Kịch bản lễ tổng kết năm học trường Tiểu học (4 mẫu) Mẫu kịch bản lễ bế giảng năm học 2023 - 2024

TOP 4 Kịch bản lễ tổng kết năm học 2023 - 2024 trường Tiểu học hay, chi tiết nhất, giúp thầy cô tham khảo để xây dựng kịch bản lễ tổng kết năm học 2023 - 2024 thật chu đáo.

Với khung chương trình lễ bế giảng năm học 2023 - 2024, thầy cô dễ dàng phân công, sắp xếp, chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp, đúng tiến độ. Ngoài ra, cũng không thể thiếu mẫu kế hoạch, lời dẫn chương trình lễ bế giảng năm học 2023 - 2024. Vậy mời thầy cô cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Kịch bản lễ tổng kết năm học trường Tiểu học - Mẫu 1

1. Văn nghệ chào mừng.

Lời đầu tiên cho phép ....... xin gửi tới các quý vị đại biểu khách, các thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh lời chào trân trọng nhất!

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Trước khi buổi lễ chính thức được bắt đầu, xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu khách cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thưởng thức chương trình “Văn nghệ” do Đội tuyên truyền măng non nhà trường biểu diễn.

Sau đây Chương trình xin phép được bất đầu!

********

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi Lễ Bế giảng năm học ....... tạm thời được khép lại tại đây và Chương trình văn nghệ tiếp tục đan xen trong quá trình tổ chức của buổi lễ. Kính chúc quý vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc! Chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi. Chúc buổi lễ thành công rực rỡ!

2. Chào cờ.

Xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu khách, các thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh đứng lên làm lễ chào cờ.

Toàn trường chú ý! Nghiêm! Chào cờ! Chào.

Quốc ca.

Xin kính mời các vị đại biểu, các thầy cô giáo an tọa, mời các em học sinh ngồi xuống.

3. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Những tiếng ve gọi hè, đã phá tan bầu không khí tĩnh lặng, những tán phượng nở đỏ rực cả một góc trời, những tia nắng rực rỡ và những cơn mưa xối xả, chứng tỏ mùa hè đã đến. Mùa hè đến, báo hiệu một năm học đã qua đi, với rất nhiều kết quả mà thầy, trò trường Tiểu học Đồng Phú đã đạt được. Được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ......., của Đảng ủy, UBND xã .......

Hôm nay, trong không khí phấn khởi của những ngày tháng 5 lịch sử, Trường Tiểu học ......long trọng tổ chức Lễ Bế giảng năm học......và tri ân học sinh khối lớp 5 ra trường.

Nhằm đánh giá toàn bộ quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học, đồng thời tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Hai tốt” của nhà trường.

Về dự và chỉ đạo buổi Lễ Bế giảng năm học ngày hôm nay, xin trân trọng giới thiệu:

…………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khỏe quý vị đại biểu.

Trân trọng giới thiệu:

Ông ................................................................ : Đảng Ủy ;

Ông: .................. – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng giáo dục, Cùng các ông, bà đại diện thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, các đoàn thể của xã, thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

* Trân trọng giới thiệu:

Ông ................, cùng các ông bà trong ban thường trực ban đại diện cha mẹ HS nhà trường

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào đón.

* Trân trọng giới thiệu:

+ Cô giáo: .......................... : Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường.

+ Cô giáo: .......................... - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường.

+ Cô giáo: ...........................– Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

Cùng toàn thể các thầy cô giáo trong HĐSP nhà trường và 631 em học sinh trong trường.

Đề nghị chúng ta nổ một tràng pháo tay thật lớn để chào đón và kính chúc sức khỏe các vị đại biểu.

4. Báo cáo tổng kết năm học:

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo, cô giáo, cùng các em học sinh thân mến! Một năm học khép lại, đó là lúc các thầy cô giáo nhìn lại những thành quả của mình sau một năm học. Những ngày tháng miệt mài bên trang giáo án, những bài giảng sinh động, lý thú, những ánh mắt ngây thơ, hồn nhiên và những cái nhìn âu yếm. Tất cả đã trở thành ký ức của thầy và trò.

Để điểm lại những thành quả đã đạt được trong năm học vừa qua của nhà trường. Sau đây, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời Cô giáo .................. - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc Báo cáo tổng kết năm học.....

Xin trân trọng kính mời cô.

Vừa rồi, chúng ta được nghe Cô giáo ................ – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đọc bản báo cáo tổng kết năm học........ Thay mặt ban tổ chức, xin trân trọng cảm ơn thầy, chúc thầy luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

5. Phát biểu của giáo viên:

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cùng các em học sinh thân yêu!

Trong không khí phấn khởi của buổi Lễ Bế giảng hôm nay, chắc hẳn mỗi thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng khác nhau, những niềm xúc động trào dâng trong lòng mỗi chúng ta – những con người với trách nhiệm và niềm vinh dự của nghề "Trồng người". Để thể hiện những tâm trạng đó, sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời: .............................................................. đại diện cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường lên phát biểu ý kiến.

Xin trân trọng kính mời cô.

Xin trân trọng cảm ơn cô. Chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Văn nghệ: …………………………………………………... Kính mời các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em cùng thưởng thức.

6. Phát biểu của lãnh đạo cấp trên: (Nếu có)

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Để có được những kết quả đáng khích lệ của thầy và trò trường TH ............ hôm nay là nhờ có sự quan tâm, động viên kịp thời, sự chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện. Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời Ông, bà: .................................................................................................................................................................................................................................. Thay mặt Lãnh đạo Phòng PGD & ĐT huyện ........................... lên phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Xin kính mời Ông, bà!

Vừa rồi, chúng ta được nghe ý kiến phát biểu và chỉ đạo của Ông, bà.............................................................................................................đối với thầy và trò nhà trường. Thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tôi xin lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của Ông, bà Kính chúc Ông, bà mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Mong rằng trong năm học tới, nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm của PGDĐT và cá nhân Ông, bà

7. Phát biểu của lãnh đạo địa phương:

Giáo dục của xã nhà trong những năm qua và đặc biệt là Trường Tiểu học Đồng Phú luôn nhận được sự quan tâm của Đảng ủy – HĐND, UBND – UBMTTQ và các đoàn thể của địa phương. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời: ………………………………………………….. …………………………………………………………………………..đại diện cho Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể địa phương lên phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Xin trân trọng kính mời!

Vừa rồi chúng ta được nghe ý kiến phát biểu của: …………………….. ……………………………………..... ………………………… Thay mặt BTC xin trân trọng cảm ơn Ông (bà). Chúc Ông, bà và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói chung, cũng như quan tâm đến trường Tiểu học ............... nói riêng.

8. Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa.

Nhà trường có được kết quả như ngày hôm nay, cũng là nhờ vào sự phối hợp nhiệt tình của cha mẹ học sinh. Tất cả các bậc phụ huynh đã dành những tình cảm chân thành tới các thầy giáo, cô giáo trong trường, với tất cả các em học sinh và đặc biệt là các em học sinh lớp 5. Sau đây, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời Ông: ......................, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh lên tặng hoa thầy và trò nhà trường.

Xin kính mời ông!

Xin kính chúc ông luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Văn nghệ: …………………………………………………... Kính mời các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em cùng thưởng thức.

9. Công bố quyết định khen thưởng:

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cùng các em học sinh yêu quý!

Qua một năm học hăng say và miệt mài, thầy và trò trường Tiểu học đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Sau đây tôi xin trân trọng kính mời cô giáo Bùi Thị Chiều Vân: Chủ tịch công đoàn - Phó chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường lên công bố quyết định khen thưởng và điều hành phần khen thưởng

* Tặng quà học sinh nghèo vượt khó của xã:

………………………………………………………………………….

Xin trân trọng cảm ơn cô.

Văn nghệ: ………………………............…………………………...

Kính mời các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em cùng thưởng thức.

10. Trao giấy chứng nhận cho HS HTCTTH:

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo, cô giáo, cùng các em học sinh yêu quý!

Mùa hè – mùa các em học sinh mong chờ đã đến. Thế mà mùa hè này, giờ phút chia tay đến gần gợi cho các em một nỗi bịn rịn, lưu luyến đến không ngờ… Rất khác với những lần chia tay nghỉ hè những năm học trước, giờ đây các em phải tạm biệt thầy cô yêu dấu, gửi lại tất cả những kỉ niệm non nớt, ngây thơ của những ngày đầu bước đến trường vào trang lưu bút....Giờ đây các em đã chuẩn bị một hành trang vững vàng để bước vào trường THCS, kết thúc 5 năm học dưới mái trường tiểu học thân yêu!

Sau đây tôi xin mời:

Lớp 5A1; 5A2; 5A3 lên nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bậc Tiểu học và chụp ảnh lưu niệm;

Xin trân trọng giới thiệu và kính mời Cô giáo ........... Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên trao giấy Chứng nhận Hoàn thành chương trình tiểu học cho học sinh lớp 5.

Xin trân trọng kính mời cô!

11. Học sinh tặng quà lưu niệm cho trường:

Công ơn của các thầy cô giáo trong những năm học ở dưới mái trường với các em không thể kể hết được. Trước khi tạm biệt mái trường yêu dấu này các em học sinh lớp 5 trong Lễ tri ân ra trường năm học 2021 - 2022 có chút quà gửi tới các thầy giáo, cô giáo một lần nữa để thể hiện những công lao dạy dỗ của các thầy cô với tất cả các em.

Sau đây xin mời em: ..........................., HS lớp ............ đại diện cho 119 HS khối lớp 5, năm học 2021 - 2022 lên phát biểu cảm tưởng của mình tặng hoa cho các thầy cô giáo trong ngày Lễ Bế giảng trọng thể này.

Xin kính mời Cô giáo ......................: Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường lên nhận hoa.

12. Bàn giao học sinh về nghỉ hè tại địa phương:

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Năm học 2021-2022 đã khép lại và kết thúc thắng lợi. Sau buổi bế giảng ngày hôm nay, các con học sinh sẽ được về nghỉ hè tại địa phương.

Để những ngày hè thực sự là những ngày bổ ích, vui khỏe và an toàn. Sau đây, tôi xin trân trọng giới thiệu Cô giáo ................... Bí thư chi đoàn nhà trường lên bàn giao HS về nghỉ hè tại địa phương cho BCH Đoàn Xã.

Xin trân trọng kính mời cô!

13. Bế mạc, kết thúc:

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Năm học 2021 – 2022 đã qua đi với rất nhiều kết quả đáng trân trọng. Với sự quan tâm của Phòng GD&ĐT huyện ..................., sự quan tâm của các cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương, cũng như sự đóng góp không nhỏ của các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, cùng sự phấn đấu học tập của các em học sinh. Tôi tin tưởng rằng trong năm học tới Trường Tiểu học ............ sẽ không ngừng phấn đấu để đạt được những kết quả cao hơn nữa.

Tiếp theo chương trình Ban tổ chức xin trân trọng giới thiệu và kính mời Cô giáo ...................... lên phát biểu kết thúc buổi lễ.

Kịch bản lễ tổng kết năm học trường Tiểu học - Mẫu 2

- Đã đến giờ làm việc, xin kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em hs đứng dậy làm lễ chào cờ. (đội cờ đội trống về vị trí)

Nghiêm…chào cờ… chào..! Quốc ca…Đội ca…! KH:…..

- Kính thưa quý vị đại biểu quý vị khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

- Năm học …………………. đã kết thúc. Đó là năm thứ …. thực hiện cuộc vận động hai không với bốn nội dung, tiếp tục thực hiện cuộc vận động làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Là năm tiếp tục hưởng ứng thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.

Năm học vừa qua Thầy và trò trường ................ đã cố gắng hết mình trong công tác giảng dạy và học tập. Thực hiện tốt các cuộc vận động và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, để nhìn nhận đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch năm học vừa qua nhằm phát huy những thế mạnh đã đạt được, khắc phục những điểm còn hạn chế đưa nền giáo dục xã nhà ngày càng phát triển.

- Hôm nay ngày………………….... Trường ................ long trọng tổ chức lễ Tổng kết bế giảng năm học ……………….. và bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

- Đến dự với buổi lễ tổng kết bế giảng hôm nay của chúng ta tôi xin trân trọng giới thiệu có các vị đại biểu:

1. Đ/c.: ……………………………………. - Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường

2. ……………………………………………………………………………..

3……………………………………………………………………………..

Về phía khách mời cấp trên chúng tôi xin trân trọng giới thiệu có các đồng chí:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Về dự buổi lễ tổng kết hôm nay còn có các Bác trong thường trực hội phụ huynh học sinh trường chúng tôi xin nhiệt liệt chào mừng. Cùng dự buổi tổng kết hôm nay còn có các thầy cô giáo và các em hoc sinh trong nhà trường có mặt đông đủ đề nghị chúng ta liệt nhiệt chào mừng…

- Kính thưa quý vị đại biểu quý vị khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến. Để có những đánh giá cụ thể nhất về việc thực hiện kế hoạch năm học ……………… Sau đây, Tôi xin thay mặt cho Liên đội trường ................ thông qua báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học ………………………. (Thông qua báo cáo vắn tắt)

- Kính thưa quý vị đại biểu thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh. Các em học sinh khối 5 năm nay và sắp trở thành cựu học sinh của trường cũng có vài lời chia sẻ với buổi tổng kết.

- Xin mời em: ……………………………lớp ….. - HS tiêu biểu cho các hoạt động Đội và phong trào của nhà trường phát biểu.

- Kính thưa qúy vị đại biểu thưa toàn thể các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh

- Đến dự với buổi tổng kết của chúng ta hôm nay còn có đồng chí.....................................................

- Sau đây xin kính mời Đ/c có một vài ý kiến đối với buổi tổng kết - Xin kính mời đồng chí.

- Xin cảm ơn những ý kiến quý báu của đồng chí. Xin chúc Đ/c cùng gia đình mạnh khỏe, và công tác tốt.

- Mời ý kiến phát biểu của Bác Hội trưởng hội cha mẹ học sinh lên có đôi lời phát biểu……………………………………………………………………… Cảm ơn!....

- Tiếp theo xin mời cô ………………………... – HT nhà trường có đôi lời đánh giá chỉ đạo cũng như chia sẻ. xin kính mời cô!

* Tiếp theo chương trình của buổi lễ là phần quan trọng, chính là khen thưởng những học sinh xuất sắc của trường đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh và cấp trường, các phong trào thi đua trong năm học.

- Xin mời ……………………... – Chủ tịch Công Đoàn nhà trường lên đọc QĐ khen thưởng của Hiệu trưởng trường ................ và thông qua DS khen thưởng, xin kính mời đ/c:

+ Về cấp tỉnh:

+ Về cấp huyện:

+ Về học sinh giỏi cấp trường:

Tham gia thi TDTT các cấp đạt thành tích cao:

STTHọ và TênLớpNội DungTrao Giải
1
2
3

-Thay mặt BTC xin mời các học sinh đại diện các lớp lên nhận thưởng .Xin mời lớp:

Tiếp theo là phần văn nghệ.

Phần tiếp theo của buổi lễ bế giảng và tổng kết năm học …………………..

Thay mặt cho BTC xin trân trọng kính mời cô …………………………-Hiệu trưởng nhà trường lên đánh trống bế giảng và kết thúc năm học.

- Xin trân trọng kính mời Cô.

- Kính thưa quý vị đại biểu thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh. Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, chương trình lễ tổng kết bế giảng năm học: ………………. đến đây đã kết thúc. Xin kính chúc quý vị đại biểu các thầy cô giáo có một sức khỏe dồi dào, công tác tốt, giảng dạy tốt và học tập tốt, gia đình hạnh phúc.

Kịch bản lễ tổng kết năm học trường Tiểu học - Mẫu 3

NĂM HỌC: ....................

I. VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG, NGHI LỄ:

1. Văn nghệ chào mừng:

- Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý bậc phụ huynh, thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

- Thấm thoắt, hè lại về, chia tay mái trường mến yêu, các em cất lên tiếng hát từ trái tim mình chào mừng lễ bế giảng năm học .................

- Mở đầu chương trình là bài hát Mái trường mến yêu - Nhạc và lời Lê Quốc Thắng do em ................. - lớp.... trình bày.

- Chúng ta vừa thưởng thức giọng hát trong trẻo, hồn nhiên của ............. Tiếp theo chương trình mời quý vị đại biểu, quý phụ huynh, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thưởng thức bài hát: Bác Hồ - Người cho em tất cả do em .................. - Lớp....trình bày.

- Đúng vậy, Người cho em tất cả là Bác Hồ Chí Minh. Một bài hát tuyệt vời. Tiếp theo chương trình, chúng ta cùng thưởng thức bài hát: Con chim non - Nhạc Nga do em ................ - Lớp ...... trình bày.

- Một phong cảnh đẹp, nên thơ, có tiếng chim hót véo von được............ khắc hoạ qua giọng hát êm dịu, ngọt ngào. Tiếp theo chương trình, chúng ta cùng lắng nghe bài hát: Tiếng chim trong vườn Bác do .................. - Lớp...... trình bày.

* Bài hát rất hay của bạn ............... đã khép lại chương trình văn nghệ mất rồi. Chúng ta chúc mừng các bạn bằng tràng pháo tay thật lớn nào!

Mời thầy ................ điều hành nghi thức lễ.

2. Nghi thức lễ:

- Để đi vào nghi lễ xin trân trọng kính mời quí vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo cùng các em đứng dậy chỉnh đốn trang phục, chuẩn bị làm lễ chào cờ.

- Nghiêm! Nghỉ! Nghiêm! Chào cờ - Chào! (Trống)

- Quốc ca.

- Đội ca.

"Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại - Sẵn sàng!"

- Để tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu, Người đã suốt đời hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, chăm lo đến sự giáo dục, bồi dưỡng Thiếu niên nhi đồng,chúng ta hãy dành giây phút suy tôn, phút suy tôn bắt đầu - Thôi!

- Để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, người đã hi sinh xương máu của đời mình để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, để ngày nay chúng em được học tập, vui chơi dưới mái trường xã hội chủ nghĩa, chúng ta hãy dành giây phút mặc niệm, phút mặc niệm bắt đầu - Thôi!

- Giờ chào cờ đã qua, kính mời quí vị đại biểu, quý bậc phụ huynh và các thầy cô giáo và các em ngồi xuống. (Thầy .......... điều khiển)

II. TUYÊN BỐ LÍ DO, GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU, THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH:

1. Tuyên bố lí do:

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa quý bậc phụ huynh.

Thưa quý thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo lời chào trân trọng nhất.

Năm học ................ có ý nghĩa hết sức to lớn, là năm học kỉ niệm..... năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ........ năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ......... năm ngày Chiến thắng Núi Thành, ........... năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Là năm học được các ngành, các cấp đầu tư tâm huyết, trí tuệ, sức lực và cơ sở vật chất để xây dựng Trường Tiểu học ...................... đạt chuẩn Quốc gia. Với chủ đề: "Năm học đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục", cùng với thực hiện các cuộc vận động lớn do Ngành phát động, thầy và trò Trường TH ................. ra sức thi đua dạy tốt, học tốt và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.

Nhằm tổng kết và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được của năm học qua, được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện ............, Đảng ủy - UBND xã ..............., hôm nay Trường TH .......................... long trọng tổ chức lễ bế giảng năm học ......................... Đó là lí do của buổi lễ hôm nay. (Vỗ tay)

2. Giới thiệu đại biểu:

Về dự với lễ bế giảng hôm nay, tôi xin trân trọng kính giới thiệu:

- Về phía Phòng GD&ĐT:

Ông:.......................................................

Xin trân trọng kính giới thiệu:

- Về phía UBND xã:

Xin trân trọng kính giới thiệu:

- Ông: ..................... – Huyện uỷ viên, Bí thư đảng uỷ xã ............

- Ông: ..................... - Phó bí thư đảng ủy,Chủ tịch UBND xã, xã ...............

- Ông: ......................– Phó Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã .............

- Ông: ..................... – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân.

- Bà: ........................ - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã ...............

- Ông: ...................... - Chủ tịch Hội Khuyến học xã ..............

Về phía cha mẹ học sinh:

Xin trân trọng kính giới thiệu:

- Ông ....................... - Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh.

Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh và quý bậc phụ huynh học sinh.

Về phía nhà trường, tôi xin trân trọng kính giới thiệu:

- Cô: .....................– Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

- Cô: .................... – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban hoạt động ngoài giờ.

- Cùng Toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh Trường TH .........................

Ban tổ chức nhiệt liệt hoan nghênh quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh tham gia buổi lễ bế giảng hôm nay. (vỗ tay).

3. Thông qua chương trình:

Sau đây là nội dung chương trình:

TTNỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
1Văn nghệ chào mừng, nghi thức lễ (đã qua)
2Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu (đã qua), thông qua chương trình
3Đọc diễn văn, đánh trống bế giảng năm học 2020 - 2021
4Phát biểu cảm nghĩ của đại diện học sinh khối lớp 5
5Ý kiến phát biểu của đại biểu
6Thông qua các quyết định khen thưởng và tổ chức khen thưởng
7Tổng kết bế mạc

III. ĐỌC BÁO CÁO TỔNG KẾT, ĐÁNH TRỐNG BẾ GIẢNG:

Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng kính giới thiệu cô ..............- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và đánh trống bế giảng năm học .........................

IV. PHÁT BIỂU CẢM NGHĨ CỦA HỌC SINH:

Tiếp theo chương trình xin mời em .................. đại diện học sinh cuối cấp lên phát biểu cảm nghĩ.

Xin cảm ơn lời phát biểu cảm tưởng của em ............................

V. Ý KIẾN PHÁT BIỂU CỦA ĐẠI BIỂU:

- Tiếp theo chương trình. tôi xin trân trọng kính mời ông .................. đại diện cho lãnh đạo phát biểu ý kiến.

(Lãnh đạo phát biểu ý kiến)

- Thay mặt ban tổ chức xin cảm ơn lời phát biểu ý kiến chân thành, đầy ý nghĩa của quý đại biểu.

VI. THÔNG QUA CÁC QUYẾT ĐỊNH KHEN THƯỞNG VÀ TỔ CHỨC KHEN THƯỞNG:

- Tiếp theo chương trình, xin trân trọng kính mời cô .................. – Phó Hiệu trưởng lên thông qua quyết định khen thưởng và tổ chức khen thưởng. Xin trân trọng kính mời cô.

VII. TỔNG KẾT BẾ MẠC:

- Sau gần 2 giờ đồng hồ, với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, chúng ta đã được nghe diễn văn bế giảng và tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích tốt trong năm học .................., chúng ta đã lắng nghe được ý kiến quý báu của lãnh đạo. Đến giờ này có thể nói buổi lễ bế giảng của Trường TH .................. đã thành công tốt đẹp. Có được sự thành công của buổi lễ hôm là nhờ sự quan tâm của quí vị đại biểu, các ban ngành đoàn thể, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh. Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn.

Xin kính chúc quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh sức khoẻ, chúc quý thầy cô và các em học sinh hưởng trọn một mùa hè vui vẻ, bổ ích.

Xin trân trọng cảm ơn và kính chào.

Mời đại biểu về tại phòng hội đồng để toạ đàm.

BÀI PHÁT BIỂU CẢM TƯỞNG TRONG BUỔI LỄ BẾ GIẢNG TRƯỜNG TIỂU HỌC

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng tất cả các bạn học sinh thân mến!

Lời đầu tiên em xin kính gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo lời chào trân trọng nhất!

Hôm nay, trong không khí hân hoan, phấn khởi của buổi lễ bế giảng năm học .........., em rất vinh dự thay mặt cho các bạn học sinh toàn trường nói chung và học sinh khối 5 nói riêng nói lên những cảm nghĩ của mình trong buổi lễ vô cùng ý nghĩa này.

Thưa quý đại biểu, quý thầy cô và các bạn học sinh.

Những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá, những chùm hoa phượng nở đỏ rực một góc sân trường báo hiệu mùa hè đến. Vẫn con đường này, vẫn cổng trường này, hàng cây, ghế đá vẫn đây, nhưng sao hôm nay trong em có một cảm giác thật lạ, bồi hồi khó tả. Mọi thứ xung quanh em dường như gần gũi hơn, thân thương hơn. Chắc có lẽ đây cũng là cảm xúc chung của học sinh khối 5 trong buổi lễ bế giảng này.

Mới ngày nào đây, chúng em như những con chim non mới rời tổ, bỡ ngỡ, rụt rè bước vào lớp 1 - Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương/ Cô yêu em vô hạn/ Dạy dỗ em ngày tháng/ Em yêu biết bao nhiêu/ Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương. Bằng tất cả tấm lòng yêu thương, thầy cô đã dày công dạy dỗ, vun đắp cho chúng em nên người. Ngày mai đây chúng em sẽ không còn còn nghe giọng nói ngọt ngào, không còn được chăm chú lắng nghe lời giảng ấm áp của thầy cô bậc tiểu học, không còn được thầy cô chăm lo tham gia những cuộc thi, những buổi lễ mit-ting được tổ chức long trọng chào mừng các ngày lễ lớn... Tất cả, tất cả mãi là kỉ niệm đẹp đẽ nhất trong cuộc đời đối với chúng em. Em gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến quý thầy cô giáo và xin khắc ghi lời thầy cô dạy dỗ.

Các bạn thân yêu ơi! Ngày mai đây, chúng ta sẽ mãi xa mái trường yêu dấu. Để ghi nhớ công ơn to lớn của thầy cô, để tỏ lòng biết ơn sự quan tâm sâu sắc của các cô chú lãnh đạo và hơn thế nữa là để đền đáp công lao của cha mẹ không quản vất vả nắng mưa nuôi ta khôn lớn, chúng mình nguyện ra sức phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là học sinh được lớn lên và trưởng thành từ mái trường ............... này, các bạn nhé!

Cuối cùng, em kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc, chúc các bạn có một mùa hè vui vẻ bổ ích.

Em chân thành cảm ơn.

Kịch bản lễ tổng kết năm học trường Tiểu học - Mẫu 4

Kịch bản lễ tổng kết Trường TH....
Năm học......

1. Văn nghệ chào mừng: (Tiến)

2. Nghi thức lễ chào cờ: (Toàn)

- Trân trọng kính mời quí vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo cùng các em đứng dậy chỉnh đốn trang phục, chuẩn bị làm lễ chào cờ. (Đội nghi lễ vào vị trí)

- Nghiêm! Chào cờ - Chào! (Trống)

- Quốc ca.

- Mặc niệm

- Thôi! Trân trọng kính mời quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo an tọa. Các em học sinh ổn định vị trí ngồi.

3. Tuyên bố lí do:(Toàn)

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa quý bậc phụ huynh.

Thưa quý thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học.......có ý nghĩa hết sức to lớn, là năm học mà có các ngày lễ lớn đồng hành: Kỉ niệm . năm..... ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh...... năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam,..... năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Nhằm tổng kết và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được của năm học qua, được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện ....., Đảng ủy - UBND xã....., hôm nay Trường TH...... long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học...... Đó là lí do của buổi lễ hôm nay.

4. Giới thiệu đại biểu:

Về dự với lễ tổng kết hôm nay, chúng tôi xin trân trọng kính giới thiệu:

- Về phía Phòng GD&ĐT Ngọc Hồi có:

…………………………………………………………………………………………………

- Về phía Đảng ủy- UBND xã Đắk Dục xin trân trọng kính giới thiệu:

- Về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh xin trân trọng kính giới thiệu:

…………………………………………………………………………………………

Xin trân trọng chào mừng ban đại diện cha mẹ học sinh của 12 lớp.

Nhà trường nhiệt liệt chào đón quý vị đại biểu đại diện cho các thôn: ĐăkSi, Đăk Răng, Nông Kon,….

- Về phía nhà trường xin trân trọng kính giới thiệu:

- Cô giáo: ……………… - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

- Cô giáo: ……………… - Chủ tịch Công Đoàn - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

- Cùng toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh Trường TH………………. Một lần nữa BTC nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh tham gia buổi lễ tổng kết và phát thưởng hôm nay.

5. Thông qua chương trình:

TTNỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
1Văn nghệ chào mừng
2Nghi thức lễ chào cờ
3Tuyên bố lý do. Giới thiệu đại biểu
4Thông qua chương trình
5Thông qua báo cáo tổng kết
6Phát biểu của đại biểu
7Phát biểu tri ân của đại diện học sinh khối lớp 5.
8Bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương
9Thông qua các quyết định khen thưởng và tổ chức khen thưởng
10Bế mạc

6. Đọc báo cáo tổng kết:

Tiếp theo chương trình buổi lễ xin trân trọng kính giới thiệu cô giáo ……………… - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên thông qua báo cáo tổng kết năm học………………. Xin trân trọng kính mời cô.

7. Đại biểu phát biểu: (Linh hoạt)

* Đại diện lãnh đạo phát biểu: (Xã hoặc Phòng)

- Về dự lễ tổng kết cùng thầy trò nhà trường hôm nay, rất vinh dự có ông (bà) .......................................… đại diện cho Đảng ủy - UBND xã………… lên phát biểu ý kiến

- Thay mặt HĐSP nhà trường xin cảm ơn lời phát biểu chân thành, đầy ý nghĩa của quý đại biểu.

* Đại diện Hội PHHS phát biểu:

Trong năm học………………, thầy và trò nhà trường đạt được nhiều thành tích trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các bậc cha mẹ học sinh mà đại diện là hội phụ huynh, sau đây tôi xin kính mời............................................................................thay mặt hội cha mẹ học sinh lên có đôi lời phát biểu. Xin trân trọng kính mời.

8. Phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 5:

- Trong 5 năm qua, dưới mái trường TH Lê Văn Tám, các em học sinh lớp 5 đã thực sự trưởng thành. Ngày hôm nay là dịp để các em học sinh bày tỏ những tâm tư tình cảm của các em đối với thầy cô mà có lẽ nhiều năm qua các em không dám bày tỏ. Sau đây chúng ta sẽ cùng lắng nghe những lời tâm sự của em …………học sinh lớp 5B, đại diện cho các em học sinh khối lớp 5 dành cho thầy cô của mình. Xin mời em.

- HS tri ân (nếu có)

9. Bàn giao học sinh về địa phương: (Tiến thông qua BB)

Tiếp theo chương trình sau đây xin mời thầy ………… – Bí thư Chi đoàn lên thông qua BB bàn giao HS về sinh hoạt hè tại địa phương. Xin mời đồng chí.

Thông qua BB, mời đại diện BGH và Đoàn xã lên bàn giao.

10. Thông qua các quyết định khen thưởng và trao thưởng: (có QĐ kèm theo)

11. Khen thưởng Cháu ngoan Bác Hồ và tập thể tiêu biểu, năm học ………… (Có QĐ và DS kèm theo)

1. Khen thưởng HS xuất sắc và HS tiêu biểu năm học…………. (Có QĐ và DS kèm theo)

- HSXS khối 1+2+3 (33 HS)

- HSXS khối 4+5 (23 HS)

- Thông qua danh sách HS tiêu biểu: 65 HS (có thể nhận phần thưởng tại lớp)

2. Trao quà của…………

3. Khen thưởng của HKH xã cho GV và HS đạt giải cao trong các Hội thi cấp huyện và cấp tỉnh nhân dịp tổng kết năm học 2022-2023

4. Khen thưởng của Công Đoàn trường TH………… cho những GV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học …………(.... GV)

(GV: Dung, Thu Phương, Trang, Hà phụ trách việc trao thưởng)

12. Bế mạc:

- Đáp từ của hiệu trưởng (…………)

- Sau gần 2 giờ đồng hồ, với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, chúng ta đã được nghe báo cáo tổng kết và tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích tốt trong năm học…………, chúng ta đã lắng nghe được ý kiến quý báu của lãnh đạo. Đến giờ này có thể nói buổi tổng kết của Trường TH………… đã thành công tốt đẹp. Có được sự thành công của buổi lễ hôm nay là nhờ sự quan tâm của quí vị đại biểu, các ban ngành đoàn thể, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh. Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn quý vị đại biểu đã có những phần quà, lãng hoa chúc mừng đến tập thể nhà trường. Xin chân thành cảm ơn Ban đại diện Hội PHHS và quý phụ huynh luôn đồng hành cùng nhà trường trong suốt năm học qua. Xin kính chúc quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh sức khoẻ, chúc quý thầy cô và các em học sinh hưởng trọn một mùa hè vui vẻ, bổ ích.

Xin trân trọng cảm ơn và kính chào. Mời đại biểu về tại phòng hội đồng để hội ý.

Chia sẻ bởi: 👨 Tử Đinh Hương
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 181
  • Lượt xem: 4.100
  • Dung lượng: 255,1 KB
Sắp xếp theo