Cách chuyển chế độ chơi trong game Minecraft

  • 4 Đánh giá

Cách chuyển chế độ sáng tạo trong Minecraft và các chế độ khác như thế nào? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách chuyển giữa các chế độ chơi trong game Minecraft nhé!

Cách chuyển chế độ chơi trong Minecraft

“Những khối vuông kì diệu” Minecraft do Mojang phát triển được đánh giá là game hay nhất mọi thời đại bởi lối chơi khám phá thế giới mở hấp dẫn. Đến với Minecraft, bạn thoải mái sáng tạo môi trường sống trong mơ, xây dựng mọi thứ mong muốn mà chưa làm được ở trong đời thực. Dù ra mắt đã lâu, Minecraft vẫn đứng vững như một “tượng đài” huyền thoại của dòng game sandbox bởi nhiều thay đổi tích cực ở các bản cập nhật. Minecraft hiện không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn được ứng dụng trong dạy học vô cùng hiệu quả.

Nếu mới chơi Minecraft? Chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi không biết những người chơi khác lấy đâu ra các mod động vật, tòa nhà độc lạ… trong khi bản thân chỉ thấy những khung cảnh khối vuông nhàm chán?

Thực ra, chúng có sẵn ở Minecraft nhưng ở chế độ chơi khác mà có thể bạn chưa biết. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển chế độ chơi trong game Minecraft.

Các chế độ chơi trong Minecraft

Cách chuyển đổi chế độ chơi trong game Minecraft
Cách chuyển đổi chế độ chơi trong game Minecraft

Game Những khối vuông kỳ diệu Minecraft có 3 chế độ chính và 2 chế độ ít phổ biến hơn bao gồm:

  • Sáng tạo (Creative)
  • Sinh tồn (Survival)
  • Phiêu lưu (Adventure)
  • Khó khăn (Hardcore)
  • Khán giả (Spectator)

Để hiểu hơn về từng chế độ chơi, mời bạn đọc bài viết Các chế độ chơi của Minecraft.

Cách chuyển đổi chế độ chơi trong game Minecraft

Việc chuyển đổi giữa 3 chế độ chính trong Minecraft rất đơn giản. Cách này có thể thực hiện trên cả di động, máy tính và console.

Cách chuyển sang chế độ Sáng tạo

Cách chuyển sang chế độ Sáng tạo
Cách chuyển sang chế độ Sáng tạo

Khi thiết lập trò chơi, chọn Play > Create New > Create New World. Tại đây, nhấp vào Default Game Mode thả xuống và chọn Creative.

Hoặc dùng lệnh /gamemode:

/gamemode creative

Hoặc lệnh nhanh hơn là

/gamemode 1

Cách chuyển sang chế độ Sinh tồn trong Minecraft

Khi tạo một trò chơi mới, bạn sẽ tìm thấy chế độ Survival trong màn hình thiết lập. Nhấp vào Play > Create New > Create New World sau đó chọn Default Game Mode > Creative.

Hoặc dùng lệnh

/gamemode survival

Hoặc lệnh

/gamemode 0

Cách chuyển sang chế độ Phiêu lưu

Chế độ phiêu lưu không phải là một tùy chọn thiết lập trong Minecraft. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải tự chuyển sang chế độ Phiêu lưu khi trò chơi đang diễn ra.

Dùng lệnh

/gamemode adventure

Hoặc lệnh

/gamemode 2

Cách chuyển sang chế độ Phiêu lưu
Cách chuyển sang chế độ Phiêu lưu

Lưu ý: Các phiên bản mới của Minecraft đều hỗ trợ dùng lệnh gamemode còn phiên bản cũ thì không hỗ trợ.

Nếu bạn đang chơi game trên Xbox 360, PlayStation 3, hoặc Wii U, lệnh /gamemode không khả dụng. Do đó, bạn không thể chuyển sang chơi chế độ Phiêu lưu trên các thiết bị này. Ở các chế độ khác thì dùng lệnh điều khiển thông thường.

Cách chuyển sang chế độ Khó khăn

Trong màn hình Create New World chọn Game Mode: Hardcore. Lưu ý rằng, tính năng Allow CheatsBonus Chest không có sẵn và thế giới sẽ bị xóa khi bạn chết.

Cách chuyển sang chế độ Khán giả

Bạn có thể truy cập chế độ này bằng cách sử dụng lệnh /gamemode spectator hoặc khi chết trong chế độ Hardcore. Hoặc bạn có thể chuyển sang chế độ Spectator từ chế độ Creative bằng cách ấn F3+N. Ấn lại tổ hợp phím lần nữa để chuyển ngược lại.

Hoặc dùng lệnh khác là

/gamemode 3

Chế độ nhiều người chơi trong game Minecraft

Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, Minecraft có thể được chơi ở chế độ nhiều người chơi. Hầu hết các chế độ chơi bên trên đều có thể thưởng thức bởi nhiều người cùng lúc. Có nghĩa là bạn có thể tạo ra một thế giới trong Minecraft, sau đó mời người chơi khác tham gia cùng bạn.

Giờ đây bạn đã hiểu rõ từng chế độ chơi Minecraft và cách chuyển đổi giữa chúng. Sử dụng lệnh, phím tắt hoặc tùy chọn menu, bạn có thể thay đổi sang từng chế độ chơi mà mình mong muốn.

Còn một chế độ khác mà bạn nên biết là Toàn màn hình. Để mở rộng màn hình chơi trên máy tính, nhấn F11 để xem Minecraft ở chế độ toàn màn hình.

Cập nhật: 17/10/2020
  • 6.184 lượt xem
Xem thêm: Minecraft
0 Bình luận
Sắp xếp theo