Bài phát biểu tổng kết năm học của học sinh (6 mẫu) Bài phát biểu của học sinh trong lễ bế giảng năm 2023 - 2024

TOP 6 Bài phát biểu tổng kết năm học 2023 - 2024 của học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng mới để viết lời phát biểu trong lễ tổng kết năm học 2023 - 2024 thật ấn tượng.

Trong bất kỳ buổi lễ nào cũng không thể thiếu bài phát biểu, góp phần tạo nên thành công cho buổi lễ. Bên cạnh đó, có thể tham khảo thêm lời phát biểu của giáo viên, phụ huynh, cán bộ địa phương để buổi lễ tổng kết năm học 2023 - 2024 diễn ra thành công tốt đẹp, đúng tiến độ. Mời các em cùng theo dõi bài viết:

Bài phát biểu tổng kết năm học của bé lớp 5 tuổi

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các cô giáo!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng của ngày lễ ra trường của các bạn học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi. Con rất vinh dự được thay mặt cho các bạn cho các bạn lớp 5 tuổi nói lên những cảm xúc của mình!

Kính thưa các cô!

Chúng con là những mầm non của gia đình, là tương lai của xã hội được bàn tay đầm ấm của các thầy cô nâng niu chăm sóc, chăm lo cho chúng con từng bữa ăn, giấc ngủ, dạy cho chúng con những nét chữ đầu tiên, nay chúng con khôn lớn, có đủ kiến thức để vững vàng bước vào lớp 1. Chia tay các cô, tạm biệt mái trường mầm non A thân yêu đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng con bay cao, bay xa. Trong giờ phút chia tay bồi hồi, xúc động chúng con không biết nói gì hơn, con xin được thay mặt cho..... bạn học sinh lớp 5 tuổi. Kính chúc các cô luôn vui tươi.

Kính thưa các cô giáo, ngày mai đây chúng con vào lớp 1, xa các cô, xa mái trường mầm non A thân yêu nhưng chúng con không thể nào quên được công ơn của các thầy cô đã nuôi dạy chúng con khôn lớn, chúng con xin hứa sẽ chăm ngoan học giỏi để đạt nhiều thành tích xuất sắc để xứng đáng là những bông hoa bé ngoan của trường mầm non hôm nay.

Một lần nữa chúng con xin cảm ơn các thầy cô.

Bài phát biểu của học sinh lớp 5 trong lễ tổng kết

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quí thầy cô giáo, cùng các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay, em rất vinh dự thay mặt cho .........bạn học sinh khối lớp 5. Em xin được nói lên những dòng cảm xúc của mình sau 5 năm được học dưới mái trường thân yêu với biết bao kỷ niệm mà chúng em không thể nào quên.

Lời đầu tiên chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cô chú lãnh đạo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể quý thầy cô giáo đã quan tâm sâu sắc, giúp đỡ tận tình, chu đáo, hết lòng yêu thương dạy dỗ để chúng em có được thành tích như ngày hôm nay.

Là học sinh cuối cấp chắc hẳn trong mỗi học sinh ai cũng thấy bồn chồn da diết khi sắp phải chia tay với thầy cô, bạn bè, với mái trường tiểu học thân thương mà 5 năm qua chúng em đã cùng nhau học tập vui chơi với biết bao là kỉ niệm. Thời gian trôi qua nhanh quá! Mới ngày nào chúng em bước vào trường đầy bỡ ngỡ, đứng rụt rè nép vào người cha mẹ ngoài cửa lớp, thậm chí khóc òa lên. Thế nhưng thầy cô đã ân cần dỗ dành từng bạn một, dắt tay chúng em đến tận chỗ ngồi, uốn nắn từng con chữ, luyện đọc từng tiếng, từng câu cho chúng em. Mỗi năm mỗi khác, chúng em được học những thầy cô khác nhau, tiếp thu những vốn tri thức khác nhau thế nhưng ở mỗi thầy cô điều có chung một sự ân cần, bao dung, tình thương và trách nhiệm đối với học sinh. Thầy cô không chỉ trang bị cho chúng em kiến thức, dạy chúng em cách làm người mà còn nâng cánh cho những ước mơ của chúng em được bay cao bay xa hơn nữa. Tình cảm bao dung độ lượng, tận tụy của thầy cô là hành trang cho cuộc hành trình trí tuệ, tương lai và khát vọng của chúng em.

Thầy cô ơi! Chúng em không sao quên được những lời khen ngợi, khuyên bảo, động viên của thầy cô. Chúng em sẽ nhớ lắm: nhớ bảng đen, phấn trắng, nhớ chỗ ngồi thân thương, nhớ phòng học ấm áp và nhớ cả sân trường rộn rã tiếng cười…Nhưng tất cả sẽ chỉ còn là kí ức.

Kính thưa quý thầy cô. Chúng em xin có đôi lời nhắn nhủ với các em học sinh lớp dưới còn đang theo học tại trường. Các em thân mến! Chúng ta vinh dự là những học sinh của Trường TH Thanh Luông. Ngôi trường đã có bề dày thành tích trong dạy và học cũng như trong các hoạt động khác. Các anh chị đã vươn lên giành nhiều thành tích cao trong học tập. Mong rằng sau này các em sẽ tiếp nối các anh, chị ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện đạo đức để duy trì và đạt nhiều thành tích cao hơn xứng đáng là học sinh của ngôi trường luôn ở tốp đầu trong huyện, trong tỉnh.

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô giáo! Thầy cô đã dạy cho chúng em biêt yêu thương, chia sẻ dạy chúng em biết chấp nhận thất bại, biết đứng lên khi vấp ngã và vươn tới thành công…..Vẫn còn đây nhiều lắm những yêu thương…Còn đây những bài học sâu lắng, công ơn lớn lao ấy chúng em không thể nào đền đáp được. Vậy mà có những lúc chúng em đã gây ra những lỗi lầm, thế nhưng thầy cô vẫn luôn rộng lòng tha thứ cho những suy nghĩ bồng bột, cho những hành động dại dột, trẻ thơ của tuổi học trò, tạo cơ hội cho chúng em sửa chữa những lỗi lầm. Công ơn của thầy cô làm sao có thể kể hết bằng lời, bằng trang giấy, bằng nét bút này. Xin cho phép chúng em được gửi tới thầy cô những lời tri ân sâu sắc nhất trong giây phút thiêng liêng của buổi lễ ngày hôm nay. Cám ơn thầy cô những người cha người mẹ đã không quản ngại khó khăn, vất vả để vun đắp tri thức, dìu dắt, che chở cho chúng em, tạo hành trang vững chắc cho chúng em bước vào đời. Cám ơn thầy cô cho chúng em có cơ hội bày tỏ tấm lòng của mình, chúng em sẽ mãi mãi khắc ghi trong lòng công ơn trời biển của thầy cô. Chúng em xin hứa sau này dù học ở mái trường nào cũng sẽ cố gắng trau dồi đạo đức, chăm chỉ học tập đạt được nhiều thành tích hơn nữa để không phụ lòng mong đợi của thầy cô và cha mẹ.

Cuối lời, em xin kính chúc quí vị đại biểu, quí thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các bạn, các em có một kì nghỉ hè vui vẻ bên người thân, gia đình của mình.

Chúng em xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu cảm tưởng của học sinh lớp 9

Kính thưa quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh!

Hôm nay, chúng em rất vui mừng và tự hào trước những phần thưởng của bản thân và những kết quả mà thầy trò trường ta đã đạt được trong năm học này. Để có những thành tích ngày hôm nay, thầy cô đã phải đổ bao công sức và tâm huyết của mình, không chỉ dạy chữ mà còn dạy chúng em làm người. Thay mặt toàn thể học sinh trong trường, em là ........... học sinh lớp .........., xin được gửi đến thầy cô lời biết ơn chân thành nhất.

Qua buổi lễ long trọng này, chúng em cũng xin gửi đến các bậc cha mẹ và chính quyền địa phương lời cảm ơn vì đã luôn dành cho chúng em những điều kiện tốt nhất cho việc học tập.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh!

Đối với những học sinh lớp 9 chúng em, những ngày được học, được sống dưới mái trường .........thân thương là những ngày tháng tươi đẹp, vô tư và trong trẻo nhất! Bốn năm qua, dưới mái trường này, chúng em đã lớn lên nhờ “cơm cha, áo mẹ, chữ thầy”. Lặng lẽ, ân tình và gửi gắm biết bao hi vọng, thầy cô đã cho chúng em tri thức, dạy dỗ chúng em nên người. Trường ............ chẳng khác gì ngôi nhà thứ hai của mỗi chúng em. Nghĩ đến việc phải rời xa nơi này, em buồn lắm. Đi dọc những hành lang quen thuộc, đưa mắt nhìn ra khoảng trời đầy nắng và gió, em thấy yêu quá những hàng cây bàng, thấy nhớ làm sao những ngày đầu được thầy cô dìu dắt bước vào trường. Em nhớ lắm tiếng giảng bài trầm bổng và cả lời nhắc nhở nghiêm khắc của thầy cô; những lúc vui vẻ và cả những giận hờn với bạn bè. Bao lần làm thầy cô buồn, chúng em vẫn chưa nói được lời xin lỗi ; bao công lao dạy dỗ của thầy cô, chúng em vẫn chưa cất nên lời cảm ơn. Rồi mai đây, mỗi học trò lớp 9 rẽ sang một ngả khác nhau, mấy ai có lúc ngoảnh mặt lại mà nhìn những bước chân mình đã đi qua, những vấp ngã được thầy cô nâng đỡ. Nhưng chúng em biết rằng, dù ở nơi đâu, có bạn bè mới, thầy cô mới thì chúng em cũng không thể quên mái trường.......... dấu yêu này! Kính thưa quí vị đại biểu.

Kính thưa thầy cô thân yêu!

Những ngày này, học trò lớp 9 thường ngồi nán lại dưới tán bàng xanh mát dù trống đã báo tan trường. Chúng em muốn lưu giữ bóng dáng thầy cô, bè bạn, những hàng cây, ghế đá và lớp học thân quen. Tất cả những hình ảnh này rồi sẽ trở thành kỉ niệm. Em sẽ không còn được ngồi trong lớp......... thân thương, không còn được nghe thầy cô giảng bài hoặc trách phạt, cũng không thể cùng bạn bè ngắm nhìn hoa đậu tây vàng rực, hoa súng tím biếc mỗi ngày nữa. Chúng em muốn lớn lên nhưng lại không muốn rời xa nơi này. Bây giờ thì em đã hiểu được hai câu thơ mà Chế Lan Viên đã viết:

Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi, đất bỗng hóa tâm hồn…

Trong những giờ phút cuối cùng trước lúc chia tay, thay mặt cho những học sinh lớp 9, em xin gửi đến các thầy cô những lời cảm ơn chân thành nhất từ tận đáy lòng. Chúng em kính chúc thầy cô cùng quý vị đại biểu luôn mạnh khoẻ, có thật nhiều niềm vui. Nhớ đến chúng em, đến khoá học 20... 20... này, xin thầy cô hãy chỉ giữ lại niềm thương, quên đi nỗi buồn để mái tóc thầy cô đừng thêm sợi bạc…Chúng em xin hứa sẽ cố gắng thi thật tốt trong kì thi tuyển sinh quan trọng sắp tới để không phụ công dạy dỗ của thầy cô.

Xin hãy nhận từ chúng em lời tri ân và tạm biệt!

Bài phát biểu của học sinh lớp 12 ra trường

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, em xin gửi đến các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống. Chúc buổi lễ bế giảng thành công tốt đẹp!

Khi tiếng ve rộn ràng khắp sân trường, khi những chùm phượng vĩ bừng nở thành những chùm lửa đỏ rực rỡ báo hiệu mùa hè đến, vậy là một năm học nữa lại trôi qua, để lại trong lòng chúng em những cảm xúc bồi hồi khó tả.

Mới ngày nào chúng em còn bỡ ngỡ trước cánh cổng trường rộng lớn, bỡ ngỡ trước bạn bè mới, thầy cô mới. Vậy mà thấm thoát một năm học đã kết thúc. Một năm học với sự yêu thương, giúp đỡ tận tình của thầy cô, bạn bè. Một năm học miệt mài cố gắng gặt hái những thành tích tốt đẹp.

Và để có những thành tích tuyệt vời ấy, thầy cô đã đổ biết bao công sức, không chỉ dạy chúng em kiến thức, mà thầy cô còn như những người cha, người mẹ dạy dỗ chúng em nên người. Thay mặt toàn thể học sinh trường THPT..., em xin được gửi lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo, những người luôn ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, tận tụy cống hiến hết sức mình để đưa chúng em đến bến bờ tri thức.

Đã bao lần làm thầy cô buồn, chúng em vẫn chưa nói được lời xin lỗi. Bao công lao dạy dỗ của thầy cô, chúng em vẫn chưa cất lên lời cảm ơn. Rồi mai đây, mỗi học trò lớp 12 sẽ rẽ sang một ngả khác nhau, mấy ai có lúc ngoảnh mặt lại mà nhìn những bước chân mình đã đi qua, những vấp ngã được thầy cô nâng đỡ. Nhưng chúng em biết rằng, dù ở nơi đâu, có bạn bè mới hay thầy cô mới thì chúng em cũng không thể quên mái trường... yêu dấu này.

Tất cả những hình ảnh này rồi sẽ trở thành kỷ niệm. Rồi chúng em sẽ không còn được ngồi trong lớp... thân thương, không còn được nghe cô giảng bài hoặc trách phạt, cũng không thể cùng bạn bè ngắm nhìn hoa phượng đỏ mỗi ngày nữa… Chúng em muốn lớn lên nhưng lại không muốn rời xa nơi này

Buổi lễ bế giảng này, đối với các anh chị khối 12 cũng là lúc chia tay với thầy cô, bạn bè, chia tay mái trường thân yêu sau 3 năm gắn bó. Thay mặt học sinh khối 10, 11, xin chúc các anh chị giành được kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới.

Một lần nữa, em xin được chúc các vị đại biểu, các vị phụ huynh, các thầy cô giáo và các bạn học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và xin cảm ơn!

Bài phát biểu của học sinh cuối cấp 3

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Kính thưa các thầy cô giáo

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Trước hết em xin gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh lời chào trân trọng nhất.

Ngày hôm nay, thật vinh dự cho em khi được đứng đây, đại diện cho toàn thể học sinh khối 12 niên khoá..., bày tỏ những cảm nghĩ của mình trong ngày chia tay.

Vâng, một mùa hè nữa lại đến, nhưng với chúng em, mùa hè năm nay thật đặc biệt. Đó là mùa hè cuối cùng của tuổi học trò. Chúng em chợt nhận ra trong nỗi buồn chia tay là sự ngậm ngùi nuối tiếc những ngày tháng hồn nhiên, trong sáng, tươi đẹp nhất của tuổi học trò.

Thưa thầy cô, ba năm học được học tập dưới mái trường..... là khoảng thời gian đáng nhớ nhất của thời học sinh chúng em. Ba năm, dù không dài nhưng chất chứa bao kỉ niệm với thầy cô, bạn bè, với từng ô cửa, bậc cầu thang, góc sân trường...

Dưới mái trường này, chúng em đã được sống trong sự dạy bảo tận tâm, đầy nhiệt huyết của thầy cô; được sống hết mình trong tình bạn vô tư, trong sáng; được là chính mình, được theo đuổi đam mê, mơ ước…

Ba năm, chặng đường cuối cùng của tuổi học trò, mỗi chúng em đều luôn cố gắng tích lũy hành trang cho mình để mạnh mẽ và tự tin bước tới.

Với riêng em, thành tích em đạt được trong ba năm học vừa qua sẽ không thể có nếu thiếu đi sự dạy bảo tận tâm của thầy cô, sự quan tâm và tạo điều kiện hết sức từ phía Nhà trường. Nhưng hơn cả kiến thức, mái trường.... đã tiếp cho chúng em nghị lực, sự tự tin và bản lĩnh để có thể vững bước trên chặng đường tiếp theo.

Chúng em sẽ mãi ghi ơn công lao dìu dắt, dạy dỗ của thầy cô - những thầy cô truyền thụ cho chúng em kiến thức bằng tâm huyết, kinh nghiệm giảng dạy của cả cuộc đời mình và yêu quý chúng em như con, như cháu. Đó là thầy...... Bài giảng của thầy cô đã mở mang trí tuệ và nuôi lớn tâm hồn chúng em để hôm nay đây chúng em thực sự trưởng thành.

Giờ phút này, em xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến các thầy, các cô, cảm ơn từng bài giảng, từng ánh mắt, nụ cười và cả những lời nhắc nhở của thầy cô mong chúng em nên người.

Thay mặt cho toàn thể học sinh khối 12 niên khoá...., em xin được gửi lời cảm ơn tới ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là cô/thầy Hiệu trưởng ........ - người đã luôn theo sát từng bước chân của chúng em, tạo cho chúng em môi trường học tập toàn diện nhất. Em xin cảm ơn các thầy cô Phòng giáo vụ, các cô giám thị, các cô, các bác lao công, bảo vệ - những người đã luôn lặng thầm tạo cho chúng em môi trường học tập an toàn, sạch sẽ, văn minh.

Chúng em luôn tự hào về mái trường.....

Các bạn lớp 12 thân mến! Sau ngày hôm nay, mỗi đứa sẽ một nơi, hoà mình vào sự tấp nập của dòng đời. Thật khó để có dịp gặp lại đầy đủ từng ấy con người trong lớp, sẽ chẳng bao giờ có lại cái không khí của phòng học những buổi đến trường, của những buổi đi chơi dã ngoại ngày xưa. Nhưng tôi tin chắc rằng phút giây này sẽ luôn khắc ghi trong tâm trí mỗi chúng ta.

Ai đó từng nói:

"Giây phút này đây, mọi sự kiện khoảnh khắc cứ như một thước phim quay chậm đưa tôi đi hết những năm tháng ngây ngô của thời niên thiếu. 3 năm bên ngôi trường này, tôi chứng kiến sự thay đổi của nó: cánh cổng sắt bị phá đi, hàng rào cây xanh trở thành hàng rào kính, sân khấu không cột được thay thế, những phòng học chuyên dụng ra đời, những câu lạc bộ đi lên rồi lụi xuống,... và còn rất nhiều những sự thay đổi khác mà tôi không thể kể hết bằng lời. Tôi yêu màu áo xanh đồng phục, tôi yêu những thầy cô có thể không nhớ tên tôi, tôi yêu......và tôi yêu những tháng ngày nơi đây!".

Giây phút chia tay đã đến. Tôi mong rằng mỗi chúng ta hãy rèn luyện miệt mài, phấn đấu không ngừng nghỉ, bằng kiến thức thầy cô đã trang bị sẵn cho chúng ta, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, để ngày mai đây, chúng ta sẽ vững vàng trên con đường đã chọn, xứng đáng với những yêu thương, kì vọng của thầy cô. Chúng ta sẽ tự tin, trưởng thành, chững chạc như những bông hoa hướng dương đang vươn mình trước nắng.

Kính chào thầy cô, chúng em đi!

Chào các em, chúng tôi lên đường!

Hẹn những nụ cười trở lại!

Bài phát biểu của học sinh trong lễ tốt nghiệp lớp 12

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các cô chú cán bộ - công nhân viên và các bạn học sinh thân mến!

Con tên là ......, học sinh lớp 12D1, hôm nay, con rất vinh dự được đại diện cho các bạn học sinh khối 12 phát biểu những cảm nghĩ của mình trong lễ bế giảng năm học.

Vậy là một mùa hạ cuối cùng trong cuộc đời học sinh của chúng con đã đến. Khi mùa hoa phượng rực lên cháy đỏ, là lúc chúng con biết sắp phải xa mái trường thân yêu này. Chúng con sẽ phải chia tay với quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của mình, một thời áo trắng với bao mộng mơ, hồn nhiên, tinh nghịch, rời xa kỉ niệm dưới dưới mái trường....... mà bấy lâu chúng con quen gọi một tiếng là “nhà”, nơi đây có những người cha, người mẹ thứ hai mà chúng con hằng yêu mến.

Thế mà thấm thoắt đã ba năm! Mới ngày nào bỡ ngỡ bước chân vào trường, bạn bè chưa quen, thầy cô chưa biết hết mà giờ đã chia xa. Biết bao kỉ niệm về thầy cô, bạn bè, mái trường cứ ùa về trong lòng mỗi chúng con: tình thầy cô ấm áp, lớp học yêu thương, phòng nội trú thân quen, bữa cơm tập thể vui vẻ quây quần... tất cả cứ vương đầy kỉ niệm. Nói sao cho hết những vấn vương bâng khuâng, tiếc nuối của chúng con.

Con còn nhớ, một nhà thơ đã viết:

Khi ta ở chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn

Vâng, ai cũng có một vùng đất để yêu thương, để sưởi ấm trái tim, tâm hồn mình, để trở về và Trần Quốc Tuấn mãi là nơi ấy trong trái tim mỗi chúng con.

Thưa thầy cô!

Khi thấy mình lớn hẳn là lúc chúng con nhận ra biết bao yêu thương, lo âu của cô thầy cho những cô cậu học trò bé nhỏ của mình. Chúng con được chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ, thầy cô chẳng những cho chúng con tri thức mà còn dạy cho chúng con cách sống, cách làm người, chắp cánh cho những ước mơ. Xin cảm ơn các thầy các cô đã dìu dắt chúng con, đã chỉ cho chúng con biết những điều hay lẽ phải trong cuộc sống, dạy chúng con biết yêu thương, biết chia sẻ và đồng cảm. Cảm ơn những bài học lí thú của các thầy các cô, đó là những bài học sẽ đi cùng chúng con trên suốt chặng đường đời, giúp chúng con biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Công ơn ấy làm sao nói hết thành lời! Vậy mà! Không biết bao nhiêu lần, những đứa học trò dại dột, còn bồng bột, vô tâm đã làm thầy cô phải phiền lòng, lo lắng.Trong buổi lễ tri ân này, xin thầy cô hãy tha thứ và cho chúng con được nói lời xin lỗi.

Các bạn lớp 12 thương mến!

Thời gian trôi nhanh quá phải không Các bạn có còn nhớ những kỉ niệm của chúng mình không?

Trái xoài xanh cắt nhỏ chẳng chia đều,
Một bài toán giản đơn cũng có khi nhìn bài bạn.
Giờ viết văn ngồi vò đầu bứt trán,
Thêm hiểu lẽ đời sau mỗi tiết Công dân.
Vui sao bằng học Thể dục ngoài sân,
Hay lổm ngổm bò lúc thực hành Quân sự…
Và tất cả đã trở thành quá khứ,
Kỷ niệm tháng năm phút chốc bỗng vỡ òa!

Dưới mái trường thân yêu này đã lưu dấu ấn biết bao kỉ niệm của chúng ta. Tuổi học trò là quãng thời gian tươi đẹp nhất của cuộc đời. Chúng ta đã cùng học tập, cùng vui chơi, cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn và đoàn kết bên nhau…

12 ơi!. Xin hãy đừng quên những kỉ niệm đó nhé! Chúng ta sẽ mang theo hành trang của mình về những ký ức nơi đây, sẽ cất giấu những gương mặt yêu thương về thầy cô, bạn bè vào nơi thẳm sâu nhất của trái tim mình, Hôm nay chia tay nhau không có nghĩa là kết thúc, vì sự kết thúc này sẽ mở ra cho tương lai phía trước phải không các bạn? Trước mắt chúng ta là một kì thi đầy khó khăn và thử thách, một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Có thể chúng ta không phải là người giỏi nhất nhưng chúng ta sẽ là những người cố gắng nhất. Hãy cố gắng lên các bạn nhé!

Thưa thầy cô, thưa cha mẹ!

Nhân buổi lễ này, cho chúng con bày tỏ tấm lòng tri ân đến những người yêu thương. Cám ơn cha mẹ đã sinh ra chúng con, đã dạy chúng con khôn lớn. Cảm ơn thầy cô đã dìu dắt chúng con trong suốt những năm học vừa qua. Công ơn ấy chúng con xin ghi tạc trong lòng. Hôm nay, ngày mai và mãi mãi sau này chúng con sẽ không bao giờ quên gia đình...... yêu thương. Tạm biệt thầy cô và mái trường, chúng con xin hứa, sẽ tiếp tục học tập, phấn đấu thật tốt, để trở thành người có ích, xứng đáng với công lao,với niềm tin mà cha mẹ và thầy cô trao gửi.

Chia sẻ bởi: 👨 Đỗ Vân
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 61
  • Lượt xem: 9.039
  • Dung lượng: 189,3 KB
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Đạt
    Đạt

    👍

    Thích Phản hồi 19:32 16/12