Bài phát biểu bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương 2024 2 Bài phát biểu bàn giao học sinh nghỉ hè

Bài phát biểu bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương 2024 giúp các bạn tham khảo để nhanh chóng viết bài phát biểu bàn giao học sinh về sinh hoạt hè thật hay, thật ý nghĩa.

Việc bàn giao học sinh về sinh hoạt hè là một trong những hoạt động quan trọng của nhà trường, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được trải nghiệm, học tập và rèn luyện trong môi trường sống mới. Thông qua bài phát biểu của nhà trường nhằm thể hiện sự quan tâm, chúc mừng và động viên đối với các em học sinh, cũng như sự tin tưởng kỳ vọng vào khả năng và năng lực của các em. Bên cạnh bài phát biểu các bạn xem thêm mẫu phiếu sinh hoạt hè, biên bản bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

Mục đích của bài phát biểu bàn giao học sinh về sinh hoạt hè

Bài phát biểu nhằm một số mục đích như sau:

 • Nhắc nhở các em về những quy định, nội quy và yêu cầu của nhà trường khi tham gia sinh hoạt hè địa phương, như tuân thủ lịch trình, giữ gìn an toàn, bảo vệ môi trường, tôn trọng phong tục và tập quán của người dân địa phương.
 • Khuyến khích các em học sinh tích cực tham gia các hoạt động hè, giao lưu với bạn bè và người dân địa phương, khám phá và học hỏi những điều mới mẻ và bổ ích từ môi trường sống mới.
 • Thể hiện sự quan tâm, chúc mừng và động viên của nhà trường đối với các em học sinh, cũng như sự tin tưởng và kỳ vọng vào khả năng và năng lực của các em.
 • Giới thiệu sơ lược về địa phương mà các em sẽ sinh hoạt hè, bao gồm lịch sử, văn hóa, đặc điểm tự nhiên, kinh tế và xã hội của nơi đó.

Bài phát biểu bàn giao học sinh về sinh hoạt hè - Mẫu 1

Kính thưa đ/c …………………………………………………………….. - Phó bí thư Đoàn phường…………..

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Như vậy là năm học ................. đến nay đã kết thúc. Trong năm học vừa qua các em học sinh đã có cố gắng rất nhiều trong học tập cũng như trong rèn luyện đạo đức. Các em đã có những thành tích rất cao báo đáp lại công ơn dạy dỗ của cha mẹ, thầy cô, đáp lại những tình cảm, sự sự quan tâm của toàn xã hội đã dành cho các em. Bắt đầu từ ngày mai, các em sẽ bước vào kì nghỉ hè – cũng là kỳ học thứ 3 tại địa phương của mình. Cô hy vọng các em sẽ có một mùa hè vui tươi, bổ ích, và tham gia tích cực, nhiệt tình vào các hoạt động hè do các anh chị Đoàn viên ở địa phương tổ chức. Nhà trường cũng đã gửi tới từng em phiếu sinh hoạt hè, sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè, bắt đầu bước vào năm học mới, các em sẽ gửi lại phiếu sinh hoạt hè có xác nhận của địa phương về cho cô giáo chủ nhiệm hoặc cô TPT Đội.

Kính mong các bậc phụ huynh tạo điều kiện cho các em về nghỉ hè được tham gia vào các hoạt động do địa phương tổ chức.

Cuối cùng cô xin chúc tất cả các em học sinh có một kỳ nghỉ hè thật vui tươi, bổ ích và an toàn. Hẹn gặp lại các em trong năm học mới với thật nhiều thành tích mới.

Sau đây, xin mời Anh …………………………………………………….. đại diện cho Đoàn thanh niên Phường………lên nhận bàn giao danh sách học sinh về nghỉ hè cũng như biên bản bàn giao học sinh có chữ ký của cả hai bên. Xin trân trọng kính mời anh ……….

Bài phát biểu bàn giao học sinh về sinh hoạt hè - Mẫu 2

UBND XÃ........

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập – Tự do – Hạnh phúc

.....Ngày.....tháng........năm.........

Thực hiện chương trình năm học của phòng giáo dục và đào tạo huyện ....... và chương trình công tác Đội của Hội đồng đội huyện .......... Hôm nay trường ......... tổ chức bàn giao học sinh về địa phương sinh hoạt trong thời gian 3 tháng hè (từ ngày ......... đến .......).

• Về phía nhà trường có: Đ/c ......... - Hiệu trưởng trường ........

Đ/c ........– TPT Đội.

• Về phía địa phương có: Đ/c ......... – Bí thư Đoàn ............

+ Tổng số học sinh được bàn giao: .........em.

Năm học........... đã kết thúc, các em học sinh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi. Từ ngày mai........, các em sẽ rời xa mái trường, xa thầy cô, xa các bạn để về nghỉ hè với gia đình, về sinh hoạt hè tại địa phương. Thầy mong rằng các em học sinh sẽ có một kỳ nghỉ hè vui vẻ, bổ ích và đáng nhớ. Nhà trường cũng phát phiếu sinh hoạt hè cho tất cả các em học sinh, sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè, bắt đầu bước vào năm học mới, các em sẽ gửi lại phiếu sinh hoạt hè có xác nhận của địa phương về cho cô giáo chủ nhiệm hoặc thầy tổng phụ trách đội.

Kính mong địa phương sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh được tham gia các hoạt động hè bổ ích và thú vị để chuẩn bị tốt tinh thần và sức khỏe cho năm học tiếp theo.

Sau đây, xin mời Anh …………………………………………………….. đại diện cho Đoàn thanh niên xã………lên nhận bàn giao danh sách học sinh về nghỉ hè cũng như biên bản bàn giao học sinh có chữ ký của cả hai bên. Xin trân trọng kính mời anh ……….

Trách nhiệm của nhà trường và địa phương

Trách nhiệm của nhà trường và địa phương khi bàn giao học sinh về sinh hoạt hè.

Trách nhiệm của nhà trường

 • Các đơn vị, nhà trường thông báo đến gia đình, địa phương kết quả giáo dục toàn diện của HS, SV trong năm học vừa qua
 • Nhà trường phối hợp với Đoàn Thanh niên tại địa phương quản lý học sinh. Tiến hành bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại đại phương bằng biên bản có nêu rõ trách nhiệm của gia đình, nhà trường, địa phương trong việc quản lý, giáo dục và tổ chức các hoạt động cho HS, SV trong hè. Biên bản có xác nhận của hai bên.
 • Nhà trường và địa phương cần lên kế hoạch và thiết kế các hoạt động hè phù hợp với độ tuổi, nhu cầu và mong muốn của học sinh. Mục đích cho các em tham gia các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường một cách liên tục, có định hướng, hướng dẫn cụ thể, tạo không khí vui vẻ, thoải mái, trong những ngày hè bổ ích. Không để HS, SV bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo vào tai, tệ nạn xã hội hoặc các hành vi vi phạm pháp luật, không để xảy ra các trường hợp HS, SV bị tai nạn thương tích, đuối nước...

Trách nhiệm của địa phương

 • Địa phương tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè trên đại bàn.
 • Tổ chức Đoàn (ở xã, phường, quận, huyện) chuẩn bị chương trình kế hoạch hoạt động, các tiêu chí rèn luyện đội viên, đoàn viên, thanh niên học sinh trong hè phải cụ thể, phù hợp, có sức thu hút, lôi cuốn các em tham gia.
 • Nhận xét, đánh giá quá trình sinh hoạt hè tại địa phương (theo mẫu quy định của Trung ương Đội, Đoàn thanh niên), kết quả sinh hoạt hè là một trong các tiêu chí để xếp loại rèn luyện học sinh.
Chia sẻ bởi: 👨 Đỗ Vân
Mời bạn đánh giá!
 • Lượt tải: 101
 • Lượt xem: 3.836
 • Dung lượng: 107,8 KB
Tìm thêm: Sinh hoạt hè
Sắp xếp theo