trong tâm trí của mỗi đứa học trò như chúng em. Hôm nay, tiếng trống khai trường đã điểm, báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Chúng em gặp lại thầy cô, bạn bè, và các em mới vào lớp Một; niềm vui hớn hở bước vào năm học mới.

Năm học 20....- 20.... mở ra một trang sách mới, một chân trời kiến thức, nhiều thông tin bổ ích trong kho tàng kiến thức dân tộc và nhân loại.

Thành tích học tập của chúng em năm qua được cô Hiệu trưởng điểm lại, chúng em hằng ghi nhớ. Là học sinh chúng em quyết tâm phấn đấu học tập rèn luyện để tiếp thu bài mới một cách đầy đủ. Để thực hiện điều đó là trách nhiệm của mỗi chúng em. Phải nỗ lực chuyên cần, chăm chỉ học tập, vâng lời thầy cô giáo: “Mỗi giờ học thật sự là một giờ học tốt, một giờ sinh hoạt bổ ích, thân thiện”.

Để đạt được thành tích trong học tập, chúng em có thầy cô giáo kính yêu luôn luôn tận tụy giáo dục và bồi dưỡng để giúp chúng em tiếp thu bài tốt nhất, những lời dạy của thầy cô, sự chăm sóc ân cần, sự dạy dỗ chu đáo của thầy cô trong năm học mới là niềm tin yêu của chúng em mãi ghi vào tâm trí của mỗi ngày đến trường.

Giờ đây chúng em không biết nói gì hơn xin kính chúc thầy cô giáo khỏe mạnh, ấm áp tình thầy trò, chúc quý vị đại biểu, quý cha mẹ học sinh lời tôn kính và quý trọng.

Em xin kính chào!

Bài phát biểu học sinh Tiểu học - Mẫu 3

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng của buổi khai giảng năm học mới, em rất vui sướng và tự hào khi được đại diện cho toàn thể học sinh trường …… phát biểu cảm nghĩ và lời hứa quyết tâm trong buổi lễ trang trọng này!

Năm học mới bắt đầu, chúng em lại thêm một tuổi, lên thêm một lớp. Mái trường này đã lưu luyến tiễn một khóa các anh chị trưởng thành và hôm nay lại hân hoan chào đón một khóa học sinh mới. Nhìn từng thế hệ học sinh đến rồi đi, chúng em ngày càng thấm thía hơn công lao dạy bảo, dìu dắt của thầy cô với bao thế hệ học sinh.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến!

Trước thềm năm học mới, thay mặt toàn thể học sinh trường …………, chúng em xin hứa sẽ luôn cố gắng không ngừng, chăm chỉ học tập, ra sức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức tác phong để ngày càng học tập tốt hơn, tiến bộ nhiều hơn, xứng đáng với sự mong đợi, kì vọng của thầy cô giáo và các bậc cha mẹ, để góp phần là dày thêm thành tích của ngôi trường… thân yêu.

Chúng em hứa sẽ học tập thật tốt để trường… luôn giữ vững truyền thống là một trong những trường chất lượng cao của ngành giáo dục huyện nhà: là trường học được lựa chọn cho việc giáo dục các nhà lãnh đạo ưu tú, có thành tích cao và là những công dân tốt, có ích cho đất nước.

Một lần nữa, thay mặt cho toàn thể học sinh trường ……………, chúng em xin gửi tới quý thầy cô lời biết ơn sâu sắc về những gì mà thầy cô đã dành cho chúng em!

Cuối cùng, xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các bạn mạnh khoẻ, chúc năm học mới của chúng ta đạt nhiều thắng lợi và thành công rực rỡ.

Chúc cho buổi lễ khai giảng của trường chúng ta thành công tốt đẹp!

Bài phát biểu học sinh Tiểu học - Mẫu 4

Kính thưa các cô bác đại biểu, khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Em tên là ....... học sinh lớp 5A. Em rất vinh dự và tự hào được thay mặt cho các bạn học sinh trong toàn trường lên phát biểu những cảm tưởng, suy nghĩ trong buổi lễ khai giảng hôm nay! Lời đầu tiên, cho phép em được gửi tới các cô bác đại biểu, khách quý, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các bạn học sinh lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc, thành công!

Tiếng trống trường rộn rã vang lên báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu khiến chúng em vô cùng háo hức, vui sướng! Em cảm thấy thật may mắn, hạnh phúc khi được học tập dưới mái trường Tiểu học ........- mái trường đã trở nên quá đỗi thân yêu đối với chúng em! Mới ngày nào em còn là một học sinh lớp 1 bỡ ngỡ, rụt rè bước chân vào trường mà hôm nay em đã thấy mình trưởng thành lên rất nhiều. Đó là nhờ sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của các thầy giáo, cô giáo. Thay mặt cho các bạn học sinh trong toàn trường, trong buổi lễ long trọng này em xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy giáo, cô giáo- những người cha, người mẹ thứ hai đã luôn sát cánh cùng chúng em trên bước đường trưởng thành, những lúc chông gai cũng như khi hạnh phúc. Thầy cô không chỉ truyền dạy cho chúng em kiến thức để vững bước vào đời mà còn là người khơi dậy, thắp sáng và chắp cánh cho biết bao ước mơ của lứa tuổi học trò.

Kính thưa các cô bác đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Tiếng trống trường đã điểm như giục giã, thôi thúc chúng em quyết tâm tiến bước vào năm học mới. Trước thềm năm học mới chúng em xin hứa với các thầy cô giáo sẽ biến lòng biết ơn, niềm kính yêu thành hành động thiết thực, sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt để xứng đáng với tình yêu thương và sự tin tưởng của thầy cô!

Cuối cùng em xin kính chúc các cô bác đại biểu, các thầy giáo, cô giáo mạnh khoẻ, công tác tốt, chúc các bạn học sinh trong toàn trường một năm học mới đạt kết quả cao! Em xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu khai giảng của học sinh THCS

Bài phát biểu học sinh THCS - Mẫu 1

Kính thưa các cô bác lãnh đạo và các quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến!

Em tên là…, học sinh lớp…. Em rất vinh dự và tự hào được đại diện cho toàn thể học sinh trường… phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ khai giảng năm học 20....-20.... long trọng hôm nay.

Vậy là một mùa hè đầy ắp những kỷ niệm đã đi qua và năm học mới nữa đã đến. Tuy không khỏi luyến tiếc vì phải chia tay những ngày nghỉ hè an vui nhưng chúng em vẫn náo nức mong chờ ngày tựu trường của năm học mới để được gặp lại bạn bè, gặp lại thầy cô giáo, được hòa trong khung cảnh sân trường, lớp học, hàng cây… thân quen của ngôi trường… mến yêu này.

Chúng em đã trải qua nhiều mùa tựu trường, tham dự nhiều lễ khai giảng nhưng hôm nay vẫn có cảm giác khác lạ, vừa vui lại có chút hồi hộp. Có lẽ đó là sự bỡ ngỡ, rụt rè của các bạn học sinh mới vào trường khi vừa bước vào ngưỡng cửa mới trong cuộc đời hay cảm giác xao xuyến, bâng khuâng của những học sinh cuối cấp. Tất cả cảm xúc ấy đều hòa vào không khí hân hoan của cả nước đón chào năm học mới.

Kính thưa các cô bác lãnh đạo và các quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến!

Trước thềm năm học mới, thay mặt toàn thể học sinh trường…, chúng em xin hứa sẽ thực hiện tốt lời dặn của thầy cô và cha mẹ, luôn cố gắng không ngừng chăm chỉ học tập, ra sức tu dưỡng rèn luyện đạo đức tác phong để ngày càng ngoan hơn, tiến bộ hơn, xứng đáng với sự mong đợi, kì vọng của thầy cô và cha mẹ, để góp phần xây dựng nên bề dày thành tích truyền thống, vẻ vang của ngôi trường… mà các hệ học sinh chúng em luôn tự hào và ý thức giữ gìn, phát huy.

Cuối cùng em xin kính chúc các cô bác lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Chúc các bạn học sinh mạnh khỏe, học giỏi, chăm ngoan và đạt được ước mơ của mình trong cuộc sống.

Chúc cho buổi lễ khai giảng của trường chúng ta thành công tốt đẹp.

Em xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào.

Bài phát biểu học sinh THCS - Mẫu 2

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng của buổi khai giảng năm học mới, em rất vui sướng và tự hào khi được đại diện cho hơn ... học sinh trường THCS ..................... phát biểu cảm nghĩ và lời hứa quyết tâm trong buổi lễ trang trọng này!

Mùa hạ bao giờ cũng sôi động như thế và chất chứa nhiều kỉ niệm nhất tuổi học trò chúng em. Sắc màu rực rỡ của hoa đỏ, nắng vàng, âm thanh xao động của tiếng ve cứ vấn vít trong em mỗi khi hạ tàn, thu đến. Mùa thu khoan thai khép lại những ngày hè sôi động, dịu dàng mở tiếp những trang vở thơm nồng kiến thức và ước mơ, mùa thu thân thiết đưa chúng em về lại với thầy cô, bạn bè, được hòa trong khung cảnh sân trường, lớp học, hàng cây… thân quen của ngôi trường ... yêu dấu. Trường chúng em giờ đây ngày càng khang trang hơn. Các phòng học được trang bị nhiều thiết bị dạy học hiện đại giúp chúng em học tập tốt hơn. Năm học mới bắt đầu, chúng em lại thêm một tuổi, lên thêm một lớp. Mái trường này đã lưu luyến tiễn một khóa các anh chị trưởng thành và ngày hôm nay lại hân hoan chào đón một khóa học sinh mới. Nhìn từng thế hệ học sinh đến rồi đi, chúng em ngày càng thấm thía hơn công lao dạy bảo, dìu dắt của thầy cô với bao thế hệ học sinh.

Em xin thay mặt cho các bạn học sinh trong toàn trường, xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy giáo, cô giáo, các bác, các cô chú và các bậc phụ huynh đã luôn sát cánh cùng chúng em trên bước đường trưởng thành, những lúc chông gai cũng như khi hạnh phúc.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Tiếng trống trường đã điểm như giục giã, thôi thúc chúng em quyết tâm tiến bước vào năm học mới. Trước thềm năm học mới chúng em xin hứa với các thầy cô giáo sẽ biến lòng biết ơn, niềm kính yêu thành hành động thiết thực, sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt xứng đáng với tình yêu thương và sự tin tưởng của thầy cô!

Một lần nữa, thay mặt cho toàn thể học sinh trường THCS.., chúng em xin gửi tới quý thầy cô lời biết ơn sâu sắc về những gì mà thầy cô đã dành cho chúng em!

Cuối cùng, Xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các bạn mạnh khoẻ, chúc năm học mới của chúng ta đạt nhiều thắng lợi và thành công rực rỡ.

Chúc cho buổi lễ khai giảng của trường chúng ta thành công tốt đẹp.

Bài phát biểu học sinh THCS - Mẫu 3

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Em là................................................ là học sinh lớp..................

Em rất vinh dự, tự hào khi được thay mặt cho ............ bạn học sinh trong toàn trường để phát biểu những cảm nghĩ trong buổi lễ khai giảng năm học mới 20....- 20.... long trọng hôm nay.

Lời đầu tiên, cho phép em được gửi tới các quý vị đại biểu, quý vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh lời chào trân trọng và lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc, thành công!

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Mỗi năm, cứ thời điểm này khi tiếng trống trường vang lên lại báo hiệu một năm học mới đến rồi thoắt đó tiếng ve gọi hè kết thúc năm học lại vang lên chúc mừng cho các thế hệ thầy cô giáo, lớp lớp học sinh nô nức phấn khởi với những thành tích mới. Mùa hè đầy ắp kỷ niệm đi qua với học sinh chúng ta sẽ còn nhiều lưu luyến, song năm học mới bắt đầu chúng ta được trở lại với trường lớp, được gặp lại bạn bè, thầy cô và được đón nhận những kiến thức mới đầy thú vị và bổ ích sẽ là một điều tuyệt vời.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng viết rằng: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Điều này cho thấy sự nỗ lực học tập của học sinh chúng em sẽ đóng góp một phần không nhỏ cho tương lai của quê hương, đất nước. Vì vậy, chúng em hứa sẽ cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt để đạt được những thành tích tốt nhất trong năm học mới, không phụ niềm tin của thầy cô và ông bà, bố mẹ.

Không phải là mùa khai trường đầu tiên đầy bỡ ngỡ, rụt rè như các em học sinh lớp 1, nhưng với mỗi học sinh chúng em, buổi khai giảng luôn là một điều thiêng liêng, trân trọng, đánh dấu thêm sự trưởng thành của chúng em. Và để chúng em có được như ngày hôm nay là nhờ sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của các thầy giáo, cô giáo, sự quan tâm giúp đỡ của các bác, các cô chú lãnh đạo các cấp ban ngành, và sự yêu thương, chăm sóc của bố mẹ.

Kính thưa các cô bác lãnh đạo và các quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến!

Trước thềm năm học mới, thay mặt toàn thể học sinh trường,... chúng em xin hứa sẽ thực hiện tốt lời dặn của thầy cô và cha mẹ, luôn cố gắng không ngừng chăm chỉ học tập, ra sức tu dưỡng rèn luyện đạo đức tác phong để ngày càng ngoan hơn, tiến bộ hơn, xứng đáng với sự mong đợi, kì vọng của thầy cô và cha mẹ, để góp phần xây dựng nên bề dày thành tích truyền thống, vẻ vang của ngôi trường… mà các hệ học sinh chúng em luôn tự hào và ý thức giữ gìn, phát huy.

Cuối cùng em xin kính chúc các cô bác lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Chúc các bạn học sinh mạnh khỏe, học giỏi, chăm ngoan và đạt được ước mơ của mình trong cuộc sống.

Chúc cho buổi lễ khai giảng của trường chúng ta thành công tốt đẹp.

Em xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào.

Bài phát biểu học sinh lớp 6

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa các bạn học sinh thân mến!

Khi sắc đỏ của màu phượng vĩ nhường chỗ cho màu xanh của lá bàng tươi thắm; khi âm vang của tiếng trống trường ngân lên báo hiệu mùa tựu trường đã đến. Hòa trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi của buổi lễ Khai giảng năm học ...... của trường THCS......, em rất vinh dự và tự hào được thay mặt cho các bạn học sinh trong toàn trường phát biểu cảm tưởng của mình nhân ngày khai trường.

Lời đầu tiên, em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý, cùng các thầy cô giáo và các bạn HS lời chúc đầu năm học mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và có nhiều thành công trong cuộc sống.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Năm nào cũng vậy, trong không khí náo nức của ngày tựu trường, lòng chúng em lại rạo rực những cảm xúc khó tả. Hôm nay, dưới ánh nắng dịu nhẹ của mùa thu, cảm xúc đó dường như càng bồi hồi và rạo rực hơn bởi năm học ..... có ý nghĩa thật đặc biệt đối với chúng em. – những học sinh lớp 6 lần đầu tiên khi bước vào ngôi trường mới – trường THCS...... Những khởi đầu đầy mới lạ, bỡ ngỡ nay đã quen dần khi thầy cô, bè bạn thật gần gũi, thân thương! Bạn bè thân thiện cùng vui chơi và học tập, thầy cô tận tụy trong hướng dẫn tri thức và dạy dỗ đạo đức cho chúng em .

Trong buổi lễ trang trọng này, cho phép em thay mặt cho tất cả học sinh lớp 6 nói riêng, học sinh cả trường nói chung gửi tới các thầy, các cô lời biết ơn chân thành! Chúng em xin hứa sẽ cố gắng ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức thật tốt để xứng đáng là người học sinh trường THCS ....... giàu truyền thống hiếu học này.

Một lần nữa em xin kính chúc các quý vị đại biểu các thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khỏe, chúc thầy trò trường ta gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong năm học mới! Chúc buổi lễ thành công rực rỡ!

Em xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu khai giảng của học sinh lớp 6

“Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo, các bạn học sinh thân mến."

Lời đầu tiên em xin thay mặt cho tất cả các bạn học sinh xin gửi tới lời chúc tốt đẹp nhất đến quý vị đại biểu, quý thầy cô có mặt trong lễ khai giảng trang trọng ngày hôm nay.

Em là: .............., học sinh lớp ..........., em thật vinh dự và tự hào khi được thay mặt cho các bạn học sinh trong toàn trường lên phát biểu những cảm tưởng, suy nghĩ của mình trong buổi lễ khai giảng trọng thể hôm nay.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo, các bạn học sinh thân mến! Tiếng trống trường rộn rã đã vang lên báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu khiến học sinh chúng em vô cùng háo hức vui sướng, em cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc đã được học tập và rèn luyện dưới mái trường ................ Mái trường thật gần gũi, thân thương đối với bao lứa học sinh. Mới ngày nào em còn là một học sinh lớp 6 bỡ ngỡ, rụt rè bước chân vào ngôi trường THCS mà hôm nay đã là học sinh lớp ...... em thấy mình trưởng thành lên rất nhiều. Đó là nhờ sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo. Thay mặt cho học sinh toàn trường trong buổi lễ hôm nay em xin gửi lời cảm ơn đến thầy cô - những người lái đò hàng ngày đưa đón chúng em qua sông.

Thầy cô không chỉ truyền dạy cho chúng em những kiến thức để vững vàng hành trang vào đời mà còn là người thắp sáng, chắp cánh ước mơ cho biết bao lứa tuổi đầy mộng ước. Chúng em sẽ nhớ mãi và khắc ghi trong lòng hình dáng người mẹ, người cha thứ hai luôn âm thầm lặng lẽ vững tay chèo đưa bao lớp học trò cập bến tương lai, những người đã và luôn sống với niềm vui giản dị nhưng vô cùng cao đẹp, đó là được thấy học trò của mình vững bước trên đường đời.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo, các bạn học sinh thân mến! Tiếng trống trường đã điểm như giục giã thôi thúc chúng em quyết tâm tiến bước vào năm học mới. Trước thềm năm học mới - năm học 20...-20... chúng em xin hứa sẽ học tập tốt, rèn luyện tốt, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ mà Liên đội đề ra, chúng em sẽ biến lòng biết ơn, niềm kính yêu thành hành động không phụ lòng thầy cô và gia đình, quyết tâm trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Cuối cùng em xin gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Em xin trân trọng cảm ơn.”

Bài phát biểu khai giảng của học sinh THPT

Bài phát biểu học sinh THPT - Mẫu 1

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!Thật vinh dự, tự hào khi em được thay mặt cho các bạn học sinh trong toàn trường lên phát biểu những cảm tưởng, suy nghĩ trong buổi lễ khai giảng trọng thể hôm nay! Lời đầu tiên, cho phép em được gửi tới các vị đại biểu, khách quý, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các bạn học sinh lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc, thành công!

Tiếng trống trường rộn rã vang lên báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu khiến chúng em vô cùng háo hức, vui sướng! Em cảm thấy thật may mắn, hạnh phúc khi được sống và học tập dưới mái trường THPT ...- mái trường đã trở nên quá đỗi thân yêu đối với chúng em! Thu về mang cho bầu trời bộ áo mới trong xanh, gửi một chút se lạnh trong làn gió và những tia nắng vàng màu hoa cúc. Cũng giống như bao bạn học sinh khác, hôm nay em dậy thật sớm để đến trường dự lễ khai giảng năm học mới. Con đường đất đỏ thân quen hôm nay vui hẳn lên bởi tiếng cười nói của các bạn học sinh mang màu áo trắng tinh khôi. Hương hoa sữa hòa quyện vào mùi cỏ đồng nội thơm lạ kì. Những vòng quay xe đạp đưa em đến trường bằng niềm vui và lòng háo hức... Mới ngày nào em còn là một học sinh lớp 10 bỡ ngỡ, rụt rè bước chân vào trường mà hôm nay em đã thấy mình trưởng thành lên rất nhiều.

Đó là nhờ sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của các thầy giáo, cô giáo. Thay mặt cho các bạn học sinh trong toàn trường, trong buổi lễ long trọng này em xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy giáo, cô giáo- những người cha, người mẹ thứ hai đã luôn sát cánh cùng chúng em trên bước đường trưởng thành, những lúc chông gai cũng như khi hạnh phúc. Thầy cô đã dạy cho chúng em nhân cách làm người cao đẹp, bên cạnh đó còn có những kiến thức bổ ích để em vững bước vào đời. Cứ mỗi lần, mỗi lần nghĩ đến công lao của thầy cô thì lòng em lại dâng trào cảm xúc. Chúng em có được ngày hôm nay là nhờ công dạy dỗ của thầy cô, công lao ấy không tài nào diễn tả bằng những lời nói, bài viết. Thầy cô là ánh lửa thắp sáng cho chúng em những ước mơ, ý chí và nghị lực… Chúng em sẽ mãi nhớ và khắc ghi trong lòng hình dáng thầy cô- những người âm thầm và lặng lẽ đêm ngày vững tay chèo đưa lớp lớp học trò cập bến tương lai, những người đã sống với niềm vui giản dị nhưng vô cùng cao đẹp: được thấy học trò của mình vững bước trên đường đời.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn học sinh!

Tiếng trống trường đã điểm như giục giã, thôi thúc chúng em quyết tâm tiến vào năm học mới. Trước thềm năm học mới, chúng em xin hứa với các thầy cô giáo: sẽ biến lòng biết ơn , niềm kính yêu thành hành động thiết thực, sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt để nâng cao thành tích thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu năm học mà trường đề ra.

Cuối cùng em xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng các bạn mạnh khỏe. Chúc năm học 20....- 20....thành công rực rỡ với đạt thành tích cao hơn năm trước.

Em xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu học sinh THPT - Mẫu 2

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Em là................................................ là học sinh lớp..................

Em rất vinh dự, tự hào khi được thay mặt cho ............ bạn học sinh trong toàn trường để phát biểu những cảm nghĩ trong buổi lễ khai giảng năm học mới 20.... - 20.... long trọng hôm nay.

Lời đầu tiên, cho phép em được gửi tới các quý vị đại biểu, quý vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh lời chào trân trọng và lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc, thành công!

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Tiếng trống trường rộn rã vừa vang lên, đánh dấu sự kết thúc của một mùa hè bổ ích với các bạn học sinh và báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Mùa hè đầy ắp kỷ niệm đi qua với học sinh chúng ta sẽ còn nhiều lưu luyến, song năm học mới bắt đầu chúng ta được trở lại với trường lớp, được gặp lại bạn bè, thầy cô và được đón nhận những kiến thức mới đầy thú vị và bổ ích sẽ là một điều tuyệt vời.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng viết rằng: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Điều này cho thấy sự nỗ lực học tập của học sinh chúng em sẽ đóng góp một phần không nhỏ cho tương lai của quê hương, đất nước. Vì vậy, chúng em hứa sẽ cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt để đạt được những thành tích tốt nhất trong năm học mới, không phụ niềm tin của thầy cô và ông bà, bố mẹ.

Không phải là mùa khai trường đầu tiên đầy bỡ ngỡ, rụt rè như các em học sinh lớp 1, nhưng với mỗi học sinh chúng em, buổi khai giảng luôn là một điều thiêng liêng, trân trọng, đánh dấu thêm sự trưởng thành của chúng em. Và để chúng em có được như ngày hôm nay là nhờ sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của các thầy giáo, cô giáo, sự quan tâm giúp đỡ của các bác, các cô chú lãnh đạo các cấp ban ngành, và sự yêu thương, chăm sóc của bố mẹ.

Em xin thay mặt cho các bạn học sinh trong toàn trường, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy giáo, cô giáo, các bác, các cô chú và các bậc phụ huynh đã luôn sát cánh cùng chúng em trên bước đường trưởng thành, những lúc chông gai cũng như khi hạnh phúc.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Tiếng trống trường đã điểm như giục giã, thôi thúc chúng em quyết tâm tiến bước vào năm học mới. Trước thềm năm học mới chúng em xin hứa với các thầy cô giáo sẽ biến lòng biết ơn, niềm kính yêu thành hành động thiết thực, sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt xứng đáng với tình yêu thương và sự tin tưởng của thầy cô!

Cuối cùng em xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo mạnh khoẻ, công tác tốt. Chúc các bạn học sinh trong toàn trường một năm học mới đạt kết quả cao!

Em xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu học sinh THPT - Mẫu 3

Kính thưa các quí vị đại biểu, các vị khách quí.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh yêu quí.

Lời đầu tiên cho phép em được gửi tới quí vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo và các bạn HS lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất.

Hằng năm, cứ vào mùa thu lá bắt đầu rụng và trên không có những đám mây bạc thì lòng em lại náo nức những kỉ niệm thân thương của buổi tựu trường. Không riêng gì tác giả Thanh Tịnh mà đối với tuổi học trò ai cũng có cái cảm giác náo nức ấy. Nhưng lần này em tự nhiên thấy lạ hơn vì đây là lần đầu tiên em được đến với mái trường THPT. Bao nhiêu niềm vui, sự hãnh diện và cả sự rụt rè, bỡ ngỡ cứ xen lẫn trong em với những ấn tượng sẽ còn đọng mãi trong lòng.

Ngày đầu tiên em đến trường THPT .... là một ngày nắng ấm. Theo sự thông báo của nhà trường em đã chuẩn bị chu đáo mọi thứ nhưng lòng em vẫn cứ xôn xao khó tả. Bởi trước mắt em là một khung trời mới, bạn bè, thầy cô, trường lớp,.., đều mới. Trong những năm trước đây, sau 3 tháng nghỉ hè, chúng em lại trở về với mái trường thân quen với những hàng cây, ghế đá,...in đậm bao kỷ niệm của những lần nô đùa cùng bạn bè cũ. Còn năm nay, em đã bước chân vào ngưỡng cửa của cấp ba- một chân trời hoàn toàn mới lạ. Ngôi trường mà em được học là trường THPT ..... Đây là một ngôi trường có bề dày truyền thống của Sở GD và ĐT ..... Sau hơn .....năm xây dựng và trưởng thành, bây giờ nhà trường rất khang trang, không gian thoáng đãng, các dãy phòng học ba tầng thật uy nghi, đẹp đẽ. Nào là cây cối, phòng học, cột cờ... tất cả hiện ra trước mắt khiến lòng em không thể nén lại được cảm xúc ngỡ ngàng, bao niềm vui sướng và em thốt lên: “Ôi ngôi trường đẹp quá”.

Bước vào ngôi trường mới, điều đầu tiên em cảm nhận được là sự quan tâm, sự chỉ dẫn nhiệt tình, ân cần của các thầy cô giáo, sự thân thiện, gần gũi của các học sinh trong nhà trường. Những điều đó làm cho chúng em những học sinh lớp 10 mới vào trường có thêm sự tự tin.

Theo sự phân công của nhà trường, mỗi lớp có một giáo viên chủ nhiệm quản lý học sinh. Sau mấy phút bỡ ngỡ ban đầu em thấy cô giáo chủ nhiệm bước vào. Dáng đi, hình ảnh của cô làm em nhớ đến cô giáo chủ nhiệm lớp 9 của em. Vẫn một dáng người thon thả, đôi mắt hiền lành... Hình ảnh của cô làm cho em phần nào bớt lo lắng. Lời đầu tiên cô nói với chúng em là những lời dạy bảo ân cần về ý thức và trách nhiệm đối với bản thân, với trưòng, với lớp trong học tập và rèn luyện trong năm học đầu tiên của ngưỡng cửa cấp ba. Em nghĩ đó là bài học đầu tiên mà em có thể học được ở ngôi trường này.

Hôm nay là ngày khai giảng năm học mới, khí trời dịu dịu êm ái, không gian như rộng mở hơn, cảnh sắc dường như có sự thay đổi và trong lòng em có một cảm giác bâng khuâng xao xuyến thật khó tả. Khoác trên mình chiếc áo đồng phục trắng của nhà trường em thấy mình trưởng thành hơn, xinh xắn hơn rất nhiều. Chín năm học trôi qua với bao kỷ niệm đẹp, một hành trình dài đi đến tương lai và hạnh phúc hơn khi em đặt chân vào ngưỡng cửa cấp ba với bao bề bộn, lo lắng những bon chen vất vả của cuộc đời mà giờ đây em tự phải đi bằng chính đôi chân và sức lực của mình.

Bản thân em có biết bao niềm vui sướng và lòng tự hào xen lẫn vài nỗi lo âu. Nhưng điều quan trọng là lúc này em hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện sao cho xứng đáng với truyền thống nhà trường.

Với bao điều suy nghĩ trong em, có cả niềm vui lẫn sự kiêu hãnh và cả sự rụt rè, thẹn thùng, bỡ ngỡ, một chút lo lắng... Bấy nhiêu những cảm xúc của em những ngày đầu tiên dưới mái trường THPT chắc chắn sẽ đọng lại trong em mãi như một dấu ấn không thể phai mờ.

Cuối cùng em xin kính chúc các vị đại biểu các vị khách quý sức khỏe thành đạt, chúc các thầy cô giáo một năm học mới với những thành tích mới, chúc các bạn học sinh một năm học mới mạnh khỏe và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Chúc ngày lễ khai giảng của chúng ta thành công tốt đẹp. Em xin trân trọng cảm ơn.

Bài phát biểu khai giảng của học sinh lớp 10

Kính thưa các quý vị đại biểu cùng Ban giám hiệu nhà trường

Kính thưa toàn thể thầy cô giáo, các bác nhân viên trong nhà trường

Kính thưa ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường

Kính thưa các anh chị lớp 11, lớp 12

Toàn thể các bạn cùng khóa thân mến!

Em tên là ………………, học sinh lớp ………….., trường THPT ………….. Thay mặt cho học sinh toàn trường, em xin gửi tới các quý vị đại biểu, quý thầy cô, các bác nhân viên, các anh chị và các bạn lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Những ngày hè đã thấm thoắt trôi đi. Một năm học mới đang đến, lòng chúng em lại bồi hồi náo nức mong chờ ngày khai trường, mong đợi tiếng trống trường đầy nhớ nhung. Và hôm nay giờ khắc ấy đã đến.

Đối với em giờ phút nhận điểm thi vào lớp 10 là lúc em hạnh phúc nhất, nhiều cảm xúc nhất, để rồi giờ đây, em có thể tự hào là học sinh của trường THPT …………., được vinh dự đại diện cho các bạn học sinh được nói lên những cảm xúc và suy nghĩ của mình.

Những năm học trước đây, sau 3 tháng nghỉ hè, chúng em lại được trở về với ngôi trường thân thuộc, với bạn bè thầy cô, bàn ghế lớp học thân quen. Nhưng giờ đây trước mắt em là ngôi trường cấp 3 …………… vừa mới khánh thành và là niềm mơ ước, niềm tự hào của biết bao thế hệ học trò. Trong niềm vui, niềm tự hào đan xen sự bỡ ngỡ, em tự nhủ sẽ quyết tâm rèn luyện đạo đức và học tập sao cho xứng đáng với truyền thống nhà trường với bề dày thành tích thầy dạy giỏi và trò học tốt.

Bấy nhiêu những cảm xúc trong em của những ngày đầu tiên dưới mái trường THPT chắc chắn sẽ còn theo em trong suốt những năm tháng tuổi học trò.

Một lần nữa em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý sức khỏe! Kính chúc các thầy cô giáo đã chọn:

"...một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Lại nở cho đời muôn vạn hoa thơm"

Một năm học mới với những thành công mới! Chúc các anh chị, các bạn một năm học mới mạnh khỏe và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Em xin chúc buổi lễ khai giảng thành công tốt đẹp!

Em xin trân trọng cảm ơn!

Quyết tâm thư của học sinh trong lễ khai giảng

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý !

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo yêu quý cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến !

Trong niềm vui vô bờ của ngày khai giảng năm học mới 20... – 20... này, cùng với hàng triệu bạn học sinh trong cả nước, em rất tự hào và xúc động khi được đại diện cho gần 800 bạn học sinh trường Trung học cơ sở ....... lên phát biểu cảm tưởng và đọc Quyết tâm thư trong buổi lễ trang trọng này.

Lời đầu tiên cho phép em được gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và đạt được nhiều niềm vui nhất trong cuộc sống.

Hôm nay, trong buổi lễ trang trọng này, trong nghi thức đón các bạn học sinh lớp 6, em lại nhớ lại buổi đầu trong mỗi chúng em còn bỡ ngỡ bước vào mái trường cấp 2 yêu dấu, bằng những cử chỉ ân cần, những ánh mắt âu yếm, sự quan tâm gần gũi, và những bài giảng mê say, các thầy, các cô đã dang rộng cả tấm lòng đón chào chúng em, truyền cả tình yêu thương, lòng nhân ái và những tinh hoa của nhân loại cho chúng. Những bài học hàng ngày trên lớp đã giúp chúng em khôn lớn từng ngày, trở thành những con ngoan, trò giỏi, những con người có ích cho xã hội. Trong tâm khảm của chúng em, luôn mãi mãi khắc sâu công ơn của các thầy, các cô, và các cấp lãnh đạo đã tất cả vì chúng em. Đến đây, lời bài hát lại ngân vang trong em: " Ai nâng cánh ước mơ cho em, là thầy cô không quản ngày đêm.

Ai dạy dỗ chúng em nên người, là thầy cô em ghi nhớ suốt đời".

Vâng, chính Thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng em bay cao, bay xa, thầy cô đã cho chúng em hành trang kiến thức để tự tin vững bước vào đời và giúp chúng em thành công trên con đường học vấn. Cũng chính vì lẽ đó mà trong suốt thời gian qua, cũng như trong những thời gian tới, chúng em đã và sẽ cố gắng thi đua học tập và rèn luyện đạo đức, tích cực tham gia các hoạt động thiết thực để biết ơn và đền đáp công lao của các thầy cô giáo. Cũng qua đây, em mong các bạn còn chưa cố gắng, chưa nhận thức rõ trách nhiệm và bổn phận của người học sinh cần ra sức rèn luyện, phấn đấu trong học tập để trở thành con ngoan trò giỏi, để đền đáp được tấm lòng của cha mẹ, thầy cô, nhà trường và quê hương.

Thưa Thầy cô, làm sao chúng em có thể quên những lời thơ tuy giản dị, mộc mạc nhưng sâu sắc vô cùng: “ Khi tóc thầy bạc tóc em vẫn còn xanh, khi tóc thầy bạc trắng chúng em đã khôn lớn rồi .....” Làm sao có thể kể xiết công lao của thầy cô - những người chèo lái những chuyến đò cuộc đời ..... Cho em xin được nói một lời, chỉ một lời thôi: " Chúng em luôn khắc ghi, biết ơn và kính yêu thầy cô lắm lắm....."

Cũng chính vì vậy, trong buổi lễ trang trọng hôm nay, trước toàn thể quý vị đại biểu, các vị khách quý, trước toàn thể các thầy giáo, cô giáo, em – ......................, học sinh lớp 7A1 – xin thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh trong trường xin hứa và quyết tâm:

1/ Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

2/ Chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy định của Nhà trường, Liên đội và Chi đội đề ra.

3/ Phấn đấu nỗ lực hết mình trong học tập và rèn luyện để trở thành "Con ngoan trò giỏi", "Cháu ngoan Bác Hồ". Trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước như Bác Hồ mong đợi. Đồng thời đó cũng là nguồn sức mạnh để chúng em phát huy truyền thống hiếu học của địa phương và nhà trường.

4/ Luôn nói điều hay, làm việc tốt, giữ gìn môi trường Xanh – Sạch – Đẹp.

5/ Mãi mãi ghi nhớ công ơn dạy bảo, dìu dắt của các thầy cô giáo nói chung và các thầy cô giáo trường Trung học cơ sở ................. nói riêng. Biết ơn sự quan tâm, đầu tư của chính quyền địa phương.

Cuối cùng, trong buổi lễ lớn hôm nay, chúng em xin hứa sẽ cố gắng thi đua học tập và rèn luyện nhiều hơn nữa để xứng đáng với công ơn của các thầy cô giáo, xứng danh là học sinh trường Trung học cơ sở.............

Một lần nữa, em xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo, các vị đại biểu luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tích cao trong sự nghiệp. Chúc các bạn học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi. Chúc buổi lễ thành công rực rỡ.

Chia sẻ bởi: 👨 Trịnh Thị Lương
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 814
  • Lượt xem: 56.914
  • Dung lượng: 270,9 KB
Sắp xếp theo