TOP 7 ứng dụng quản lý file miễn phí tốt nhất cho Android

  • 6 Đánh giá

Một trong những điểm mạnh của Android là khả năng điều hướng nhanh chóng và dễ dàng thông qua hệ thống file trên thiết bị của bạn. Trong khi iPhone và iPad của Apple không kèm theo bất cứ cách có sẵn nào để xem và quản lý các file của bạn, còn các thiết bị Android thì có thể.

Có rất nhiều ứng dụng quản lý file thay thế hệ thống có sẵn mà cung cấp chức năng tuyệt vời hơn, không đơn giản chỉ là để quản lý các file. Vậy nên download ứng dụng nào? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu top 7 ứng dụng quản lý file miễn phí tốt nhất cho Android.

1. X-plore File Manager

X-plorer File Manager có giao diện của chương trình Windows đầu những năm 90, nhưng lại là một trong những ứng dụng quản lý file tốt nhất có sẵn với hơn 90000 đánh giá 5 sao từ hơn 100000 bài đánh giá đã chứng minh điều đó.

X-plore File Manager

Thay vì cố gắng để trở nên đặc biệt và tuân theo triết lý Thiết kế vật liệu mới, X-plore đặt tính năng lên hàng đầu. Nó hoạt động bằng cách tách màn hình thành hai phần và đặt một file vào mỗi bên, với một loạt các nút cho phép bạn sao chép, dán, cắt, di chuyển...

Điều tuyệt vời là bạn có thể dễ dàng sao chép giữa các thư mục trên thiết bị của bạn và giữa các thiết bị với những vị trí lưu trữ bên ngoài. Ứng dụng cũng hỗ trợ Google Drive, Dropbox, Box.net, Amazon Cloud Drive, OneDrive, WebDAV, Yandex.disk, MediaFire, Picasa và nhiều hơn nữa.

Nó cũng cho phép bạn khám phá các file gốc mà không cần root thiết bị, có trình xem hex và trình xem tích hợp sẵn cho video, ảnh, và file audio.

Tải X-plorer File Manager cho Android

2. AndroXplorer File Manager

Giao diện của AndroXplorer File Manager giống như những gì bạn trông đợi để thấy trên một hệ thống mã nguồn mở, nhưng nó rất hiệu quả.

AndroXplorer File Manager

Bạn được giới thiệu với một số thư mục khi khởi chạy ứng dụng và chúng cho bạn một cách để truy cập vào hệ thống file, thẻ SD, các ứng dụng, máy chủ và hệ thống trên thiết bị của bạn và cung cấp một thùng rác.

Ứng dụng tự nó hỗ trợ một trình duyệt tập tin nhiều cấp độ tiên tiến, thư mục yêu thích, phím tắt, hình ảnh thu nhỏ và quản lý tập tin vuốt để điều hướng.

Tải AndroXplorer File Manager cho Android

3. FX File Explorer

FX File Explorer đánh bại đối thủ AndroExplorer và X-plore về mặt thiết kế, nhưng nó không giàu tính năng như hai ứng dụng đó.

FX File Explorer

Mặc dù FX File Explorer hoàn toàn phù hợp với media bên ngoài và khả năng root nhưng bạn cần phải trả thêm phí nếu muốn có các tính năng mạng (FTP, SFTP, SMB, WebDAV) và điện toán đám mây ( Dropbox, Google Drive, SkyDrive, Box, SugarSync).

Tuy nhiên, đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không muốn phức tạp và chỉ cần một ứng dụng quản lý file thiết kế đẹp mắt, đơn giản và dễ điều hướng.

Tải FX File Explorer cho Android

4. OI File Manager

OI File Manager là lựa chọn mã nguồn mở duy nhất trong danh sách. Càng ấn tượng hơn là bạn sẽ không bị quấy rầy bởi những quảng cáo.

Ứng dụng cho phép bạn thực hiện tất cả các thao tác quản lý tệp điển hình, như duyệt thẻ SD, tạo thư mục, đổi tên tệp, xử lý tệp, di chuyển tệp và xóa tệp.

OI File Manager

Ứng dụng cũng có thể hoạt động như một phần mở rộng cho các dịch vụ khác trên thiết bị của bạn. Ví dụ: nó có thể làm việc với Gmail để cho phép bạn đính kèm tệp vào email và có thể hiển thị OpenSave trong các ứng dụng năng suất khác. Nó có 4,2 sao từ hơn 50.000 đánh giá.

Tải OI File Manager cho Android

5. ASTRO File Manager

ASTRO File Manager được thiết kế theo quy tắc dễ dàng tổ chức ảnh, video và file audio, đó cũng là một điểm đáng giá nhất của nó.

Nó có giao diện trực quan và sạch sẽ, điều hướng giữa bộ nhớ trong, bộ nhớ ngoài và các nội dung khác như podcast, nhạc chuông và tải xuống một cách nhanh chóng và dễ dàng.

ASTRO File Manager

Các tính năng trong ứng dụng bao gồm đồng bộ hóa Box, Dropbox, OneDrive và Google Drive, quản lý bộ nhớ cache media xã hội dễ dàng và khả năng để truy cập vào những vị trí khác trên cùng một mạng.

Bên cạnh việc quản lý file, sao lưu ứng dụng, quản lý quy trình, tính năng thẻ microSD cũng đặc biệt hữu dụng và điều này làm cho ASTRO nhỉnh hơn các đối thủ khác.

Tải ASTRO File Manager cho Android

6. Total Commander

Không nghi ngờ gì khi Total Commander đã rất quen thuộc với nhiều người dùng máy tính. Nó là một công cụ phổ biến từ bên thứ ba để quản lý file trên Windows kể từ khi lần đầu tiên phát hành vào năm 1993 (mới đầu nó được biết đến với cái tên Windows Commander).

Total Commander

Ứng dụng có một loạt công cụ điều hướng tuyệt vời vượt ra khỏi việc cắt, sao chép và dán điển hình. Ví dụ: nó có thể hỗ trợ đánh dấu trang và đóng gói tập tin, và nó có khả năng thêm các nút tùy chỉnh vào thanh công cụ để bạn có thể tinh chỉnh theo nhu cầu riêng của mình.

Các tính năng bao gồm khả năng sao chép và di chuyển toàn bộ thư mục con, trình soạn thảo văn bản tích hợp, một cách để gửi tệp qua Bluetooth, hỗ trợ các tệp ZIP và plugin dành cho client FTP / SFTP, WebDAV và truy cập LAN.

Tải Total Commander cho Android

7. Solid Explorer

Danh sách này liệt kê những ứng dụng miễn phí nhưng Solid Explorer là một ứng dụng trả phí mà rất đáng để bỏ tiền ra mua.

Solid Explorer

Nó sử dụng cách tiếp cận tương tự như X-plore, với hai cửa sổ riêng biệ hoạt động như các trình quản lý file độc lập. Không giống như X-plore, tuy nhiên, nó hỗ trợ kéo và thả giữa hai cửa sổ, do đó làm cho việc tổ chức khá dễ dàng.

Solid Explorer cũng được thiết kế đẹp mắt, gần đây đã được tái thiết trong khuôn mẫu Material Design. Nó có các tính năng như đọc và giải nén ZIP, 7zip, RAR và TAR mã hóa, có thể khám phá các tập tin gốc, đồng bộ với tất cả các dịch vụ đám mây phổ biến và cung cấp cho bạn các thống kê sử dụng bộ nhớ chi tiết. Trước khi quyết định mua hàng hay không, bạn sẽ có 14 ngày dùng thử miễn phí.

Tải Solid Explorer cho Android

Trên đây là bài viết chia sẻ 7 ứng dụng quản lý file miễn phí tốt nhất dành cho Android. Bạn hãy tự trải nghiệm và lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất cho bản thân mình nhé.

Cập nhật: 01/07/2017
  • 1.573 lượt xem
0 Bình luận
Sắp xếp theo