Kịch bản lễ tổng kết năm học trường THPT (4 mẫu) Mẫu kịch bản lễ bế giảng năm học 2023 - 2024

TOP 4 Kịch bản lễ tổng kết năm học 2023 - 2024 trường THPT học hay, chi tiết nhất, giúp thầy cô tham khảo để xây dựng kịch bản lễ tổng kết năm học 2023 - 2024 thật chu đáo.

Với khung chương trình lễ bế giảng năm học 2023 - 2024, thầy cô dễ dàng phân công, sắp xếp, chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp, đúng tiến độ. Ngoài ra, cũng không thể thiếu mẫu kế hoạch, lời dẫn chương trình lễ bế giảng năm học 2023 - 2024. Mời thầy cô cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Kịch bản lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12

CHƯƠNG TRÌNH LỄ TRI ÂN – TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12

TRƯỜNG THPT.............

1. Chương trình văn nghệ.

2. Ổn định tổ chức

2.1. Chào cờ

Nghiêm, chào cờ - chào-quốc ca

2.2. Tuyên bố lý do

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Lễ tri ân và trưởng thành là dịp để các em học sinh lớp 12 tri ân cha mẹ và thầy cô sau 12 năm đèn sách. Lễ tri ân và trưởng thành đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời học sinh cũng là lúc các em ôn lại đạo lý uống nước nhớ nguồn, đồng thời thắp lên lòng nhiệt huyết, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn các em, để sau này đi đâu về đâu các em luôn hướng về nơi đã sinh ra và nơi đã tạo mình nên người. "Hôm nay các em tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về các em". Hiểu được ân tình đó là một điều đáng quý bởi nó chứng tỏ rằng chúng ta đã lớn, đã va vấp, đã thấm thía và đã cảm nhận được nhiều điều đáng quý, đáng trân trọng trong cuộc đời.

Hôm nay thầy và trò ............. ............ cùng hòa mình trong không khí tưng bừng, phấn khởi của tháng 5 lịch sử, tập trung tại đây tổ chức Lễ tri ân – trưởng thành cho học sinh khối 12 khóa ...............

2.3. Giới thiệu đại biểu

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Đến dự buổi lễ hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

- Thường trực Hội cha mẹ học sinh.

Ông Lương Quang Cường – Phó trưởng ban thường trực Hội CMHS trường THPT ............, cùng các ông bà trong Ban thường trực Hội CMHS

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào đón

- Về phía nhà trường chúng tôi trân trọng giới thiệu sự có mặt của:

+ Thầy giáo............ - Hiệu trưởng nhà trường

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào đón

+ Thầy giáo................ – Bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường

.............................................................................................................................

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào đón

+ Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và 427 em học sinh ............... .............

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng

3. Đánh giá khái quát kết quả rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu của học sinh khối 12 khóa học ............

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Để điểm lại những thành quả đã đạt được trong khóa học .............. của các em học sinh khối 12, sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu Thầy giáo Nguyễn Hoàng Trọng Tuân – Phó Bí thư Đoàn trường thông qua báo cáo Đánh giá khái quát kết qủa rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu của học sinh khối 12 khóa học .............. Xin trân trọng kính mời thầy.

4. Phát biểu tri ân của học sinh khối 12: (HS Khối 12)

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Cha ông ta đã dạy cây có cội, sông có nguồn, mỗi người chúng ta sở dĩ có ngày trưởng thành đều là bắt đầu từ “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy". Vì vậy, trong buổi lễ hôm nay, các em muốn nói những lời tri ân với các bậc cha mẹ, thầy cô. Các em sẽ dâng tặng cha mẹ mình bức thư tri ân, bức thư đầu tiên mà các em viết cho cha mẹ trước khi rời ghế nhà trường phổ thông. Đây sẽ là món quà đầy ý nghĩa đối với các bậc cha mẹ; thầy cô và là dấu ấn về sự trưởng thành của các em.

Sau đây tôi xin giới thiệu và mời em ............................................. lớp 12C đại diện cho 125 em học sinh khối 12 lên phát biểu những lời tri ân đối với cha mẹ và thầy cô. Xin mời em.

5. Phát biểu của thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Thay mặt cho BTC tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông Lương Quang Cường – Phó ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường THPT ............ lên phát biểu. Xin trân trọng kính mời ông.

6. Phát biểu chia tay các anh chị khối 12 của học sinh khối 10 và 11

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Mùa hè đã về, mùa chia tay tuổi học trò! Cũng là lúc các anh chị học sinh lớp 12 trong guồng quay của học, của thi. Ngày bế giảng năm học cũng là ngày mà các học sinh lớp 12 phải nói lời chia tay với mái trường ............. ............ thân yêu, những giọt nước mắt lăn dài, ai cũng cảm thấy tiếc nuối khi ngày mai phải rời xa hàng ghế đá, xa sân trường và bạn bè thân thương. Đó là những cảm xúc sẽ luôn in đậm trong mỗi em học sinh.

Sau đây tôi xin giới thiệu và mời em ......................................lớp ........đại diện cho các em học sinh khối 10 và 11 lên phát biểu và có những lời chúc tới các anh chị khối 12.

7. Công bố quyết định khen thưởng HSG, HSTT của khối 12

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Chúng ta không đơn thuần cảm ơn cha mẹ, thầy cô bằng những lời nói suông mà cần những hành động cụ thể. Hành động cụ thể đó chính là học tập thật tốt và đạt kết quả cao. Trong những năm học vừa qua các em học sinh khối 12 ............. ............ luôn nỗ lực phấn đấu hết mình vượt qua mọi khó khăn để dành được những thành tích cao trong học tập.

Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin công bố Quyết định của Hiệu trưởng trường THPT ............ về việc khen thưởng học sinh đạt danh hiệu HSG và HSTT khối 12 năm học..................

Công bố quyết định khen thưởng

Kính mời Thầy ................ lên sân khấu để trao phần thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc.

8. Đọc quyết định hỗ trợ HS lớp 12 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Hội chữ thập đỏ nhà trường giúp đỡ, ủng hộ.

Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin công bố danh sách học sinh khối 12 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Hội chữ thập đỏ nhà trường giúp đỡ, ủng hộ trong kì thi THPT Quốc gia năm ......

Công bố danh sách học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Kính mời Thầy ............................................ lên sân khấu để trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

9. Phát biểu chia tay học sinh khối 12 của lãnh đạo nhà trường

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hôm nay, trong buổi lễ Tri ân – trưởng thành vô cùng trọng đại đánh dấu sự trưởng thành của các em học sinh khối 12. Trải qua thời thơ ấu và 12 năm phổ thông, nhờ “công cha nghĩa mẹ ơn thầy” mà các em đã ngày càng khôn lớn trưởng thành, giờ đây các em đã bước sang tuổi 18, cái tuổi mà các em được pháp luật Nhà nước công nhận có đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, các em hãy nhận lấy sứ mệnh của cuộc sống tự lập với quyền và trách nhiệm của một công dân của đất Việt trước gia đình, cộng đồng và xã hội. Trong không khí đầy hân hoan vui mừng đón tuổi trưởng thành của các em học sinh khối 12, thay mặt cho ban tổ chức tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời thầy giáo ............ – BT đảng bộ, Phó HT nhà trường lên phát biểu chúc mừng và ghi nhận sự trưởng thành của các em học sinh khối 12. Xin trân trọng kính mời thầy.

10. Chụp ảnh

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Từng lớp lên sân khấu chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo

11. Phần kết thúc.

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc. Thay mặt BTC tôi xin tuyên bố bế mạc buổi lễ Tri ân – trưởng thành cho học sinh khối 12. Xin trân trọng cảm ơn sự có mặt của quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo đã dành thời gian qúy báu để đến dự buổi lễ với nhà trường hôm nay.

Xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt. Chúc các em học sinh khối 10 và 11 có một kì nghỉ hè đầy bổ ích, chúc các em học sinh khối 12 bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả cao nhất trong kì thi THPT Quốc gia năm ........

Xin chân trọng cảm ơn!

Sau đây tôi xin mời quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo về phòng văn phòng tiếp tục tọa đàm. Các em học sinh lớp trực tuần làm nhiệm vụ đã được phân công.

Kịch bản lễ tổng kết năm học trường THPT - Mẫu 1

1. Chương trình văn nghệ trước khi diễn ra lễ tổng kết

Âm nhạc là một bộ phận không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Âm nhạc có thể chia sẻ với chúng ta rất nhiều điều: Giải quyết những khó khăn trong cuộc sống, vơi đi những hờn giận vu vơ, đưa người về dĩ vãng, tìm lại tuổi thơ yêu dấu, nghe lòng bồi hồi, xao xuyến với tình yêu quê mẹ, với nắng ấm quê cha, sống dậy lòng tự hào dân tộc, khát vọng tìm về chân lý…

Sô-xta-cô-vits từng nói: “Âm nhạc nâng con người lên, làm con người cao quí hơn, củng cố phẩm chất, củng cố niềm tin vào sức mạnh bên trong của bản thân, vào sứ mệnh lớn lao của mình”. Và ngay bây giờ chúng ta cùng đến với ca khúc chan chứa tình cảm do các bạn trong đội văn nghệ nhà trường trình bày.

+ Tiết mục 1:..........

+ Tiết mục 2: ...........

+ Tiết mục 3: ...............

2. Chương trình lễ tổng kết năm học ........

- Chào cờ, hát quốc ca

- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các vị đại biểu khách quý,

Các thầy giáo cô giáo,

Các em học sinh thân yêu!

Hôm nay trường........... long trọng tổ chức “Lễ tổng kết năm học ..........”.

Về dự buổi lễ trọng thể này có các vị đại biểu khách quý, tôi xin trân trọng giới thiệu:

+ Về phía..........., đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng....

+ Về phía.........................……, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng...

+ Về phía lãnh đạo địa phương, xin trân trọng giới thiệu có các đồng chí là..............

+ Về phía nhà trường có:.......................... cùng các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

+ Hội PHHS nhà trường: xin trân trọng giới thiệu..............., hội trưởng hội PHHS, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

3. Diễn văn tổng kết năm học

Để đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại hạn chế của thầy và trò nhà trường trong năm học ........... Sau đây xin trân trọng giới thiệu và kính mời Thầy...... – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học, xin trân trọng kính mời.

4. Tặng hoa chúc mừng

Về dự với thầy và trò trường ....... ngày hôm nay, các vị đại biểu, khách quý có những bó hoa tươi thắm chúc mừng những kết quả mà thầy và trò trường ............. đã đạt được trong năm học vừa qua. Sau đây là phần tặng hoa chúc mừng.

Xin trân trọng giới thiệu: ………………………………………………

5. Phần trao thưởng

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Các thầy giáo cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học vừa qua đã đánh dấu những bước chuyển mình quan trọng trong chất lượng đào tạo của nhà trường (nhất là ở kết quả thi đại học và đặc biệt là kết quả thi học sinh giỏi). Công tác hội giảng của các đồng chí giáo viên trong nhà trường đem lại hiệu quả cao.

Ghi nhận sự những thành tích mà các thầy cô giáo đã đạt được, nỗ lực phấn đấu vươn lên của các em học sinh trong toàn trường, nhà trường đã quyết định trao thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy........ – ............. lên đọc quyết định khen thưởng.

6. Đại biểu cấp trên phát biểu ý kiến

Trong những năm học vừa qua, cán bộ, nhân viên và học sinh trong nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên.

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu:……………………………………………………….lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời...

7. Phát biểu của hội trưởng hội phụ huynh học sinh nhà trường

Để hoàn thực việc thực hiện nhiệm vụ năm học một cách thành công, nhà trường luôn có phối hợp nhịp nhàng với hội phụ huynh học sinh của nhà trường. Xin trân trọng giới thiệu bác .............. – hội trưởng hội phụ huynh học sinh của nhà trường lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời bác.

8. Lễ tri ân & trưởng thành cho học sinh khối 12

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh!

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Một năm bắt đầu bằng mùa xuân, một đời người bắt đầu bằng tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”.

Thời gian trôi đi không bao giờ trở lại, trong đời sống hàng ngày từng giây từng phút ta phải đối mặt với tiếng “tíc tắc” của thời gian. Mùa hạ về đem theo tiếng ve và sắc đỏ của hoa phượng, đem theo sự hối tiếc của một thời đã qua.

Ba năm trời các em học tập và rèn luyện dưới mái trường này, thời gian có lẽ là chẳng quá dài đối với cuộc đời của một con người. Nhưng đây là những tháng năm đẹp nhất, ý nghĩa nhất của đời người. Đây cũng là những năm tháng quan trọng nhất, quyết định sự hình thành nhân cách cũng như định hướng tương lai của các em. Bữa tiệc vui nào rồi cũng có lúc tàn, đã đến lúc phải chia tay, phải nói lời tạm biệt với các em lớp 12.

Các em lớp 12 thân mến, giây phút thiêng liêng này, nhà trường xin dành tặng cho......học sinh thân yêu. Chúc các em mạnh khỏe, tự tin trong cuộc sống, đạt được nhiều thành tích cao nhất trong kì thi sắp tới. Các em hãy nắm chặt tay nhau một lần nữa, cùng nhau nhìn lại sân trường này, những lớp học, ghế đá, hàng cây này, để khắc sâu những kỉ niệm đẹp nhất trong 3 năm qua, hãy nhìn lại và nói lời chia tay với các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em. Hãy gửi tặng những lời cảm ơn,những tình cảm trân thành nhất, sâu sắc nhất đến các thầy cô.

- Phát biểu của lãnh đạo nhà trường

Trước khi chia tay, thầy hiệu trưởng sẽ có đôi lời dặn dò các em. Xin trân trọng kính mời thầy.

Trong giây phút xúc động này, chúng ta hãy cùng chứng kiến thầy hiệu trưởng sẽ thả chùm bóng bay mang theo lời chúc các em thành công. Các em luôn là một phần lịch sử của mái trường......... này. Mang theo những ước mơ, những hoài bão, những lời tri ân thầy cô, .... em học sinh khối 12 đã gửi gắm vào những chùm bóng bay của mình.

Tràn ngập trong xúc cảm, em..... đại diện các em học sinh khối 12 đọc bài phát biểu (Khi đọc xong, em học sinh sẽ tặng hoa nhà trường, nhạc công bắt đầu đánh nhạc bài Mong ước kỉ niệm xưa)

"Thời gian trôi qua mau chỉ còn lại những kỉ niệm, kỉ niệm thân yêu ơi sẽ còn nhớ mãi tiếng thầy cô" Vâng! Âm nhạc làm ta gợi nhớ, có thể dẫn dắt ta về với những kí ức xa xưa (kết thúc những câu này sẽ bắt đầu vào câu hát đầu tiên của bài mong ước kỉ niệm xưa)

Như một lời hẹn ước và cầu chúc, trong giây phút này em ........ đại diện cho các em học sinh khối 10, khối 11 tâm sự.

Các em thân mến! Ngày mai này các em sẽ ra đi. Trước mắt các em là con đường đời trải dài muôn lối. Cuộc đời ngày mai, tương lai phía trước của bản thân các em của đất nước phụ thuộc nhiều vào chính sự lựa chọn đúng đắn của các em ngày hôm nay. Hãy chọn con đường sáng các em nhé!

Để sống chân chính, sống hữu ích, sống đẹp từng phút từng giây của cuộc đời mình. Đừng để cuộc đời đốn ngã các em bằng sự nông nổi, thiếu hiểu biết, đừng để tương lai tuột khỏi tầm tay mình vì sự thiếu tự tin, đừng để trái tim mình dày vò không yên vì một lần bất nhẫn.

Hãy biết sống cho bản thân, cho gia đình, nhưng cũng phải biết sống vì những con người bất hạnh quanh ta, sống vì sự phát triển vững bền của quê hương, đất nước. Từ mái trường này, các em ra đi, phía trước là bầu trời cao rộng. Thầy cô ở lại, mãi là những người ở lại. Nhưng các em hãy tin rằng thầy cô luôn dõi theo các em bằng ánh nhìn thương yêu, tự hào khi các em thành đạt; lo âu, thấp thỏm khi các em vấp ngã...

Hãy nhớ sự thành công của các em luôn là hạnh phúc, nụ cười của các thầy cô giáo. Hãy đừng quên các em nhé!

Kịch bản lễ tổng kết năm học trường THPT - Mẫu 2

I. Phần văn nghệ mở đầu

II. Nội dung chương trình

1. Chào cờ, hát quốc ca

2. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo, các em học sinh thân yêu!

Hòa chung trong không khí với cả nước trong những ngày … đồng thời đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học ........ của ngành giáo dục, được sự nhất trí của Sở GD – ĐT XX, hôm nay trường THPT .......... long trọng tổ chức “ Lễ tổng kết năm học ...............”

Về dự buổi lễ trọng thể này có các vị đại biểu khách quý, tôi xin trân trọng giới thiệu:

+ Về phía Sở GD – ĐT …: …Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

+ Về phía …: …Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

+ Các phường xã: Trân trọng giới thiệu có các đồng chí ....Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

+ Hội PHHS nhà trường: xin trân trọng giới thiệu ông …, hội trưởng hội PHHS. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

+ Về phía nhà trường xin trân trọng giới thiệu:.... Ngoài ra, buổi lễ hôm nay còn có mặt đông đủ các thầy cô giáo, các đồng chí CBCNV và hơn ....... em học sinh nhà trường. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

3. Diễn văn tổng kết năm học

Để đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được và chỉ ra những hạn chế còn tồn tại của thầy và trò nhà trường trong năm học ............ Sau đây, tôi xin trân trọng giới thiệu thầy ............ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học. Xin trân trọng kính mời thầy!

4. Tặng hoa chúc mừng

Về dự với thầy và trò Trường THPT ..........., ngày hôm nay, các vị đại biểu, khách quý sẽ có những bó hoa tươi thắm chúc mừng những kết quả mà thầy và Trường THPT ...... đã đạt được trong năm học vừa qua. Sau đây là phần tặng hoa. Xin trân trọng giới thiệu:…………………

5. Phần trao thưởng

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học vừa qua đã đánh dấu những bước chuyển mình vô cùng quan trọng trong chất lượng đào tạo của nhà trường. Công tác hội giảng của các đ/c giáo viên trong nhà trường đã đem lại hiệu quả khá cao. Ghi nhận những thành tích mà các thầy cô giáo đã đạt được trong thời gian vừa qua, những nỗ lực phấn đấu vươn lên của các em học sinh trong trường, nhà trường đã quyết định trao thưởng cho các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy ....... - Thư kí hội đồng lên đọc quyết định khen thưởng.

6. Đại biểu cấp trên phát biểu ý kiến

Trong những năm học............. vừa qua, CBNV và học sinh trong nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu ông ...........lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời!

7. Phát biểu của hội trưởng Hội PHHS nhà trường

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học .........., nhà trường luôn có sự phối hợp nhịp nhàng với Hội PHHS của nhà trường. Tôi xin trân trọng giới thiệu bác ........ - Hội trưởng Hội PHHS của nhà trường lên phát biểu ý kiến.

Xin trân trọng kính mời bác!

III. Lễ ra trường cho học sinh khối 12

Các em học sinh lớp 12 khóa .............. thân mến, chỉ còn vài ngày nữa là các em sẽ bước vào một thử thách lớn, một cơ hội lớn để khẳng định sự trưởng thành sau 12 năm đèn sách. Có thể nói ba năm học phổ thông - quãng thời gian nghe thật dài nhưng sao quá đỗi ngắn ngủi. Mới ngày nào bước chân vào cổng trường cấp 3, lớp học mới, thầy cô, bạn bè mới. Vậy mà giờ đây chúng ta đã đến lúc phải nói lời chia tay, phải nói lời tạm biệt với các em lớp 12.

Xin mời toàn thể các em học sinh lớp 12 đứng dậy

Các em lớp 12 thân mến, trong giây phút thiêng liêng này, nhà trường xin chúc các em mạnh khỏe, tự tin trong cuộc sống, đạt được thành tích cao trong kì thi quan trọng sắp tới. Các em hãy nắm chặt tay nhau một lần nữa, hãy cùng nhau nhìn lại sân trường này, những lớp học, ghế đá, hàng cây này, để có thể khắc sâu những kỉ niệm đẹp nhất trong quãng thời gian 3 năm qua, hãy nhìn lại và nói lời chia tay với các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em. Hãy gửi tặng những lời cảm ơn, những tình cảm chân thành nhất, sâu sắc nhất đến các thầy cô đã luôn sát cánh bên các em.

Phát biểu của lãnh đạo nhà trường

IV. Tổng kết bế mạc

Sau gần 3 tiếng đồng hồ, với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, chúng ta đã được nghe diễn văn bế giảng cũng như tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích tốt trong năm học................., đồng thời lắng nghe ý kiến quý báu của lãnh đạo và nói lời chia tay với học sinh khối 12. Đến giờ này có thể nói buổi lễ bế giảng của Trường THPT............ đã thành công tốt đẹp. Có được sự thành công của buổi lễ hôm nay chính là nhờ sự quan tâm của quí vị đại biểu, các ban ngành đoàn thể, quý bậc phụ huynh cùng quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh. Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn.

Xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, chúc quý thầy cô và các em học sinh hưởng trọn một mùa hè thật vui vẻ, bổ ích và chúc các em học sinh khối 12 sẽ đạt được những thành công trên bước đường sắp tới.

Xin trân trọng cảm ơn và kính chào.

Mời đại biểu về tại phòng hội đồng để toạ đàm.

Kịch bản lễ tổng kết năm học trường THPT - Mẫu 3

1. Ổn định tổ chức (Dẫn chương trình)

- Nghiêm! Chào cờ ........Chào! - Quốc Ca!

2. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu (Dẫn chương trình)

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, thưa toàn thể các thầy cô giáo!

Thế là một năm học nữa lại qua đi, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Đây cũng là lúc thầy trò trường ............. điểm lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong năm học vừa qua.

Năm học: ............... là năm học học thứ 6 tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung của ngành giáo dục; năm thứ 4 thực hiện phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện , học sinh tích cực và cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, đặc biệt năm học ............... là năm học được Bộ Giáo dục và đào tạo tiếp tục lấy chủ đề là năm học “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục” đó là khâu đột phá để nâng cao chất lượng dạy học và đó cũng là nội dung xuyên suốt việc thực hiện nhiệm vụ dạy và học của thầy trò trường ............. để đánh giá lại những mặt đã làm được và chưa làm được trong năm học ................ và chào mừng thành công của cuộc bầu cử Đại biểu QH Khóa 13; đại biểu HĐ nhân dân các cấp nhiệm kỳ .............

Trong năm học qua trường ............. luôn được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy – UBND huyện , PGD& ĐT, sự lãnh đạo của cấp ủy , chính quyền địa phương , sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể địa phương. Đặc biệt cùng với sự nỗ lực của BGH, các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học .................

Hôm nay trường ............. long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học.....................

Kính thưa các vị đại biểu các vị khách quý, thưa toàn thể các thầy cô giáo Trong bộn bề công việc nhưng với sự quan tâm đặc biệt với sự nghiệp giáo dục nói chung và trường ............. nói riêng, các vị đại biểu đã bớt chút thời gian quý báu để có mặt tham dự buổi lễ tổng kết hôm nay.

Đến dự buổi lễ tổng kết hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của các vị khách quý:

*Về phía lãnh đạo Huyện có:

 1. Ông/Bà:............................................................................................................................
 2. ..........................................................................................................................................

(Xin nhiệt liệt chào mừng!)

*Về phía lãnh đạo Xã có:

 1. Ông/Bà:...........................................................................................................................
 2. Ông/Bà............................................................................................................................
 3. Ông/Bà...........................................................................................................................
 4. Ông/Bà:...........................................................................................................................
 5. Ông/Bà............................................................................................................................
 6. Ông/Bà............................................................................................................................
 7. Ông/Bà............................................................................................................................

(Xin nhiệt liệt chào mừng!)

Trong buổi lễ hôm nay còn có sự hiện diện của đại diện hội phụ huynh học sinh và đông đủ các đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

3. Báo cáo tổng kết. (Dẫn chương trình)

Kính thưa quí vị đại biểu, các vị khách quý!

Thưa toàn thể thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh thân mến!

Một năm học đang khép lại, đó là lúc các thầy cô giáo nhìn lại những thành quả của mình sau một năm học. Những ngày tháng miệt mài bên trang giáo án, những bài giảng sinh động lý thú, những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên và những cái nhìn âu yếm tất cả đã tạo thành dấu ấn của một nền giáo dục nói chung và của trường ............. nói riêng.

Để điểm lại những thành quả đã đạt được trong năm học vừa qua của nhà trường sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu đ/c ........... - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học.............

Xin trân trọng kính mời thầy!

Kính thưa hội nghị, vừa qua các đ/c đã được nghe các báo cáo tổng kết năm học

Kính thưa hội nghị. Sau đây tôi xin thông qua quyết định khen thưởng năm học...............

Vừa rồi chúng ta được nghe ý kiến phát biểu và chỉ đạo của đồng chí.......... ..........................................đối với tập thể giáo viên nhà trường. Thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo tôi xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí. Kính chúc đồng chí sức khỏe dồi dào, thành công và hạnh phúc!

* Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.

Trường ............. từ khi tách trường cho đến nay luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, sự động viên kịp thời cả tinh thần và vật chất của PGD & ĐT........... Tiếp theo tôi xin trân trọng kính mời đồng chí: ........................................................... lên có ý kiến phát biểu

Xin kính mời đồng chí!

Vừa rồi chúng ta được nghe ý kiến phát biểu và ý kiến chỉ đạo của đồng chí...........................đối với thầy và trò nhà trường. Thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tôi xin lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của đồng chí. Kính chúc đồng chí sức khỏe dồi dào, Thành công và hạnh phúc!

7. Bế mạc buổi lễ (Dẫn chương trình)

* Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.

Trong buổi lễ tổng kết ngày hôm nay, chúng ta đã được nghe đ/c Hiệu trưởng báo cáo tổng kết năm học, chúng ta cũng đã được nghe những kết quả và thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua và đặc biệt là những ý kiến quý báu của quí vị đại biểu khách quý. Chúng ta tin tưởng rằng: Với sự quan tâm của lãnh đạo Huyện Sông Lô, Đảng uỷ- HĐND - UBND xã ............ , Phòng GD&ĐT huyện .........., Hội PHHS cùng với sự đoàn kết, trí tuệ và sáng tạo của thầy và trò trường ............. chúng ta sẽ phát huy được sức mạnh về mọi mặt, công tác dạy và học sẽ từng bước được nâng lên.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc buổi lễ tổng kết năm học ............... của chúng ta hôm nay đã thành công tốt đẹp. Tôi xin trân trọng kính mời đ/c .......... BTCB – HT nhà trường thay mặt BTC lên phát biểu bế mạc buổi lễ tổng kết năm học ............ Xin kính mời đ/c ...

............, ngày...... tháng....... năm.....

Chia sẻ bởi: 👨 Tiêu Nại
Mời bạn đánh giá!
 • Lượt tải: 81
 • Lượt xem: 3.072
 • Dung lượng: 229,6 KB
Sắp xếp theo