Các chế độ chơi của Minecraft

  • 45 Đánh giá

Minecraft có mấy chế độ chơi? Cách chơi cụ thể của những chế độ đó ra sao? Người chơi cần làm gì hay có thể làm gì khi tham gia một trong các chế độ chơi đó của Minecraft? Và hiểu về các chế độ chơi trong game này cũng sẽ giúp bạn lựa chọn được một chế độ chơi phù hợp nhất với tài khoản Minecraft đã tạo mình.

Minecraft là tựa game cực kỳ nổi tiếng trên Thế giới và hầu như không ai chưa từng nghe qua tên của sản phẩm game này. Không phải là một game có giao diện đẹp, có đồ họa hấp dẫn hay lối chơi hành động, phiêu lưu nhưng về độ nóng và sự hấp dẫn thì có lẽ Minecraft không hề thua kém bất kỳ game bom tấn nào.

Tải về bản Minecraft phù hợp với thiết bị của bạn:

Chế độ chơi game Minecraft

Những khối vuông kỳ diệu có 4 chế độ chơi, mỗi chế độ là một Thế giới, một thử thách khác nhau vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Cụ thể:

Nhưng nên chơi chế độ nào trong Minecraft? Hay chi tiết các chế độ chơi đó như thế nào? Chúng ta cùng thử tìm hiểu để chọn được cách chơi phù hợp nhất.

1. Chế độ Creative (Sáng tạo) trong Minecraft

Chế độ sáng tạo

Đúng như cái tên của mình, chế độ này chủ yếu là chơi dựa trên sức sáng tạo của người chơi. Chúng ta có thể tìm kiếm và sử dụng vô hạn các nguồn tài nguyên trong game (mọi nguồn tài nguyên, không bị giới hạn về số lượng), thậm chí bạn còn không cần lo lắng và quan tâm về việc làm sao để có một cái xẻng, một cái cuốc hay một chiếc bàn, bởi với Creative Mode, mọi thứ đều đã có sẵn.

Hãy tưởng tượng khi tham gia chơi trong chế độ Sáng tạo của Minecraft, nhiệm vụ của bạn là thiết kế, xây dựng, bạn chính là một kiến trúc sư với nhiệm vụ là xây dựng nên những công trình, những tác phẩm nghệ thuật từ những gì có trong tay (trong game). Nhưng thay vì phải tự mình đi khắp nơi trong Thế giới Mine để khai thác và kiếm cho đủ số nguyên liệu cần dùng đó, bạn sẽ được cung cấp sẵn, đầy đủ mọi thứ từ (kể cả các công cụ, dụng cụ hỗ trợ).

Creative Mode

Thêm một lợi thế khác cho người chơi trong chế độ này, đó là các bạn sẽ hoàn toàn không bị mob hay quái vật trong game tấn công, không bị die khi ở dưới nước quá lâu hoặc giảm HP khi chạm vào dung nham. Cách duy nhất là bạn phải tự kết liễu mình bằng cách đào thật sâu vào lòng đất (giống như đào vào tâm trái đất vậy) hoặc sử dụng lệnh kill (tên nhân vật trong game).

Ngoài ra, nếu bạn còn chưa biết, thì trong Sáng tạo, người chơi có thể cho nhân vật của mình bay lượn trên không (Fly Mode) như một Siêu nhân thực sự chỉ bằng cách nhấn đúp vào phím cách trên bàn phím. Việc phá vỡ các khối cấu trúc trong chế độ này cũng rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian như các chế độ khác.

Đặc biệt, người chơi còn có thể tự mình ấp trứng và cho ra bất kỳ loài động vật nào mình muốn. Nói một cách khác, trong chế độ Sáng tạo bạn chính là Chúa trời với mọi quyền năng vô hạn trong tay. Nếu mới chơi Minecraft, bạn có thể làm quen từ chế độ chơi này.

2. Chế độ Survival (Sống sót)

Chế độ Sinh tồn

Có thể nói đây là chế độ chơi khá khó và phức tạp nhất, nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn không nên chọn chơi ngay từ đầu. Bởi bạn sẽ giống như Robinson khi lạc trên hoang đảo và hoàn toàn không có bất cứ công cụ, dụng cụ nào trong tay để sinh tồn. Phải tự mình làm mọi thứ, từ tìm kiếm tài nguyên, chế tạo dụng cụ, vũ khí, nơi trú ẩn, thức ăn... Dễ hiểu hơn thì nếu trong Sáng tạo, bạn là người quyền năng nhất thì với Sống sót, mọi thứ sẽ ngược lại.

Ngoài việc phải tự làm mọi thứ như trên, nhân vật của chúng ta cũng rất dễ bị tổn thương khi ngã, khi đói hoặc chạm vào các dòng dung nham, lặn dưới nước quá lâu hoặc thậm chí bị thú rừng, mob tấn công nếu không có vũ khí, không biết cách né tránh chúng.

Tuy nhiên, nếu chỉ như vậy thì Minecraft có lẽ không được yêu thích đến thế. Điểm mấu chốt chính là ở chỗ, chúng ta có thể tùy chỉnh mức độ của chế độ này (Peaceful - Hòa bình / Easy - Dễ / Normal - Bình thường và Hard / Khó).

Chế độ sống sót

Mỗi chế độ này sẽ cho bạn một số lợi thế để làm quen dần với game, cụ thể:

  • Trong Peaceful - Hòa bình: Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy đói và cần phải ăn (vì việc tìm thức ăn khá phức tạp), nhưng bù lại, nhân vật vẫn sẽ bị tổn thương nếu bị thú rừng hay mob tấn công, bị mất máu nếu chạm vào dung nham, ngã từ trên cao hoặc chìm dưới nước quá lâu.
  • Easy - Dễ: Bạn có thể sẽ cảm thấy đói, nhưng dù không bao giờ ăn thì cũng không chết.
  • Normal - Bình thường và Hard / Khó: Nhân vật sẽ chết nếu quá đói, đồng thời trong các mức độ này, chế độ thù địch, khả năng bị tấn công bởi mob cũng sẽ tăng lên cao hơn.

Trong chế độ Sinh tồn này, người chơi vẫn có thể xây dựng các công trình cho mình (nếu muốn và đủ khả năng), ngoài ra, còn có thể chế tạo vũ khí, đi đến các vùng khác để tìm kiếm các nguyên liệu quý giá, hiếm có và độc đáo hơn (Địa ngục, dung nham, quái vật lửa...) và đây cũng là chế độ mà bạn có thể phá đảo bằng cách tìm tới The End Biometiêu diệt Ender Dragon - trùm cuối, boss mob trong game.

Tuy nhiên, nếu không may chết trong chế độ này, bạn vẫn có thể Tái sinh (respawn) tại thời điểm ban đầu của game hoặc trên chiếc giường cuối cùng mà bạn đang ngủ.

3. Chế độ Hardcore (Khó khăn)

Chế độ khó khăn

Hardcore Mode cũng là thử thách thực sự với mỗi người chơi Minecraft, bởi khi chơi Survival và không may chết, bạn vẫn có thể hồi sinh để chơi tiếp. Nhưng với chế độ Khó khăn này, chết nghĩa là kết thúc, là chấm dứt mọi thứ. Bạn sẽ mất toàn bộ kinh nghiệm, các thành quả đã đạt được từ khi bắt đầu chơi, mọi cây cối bạn trồng, nhà cửa bạn xây, thậm chí mọi tài nguyên kiếm được hay các công cụ, dụng cụ đã tạo ra được... tất cả đều sẽ biến mất.

Nếu may mắn, quay trở lại game vào đúng vị trị (hoặc gần đó) mà kiếp trước bạn từng sống, thì cơ hội cứu vớt, thu hồi lại một số công cụ, kinh nghiệm trước đó... là điều hoàn toàn có thể (vì phải mất một khoảng thời gian nhất định, những thứ này mới hoàn toàn biến mất).

Chế độ chơi khó nhất

Nhiều người cho rằng chế độ Khó khăn là dị bản, là mức cao hơn và khá khác biệt của hai phiên bản trên, nhưng thực tế, chế độ này giống như cách người chơi thể hiện bản lĩnh, các kỹ năng trong game, trong đời thực và khả năng sinh tồn của mình hơn.

Nên nhớ, với Hardcore Mode, bạn chỉ có một mạng sống, một cơ hội duy nhất. Cứ làm bất cứ điều gì bạn muốn, thấy cần thiết, nhưng đừng quên tự bảo vệ mình, cẩn thận tối đa và đừng bao giờ liều lĩnh với những thứ bạn không hiểu rõ.

4. Chế độ Adventure (Phiêu lưu)

Giống như một chế độ chơi được kết hợp từ Sáng tạo và Sinh tồn (sống sót), Adventure Mode mang tới cho người chơi một trải nghiệm giống như một chuyến du lịch khám phá, tham quan quanh toàn bộ map (nhưng không thể phá vỡ mọi thứ chỉ bằng 1 click như trong Creative Mode được).

Chế độ phiêu lưu

Mặc dù không thể xây dựng một Thế giới mới trong Adventure Mode, nhưng nếu người chơi đã tham gia và hoàn thành các kiệt tác của mình trong Sáng tạo, có thể sử dụng chế độ này để cùng ngắm nhìn lại hoặc chia sẻ cho những người khác thành quả này của mình (thông qua việc chia sẻ nó với người khác qua mạng nội bộ hoặc qua máy chủ).

So với ba chế độ trên thì chế độ phiêu lưu có vẻ ít hấp dẫn nhất và nó cũng là chế độ ít người lựa chọn chơi nhất.

Đó là toàn bộ thông tin cũng như các đặc điểm của bốn chế độ chơi trong game Minecraft mà người viết muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã hiểu rõ hơn về tính năng cũng như những gì có thể hoặc không thể làm khi tham gia chơi Minecraft để từ đó chọn được cho mình một chế độ chơi, mức độ chơi phù hợp nhất để cùng khám phá tựa game không giới hạn này.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Cập nhật: 12/05/2020
  • 23.475 lượt xem