Lời dẫn chương trình văn nghệ 26/3 (5 mẫu) Mẫu lời dẫn chương trình ngày thành lập Đoàn

Đoàn luôn gắn liền với tuổi trẻ, với nhiệt huyết, với sự vui vẻ và hồn nhiên. Dĩ nhiên bên cạnh những trách nhiệm cơ bản chúng ta có thể xây dựng các hoạt động giao lưu văn nghệ. Chương trình văn nghệ 26/3 sẽ diễn ra thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào lời dẫn chương trình.

Thông qua 5 lời dẫn chương trình văn nghệ 26/3 dưới đây bạn có thể tạo nên bản sắc riêng của mình sau khi tham khảo để có được lời dẫn chương trình 26/3 thật đặc sắc, ấn tượng. Mỗi mẫu lời dẫn sẽ đi theo một chủ đề, xu hướng khác nhau nên đừng bỏ qua mẫu nào để có được ý tưởng tốt nhất cho lời dẫn riêng.

Ngày 26/3 là ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Ngày 26/3 là ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Cứ tới ngày 26/3 hàng năm, các trường học lại tổ chức các hoạt động văn nghệ, cắm trại, làm báo tường. Và không thể thiếu lời dẫn chương trình hay, hấp dẫn, cùng mẫu kịch bản, bài phát biểu để buổi lễ mít tinh diễn ra thành công tốt đẹp. Mời các bạn cùng tải miễn phí:

Lời dẫn chương trình ngày thành lập Đoàn 26/3

1. Nam

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa các đồng chí đoàn viên thanh niên, cùng các em học sinh thân mến!

Hoà cùng không khí tưng bừng của thanh niên cả nước kỷ niệm ….. năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/20..... Đoàn thanh niên liên trường xã .......... đem những lời ca tiếng hát rộn ràng từ nhiệt huyết trái tim mình mừng Đoàn Thanh niên tròn ….. mùa sức trẻ.

2. Nữ

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!các thầy giáo, cô giáo!

Các đồng chí đoàn viên thanh niên, các em học sinh thân mến!

Những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4 lịch sử này, khi lời ca của Liên khúc “Khát vọng tuổi trẻ” Sáng tác: Vũ Hoàng – “Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” Sáng tác: Triều Dâng vang lên, chúng ta không khỏi xúc động, bồi hồi nhớ về một thời hào hùng của dân tộc.

những ca từ rộn ràng, hân hoan mà cũng rất đỗi tha thiết ấy đã ghi dấu trong lòng nhiều thế hệ người Việt trong suốt những năm qua.

Xin kính mời các quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô và các em cùng lắng nghe qua phần trình bày của Tôp ca nam nữ

3. Nam

Nối tiếp chương trình Múa: Mùa xuân đầu tiên

Âm Nhạc: Văn Cao; Biên đạo: Vương Linh

Do tốp múa Trường THCS......... biểu diễn

4. Nữ

Tôi nghe giai điệu Tổ Quốc tôi
Dịu dàng trong tiếng ru hời
Tôi nghe giai điệu Tổ Quốc tôi
Trầm sâu trong tiếng đất trời

Ca từ trong ca khúc Giai điệu Tổ quốc một Sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến; thật da diết thật nồng nàn mời quý vị thưởng thức qua giọng ca của Đức Cảnh

5. Nam

Ai đã từng đến Lai châu sao quên được nét rộn rã đông vui của phiên chợ vùng cao những chàng trai cô gái giao duyên nơi phiên chợ những bát rượu ngô ấm tình bằng hữu tất cả được tái hiện trong tiết mục Múa: Chợ phiên – Biểu diễn nhóm múa HS Trường MN.........

5. Nữ

Nối tiếp chương trình là tiết mục Song ca với tựa đề : Đi học

Nhạc: ................, lời thơ: Minh Chính;

Do ................. (Sáo bầu) trình bày

6. Nam

Với giọng ca trầm ấm thiết tha của Quốc Toản vẻ đẹp quê hương Tam Đường hiện lên như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, cùng với tiếng khèn da diết gọi bạn ngày xuân mời quý vị thưởng thức Ca khúc Tam Đường vào xuân Sáng tác: Nhạc sĩ Trần Long

7. Nữ: Múa: Tiếng đàn Ta lư - Biểu diễn: Nhóm múa Trường MN Bản Hon

8. Nam

Bài hát Mùa xuân của em – Sáng tác: Trần Thanh Sơn;

Do tam ca học sinh Trường THCS ....... trình bày

9. Nữ

Lúc ở nhà Mẹ cũng là cô giáo khi đến trường cô giáo như mẹ hiền hình ảnh cô giáo đi vào lời ru, lời ca thật giản dị nồng nàn trong đêm biểu diễn hôm nay Cô giáo em là hoa Ê ban - đó là tiêu đề tiết mục Múa do tốp múa Trường MN ...... biểu diễn

10. Nam

Trong hàng quân hào hùng tiến ra mặt trận, hình ảnh Bác luôn vẫy gọi giục giã lớp trẻ mang sức mạnh của mình bảo vệ quê hương đất nước Ca khúc: Bác đang cùng chúng cháu hành quân – Sáng tác: Huy Thục do Tốp nam Trường Tiểu học trình bày

11. Nữ

Nối tiếp chương trình tiết mục Múa: Tiến lên đoàn viên; Âm nhạc: Phạm Tuyên – Biểu diễn: Nhóm múa học sinh Trường Tiểu học.

12. Nam

Ca khúc Đất nước tình yêu; Sáng tác: Lệ Giang được gửi tới đêm giao lưu qua phần trình bày của Quốc Toản – Cẩm Ly

13. Nữ: Múa Cô giáo bản em - Biểu diễn: Nhóm múa Trường MN......

14. Nam: Hoàng Loan với ca khúc Tự nguyện; Sáng tác: Trương Quốc Khánh sẽ nối tiếp chương trình văn nghệ đêm nay.

15. Nữ

Tuổi trẻ chính là hình ảnh bao la của đất nước đang vẫy gọi. Tuổi trẻ là sự lạc quan phơi phới, là sự sẵn sàng chấp nhận hi sinh trong bất cứ hoàn cảnh nào. Khi Tổ quốc cần, dù thời chiến hay thời bình, dù ở miền ngược hay miền xuôi, tuổi trẻ nguyện đem hết sức mình dành cho những ngày huy hoàng của đất nước.

Liên khúc “Hành khúc Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh – Dấu chân tình nguyện” do Tốp ca nam nữ trình bày.

16. Nam (nói khi đang hát câu kết )

Bác Hồ đã từng nói “tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội” dù cho trong thời đại nào thì thế hệ thanh niên bao giờ cũng là niềm hy vọng của đất nước.

+ Nữ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Với sức trẻ của mình, thanh niên luôn luôn là những người xung kích trên mọi lĩnh vực, mọi mặt trận, góp phần xây dựng nên một đất nước Việt Nam dân giàu nước mạnh dân chủ văn minh

+ Nam - Nữ

Chương trình văn nghệ chào mừng ….. năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM đến đây xin được kết thúc. Một lần nữa xin được gửi lời kính chúc sức khỏe tới các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo các đồng chí Đoàn viên thanh niên và các em học sinh.

Xin trân trọng

Lời dẫn chương trình văn nghệ 26/3

Kính thưa quí vị đại biểu, quí khán giả!

Kính thưa quí thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Trước hết cho phép chúng tôi - Những người dẫn chương trình đêm nay - thay mặt ban tổ chức hội diễn văn nghệ xin gửi đến quí vị lời chúc sức khỏe, lời chào trân trọng nhất!

Kính thưa quí vị đại biểu, quí khán giả!

Kính thưa quí thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Tháng ba lại về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến… Đâu đó vẫn còn rất nhiều người bằng nhiều cách khác nhau để gọi cho tháng ba này, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất.

Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Trường ... đã không ngừng phấn đấu vươn lên để thiết thực kỉ niệm những ngày lễ trọng đại của tháng ba lịch sử.

Với ý nghĩa đó, đêm nay trường ... tổ chức một chương trình văn nghệ chào mừng sự kiện lịch sử trọng đại này. Đây là những tiết mục đã được lựa chọn và dàn dựng công phu của các em học sinh và tập thể giáo viên nhà trường sau gần 1 tháng chuẩn bị.

Và sau đây, chương trình văn nghệ chào mừng ..... năm ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2020) của trường........ xin phép được bắt đầu!

Đảng cho ta cả mùa xuân với ánh sáng rạng ngời, đưa con thuyền cách mạng đến bến bờ thắng lợi và xây dựng đất nước vì dân giàu nước mạnh, văn minh. Hướng về Đảng, những người lính vững tay súng, anh công nhân mạnh tay búa, người nông dân chắc tay liềm, các nhà giáo hăng say trên bục giảng. Hướng về Đảng hàng triệu thanh niên đang sôi sục hăng say xây dựng quê hương giàu đẹp. Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh luôn là niềm tự hào, niềm tin bao la của muôn triệu trái tim Việt Nam. Mở đầu chương trình văn nghệ tối đêm nay là tốp ca: liên khúc chào mừng Đảng CS VN do chi đoàn thanh niên nhà trường thể hiện.

Thưa quý vị, quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Tiếp theo chúng ta sẽ được thưởng thức một tiết mục aerobic thể hiện sự năng động mạnh mẽ của liên đội một món quà gửi tặng sinh nhật lần thứ 89 của Đoàn TNCS HCM.

Kính thưa quý vị, chương trình văn nghệ chào mừng ngày thành lập đoàn 26-3 được xen vào phần thi văn nghệ cấp trường năm học................ Và chúng ta cùng hướng mắt lên sân khấu để theo dõi tiết mục dự thi đầu tiên đó là bài hát: Đến với con người Việt Nam tôi do các em học sinh lớp... trình bày.

Với những bài học đầu tiên, thầy cho em một niềm tin vào cuộc sống để em bay cao hơn tới những ước mơ. Em vẫn ghi khắc công lao của thầy của cô dù đi về nơi đâu. Chúng ta cùng thưởng thức tiết mục tam ca: Thầy cô mến yêu. Của nhạc sỹ Đỗ Anh Hùng do các em học sinh lớp ... trình bày.

Bên lăng Bác hàng tre ngà vẫn ngày ngày đu đưa theo gió, ru từng bước chân của muôn triệu con người về thăm Người. Nhạc sĩ Hàn ngọc bích đã viết lên hình ảnh quen thuộc ấy qua bài hát: tre ngà bên lăng Bác. Chúng ta cùng thưởng thức ca khúc này qua sự thể hiện của em... và tốp múa phụ họa đến từ lớp...

Tiếp theo chương trình chúng ta cùng thưởng thức một tiết mục múa “niềm vui của em, nhạc nguyễn huy hùng, do các em học sinh lớp ...biểu diễn.

Trong chương trình thi văn nghệ nhân ngày 26-3 hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu đến quý vị và các em học sinh một tiết mục dự thi của các đồng chí đoàn viên tổ Tự nhiên với bài hát Cô gái mở đường do...thể hiện.

Chúng ta cùng trở lại với con đường đã đi vào lịch sử dân tộc: đường trường sơn, nơi có không biết bao xương máu đã đổ xuống cho những chuyến xe vì miền nam thân yêu, nơi đã dệt nên những câu chuyện huyền thoại về các cô thanh niên xung phong. Tiết mục tam ca của các cô tổ hành chính sẽ thể hiện ngay sau đây qua bài hát: Đường trường sơn xe anh qua, chúng ta cùng thưởng thức.

Vừa rồi chúng ta cùng theo dõi các cô tổ hành chính trình bày bài hát Đường trường sơn xe anh qua, tiếp theo là tiết mục đơn ca với bài hát Cô giáo bản em, một sáng tác của nhạc sỹ Quan Trung do em ...trình bày.

Hãy hát lên, hát cho những ước mơ bay cao, vươn cao, cho quê hương hiền hòa trỗi dậy cùng hòa nhịp với đất nước đang vươn lên mạnh mẽ. hát cho hạt nảy mầm, cho chồi ra lá, cho cành ra hoa, cho chúng em nô đùa trong vòng tay yêu thương của các thầy cô, những người đã và đang chắp cánh cho các em đi tới. Chúng ta cùng theo dõi tiết mục tốp ca nữ của các em lớp ...trình bày qua ca khúc Bay cao tiếng hát ước mơ của nhạc sỹ Nguyễn Nam.

Chúng ta vừa thưởng thức tiết mục dự thi của lớp ..., tiếp sau đây xin mời quý vị và các em học sinh theo dõi phần trình bày của các em trong đội văn nghệ của liên đội nhà trường qua bài múa trống cơm.

Vì những điều kiện khách quan cũng như đội ngũ làm chương trình còn non trẻ, nên trong quá trình dàn dựng và biểu diễn có gì thiếu sót và chưa được chu toàn mong quý vị và các em học sinh thông cảm. Một lần nữa thay mặt ban tổ chức xin chân thành cảm ơn theo dõi và cổ vũ cho chương trình. Gửi đến lời chúc sức khỏe thành đạt và xin chào, hẹn gặp lại.

Mẫu lời dẫn văn nghệ chào mừng 26/3

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH XÃ ...............

VĂN NGHỆ KỶ NIỆM ......NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN

(26/03/1931 - 26/03/.)....

Kính thưa quí vị đại biểu, thưa các bạn Đoàn viên, thưa quý khán giả cùng các em Đội viên thân mến! Trước hết cho phép chúng tôi - Những người thực hiện chương trình văn nghệ đêm nay xin gửi đến quí vị lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

"Là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, vì ngày mai ta xây đắp những công trình vĩ đại"! Thật vinh dự và tự hào với biết bao thế hệ thanh niên Việt nam. Trải qua ...... năm, cùng sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang cùng dân tộc, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẽ với lợi ích của nhân dân. Đoàn ta ngày một trưởng thành, vững bước đi lên cùng sự nghiệp cách mạng chung của cả nước!

"Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên". Kế thừa và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, tuổi trẻ Việt Nam hôm nay vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng đang ngày đêm phấn đấu đem sức trẻ, nhiệt tình ra cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Kính thưa quí vị đại biểu, thưa các bạn Đoàn viên, thưa quí khán giả cùng các em Đội viên! Tháng ba – Tháng Thanh Niên, Tháng tuổi trẻ tự hào, náo nức thực hiện "Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác". Tháng ba - bao tâm hồn rạo rực hướng về ngày kỉ niệm thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh, ngày giải phóng quê hương .........................., ngày Hội văn hóa của nhân dân .................... yêu dấu. Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ ............................... đã không ngừng phấn đấu vươn lên để thiết thực kỉ niệm những ngày lễ trọng đại của tháng ba lịch sử.

Trong không khí náo nức thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn 26 – 03, tuổi trẻ ..................... cũng chung tay góp phần hòa chung nhịp đập của tuổi trẻ cả nước. Và hôm nay, chúng ta có mặt ở đây để cùng nói lời chúc mừng Đoàn ta 89 mùa hoa

Với ý nghĩa đó, đêm nay - 26/03/....., được sự nhất trí của Đảng Ủy, UBND xã .........................., Ban chấp hành xã Đoàn ..................... trang trọng tổ chức đêm văn nghệ chào mừng .... năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đề nghị tất cả chúng ta cùng nhiệt liệt hoan nghênh.

Đến dự với đêm văn nghệ của chúng ta hôm nay, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu:

+ Ông (bà)................................ - .............................................................

+ Ông (bà)................................ - .............................................................

+ Ông (bà)................................ - .............................................................

+ Ông (bà)................................ - .............................................................

+ Ông (bà)................................ - .............................................................

+ Ông (bà)................................ - .............................................................

Đặc biệt là sự có mặt cổ vũ của bà con nhân dân trong xã cùng sự biểu diễn của các diễn viên, ca sĩ là những Đoàn Viên, Đội viên của xã nhà.

Mở đầu chương trình tối hôm nay, chúng tôi xin trân trọng kính mời đồng chí ............................................. – Đảng Ủy viên – Bí thư xã Đoàn ........................................... lên đọc diễn văn chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tiếp theo chương trình, chúng tôi xin xin trân trọng kính mời ông ...................................– ..................................... lên phát biểu ý kiến và khai mạc đêm văn nghệ. Xin trân trọng kính mời ông!

Xin thay mặt ban tổ chức đêm văn nghệ và toàn thể Đoàn viên, thanh niên cảm ơn những lời phát biểu chân tình của ..................................................................

Và sau đây, chương trình văn nghệ chào mừng 86 năm ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh, xin phép được bắt đầu!

Mở đầu chương trình là ca khúc Đến Với Con Người Việt Nam Tôi – nhạc và lời: Xuân Nghĩa – do tốp ca..................trình bày.

Tiết mục múa: Múa Với Bạn Tây Nguyên sẽ đến với chúng ta ngay sau đây qua phần thể hiện của 2 em ....... và ......

"Cây có rừng bầy chim làm tổ, sông có nguồn từ suối chảy ra, tim mỗi người là quê nhà nhỏ, tình nồng thắm như mặt trời xa" những lời hát thân thương mà đầy ý nghĩa của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong ca khúc Em Là Hoa Hồng Nhỏ sẽ được cháu .............. gửi đến chúng ta qua tiết mục tiếp theo của chương trình hôm nay. Mời tất cả chúng ta cùng thưởng thức!

Tiếp theo chương trình văn nghệ hôm nay sẽ là tiết mục song ca rất dễ thương của 2 em .......... và ........., bài hát được mang tên Những Cây Bút Chì Màu – một sáng tác của Nhạc Sĩ Nguyễn Văn Hiên

Chúng ta đã được biết đến những tâm sự ngọt ngào của cô gái Thái qua giai điệu đằm thắm, thiết tha, trìu mến của Bài dân ca Tây Bắc: Inh Lả Ơi! Và hôm nay, chúng ta sẽ được thưởng thức Inh Lả Ơi qua những động tác múa uyển chuyển, dễ thương của tiết mục tiếp sau đây: Múa – Inh Lả Ơi - do em ......... thể hiện.

"Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay" lời bài hát như một thông điệp của toàn thể nhân dân Việt Nam muốn gửi đến những thế hệ thanh niên hôm nay và cũng là khát vọng của tuổi trẻ Việt Nam: Khát vọng vươn lên, khát vọng cống hiến không cần đòi hỏi. Bài hát: Khát Vọng Tuổi Trẻ của nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tốp Ca ĐV Trường THCS gửi đến chúng ta qua tiết mục sau đây sẽ thể hiện cho chúng ta thấy hết những khát vọng này của tuổi trẻ!

Tiếp tục chương trình là tiết mục múa - Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân – em .....

Nhạc sĩ Vũ Hoàng là người rất gần gũi với tuổi trẻ việt Nam, ông đã có những ca khúc rất thành công về tuổi trẻ, thanh niên tình nguyện, mùa hè xanh. Không những thế ông còn rất thành công với những ca khúc về thiếu nhi. Một trong những ca khúc đó có giai điệu của bài ca mượt mà, tha thiết, ca từ trong sáng và thành kính đã làm lay động hàng triệu con tim của biết bao thế hệ học sinh, Đội viên và thầy cô giáo. Bài hát mà chúng tôi muốn đề cập ở đây là bài hát Bụi Phấn của nhạc sĩ Vũ Hoàng, chúng ta cùng thưởng thức nhạc phẩm này qua phần trình bày của em .............

Chương trình sẽ được tiếp tục với tiết mục đơn ca Phép Lạ Thần Tiên – em ...... biểu diễn.

Những âm điệu và vũ khúc vui nhộn của bài dân ca quan họ Bắc Ninh sẽ được nhóm múa Trường THCS gửi đến chúng ta qua tiết múa "Trống Cơm".

"Dẫu núi có mòn mà sông kia có cạn, miền nam ơi, miền nam nhớ mãi ơn người thiết tha" Bài hát Miền Nam Nhớ Mãi Ơn Người – nhạc và lời: Lưu Cầu sẽ được trình bày qua giọng ca của – Cô ................

Chương trình sẽ được tiếp tục với nhạc phẩm Người Con Gái PaKo của nhạc sĩ Huy Thục - .................................................

Phần trình bày của cô .......... sẽ tiếp tục chương trình của chúng ta qua một nhạc phẩm trữ tình, bài hát: Tình Cây Và Đất – Tô Thanh Tùng

Chương trình văn nghệ do Đoàn Thanh Niên xã Nhơn Hậu tổ chức đến đây là kết thúc. Xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo đã bỏ chút thời gian vàng ngọc đến tham dự đêm diễn, xin cảm ơn các diễn viên, ca sĩ đã nhiệt tình biểu diễn, cảm ơn bà con nhân dân đã tham gia thưởng thức và cổ vũ. Chúc tất cả mọi người có một đêm ngủ ngon sau khi thưởng thức chương trình văn nghệ của chúng tôi.

Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

Mời bạn đọc cùng tải về bản DOC hoặc PDF để xem đầy đủ nội dung thông tin

Chia sẻ bởi: 👨 Lê Thị tuyết Mai
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 1.512
  • Lượt xem: 49.893
  • Dung lượng: 247,5 KB
Liên kết tải về
Sắp xếp theo