Kịch bản Khai giảng năm học 2023 - 2024 Khung & 10 mẫu kịch bản khai giảng đầu năm học mới

TOP 10 Kịch bản Khai giảng năm học 2023 - 2024 chi tiết, đặc sắc nhất, giúp thầy cô có thêm nhiều ý tưởng mới để xây dựng chương trình khai giảng năm học 2023 - 2024 thật chu đáo.

Kịch bản cho Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 được tổ chức vào ngày 5/9/2023. Bên cạnh đó, có thể tham khảo thêm lời dẫn chương trình, bài phát biểu để ngày lễ khai giảng diễn ra thành công tốt đẹp, đúng tiến độ. Vậy mời thầy cô cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn để viết Kịch bản khai giảng cho trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT:

Khung Kịch bản chương trình khai giảng năm học mới

I. Ổn định tổ chức, chương trình văn nghệ chào mừng, chào cờ, hát quốc ca

II. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Về phía đại biểu cấp trên tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của
Về phía chính quyền địa phương tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của
Về phía Hội phụ huynh học sinh tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của
Về phía nhà trường tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của
III. Thông qua chương trình làm việc.

IV. Đọc thư của chủ tịch nước. (......)

V. Đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường (thầy ..............)

VI. Công bố các quyết định khen thưởng giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh có thành tích xuất sắc năm học .....-.....

VII. Đại diện đại biểu cấp trên phát biểu.

VIII . Đại diện đại biểu phát biểu hội Cha mẹ học sinh (nếu phát sinh mục này)

IX. Đại diện giáo viên, cán bộ, nhân viên đọc quyết tâm thư. (đ/c ........)

X . Đại diện học sinh đọc quyết tâm thư: (đại diện học sinh)

XI. Phát động thi đua năm học .....-..... (đ/c........)

XII. Bế mạc Lễ khai giảng (đ/c..............)

Chương trình tổ chức lễ khai giảng 2023

1/ Chào mừng: (Nhạc chào mừng)

Nhiệt liệt chào mừng quí vị đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS đang theo dõi Lễ Khai Giảng năm học mới ............. của trường ..............

Thay mặt BTC xin trân trọng cảm ơn và kính chúc quí vị cùng các em HS đang theo dõi nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Đặc biệt chúc tất cả các em học sinh sẽ có một dấu ấn khó quên, dù không đến trường nhưng nhờ các thiết bị công nghệ mà các em có thể theo dõi được Lễ khai giảng đặc biệt hôm nay.

2/ Chào cờ:

Sau đây, xin kính mời quí vị đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo và các em HS đứng lên, chỉnh đốn trang phục, cùng hướng mắt lên lá quốc kỳ chuẩn bị làm lễ chào cờ.

- Nghiêm! Chào cờ……. Chào (nhạc Quốc ca)

Nghi lễ chào cờ đã kết thúc, xin kính mời quí vị và các em học sinh tự nhiên.

3/ Tuyên bố lý do:

Kính thưa quí đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo và các em HS thân yêu!

Thời gian nhẹ nhàng lướt qua mau trên từng cánh phượng hồng, những cơn mưa mùa thu như xua bớt đi những cái nắng hè gay gắt, trả lại cho chúng ta những ngày mát mẻ với tiết trời mùa thu, những nhành cây xanh non, những bông hoa khoe sắc thắm như chào đón các em trở về trường.

Hôm nay, hoà chung không khí tưng bừng của ngày Hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Hàng triệu Giáo viên, Học sinh và Sinh viên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Nhưng ngày khai trường đặc biệt hôm nay không cờ hoa, không rộn ràng tiếng trống. Thay vào đó là sự đồng lòng của cả nước đang tham gia phòng chống dịch bệnh Covid trước diễn biến tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp đã khiến chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều.

Với mong muốn mang đến cho các em HS có một ngày khai trường không kém phần ý nghĩa, được sự hướng dẫn của các cấp lãnh đạo, hôm nay ngày 5/9/2022 Trường ...... long trọng tổ chức Lễ Khai Giảng năm học mới ..... (lồng tiếng trống đội)

Tham dự buổi Lễ đặc biệt hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu và cảm ơn sự hiện diện của quí phụ huynh, quí thầy cô giáo, cán bộ nhân viên cùng các em HS đang theo dõi trực tuyến Lễ khai giảng.

4/ Đọc thư Chủ tịch nước:

Kính thưa quí đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo và các em HS thân mến!

“Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người”. Lời dạy của Bác Hồ năm xưa vẫn còn vang vọng mãi với bao thế hệ người Việt Nam. Thực hiện lời di chúc của người, trong những năm qua các thế hệ thầy trò đã không ngừng vượt khó vươn lên, ra sức thi đua dạy tốt học tốt.

Bắt đầu năm học mới khi cả nước vẫn đang thực hiện các biện pháp Phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị của Chính phủ. Để khích lệ, động viên toàn ngành giáo dục vượt mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng, động viên và nhắn gửi đến các cán bộ giáo viên, các em học sinh sinh viên cả nước nhân ngày Khai giảng năm học mới.

Trân trọng kính mời ………………………………… lên đọc thư của Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học mới.

Xin trân trọng kính mời. (đọc thư Chủ tịch nước)

Xin được cảm ơn …………………

Vừa rồi chúng ta đã được nghe thư động viên và nhắn gửi của Bác Chủ tịch nước. Rất mong Thầy và trò chúng ta hãy quyết tâm cao thực hiện thắng lợi nhiệm vụ dạy và học như lời căn dặn của Bác Chủ tịch nước.

5/ Đánh trống khai giảng năm học mới

Kính thưa quí đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo và các em HS thân mến!

Sau một mùa hè vừa qua, chúng ta được gặp nhau, được gặp các thầy cô. Bao niềm vui phấn khởi và chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp đón chờ tiếng trống trường đầu tiên của năm học mới.

Sau đây, trân trọng kính mời …………………………lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Xin trân trọng kính mời. (đọc diễn văn & đánh trống)

Hồi trống khai trường giòn giã, rộn ràng vừa rồi hứa hẹn một năm học với những thành công mới, những thách thức mới cùng một quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Xin được cảm ơn Thầy/Cô.

6/ Giới thiệu nhà trường

Kính thưa quí đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo và các em HS thân mến!

Năm học 2022-2023 đối với Thầy và trò lại tiếp tục với nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng dạy và học. Đặc biệt cũng là năm thứ hai thực hiện thay sách giáo khoa chương trình Giáo dục phổ thông mới đối với học sinh Khối lớp 2 và Khối lớp 6.

Do không thể đến trường vào thời gian này, để giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh thuận lợi hơn trong “tuần làm quen đầu năm học”, mời Quí vị và các em lắng nghe Thầy/Cô …………………...……………….............................. sẽ giới thiệu tổng quan về mái trường mến yêu của chúng ta.

Xin trân trọng kính mời.

Xin được cảm ơn Thầy/Cô.

7/ Thông qua nhiệm vụ trọng tâm năm học; Thông điệp của nhà trường gửi đến các cán bộ, giáo viên, nhân viên, và phụ huynh học sinh.

Kính thưa quí đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo và các em HS thân mến!

Xây dựng một ngôi trường phát triển bền vững, vun đắp yêu thương và có trách nhiệm với cộng đồng là mục tiêu trong sự nghiệp trồng người của Thầy và trò Trường .............

Nhìn lại năm học đã qua, Nhà trường vừa không ngừng cải tiến phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục vừa tích cực tham gia phòng chống dịch COVID có hiệu quả. Được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, đặc biệt là sự đồng thuận của Quý phụ huynh, đội ngũ thầy cô giáo, tập thể nhà Trường đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra, gặt hái được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Tiếp theo, kính mời Thầy/Cô ………................ – ……………………….. nhà trường sẽ triển khai nhiệm vụ năm học 2023- 2024, và gửi thông điệp của nhà trường trong bối cảnh ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Xin trân trọng kính mời.

Xin được cảm ơn Thầy/Cô.

8/ Đại diện giáo viên phát biểu.

Kính thưa quí đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo và các em HS thân mến!

Như vậy năm học mới của thầy và trò chúng ta đã chính thức bắt đầu. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi này, chắc hẳn mỗi mỗi thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng khác nhau, những niềm xúc động trào dâng trong lòng chúng ta – những con người với trách nhiệm và niềm vinh dự của người làm nghề "trồng người", như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói "nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo".

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu Thầy/Cô …….......... đại diện cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường có đôi lời phát biểu nhân ngày khai giảng.

Xin trân trọng kính mời.

Xin được cảm ơn Thầy/Cô.

9/ Bế mạc Lễ khai giảng.

Kính thưa quí đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo và các em HS thân mến!

Năm học 2023-  2024 đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục, là năm học có nhiều với nhiều thách thức. Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự nỗ lực của các em học sinh, cùng với sự nhiệt tình "Hết lòng vì học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng trường sẽ đạt kết quả như mong đợi.

Thay mặt cho BTC tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc sự giúp đỡ của các cấp, các ban ngành đoàn thể.

Thay mặt BTC, tôi xin tuyên bố bế mạc Lễ Khai Giảng năm học 2023 - 2024 của trường .............

Xin kính chúc các quý vị đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo mạnh khoẻ, bình an, và hạnh phúc. Chúc các em học sinh khỏe mạnh, chăm ngoan, không ngừng tiến bộ.

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Xin kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh đứng dậy làm lễ chào cờ.

Nghiêm - Chào cờ - chào - Thôi!

Buổi lễ đã kết thúc, xin kính mời quí vị và các em học sinh nghỉ.

Kịch bản khai giảng năm học 2023 - 2024

I. Phần kịch bản trên sân khấu:

1. Tuyên bố lý do: (Cô TPT)

Kính thưa quý cha mẹ học sinh, quý thầy cô giáo và các em học sinh thân yêu!

Hòa trong không khí cả nước chào mừng kỉ niệm .... năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Hằng năm cứ vào mùa thu lịch sử này, hàng triệu các thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước hân hoan chào đón năm học mới và một hành trình khám phá tri thức bắt đầu.

Mùa lại thu rồi em thấy không
Trời xanh như lọc nắng giữa dòng
Khăn đỏ tung bay trong nắng mới
Trang sách đang chờ bao ước mơ.

Nhưng mùa khai trường năm nay thật đặc biệt, không cờ hoa, không rộn ràng tiếng trống, mà thay vào đó là sự đồng lòng của cả nước nói chung và TP ĐN nói riêng trong tham gia phòng chống dịch bệnh Covid. Trong hoàn cảnh đó, toàn ngành giáo dục quyết không bỏ con chữ lại phía sau; vẫn mong muốn mang đến cho các em học sinh có một ngày khai trường không kém phần ý nghĩa.

Với mục đích đó, được sự hướng dẫn của các cấp lãnh đạo, hôm nay, ngày 5/9/2021, Thầy và trò Trường TH ......... long trọng tổ chức các hoạt động khai giảng năm học mới, năm học 2021 - 2022. (lồng tiếng trống đội)

2. Đọc thư Chủ tịch nước:

(Cô chủ tịch công đoàn lên đọc thư của Chủ tịch nước – Cô Phương đọc lời dẫn)

Lời dẫn:

Kính thưa quý vị phụ huynh, quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

“Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người”. Lời dạy của Bác vẫn còn vang vọng mãi với bao thế hệ người dân Việt Nam. Thực hiện di chúc của người, Đảng và nhà nước ta đã luôn quan tâm, đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển bền vững đáp ứng xu thế hội nhập toàn cầu.

Nhân dịp khai giảng năm học......., Bác Tổng Bí thư - Chủ tịch nước ..... đã gửi thư đến ngành giáo dục. Trân trọng kính mời Quý CMHS cùng các em lắng nghe thư của Bác Nguyễn Phú Trọng qua phần trình bày của cô giáo: ............... - Chủ tịch Công đoàn nhà trường. Xin kính mời cô.

(Cô............. đọc thư Chủ tịch nước)

3. Đọc Thư của lãnh đạo thành phố: Cô Phó hiệu trưởng

Kính thưa quý vị phụ huynh, quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Bắt đầu năm học mới khi thành phố vẫn đang thực hiện các biện pháp Phòng chống dịch theo Chỉ thị 19 của Chính phủ, để khích lệ, động viên toàn ngành giáo dục Đà Nẵng vượt mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, Lãnh đạo Thành phố đã gởi thư đến toàn thể đội ngũ nhà giáo và học sinh thành phố ...... yêu thương. Trân trọng kính mời cô giáo: ................. – Phó Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của lãnh đạo thành phố gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2021 – 2022. Xin trân trọng kính mời cô.

4/ Giới thiệu tổng quan nhà trường, thông điệp của nhà trường:

Kính thưa quý vị phụ huynh, quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Xây dựng một ngôi trường phát triển bền vững, vun đắp yêu thương, lan tỏa hạnh phúc và có trách nhiệm với cộng đồng là đích đến của trường Tiểu học ......... trong sự nghiệp trồng người.
Trong dịp khai giảng năm học mới, năm học ......, cô giáo: ....................... – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường sẽ gửi đại diện tập thể đội ngũ các thầy cô giáo và nhân viên nhà trường gởi thông điệp của nhà trường đến Quý CMHS cùng toàn thể các em học sinh ............. Xin trân trọng kính mời Cô.

Sau đây mời tất cả các em lắng nghe hồi trống trường báo hiệu năm học mới.... bắt đầu!

Xin trân trọng cám ơn cô ............. - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

Hồi trống khai trường giòn giã, rộn ràng hứa hẹn một năm học mới ......với nhiều kết quả tốt đẹp sẽ đến với thầy trò trường tiểu học .........! (lồng trống hội)

5. Cảm nghĩ của học sinh lớp 1 (nhờ phụ huynh viết bài hoặc nhà trường viết bài, cho hs đọc trôi chảy và cảm xúc. Phụ huynh quay video gửi về nhà trường.)

Thường niên, các em sẽ được nghe cảm nghĩ của đại diện học sinh phát biểu là một anh (chị) lớp lớn. Nhưng với năm học đặc biệt này, chúng ta cùng lắng nghe cảm nghĩ của một học sinh lớp Một – đại diện cho thế hệ học sinh ...... - thế hệ lịch sử đầu tiên thực hiện CT GDPT 2018 - chủ nhân mới của trường tiểu học ........... – có cảm nghĩ như thế nào khi bước vào năm học mới này nhé!

(Phần video phát biểu của học sinh)

Các em học sinh lớp Một đã nghe bạn................ – hs lớp .... thổ lộ cảm nghĩ của mình khi trở thành học sinh lớp 1 của trường tiểu học .............. trong năm học này phải không nào. Cảm nghĩ của bạn có giống với cảm nghĩ của các em không? Nếu em nào có cảm nghĩ khác bạn thì hãy chia sẻ với bố mẹ, với cô giáo chủ nhiệm lớp mình nhé! Và các em học sinh lớp Một hãy mạnh dạn, tự tin trong ngôi trường mới ......... nhé! Vì bên cạnh các em luôn có thầy cô, anh chị lớp lớn và bạn bè đồng hành cùng các em.

6. Video giới thiệu nhà trường

Lời dẫn:

Kính thưa Quý Phụ huynh, các em học sinh yêu quý!

Vì các em học sinh không thể đến trường trong thời gian này, nhằm giúp bố mẹ và học sinh - nhất là các em học sinh lớp 1, bớt đi những bỡ ngỡ ban đầu và thuận lợi hơn trong “tuần làm quen đầu năm học”, mời Quý CMHS và các em theo dõi video mà nhà trường đã chuẩn bị sau đây.

(Video làm theo tổ, mỗi tổ giới thiệu riêng)

Lưu ý: Tất cả kịch bản trên đều được quay, ghi âm, ghép hình, lồng tiếng... rất vất vả. Làm thành một video, đến ngày phát lên cho phụ huynh và học sinh xem.

Kịch bản chương trình khai giảng trường Mầm non

I. Ổn định tổ chức, đón đại biểu

Đã đến giờ tiến hành tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Chúng tôi xin trân trọng kính mời quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh vào vị trí, ổn định tổ chức.

Trường mầm non... nhiệt liệt chào mừng quý đại biểu, các vị khách quý về sự lễ khai giảng năm học mới 20... -20....

Lời đầu tiên cho phép BTC được gửi đến quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh lời chào đón hân hoan, lời chúc mừng sức khỏe.

II. Chương trình văn nghệ (3 tiết mục):

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý.

Kính thưa các thầy cô giáo,các bậc phụ huynh.

Cùng toàn thể các cháu HS yêu quý.

Tiếng hát làm rộn vang mái trường, làm sôi động bầu không khí khai giảng, làm cho chúng ta thêm yêu cuộc sống. Xin kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh thưởng thức một số tiết mục văn nghệ do cô và cháu trường mầm non ... thể hiện.

1. Bao giờ cũng thế, ngày đầu tiên đến trường của các bé cũng luôn là khoảnh khắc mang đến nhiều cảm xúc, đó có thể những nụ cười trong niềm vui hân hoan, phấn khởi, nhưng đó cũng có thể là những giọt nước mắt trong sự bồi hồi, bỡ ngỡ khi sắp phải rời xa vòng tay mẹ yêu đến với một môi trường hoàn toàn mới. Và tất cả những điều này sẽ được lột tả một cách khéo léo qua bài hát ''Ngày đầu tiên đi học" của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện với giọng hát của bé.... và đây cũng là tiết mục mở đầu chương trình.

1. “Hàng cây đung đưa, đung đưa vẫy gọi, đàn em tung tăng, tung tăng đến lớp, ngày vui của bé với bao bạn bè, mầm non ngày hội của bé đến trường”. Mở đầu chương trình là lời chào năm học mới của các bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi qua điệu múa “Ngày vui của bé”. Biên đạo múa cô giáo Hồng Tiệp + Ngọc Diễn.

2. “Thứ hai là ngày đầu tuần bé hứa cố gắng chăm ngoan, thứ 3, thứ 4, thứ 5 ngày nào cũng luôn cố gắng, thứ 6 rồi đến thứ 7 cô cho cháu phiếu bé ngoan, chủ nhật cả nhà đều vui vì bé ngoan suốt tuần. Và sau đây xin kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh gặp gỡ các bé lớp MG 5-6 tuổi B Bản Đồn với vũ điệu “Bé khỏe bé ngoan”.

3. Đến trường mầm non, các cháu được học tập, vui chơi dưới sự chăm sóc, dạy dỗ của người mẹ hiền thứ hai. Trong các hoạt động hằng ngày những trò chơi dân gian được các cô thường xuyên tích hợp hướng dẫn, tổ chức cho các bé, xin kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh đến với trò chơi dân gian “Tập tầm vông” của các bé lớp....

Chương trình văn nghệ chào năm học mới ....... của các bé trường mầm non ... xin được tạm dừng tại đây. Chúng ta sẽ gặp lại các bé trong những tiết mục tiếp theo.

III. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Tuyên bố lý do:

Kính thưa quí vị đại biểu

Quí thầy cô cùng toàn thể các cháu học sinh thân mến.

Thực hiện Chỉ thị số...

Trong không khí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm XX năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02 tháng 9. Hàng năm cùng vào những ngày mùa thu này, hàng triệu các thế hệ GV, SV, HS trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Mùa hè năm 20... đã khép lại, năm học 20... -20... đã thực sự bắt đầu. Ngành giáo dục trong cả nước nô nức đón chào năm học mới Hoà chung trong không khí vui tươi của ngày khai trường, ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường” trong cả nước nói chung và của của tỉnh nhà nói riêng. Hôm nay cô và trò trường Mầm non ... long trọng tổ chức “Ngày Hội đến trường của Bé” - Khai giảng năm học 20...-20.... Đó chính là lí do của buổi lễ hôm nay.

Giới thiệu đại biểu:

IV. Đọc thư Chủ tịch nước:

Kính thưa các vị đại biểu khách quý !Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Các cháu học sinh yêu quý!

Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người. Ngay sau khi đất nước giành được độc lập, trong năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, Bác đã gửi thư cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước. Bác mong muốn các cháu học sinh học giỏi hơn, xứng đáng là người dân Việt Nam độc lập, để đứng lên đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu. Trong suốt mấy chục năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã không ngừng quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Các thế hệ thầy – trò cũng không ngừng vươn lên khắc phục khó khăn thi đua dạy tốt, học tốt.

Lễ khai giảng hôm nay, chúng ta vinh dự được đón thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 20... –20....

Xin trân trọng kính mời cô giáo..– P. Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 20...-20..., xin kính mời cô.

Xin kính mời quí vị đại biểu, quí thầy cô cùng toàn thể các cháu học sinh đứng dậy nghe thư.

V. Đọc diễn văn khai giảng :

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Các cháu học sinh yêu quý!

Sau một mùa hè vui tươi bổ ích và lí thú, chúng ta lại được gặp nhau. Bao niềm vui phấn khởi và chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp đón đợi năm học mới.

Xin trân giới thiệu và kính mời cô giáo... – P. Hiệu trưởng lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và ... Xin kính mời cô.

Xin kính mời cô

VI. Lãnh đạo cấp trên phát biểu:

Đại biểu huyện hoặc phòng phát biểu

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Các cháu học sinh yêu quý!

Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói chung và phong trào dạy - học của Trường mầm non... nói riêng, có bước chuyển biến tích cực là được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện...đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương xã .... Hôm nay Sự có mặt của quý vị Đại biểu là nguồn động viên lớn giúp cho cô và cháu trường mầm non... thêm nguồn lực để bước vào năm học mới với khí thế mới.

Về dự lễ khai giảng năm học 20... –20..., xin trân trọng giới thiệu và kính mời: Ông... – UVBCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện ... lên có đôi lời phát biểu. Xin trân trọng kính mời ông.

Vừa rồi chúng ta đã được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí ... – UVBCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện..., đồng chí đã có những ý kiến chỉ đạo rất thiết thực đòi hỏi mỗi cô giáo, các cháu học sinh trong năm học mới này phải không ngừng cố gắng phấn đấu để đạt được thành tích cao trong giảng dạy và học tập.

Thay mặt cho BGH và các đồng chí cán bộ giáo viên xin tiếp thu và cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của đồng chí xin kính chúc đồng chí và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Đại biểu xã phát biểu:

Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường chúng ta đã nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND, HĐND và các ban ngành đoàn thể trong xã. Đó là động lực giúp cho phong trào của nhà trường ngày càng phát triển về bề sâu và bề rộng.

Trong buổi lễ hôm nay chúng ta rất vui mừng và vinh dự được đón đồng chí : Ông ...– Bí thư đảng uỷ xã .... Xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí lên phát biểu ý kiến.

(Phát biểu xong: xin cảm ơn. Chúc ông cùng gia đình luôn sức khỏe, hạnh phúc và luôn quan tâm đến sự nghiệp dạy và học của nhà trường.)

VII. Đại diện giáo viên phát biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Niềm xúc động trào dâng trong lòng chúng ta – những con người với trách nhiệm và niềm vinh dự của người làm nghề “trồng người”, “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.

Xin mời cô giáo: ..., thay mặt cho các cô giáo trong trường phát biểu cảm xúc, suy nghĩ của mình nhân ngày khai trường. Xin mời cô!

Xin cảm ơn cô

VIII. Khen thưởng CBGV có thành tích (CSTĐ cơ sở- GVG cấp trường), nhận quà của các tổ chức đoàn thể:

Nhân dịp đầu năm học mới 20... -20... Đại diện các cấp Đảng ủy, chính quyền các tổ chức đoàn thể có món quà gửi tặng các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh nhân “Ngày hội đến trường của bé”. Xin mời đồng chí ... Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trưởng đại diện cho các cô giáo và các cháu học sinh lên nhận quà.

Năm học 20... - 20..., trong điều kiện còn nhiều khó khăn, các thầy giáo, cô giáo, các cháu học sinh trong nhà trường đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập và rèn luyện; đặc biệt có cá nhân điển hình tiên tiến, các thầy giáo, cô giáo hết lòng vì học sinh thân yêu. Xin được nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả nhà trường đạt được trong năm học vừa qua.

Sau đây tôi xin thông qua danh sách và kính mời lên sân khấu 02 đ/c...

Kính mời ... ..lên trao giấy chứng nhận cho các đ/c.

IX. Chương trình văn nghệ chúc mừng (2 tiết mục)

1. Hoà chung trong không khí vui tươi của ngày khai trường, ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường” trong cả nước nói chung và “ngày hội đến trường của Bé” nói riêng. Các Bé lớp...sẽ gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh tiết mục “Múa với bạn Tây Nguyên” nhạc và lời Phạm Tuyên.

2. Với trang phục khiêu vũ rực rỡ cùng với những vũ điệu sôi động của các bạn đến từ lớp...sẽ làm cho ngày khai giảng nóng lên 1 cách ngoạn mục với tiết mục Aerobic “Con cào cào”.

Vũ điệu Aerobic đã khép lại chương trình văn nghệ chào năm học mới 20... –20... của các bé trường mầm non Minh Quang trong niềm vui hân hoan và háo hức chào đón một năm học mới.

X. Bế mạc:

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Cùng toàn thể các cháu học sinh thân mến!

Sau một thời gian làm việc, lễ khai giảng năm học mới của Trường mầm non XX đã thành công tốt đẹp. Thay mặt ban tổ chức tôi tuyên bố bế mạc lễ khai giảng năm học ........

Thay mặt nhà trường, các thầy cô giáo và các cháu học sinh, xin trân trọng cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu đại diện cho Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã đã về vui chung với niềm vui ngày hội khai trường của cô và cháu trường mầm non...

Xin cảm ơn các thầy cô giáo và các cháu học sinh có mặt đông đủ trong ngày hội hôm nay.

Kính chúc các vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo mạnh khoẻ công tác tốt!

Chúc các cháu học sinh chăm ngoan và học giỏi! Chúc một năm học mới chất lượng và hiệu quả.

Kịch bản chương trình khai giảng trường Tiểu học

I. Chương trình văn nghệ chào mừng

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo, cô giáo, thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Để không khí ngày Khai giảng thêm tưng bừng và trở thành một ngày hội "Toàn dân đưa trẻ đến trường", Sau đây kính mời quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thưởng thức "Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới" do các em học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường thể hiện:

Điều hành chương trình:…………….

Xin được cảm ơn các em trong đội văn nghệ. Các em đã đem những lời ca tiếng hát góp phần tạo cho không khí buổi lễ thêm vui tươi, sôi động. Thay mặt BTC chúc các em luôn vui, khoẻ, chăm ngoan, học giỏi.

II. Phần lễ khai giảng

1. Chào cờ: (Hát quốc ca)

Đã đến giờ làm lễ chào cờ, xin kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh chỉnh đốn trang phục chuẩn bị làm lễ chào cờ. Mời đội cờ đội trống vào vị trí.

2. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong không khí cả nước ta đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm…..năm Cách mạng Tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9. Hàng năm, vào những ngày mùa thu lịch sử này, hàng triệu các thế hệ GV, SV, HS trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Năm học ....... đã chính thức được bắt đầu. Ngành Giáo dục trong cả nước lại nô nức đón chào 1 năm học mới.

Hoà chung trong không khí vui tươi của ngày khai trường, ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Hôm nay thầy và trò trường Tiểu học………. long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới ....... Đó là lí do của buổi lễ hôm nay.

Đến dự Lễ khai giảng cùng với thầy và trò nhà trường trong năm học mới hôm nay

*Về phía Đại biểu Lãnh đạo địa phương xin được trân trọng giới thiệu:

1. Đ/c:.........................................

2. Đ/c: .........................................

3. Đ/c:…………………….………

5. Đ/c:…………………….………

6. Đ/c:…………………….………

7. Đ/c:…………………….…………

8. Đ/c:…………………….………...

Cùng các đồng chí đại diện cho MTTQ, Bí thư chi bộ, trưởng phó các ban ngành đoàn thể địa phương, các bậc phụ huynh học sinh cũng đến dự với buổi lễ hôm nay.

Xin nhiệt liệt chào mừng.

Trong buổi lễ hôm nay đã có mặt đông đủ các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, cùng toàn thể các em học sinh trong toàn trường đã có mặt đông đủ trong ngày hội lớn hôm nay.

Một lần nữa xin nổ một tràng pháo tay thật lớn chúc mừng cho buổi lễ ngày hôm nay.

3. Đọc thư Chủ Tịch nước:

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý, kính thưa quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

“Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người”. Lời dạy của Bác năm xưa vẫn còn vang vọng mãi với mọi thế hệ người dân Việt Nam. Thực hiện lời di chúc của Người. Trong suốt mấy chục năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục nước nhà. Các thế hệ thầy – trò đã không ngừng vượt khó vươn lên khắc phục khó khăn thi đua dạy tốt, học tốt. Lễ khai giảng năm nay, niềm vui được nhân đôi khi chúng ta nhận được những lời chúc mừng từ thư của Chủ tịch nước gửi đến các cấp lãnh đạo quản lí giáo dục, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh, sinh viên trong cả nước nhân ngày khai trường.

Sau đây thay mặt nhà trường tôi xin đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước.

4. Đọc diễn văn:

Kính thưa quí vị đại biểu, thưa quí thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Sau một mùa hè vui tươi, bổ ích, chúng ta lại được gặp nhau. Bao niềm vui phấn khởi và giây phút chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp đón đợi tiếng trống trường đầu tiên của năm học mới.

Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí …………………. – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn, đánh trống Khai giảng và phát động phong trào thi đua đợt 1 năm học ......., xin kính mời Đ/c.

5. Đại diện đại biểu tặng hoa, phát biểu:

Kính thưa quí vị đại biểu, thưa quí thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Trong buổi Lễ long trọng này, trường Tiểu học…………… rất hân hạnh được đón tiếp các đồng chí Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương và các quý vị đại biểu, sự có mặt của quý vị thể hiện sự quan tâm đến công tác giáo dục của nhà trường trong năm học này. Sự có mặt của quý vị là niềm khích lệ lớn cho thầy và trò nhà trường. Nhà trường rất mong nhận được sự lãnh chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ của các cấp Lãnh đạo.

Tiếp theo chương trình, Xin được trân trọng giới thiệu và kính mời:

Đ/c............................................................................................................... lên phát biểu ý kiến.

Cảm ơn đáp lời

Thay mặt HĐSP nhà trường, xin trân trọng cảm ơn những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đ/c, chúng tôi xin hứa nghiêm túc tiếp thu sự chỉ đạo và sẽ cụ thể hóa vào kế hoạch để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học .......................... Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn Đ/c và kính chúc Đ/c mạnh khỏe, luôn dành nhiều sự quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

6. Khen thưởng:

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong năm học ......................... vừa qua với sự phấn đấu nỗ lực vươn lên trong công tác giảng dạy, xây dựng môi trường giáo dục phát triển vững mạnh của tập thể và cá nhân trong nhà trường và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với những thành tích đó đã được UBND, HĐTĐKT huyện Sơn Động, Hội khuyến học xã Chiên Sơn khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu.

Sau đây thay mặt BTC tôi xin đọc Quyết định khen thưởng của Hội khuyến học xã.

(Danh sách kèm theo)

Xin trân trọng giới thiệu và kính mời Đ/c:……………………….........………....

Quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện.

* DS khen thưởng

I. Tập thể: Trường có thành tích xuất sắc năm học .........................

I. Cá nhân:

*Danh hiệu CSTĐ cơ sở: Đ/c: ……………………

*Giấy khen của UBND huyện: Đ/c:……………...

*Danh hiệu LĐTT cấp huyện:

1. Đ/c: ……………………

2. Đ/c:……………………

3. Đ/c: ……………………

*Danh sách Đoàn viên Công đoàn được Công đoàn ngành GD khen thưởng:

1. Đ/c: ……………………

2. Đ/c: ……………………

Xin trân trọng giới thiệu và kính mời Đ/c:……………

III. Bế mạc phần Lễ

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Sau một thời làm việc hết sức khẩn trương nghiêm túc, buổi lễ khai giảng năm học mới ......................... của Trường Tiểu học…….. đã thành công tốt đẹp. Thay mặt cho Ban tổ chức buổi lễ trân trọng cảm ơn sự có mặt của các quí vị đại biểu đã về dự buổi lễ. Xin cảm ơn những ý kiến phát biểu chỉ đạo và những tình cảm tốt đẹp của các vị đại biểu Lãnh đạo. Xin cảm ơn các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã có mặt đông đủ trong buổi lễ hôm nay.

Một lần nữa, xin kính chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt! Chúc các em học sinh luôn vui, khoẻ, chăm ngoan, học giỏi ! Chúc một năm học mới đạt nhiều thành công mới!

Phần Lễ khai giảng xin được khép lại tại đây. Xin kính mời quí vị Đại biểu về dự lễ về phòng hội đồng nhà trường uống nước toạ đàm.

IV. Phần Hội:

Mời các thầy giáo, cô giáo và toàn thể học sinh tiếp tục chương trình phần Hội chào mừng năm học mới. Để điều hành chương trình phần Hội, xin mời thầy…………………. chủ trì, tổ chức để các lớp tham gia.

Kịch bản chương trình khai giảng trường THCS

1. Đón đại biểu (...............) Nữ

Nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh về dự lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 cùng thầy và trò trường THCS ....., ngày hôm nay

(trống chào mừng đến khi đại biểu ngồi ổn định)

(Đội nghi lễ giữ nguyên vị trí)

2. Đón HS K6 vào trường (............... & ................)MC Nam - Nữ

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay, niềm vui chung của đồng bào cả nước trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thực hiện chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo huyện Đông Anh về hướng dẫn, tổ chức lễ khai giảng, được sự nhất trí giữa các cấp lãnh đạo, thầy, trò trường THCS ....... long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 – 2024.

Tôi xin tuyên bố: lễ đón học sinh lớp 6 bắt đầu.

Các bạn HS lớp 6 thân mến! Ngày hôm nay các em đã trở thành thành viên chính thức của mái trường THCS Nguyên Khê thân yêu. Phát huy truyền thống của nhà trường các em hãy cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để đưa thành tích của nhà trường, của các em cao hơn nữa. Các em chính là những bông hoa muôn màu muôn sắc tô đẹp thêm cho vườn hoa nhà trường ngày càng rực rỡ hơn.

Sau đây trân trọng kính mời: (Ban cha mẹ Hs hoặc khách mời)

- …………………………………………………………………………………………

- …………………………………………………………………………………………

- …………………………………………………………………………………………

- …………………………………………………………………………………………

- …………………………………………………………………………………………

- …………………………………………………………………………………………

- …………………………………………………………………………………………

- …………………………………………………………………………………………

- Cô giáo………………………… – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

- Thầy giáo …………………………– Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

- Cô giáo………………………… – Chi ủy viên Phó Hiệu trưởng nhà trường

Xuống tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 6 và chào đón các em học sinh mới. Trân trọng kính mời!

Buổi lễ khai giảng này, sẽ là kỷ niệm khó phai mờ đối với mỗi em học sinh lớp 6, xin gửi tới các em tình yêu thương, niềm tin yêu và hy vọng của các thầy cô, các anh chị. Các em hãy tự tin và vững bước, phấn đấu, noi gương đàn anh đi trước để xứng đáng với truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Thay mặt cho các quý vị đại biểu các thầy cô giáo và các anh chị học sinh lớp 7 8 9, chúc các em sức khỏe, chăm ngoan, học giỏi và gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Một lần nữa toàn trường hãy nổ 1 tràng pháo tay thật nồng nhiệt để chào đón các bạn học sinh khối 6 trong ngày vui hôm nay!

(Ba hồi trống chào mừng)

Xin cảm ơn và kính mời các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo an tọa, các bạn học sinh ngồi xuống.

- Đội nghi lễ về vị trí!

3. Văn nghệ chào mừng (Nhạc- Mĩ phụ trách)

Kính thưa các quý vị, mùa thu - mùa của những ước mơ trẻ thơ cũng là mùa của năm học mới bắt đầu. Trong không khí tưng bừng, rộn rã của ngày khai trường hôm nay, xin kính mời các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em HS cùng thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng do các bạn HS trường THCS Nguyên Khê thể hiện. (Xin được trân trọng kính mời!)

Mở đầu chương trình là tiết mục ……………………………………….. rất đặc sắc do ………………………………………………. thể hiện. Đề nghị toàn trường hãy nổ 1 tràng vỗ tay để chào đón tiết mục đặc sắc này.

Cảm ơn tiết mục ………………………… của…………………..

Tiếp theo chương trình là tiết mục …………………………………………. do ……………………………. thể hiện. Xin mời các quý vị đại biểu các bạn HS đón xem.

Cảm ơn tiết mục ………………………… của…………………..

Nối tiếp chương trình là tiết mục …………………………………………. do ……………………………. thể hiện. Xin mời các quý vị đại biểu các bạn HS đón xem.

Cảm ơn tiết mục ………………………… của…………………..

Chương trình văn nghệ chào mừng tạm khép lại tại đây. Xin cảm ơn các em, các thầy cô trong đội văn nghệ đã dành cho lễ khai giảng một bầu không khí thật tưng bừng, phấn khởi và ý nghĩa.

4. Lễ chào cờ (........................)

Sau đây xin trân trọng kính mời quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em HS đứng lên làm lễ chào cờ.

- Đội nghi lễ vào vị trí!

- Nghiêm! Chào cờ - Chào!

- Quốc ca! Đội ca!

- Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại - Sẵn sàng!

Xin cảm ơn và kính mời các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh ngồi xuống.

- Đội nghi lễ về vị trí!

Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời cô giáo .......................................................nhà trường lên tiếp tục chương trình, xin trân trọng kính mời cô.

(Học sinh toàn trường vỗ tay chào mừng theo nhịp bước chân đến khi thầy lên đến vị trí bục đứng)

5.Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu (Cô/thầy ...................... )

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý,

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 cùng với niềm vui của các thầy cô giáo và học sinh cả nước trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy và trò trường THCS...... long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Tới dự lễ khai giảng hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của các vị khách quí:

- Đại biểu Huyện, xin trân trọng giới thiệu:

..........................................................................................................................................................................................................................................................................................................

…………………………………………………………………………………………………

- Đại biểu xã, xin trân trọng giới thiệu:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Cùng các ông bà là trưởng các ban ngành đoàn thể.

- Đại diện Hội CMHS xin trân trọng giới thiệu bác: ……………….…… – trưởng ban đại diện CMHS cùng các ông bà trong Ban đại diện CMHS

- Về phía nhà trường, xin trân trọng giới thiệu:

+ Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường.

+ Thầy giáo giáo Dương Đức Hùng -Phó Bí thư Chi bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường.

+ Cô giáo Nguyễn Thị Thu Bình- Chi ủy viên Phó Hiệu trưởng nhà trường.

- Cùng sự có mặt của toàn thể CB – GV – CNV và hơn 1400 học sinh trường THCS......

- Một lần nữa chúng ta nhiệt liệt chào đón sự có mặt của các vị đại biểu, các vị khách quý về dự lễ khai giảng ngày hôm nay.

- Xin trân trọng cảm ơn!

6. Đọc thư chủ tịch nước: ( ..................................)

Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc PH!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em HS!

Đã thành thông lệ kể từ buổi khai giảng năm học đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ngành giáo dục của chúng ta luôn vinh dự được nhân thư của Bác Hồ, của Chủ tịch nước. Để ghi nhận sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới sự nghiệp trồng người, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời .......................................................

............................................................................................

Lên đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục và đào tạo trước thềm năm học mới và kính mời các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đứng lên nghe thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục và đào tạo

Xin trân trọng kính mời ông!

--------Đọc thư-------

Xin cảm ơn ông!

7. Hiệu trưởng phát biểu và đánh trống khai trường:

Kính thưa quí vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS yêu quý!

Sau một mùa hè đầy vui tươi, bổ ích và lí thú, chúng ta lại được gặp nhau, với bao niềm vui phấn khởi và sự chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp chờ đợi tiếng trống khai trường của năm học mới.

Tiếp theo chương trình buổi lễ, trân trọng kính mời cô giáo …………………………-BTCB-HTNT lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Xin trân trọng kính mời cô.

Xin trân trọng cảm ơn cô!

Vâng! Tiếng trống trường đã điểm, thôi thúc bao tâm hồn, ước mơ, khơi nguồn tri thức, xích gần cánh cửa tương lai. Hy vọng một năm học mới thành công sẽ đến với mỗi chúng ta.

8. Vinh danh hs có thành tích cao và trao quà cho hs có hoàn cảnh khó khăn:

Tiếp theo chương trình xin trân trọng giới thiệu và kính mời thầy/ cô giáo................................... - Phó hiệu trưởng nhà trường lên điều hành buổi lễ.

Xin trân trọng kính mời cô !

Xin trân trọng cảm ơn cô!

9. Đại biểu cấp trên phát biểu (nếu có)

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý,

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương. Đó là động lực giúp cho phong trào của nhà trường ngày càng phát triển về bề sâu cũng như bề rộng.

Trong buổi khai giảng long trọng này, trường rất vinh dự có ông (bà): …………………..đã về dự, sau đây tôi trân trọng giới thiệu và kính mời ông (bà): lên phát biểu căn dặn thầy và trò trường THCS Nguyên Khê nhân dịp khai giảng năm học mới. Xin trân trọng kính mời ông (bà).

Xin trân trọng cảm ơn ông(bà)!

10. Kết thúc buổi lễ

Tiếp theo chương trình, xin mời quí vị cùng thưởng thức tiết mục văn nghệ ………

Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2023 - 2024 đã bắt đầu. Thay mặt ban tổ chức tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể, các cơ quan xí nghiệp đóng trên địa bàn huyện, cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh, các lực lượng xã hội trong năm học vừa qua và trong những năm học tới

Một lần nữa xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khoẻ hạnh phúc. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, không ngừng tiến bộ.

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Kính mời các vị đại biểu cùng toàn thể các thầy cô giáo lên sân khấu để chụp ảnh lưu niệm

Mời các em học sinh về lớp của mình học tiết 1, 2!

Kịch bản chương trình khai giảng trường THPT

1. Ổn định tổ chức, chương trình văn nghệ chào mừng

Đ.c Thành: Tập trung HS, giới thiệu đoàn đại biểu về dự lễ khai giảng, HS vỗ tay theo nhịp bước đi.

Đ.c Lời: Lời đầu tiên cho phép tôi – thay mặt ban tổ chức, xin được gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong trường lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất! Chúc buổi lễ khai giảng năm học ............. thành công rực rỡ!

Kính thưa quý vị đại biểu.

Kính thưa quý thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

Sau đây kính mời quý vị đại biểu, khách quý, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thưởng thức “Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới” của đến từ các chi đoàn Trường THPT………….

Đ.c….. điều hành, có lời dẫn văn nghệ chào mừng.

Xong văn nghệ chào mừng, Đ.c…… cho HS bưng bục nói chuyện ra, ổn định lại đội hình các lớp

2. Nghi lễ

Đ.c Thành điều hành chào cờ, hát quốc ca.

3. Thông qua chương trình buổi lễ

Đ.c Lời:

Kính thưa quý vị đại biểu.

Kính thưa quý thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

Thay mặt ban tổ chức, tôi xin cảm ơn những tiết mục văn nghệ đặc sắc của BCH Đoàn trường, các chi đoàn đã gửi đến buổi lễ. Xin chân thành cảm ơn.

Sau đây thay mặt ban tổ chức tôi xin thông qua chương trình buổi lễ.

CHƯƠNG TRÌNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC ...............

TTNỘI DUNG CÔNG VIỆC
1Ổn định tổ chức – văn nghệ chào mừng
2Nghi Lễ
3Thông qua chương trình lễ KG
4Tuyên bố lý do giới thiệu ĐB
5Đọc thư của chủ tịch nước
6Đọc diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường
7Ý kiến phát biểu của đại biểu
8Phát biểu của HS nhân ngày Khai trường
9Công bố các quyết định khen thưởng + Trao thưởng
10Phát động thi đua
11Bế mạc lễ khai giảng

Đ.C……..: Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời Thầy giáo………………, Phó Hiệu trưởng Nhà trường lên Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

4. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu.

Kính thưa quý thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Thời gian đã dần nhẹ nhàng lướt qua xua đi cái nắng oi ả của mùa hè, để nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của tiết trời mùa thu.

Vâng! Sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ánh mắt hiền hoà của quý thầy giáo, cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Kính thưa quý thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm …… năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT………………, được sự nhất trí của Huyện ủy, UBND………………hôm nay trường THPT…………………… long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học .......................... Đó chính là lý do của buổi lễ ngày hôm nay.

Về dự lễ khai giảng năm học mới, tôi xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng:

1. Về phía đại biểu Huyện, tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:
…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

2. Về phía chính quyền địa phương các xã có học sinh học, tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

3. Đại diện họ……… có bác:

……………………………………………………………………………………

4. Về phía ban đại diện hội CMHS tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

….…………………………………………………………………………………
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

5. Về phía Nhà trường, tôi xin trân trọng giới thiệu có Thầy giáo………….., Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy trong BGH, cùng toàn thể CB, GV, nhân viên của và …… em học sinh của trường cũng có mặt đông đủ.

Xin chào đón và cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu khách quý đến dự lễ khai giảng hôm nay. Xin chân thành cảm ơn.

5. Đọc thư của chủ tịch nước.

Đ.c Lời giới thiệu đại biểu cấp huyện đọc.

6. Đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa quý thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Sau một mùa hè đầy vui tươi, bổ ích và lí thú, chúng ta lại được gặp nhau, với bao niềm vui phấn khởi bước vào năm học mới.

Tiếp theo chương trình buổi lễ trân trọng kính mời thầy giáo …………… - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Xin trân trọng kính mời thầy.

Đánh trống khai trưởng: Hiệu trưởng hoặc đại biểu cấp huyện

7. Đại diện đại biểu cấp trên phát biểu.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Kính thưa quý thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường THPT…………….. luôn nhận được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND ……………….. Đó là động lực giúp cho phong trào của nhà trường ngày càng phát triển về bề sâu cũng bề rộng.
Trong buổi khai giảng long trọng này trường THPT……………… rất vinh dự có Đ.c:...................................................................................đã về dự, sau đây tôi trân trọng giới thiệu và kính mời Đ.c ……………………………………….. phát biểu căn dặn thầy và trò trường THPT …………….. nhân dịp khai giảng năm học mới. Xin trân trọng kính mời đ.c.

Đ.C ……. đáp lại cảm ơn.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Kính thưa quý thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Trong buổi lễ long trọng này chúng ta đã được nghe những lời chúc mừng tốt đẹp và những lời dặn dò ân cần hết sức quý báu của đ.c …………………………

nhân buổi khai giảng năm học mới. Thay mặt thầy và trò trong toàn trường THPT……….. xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo và xin hứa trước cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cùng quý bậc phụ huynh trong năm học ............. này thầy và trò trường THPT……………… sẽ ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Một lần nữa kính chúc đ.c và quý vị đại biểu sức khỏe và tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác giáo dục của nhà trường. Xin chân thành cảm ơn.

8. Đại diện học sinh đọc quyết tâm thư: (đại diện học sinh)

Kính thưa quý vị đại biểu.

Kính thưa quý thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Trong thư Bác Hồ gửi cho học sinh nhân ngày khai trường năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác Hồ đã căn dặn” “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có trở nên vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ công học tập của các cháu”. Như vậy nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi học sinh là rất vẻ vang nhưng cũng rất nặng nề đòi hỏi các em học sinh phải luôn phấn đấu, học tập rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi - trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.
Tiếp theo chương trình, thay mặt cho ban tổ chức tôi xin giới thiệu em: ………………………………………. – HS lớp ………, thay mặt cho các em học sinh trong toàn trường THPT………………….lên đọc quyết tâm thư và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới. Xin mời em!

9. Công bố các quyết định khen thưởng giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh có thành tích xuất sắc năm học...........

Kính thưa quý vị đại biểu.

Kính thưa quý thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Trong năm qua, thầy trò trường THPT……………… thấm nhuần lời dạy của Người đã hăng hái thi đua Dạy tốt - Học tốt, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học.

Tiếp theo chương tình, xin trân trọng giới thiệu và kính mời thầy……………… – Chủ tịch công đoàn trường, phó ban thi đua khen thưởng lên thông qua Quết định khen thưởng năm học 2021 - 2022 của Sở GD-ĐT, Công đoàn Ngành GD cho các cá nhân và tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Xin mời thầy.

Đ.c Châu:

- Quyết định tặng thưởng danh hiệu CSTĐ cấp CS:

Mời lãnh đạo cấp trên và lãnh đạo nhà trường lên trao thưởng
………………………………………………………………………………………………
………………………………………………………………………………………………

- Quyết định tặng thưởng danh hiệu lao động tiên tiến (thông qua, không trao thưởng).

- Quyết định của công đoàn

Mời lãnh đạo cấp trên và lãnh đạo nhà trường lên trao thưởng
………………………………………………………………………………………………
………………………………………………………………………………………………

- Quyết định tặng thưởng cho HS có điểm TS cao nhất và điểm thi ĐH cao nhất.

- Quyết định tặng thưởng danh hiệu CSTĐ cấp CS:

Mời hội khuyến học huyện, hội phụ huynh, lãnh đạo nhà trường lên trao thưởng
………………………………………………………………………………………………
………………………………………………………………………………………………

10. Phát động thi đua năm học............

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường THPT…………….. đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành cũng như của các cấp đã phát động. Sau đây trân trọng kính mời thầy giáo: ………… – Phó ban thi đua lên phát động phong trào thi đua trong năm học .......................... Trân trọng kính mời thầy.

11. Bế mạc Lễ khai giảng

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Năm học ............ đã bắt đầu. Là năm học chào mừng trường THPT ………. năm thành lập và phát triển. Đặc biệt trong năm học này, tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sợ nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vi học sinh thân yêu" của đội ngũ quý thầy giáo, cô giáo trong nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng trường THPT……………. sẽ đạt kết tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc sự giúp đỡ của các cấp uỷ Đảng và chính quyền, các ban ngành đoàn thể. Cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh, sự giúp đỡ của các lực lượng xã hội trong các năm học vừa qua và trong các năm học tới. Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học .............

Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin tuyên bố bế mạc Lễ Khai Giảng năm học ......................... của trường THPT………………

Xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo mạnh khoẻ hạnh phúc. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, không ngừng tiến bộ.

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Kính mời các vị đại biểu về phòng hội đồng toạ đàm, mời các em học tham gia phần hội mời đ.c ……………., bí thư đoàn trường chỉ trì tổ chức phần hội cho học sinh.

Chia sẻ bởi: 👨 Hàn Vũ
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 3.691
  • Lượt xem: 76.267
  • Dung lượng: 541,9 KB
Liên kết tải về
Sắp xếp theo