Bản tham luận về hoạt động ngoại khóa trong Đại hội Chi đoàn Tham luận Đại hội Chi đoàn

Tham luận về hoạt động ngoại khóa Đại hội Chi đoàn mà Download.vn đăng tải trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều nguồn tư liệu hữu ích, tham khảo cách viết hay để chuẩn bị bài tham luận hoạt động ngoại khóa chỉn chu nhất.

Để viết bài tham luận về học tập hay các bạn cần đưa ra được quan điểm của người viết bằng những bằng chứng, luận cứ chính xác nhằm làm rõ được thực trạng hoạt động ngoại khóa. Qua đó đưa ra những yêu cầu, những kiến nghị và cả những giải pháp thực hiện. Ngoài ra để buổi Đại hội Chi đoàn được diễn ra thành công tốt đẹp các bạn xem thêm: Kịch bản Đại hội Chi đoàn, biên bản Đại hội Chi đoàn, Mẫu phương hướng Đại hội Chi đoàn.

Tham luận về hoạt động ngoại khóa hay nhất

"Kính thưa đoàn chủ tịch!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Tên tôi là ................., Bí thư chi đoàn 12 Anh 2. Được sự giao phó của Đoàn trường, sau đây tôi xin trình bày bản tham luận về hoạt động ngoại khóa ở trường THPT ............. năm học 20... - 20...:

Từ trước đến nay, trường THPT ............. luôn đi đầu trong thành tích học tập với nhiều giải thưởng lớn nhỏ. Nhưng không chỉ vậy, trường THPT ............. còn dẫn đầu toàn tỉnh về các phong trào, hoạt động ngoại khóa, tạo nên một môi trường năng động, sáng tạo, phát triển thế mạnh của mọi học sinh.

Trở thành truyền thống của trường ............., hoạt động chuyên đề đầu tuần đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của các thầy giáo, cô giáo cũng như các bạn học sinh. Những chuyên đề đã truyền tải những vấn đề nóng hổi về trường học và xã hội, đem lại cho chúng ta những giờ phút bổ ích, khởi hứng cho các bạn học sinh không khí thoải mái và một tuần học tập đầy hiệu quả. Và chúng ta không thể không nhắc đến những chuyên đề đầy ấn tượng về "Tình yêu học đường" của chi đoàn 12 Toán 1 hay "Ô nhiễm môi trường nước" của chi đoàn 12 Sinh. Tuy nhiên, cá nhân tôi nhận thấy tính đa dạng và phong phú trong chủ đề của hoạt động còn chưa được phát huy hiệu quả. Sự hưởng ứng tham gia của các chi đoàn đang có dấu hiệu giản theo từng năm khiến truyền thống chuyên đề dần trở nên mờ nhạt và ít nhận được sự quan tâm từ các bạn học sinh.

Được sự khuyến khích của Đoàn trường, các CLB đang ngày càng phát triển và khẳng định sự chuyên nghiệp của mình qua các chương trình, cuộc thì và sự kiện lớn nhỏ trong năm. Trường THPT ............. hiện có 4 CLB chính thức gồm: CLB Âm nhạc (CTB Music Club), CLB Nhiếp Ảnh (Khoảnh khắc CTB), CLB Sự kiện CTB và CTB Radio. Hầu hết đây đều là những CLB còn non trẻ nhưng đều đã có những thành quả nhất định để khẳng định vai trò của mình trong việc đóng góp, xây dựng một môi trường THPT ............. năng động và không ngừng lớn mạnh.

Trong năm học 20... - 20... vừa qua, Đoàn trường kết hợp với CLB Sự kiện CTB và các CLB khác đã tổ chức thành công chương trình CTB's got talent mùa thứ 2, thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh. Sân chơi đã quy tụ được rất nhiều gương mặt tài năng, giúp các thí sinh khám phá chính mình, tự tin thể hiện bản thân trước đám đông cũng như có một khoảng thời gian đáng nhớ cùng nhau so tài, đi đến chiến thắng. CTB's got talent mùa 2 khép lại với 2 quán quân thuộc về nhóm Mộc với tiết mục Sơn và bạn Phạm Huyền Trinh với tiết mục "cô cháu Thị Nở". Đây cũng chính là bệ phóng hình thành nên 2 nhóm nhảy nổi tiếng của trường: ALT và Gu8.

Bên cạnh đó, CLB Sự kiện còn tiếp tục phát huy ưu thế của mình ở buổi bế giảng lớp 12 khóa 2013 - 20... và chương trình chào đón tân học sinh khóa 20... - 2019: The Beginning. Dù còn một số thiếu sót trong quá trình tổ chức nhưng tôi tin, với sự trưởng thành nhanh chóng, CLB Sự kiện sẽ đem đến nhiều chương trình ý nghĩa, làm đẹp thêm quãng đời cấp III của các bạn học sinh THPT ..............

Song song với CLB Sự kiện, CTB Radio cũng luôn phát huy vai trò của mình, là trang thông tin "nhanh, gọn, chính xác" cho các bạn học sinh trong trường. Ngoài những sản phẩm đa dạng như những bài blog và các số QTAN hằng tuần, CTB Radio còn đem đến những đoạn phóng sự, khai thác sâu hơn thông tin từ các thầy cô, các thí sinh trước những kì thi lớn, những sân chơi và những chương trình hợp tác với các CLB khác và Cộng đồng .............. Trong năm vừa qua, CTB Radio cũng tổ chức thành công cuộc thi viết "Ai cũng có ngày xưa" với những bài viết độc đáo, sâu sắc, thu hút các bạn học sinh thể hiện khả năng viết và cảm thụ của mình. CTB Radio hứa hẹn sẽ là trang thông tin hoạt động chuyên nghiệp hơn nữa để xây dựng thêm vào hình ảnh trường THPT ............. luôn đi đầu các phong trào trong toàn tỉnh.

Cùng với đó, tôi còn nhận thấy sự cống hiến và đóng góp của CLB Âm nhạc và CLB Nhiếp ảnh. Các bạn luôn đem đến những tiết mục ý nghĩa với những bài hát mang giai điệu đầy tự hào về quê hương, đất nước. Những cảm xúc ấy sẽ là thứ lắng đọng sâu nhất trong lòng những người luôn ủng hộ các bạn. Và cũng ít ai chú ý đến phía dưới sân khấu - nơi CLB Nhiếp ảnh lặng lẽ thực hiện công việc của mình, dành thời gian chỉnh sửa để có bộ ảnh đẹp nhất, ghi được nhiều dấu ấn nhất.

Tôi luôn trân trọng những gì mà các CLB đã làm được. Với những hoạt động mà các CLB mang lại, nhiều bạn học sinh đã biết cách bộc lộ bản thân, thoát ra khỏi vỏ bọc của mình, sống theo lối sống tự tin, chủ động và không ngại thay đổi. Tham gia các CLB đem lại cho chúng ta những kĩ năng về giao tiếp, ứng xử, kĩ năng làm việc nhóm, tổ chức, bắt đầu làm quen với mô hình CLB như các trường đại học và hoạt động của các tổ chức xã hội. Tôi khuyến khích và ủng hộ các bạn học sinh tham gia vào các CLB của trường nhằm phát huy những ưu điểm và khắc phục những nhược điểm của bản thân. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này và 3 tháng tới, nhà trường sẽ được tu sửa lại nhằm đảm bảo an toàn cho các bạn học sinh cũng như cơ sở vật chất, do đó ít nhiều ảnh hưởng đến các hoạt động ngoại khoá. Nhưng tôi mong các CLB sẽ luôn chủ động, sáng tạo những ý tưởng mới để các hoạt động được duy trì, không bị đóng băng.

Để có được những hoạt động bổ ích và các CLB lớn mạnh như ngày hôm nay đều là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của BGH nhà trường và Đoàn trường THPT .............. Tôi tin rằng, các CLB sẽ phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn nữa để duy trì sự nhiệt huyết, sôi nổi và sáng tạo mà các bạn vẫn luôn thể hiện từ trước tới giờ. Đồng thời, tôi cũng gửi gắm sự tin tưởng đến các thế hệ sau - các em khoá dưới, mong rằng các em sẽ là thế hệ giữ lửa và truyền lửa, tận tâm và luôn cháy hết mình cho 3 năm cấp 3 đầy tươi đẹp này!

Trên đây là bài tham luận của tôi về hoạt động ngoại khóa ở trường THPT ..............

Chia sẻ bởi: 👨 Trịnh Thị Thanh
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 07
  • Lượt xem: 516
  • Dung lượng: 116,1 KB
Sắp xếp theo