Văn mẫu lớp 6: Đoạn văn về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh (7 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 6

Hôm nay, Download.vn muốn cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn về chủ đề "Để hành tinh xanh mãi xanh", thuộc sách Kết nối tri thức với cuộc sống, tập 2.

Để hành tinh xanh mãi xanh
Để hành tinh xanh mãi xanh

Mong rằng với 7 đoạn văn mẫu sau đây, sẽ giúp cho các bạn học sinh lớp 6 có thêm ý tưởng hoàn thiện bài viết của mình.

Đề bài: Hãy viết đoạn văn (khoảng 5 - 7 câu) về chủ đề "Để hành tinh xanh mãi xanh...".  

Để hành tinh xanh mãi xanh - Mẫu 1

Để hành tinh xanh mãi xanh, con người cần phải có ý thức bảo vệ môi trường. Hiện nay, một thực trạng đáng báo động là môi trường đang bị nhiễm nghiêm trọng. Diện tích rừng bị thu hẹp, nguồn nước không còn trong sạch, không khí ngày càng độc hại… Chính điều đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người. Bởi vậy chỉ cần những hành động nhỏ như tích cực trồng nhiều cây xanh, có ý thức bỏ rác hợp lý, không thải những chất thải ra sông hồ… cũng sẽ giúp cải thiện môi trường sống của chúng ta. Mỗi người hãy cùng chung tay để bảo hành tinh thân yêu này.

Để hành tinh xanh mãi xanh - Mẫu 2

Môi trường đang ô nhiễm nghiêm trọng. Nguồn nước nhiễm chất thải hóa học. Không khí không còn trong lành. Đất đai khô cằn, thiếu dưỡng chất. Nhiều cánh rừng bị phá hủy… Tất cả sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của con người. Chính vì vậy, chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường. Từ những hành động nhỏ như trồng nhiều cây xanh, không vứt rác bừa bãi, hạn chế sử dụng bao bì ni-lông… Để hành tinh xanh mãi mãi, mỗi người hãy là một chiến sĩ trong công cuộc bảo vệ môi trường.

Để hành tinh xanh mãi xanh - Mẫu 3

Để hành tinh xanh mãi mãi, con người cần bảo vệ môi trường. Chúng ta có thể bắt đầu từ những hành động như: không xả rác bừa bãi, bảo vệ rừng, trồng nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng bao bì ni-lông... Những hành động tuy nhỏ bé nhưng lại đem đến những ý nghĩa tích cực cho hành tinh này. Bạn và tôi hãy chung tay hưởng ứng chiến dịch “Vì một hành tinh xanh” để xây dựng một Trái Đất đẹp đẽ hơn.

Để hành tinh xanh mãi xanh - Mẫu 4

Hiện nay, môi trường đang ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Từ không khí, đất đai đến nguồn nước. Không khí bị ô nhiễm sẽ làm gia tăng các bệnh về hô hấp ở con người. Đất đai bị ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, trồng trọt hay chăn nuôi gây ra những thiệt hại về kinh tế. Còn nguồn nước bị ô nhiễm sẽ khiến cho chúng ta thiếu nước ngọt để dùng trong sinh hoạt. Để hành tinh xanh mãi mãi, mỗi người hãy tích cực bảo vệ môi trường.

Để hành tinh xanh mãi xanh - Mẫu 5

Để hành tinh xanh mãi mãi, con người cần có ý thức bảo vệ môi trường. Hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Điều đó gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cuộc sống của con người, cũng như sự tồn tại của trái đất. Bởi vậy, việc bảo vệ môi trường thực sự cần thiết. Chỉ với một hành động nhỏ như vứt rác đúng nơi quy định, tích cực trồng cây xanh, hạn chế sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa, tắt điện khi không sử dụng… cũng đem ý nghĩa to lớn. Bởi vậy, chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ mái nhà chung - hành tinh xanh xinh đẹp này.

Để hành tinh xanh mãi xanh - Mẫu 6

Trái Đất vốn là một hành tinh xinh đẹp. Nhưng hiện nay, con người đã gây ra những ảnh hưởng nguy hại. Môi trường trên Trái Đất đang bị ô nhiễm. Từ nguồn nước bị nhiễm chất thải hóa học. Không khí không còn trong lành. Đất đai khô cằn, thiếu dưỡng chất. Chúng ta cần hiểu được rằng, môi trường ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của nhân loại. Chính vì vậy, con người cần chung tay bảo vệ môi trường, để hành tinh xanh mãi mãi.

Để hành tinh xanh mãi xanh - Mẫu 7

Hành tinh của chúng ta đang đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó có ô nhiễm môi trường. Nguồn nước, đất đai hay không khí đều đang bị ô nhiễm. Khi môi trường bị ô nhiễm con người sẽ phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề như biến đổi khí hậu, thiên tai dịch bệnh. Bởi vậy, chúng ta cần bảo vệ môi trường, để bảo vệ chính cuộc sống của mình. Những việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ đem lại kết quả tích cực như: không xả rác bừa bãi, bảo vệ rừng, trồng nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng bao bì ni-lông… Để hành tinh xanh mãi xanh, hãy cùng nhau bảo vệ môi trường.

Chia sẻ bởi: 👨 Tử Đinh Hương
78
  • Lượt tải: 112
  • Lượt xem: 44.543
  • Dung lượng: 460,6 KB
Sắp xếp theo