Hướng dẫn cách cài đặt file APK trên BlueStacks

Cài đặt game, ứng dụng trên BlueStacks
  • 9 Đánh giá

BlueStacks là phần mềm giả lập Android được đông đảo người dùng yêu thích, đặc biệt với phiên bản BlueStacks 4 mới nhất cải thiện đáng kể hiệu suất, giúp chạy mượt hơn bao giờ hết. Cho phép người dùng thoải mái trải nghiệm những ứng dụng, game HOT mà điện thoại của họ không hỗ trợ. Ngoài cài đặt những game, ứng dụng sẵn có trong Store, người dùng còn dễ dàng cài đặt file apk lên giả lập BlueStacks.

Tải BlueStacks

Hướng dẫn cài đặt file APK lên BlueStacks

Cài đặt file APK trực tiếp từ trình giả lập

Đầu tiên ta mở trình giả lập BlueStacks lên. Ở màn hình chính chọn mục My games, sau đó nhấn nút tùy chọn ở cuối dòng Personalize, chọn tiếp nút Install apk.

Install apk

Chọn tiếp file apk muốn cài đặt sao đó nhấn nút Open.

Chọn file apk

Đợi một chút để ứng dụng được tự động cài vào BlueStacks. Sau khi cài xong, bạn sẽ thấy nó xuất hiện ngay tại màn hình chính.

Cài đặt từ file APK

Cách thứ 2 để cài đặt file APK vào BlueStacks là cài đặt trực tiếp từ file apk trong máy của bạn. Tất nhiên là máy tính của bạn cũng đã cài đặt BlueStacks rồi nhé.

Cách làm cũng cực kỳ đơn giản. Đầu tiên ta hãy tìm đến vị trí file APK muốn cài đặt. Sau đó nhấn chuột phải vào nó và chọn dòng Open with BlueStacks APK Installer.

Công việc tiếp theo chỉ cần ngồi và đợi ứng dụng được cài vào máy.

Cài đặt bằng kéo thả

Đây cũng là cách đơn giản nhất nhưng lại được khá ít người dùng áp dụng. Công việc đơn giản chỉ là kéo file APK cần cài đặt vào cửa sổ BlueStacks. Nó sẽ tự động được cài đặt mà không cần bất cứ thao tác nào thêm.

Video hướng dẫn cài file APK lên BlueStacks

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 34.683 lượt xem
Cập nhật: 17/09/2020
Xem thêm: Bluestacks