Đoạn văn tiếng Anh miêu tả căn phòng (30 mẫu) Miêu tả căn phòng bằng tiếng Anh

Miêu tả căn phòng bằng tiếng Anh gồm 30 mẫu khác nhau cực hay có dịch. Qua đó giúp các em có thể tham khảo để nâng cao trình học viết tiếng Anh hay và sáng tạo về căn phòng mà em yêu thích.

Viết về căn phòng yêu thích bằng tiếng Anh gồm cả bài làm ngắn gọn và đầy đủ để các bạn tham khảo. Nói về căn phòng yêu thích bằng tiếng Anh sẽ là tài liệu thiết thực đối với các em trong quá trình học tập, tự học và tự đọc để nâng cao mở rộng vốn từ vựng của mình thêm phong phú. Ngoài ra các bạn xem thêm: đoạn văn tiếng Anh về ngôi nhà mơ ước, đoạn văn tiếng Anh viết về sở thích.

Nói về căn phòng yêu thích bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

One of my favourite room, my bedroom, is on the fifteenth floor. It has a city view. All things in my bedroom are blue, which is my favourite colour. There two large windows and a balcony. I have a small table and an armchair near the windows. I usually sit here and read interesting books in my free time. I also have a bed which is in the center of the room. There is a television in front of my bed. In the right corner of the room, there is a wardrobe. I display all my nice clothes in it. The most favorite thing in my bedroom is a balcony. I have planted many beautiful flowers. I love my rooms very much. It’s my relaxing place after hard-working days.

Tiếng Việt

Một trong những căn phòng yêu thích của tôi, phòng ngủ, nằm trên tầng mười lăm. Nó nhìn ra thành phố. Tất cả mọi thứ trong phòng ngủ của tôi đều có màu xanh lam, đó là màu yêu thích của tôi. Có hai cửa sổ lớn và một ban công. Tôi có một cái bàn nhỏ và một chiếc ghế bành gần cửa sổ. Tôi thường ngồi đây và đọc những cuốn sách thú vị trong thời gian rảnh rỗi. Tôi cũng có một cái giường ở giữa phòng. Có một cái tivi trước giường của tôi. Ở góc bên phải của căn phòng, có một tủ quần áo. Tôi trưng bày tất cả quần áo đẹp của tôi trong đó. Điều yêu thích nhất trong phòng ngủ của tôi là một ban công. Tôi đã trồng rất nhiều hoa đẹp. Tôi yêu phòng của tôi rất nhiều. Đó là nơi thư giãn của tôi sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Tả căn phòng bằng tiếng Anh

Tiếng Anh 

One of the most favorite rooms in my house is my living room. Because my family lives in the city, our living room isn’t large but beautiful and modern. The windows are always clean and clear. There is a small round table near a large window so that I can see the street easily. At the ceiling there is a colorful chandelier, which is often turned on during holidays, celebrations. On the wall, I hang a lot of artwork to decorate the room. We have two sofas, an armchair and a little table in the center of the living room. On the table, my mother often arranges flowers, which makes the room beautiful. After an exhausted return from work, sit on the living room sofa, how wonderful it feels! In the corner of the room, there is a small aquarium which contains many colorful fishes. I love my home and I hope our family always have good times there together in the living room.

Tiếng Việt

Một trong những căn phòng yêu thích nhất trong ngôi nhà của tôi là phòng khách của gia đình tôi. Vì gia đình tôi sống ở thành phố nên phòng khách của chúng tôi không rộng nhưng đẹp và hiện đại. Các cửa sổ luôn sạch sẽ và thông thoáng. Có một chiếc bàn tròn nhỏ gần cửa sổ lớn để tôi có thể dễ dàng ngắm nhìn đường phố. Trên trần nhà có một đèn chùm nhiều màu sắc, thường được bật trong các ngày lễ, kỷ niệm. Trên tường, tôi treo rất nhiều tranh nghệ thuật để trang trí cho căn phòng. Có hai chiếc ghế sofa, một chiếc ghế bành và một chiếc bàn nhỏ ở giữa phòng khách. Trên bàn, mẹ tôi thường cắm hoa để giúp căn phòng trở nên đẹp đẽ. Sau một ngày làm việc mệt mỏi trở về, được ngồi trên chiếc ghế sofa phòng khách, cảm giác thật tuyệt vời biết bao! Ở góc phòng có một bể cá nhỏ với nhiều loài cá sặc sỡ. Tôi yêu ngôi nhà của mình và tôi mong gia đình chúng tôi luôn có những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau trong phòng khách.

Miêu tả căn phòng bằng tiếng Anh

Tiếng Anh 

My house is not very big; therefore all of the rooms also have a small size. My bedroom is on the second floor, and there are not many things in it. I choose a light grey color for my room to make it look clean. In the corner of the room is my bed; right on the wall next to it is a small window with white curtain. On the opposite corner is a table which I use to sit and study, and above the table is a bookshelf where I put my textbooks, novels, and comics that I like to read. On the right of the bed is a big wardrobe where I store all of my clothes and other things, and it also has a big mirror on it so I can get dress easily. Next to the wardrobe is a small bathroom, so it is very convenient for me to go to the toilet at night. My room is just that simple, but I love it very much.

Tiếng Việt

Nhà của tôi không phải là quá lớn, do đó tất cả các phòng cũng có kích thước nhỏ. Phòng ngủ của tôi nằm trên tầng hai, và không có nhiều thứ trong đó. Tôi chọn một màu xám nhạt cho căn phòng của tôi để làm cho nó trông sạch sẽ. Ở góc phòng là giường ngủ, ngay trên bức tường bên cạnh nó là một cửa sổ nhỏ với rèm trắng. Ở góc đối diện là một cái bàn mà tôi dùng để ngồi học, và phía trên bàn là một giá sách, nơi tôi đặt sách giáo khoa, tiểu thuyết và truyện tranh mà tôi thích đọc. Ở bên phải của giường là một tủ quần áo lớn, nơi tôi chứa tất cả quần áo của tôi và những thứ khác, và nó cũng có một tấm gương lớn trên đó để tôi có thể thay quần áo dễ dàng. Bên cạnh tủ quần áo là một phòng tắm nhỏ, vì vậy rất thuận tiện cho tôi đi vệ sinh vào ban đêm. Phòng của tôi thật đơn giản, nhưng tôi rất thích nó.

Giới thiệu căn phòng bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

I am not so neat so my room is always a little messy, but it is also my favorite room. The walls in the room were painted a bright white. In the middle of the room is a bed, above the wall behind the bed are a lot of my pictures. Next to the door is the study table and also where I put the computer on. I like sitting on the bed and reading books, so there are many books on my bed. My mother always complains about this mess. In the corner of the room is a small wardrobe with all of my clothes and other things. Next to the wardrobe is the bathroom, it is very convenient for me. I do not have a mirror in my room because I do not need it. Although the room is simple and not always in a neat condition, I still like it.

Tiếng Việt

Tôi không quá ngăn nắp nên phòng của tôi luôn hơi bừa bộn, nhưng đó cũng là căn phòng yêu thích của tôi. Các bức tường trong phòng được sơn một màu trắng sáng. Giữa phòng là một chiếc giường, phía trên bức tường phía sau giường là rất nhiều hình ảnh của tôi. Cạnh cửa ra vào là bàn học và cũng là nơi tôi đặt máy tính. Tôi thích ngồi trên giường và đọc sách, vì vậy có rất nhiều sách trên giường của tôi. Mẹ tôi luôn phàn nàn về mớ hỗn độn này. Trong góc phòng là một tủ quần áo nhỏ với toàn bộ quần áo và những thứ khác của tôi. Bên cạnh tủ quần áo là phòng tắm, rất tiện lợi cho tôi. Tôi không có gương trong phòng vì tôi không cần nó. Mặc dù căn phòng đơn giản và không phải lúc nào cũng trong tình trạng gọn gàng, nhưng tôi vẫn thích nó.

Tả về căn phòng của em bằng tiếng Anh ngắn

Tiếng Anh 

There are a lot of rooms in my house but I like my bedroom most. It is on the second floor of my house. Everything in my bedroom is pink and white which are my favorite color. I have a lovely bed, a desk near a window, a bookcase and a TV. I also hang many my photos on the wall. In my bookcase, I put many types of books. I often read books when I have free time. The most special thing of my room is a balcony where I can enjoy beautiful flowers in my garden. My room is simple, but it is an ideal place where I can escape from the hustle and bustle of life. I love my room so much.

Tiếng Việt

Có rất nhiều phòng trong nhà nhưng tôi thích nhất là phòng ngủ của mình. Nó nằm trên tầng hai của nhà tôi. Tất cả mọi thứ trong phòng ngủ của tôi đều có màu hồng và trắng - màu yêu thích của tôi. Tôi có một chiếc giường xinh xắn, một chiếc bàn gần cửa sổ, một tủ sách và một chiếc TV. Tôi cũng treo nhiều ảnh của mình trên tường. Trong tủ sách, tôi để rất nhiều loại sách. Tôi thường đọc sách khi rảnh rỗi. Điều đặc biệt nhất của căn phòng là ban công, nơi tôi có thể thưởng thức những bông hoa xinh đẹp trong khu vườn của mình. Căn phòng của tôi tuy đơn giản nhưng là nơi lý tưởng để tôi có thể thoát khỏi nhịp sống hối hả và nhộn nhịp. Tôi yêu căn phòng của tôi rất nhiều.

Mô tả căn phòng bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

This is my room. The room is not too large, its area is only about 16m. On the left side of the room there is a bed. On the right side of the room there is a wardrobe and next to the wardrobe there is a fan. Opposite the door there is the shelf and next to the shelf there is desk. Under the desk there is a small drawer where I put the bag and all my school supplies in . Above the desk there is a window, this window lighting the whole room during the day, so I just need to turn on the lights at night.

Tiếng Việt

Đây là phòng của tôi. Căn phòng không quá rộng, diện tích chỉ khoảng 16m. Ở phía bên trái của căn phòng có một cái giường. Bên phải phòng có tủ đựng quần áo và cạnh tủ quần áo có quạt. Đối diện cửa ra vào có kệ và cạnh kệ có bàn làm việc. Dưới ngăn bàn có một ngăn kéo nhỏ, nơi tôi để cặp và tất cả đồ dùng học tập của mình. Phía trên bàn làm việc có một cửa sổ, cửa sổ này ban ngày chiếu sáng cho cả căn phòng, nên tôi chỉ cần bật đèn vào ban đêm.

Tả phòng khách bằng tiếng Anh

Bài làm mẫu 1

Tiếng Anh 

I live in a big city, and my house is not very big since there are only rich people who can afford to live in a spacious house. Every room in my house is just enough for our activities, so we do not have much space for the living room. However, we try our best to decorate it because it is where the whole family gathers after a long day staying outside. We lay down a thick rug on the floor, it both helps to decorate and keep the floor safe from the scratches. To save some space, we put the TV and the loud speakers on the wall. The Play Station, DVD player and other electronic devices are put in a small cabinet in the corner of the room, and we only take them out whenever we want to play something. In the middle of the room is a glass table, we put on the surface a bottle of fresh water and some cups so everyone can have a quick drink before leaving or after coming back to the house. Behind the table is a big white couch, and it can be considered as the biggest thing in the living room. My mother loves the pastel tone, so the walls are painted in cream color; and they all go very well with the couch. We do not have any window there, so we install an air conditioner to keep the atmosphere cool. We hang some pictures of landscape as well as painting on the walls to make the room livelier. There are also a pot of a small plant in the corner of the room, so we can get some fresh air from it. Every night, we would gather to watch TV or sing karaoke, and it is my favorite time of the day. Although the living room is no too big, our family will always have good times there together.

Tiếng Việt 

Tôi sống trong một thành phố lớn, và nhà của tôi không quá lớn bởi vì chỉ có những người giàu có mới có khả năng sống trong một căn nhà rộng rãi. Mỗi phòng trong nhà đều chỉ vừa đủ cho hoạt động của chúng tôi, vì thế nên chúng tôi không có nhiều diện tích cho căn phòng khách. Tuy nhiên, chúng tôi cố gắng để trang trí nó bởi vì đó là nơi cho cả gia đình tụ họp sau một ngày dài ở bên ngoài. Chúng tôi trải một tấm thảm dày trên mặt sàn, nó vừa giúp trang trí vừa bảo vệ sàn nhà khỏi những vết xước. Để tiết kiệm một ít diện tích, chúng tôi để TV và cặp loa lên tường. Máy chơi trò chơi, đầu đĩa và những thiết bị điện tử khác được để trong một chiếc tủ nhỏ đặt ở góc phòng, và chúng tôi chỉ lấy chúng ra khi nào chúng tôi muốn chơi gì đó. Ở giữa phòng là một chiếc bàn thuỷ tinh, chúng tôi để trên mặt bàn một bình nước lọc và một vài chiếc ly để mọi người có thể uống nước nhanh chóng trước khi rời khỏi hay khi vừa về đến nhà. Phía sau chiếc bàn là một bộ ghế sô pha lớn màu trắng, và nó có thể được xem là thứ lớn nhất trong phòng khách. Mẹ tôi thích những tông màu nhạt, vậy nên tường nhà được sơn màu kem, và nó đi rất hài hoà với bộ sô pha. Chúng tôi không có cái cửa sổ nào ở đó, vậy nên chúng tôi đã lắp máy điều hoà nhiệt độ để giữ không khí mát mẻ. Chúng tôi cũng treo một vài bức tranh phong cảnh cũng như tranh vẽ trên tường để làm căn phòng trông sống động hơn. Trong góc phòng cũng có một chậu cây cảnh nhỏ để chúng tôi có thể có được một chút không khí trong lành từ nó. Mỗi buổi tối, chúng tôi sẽ tụ họp lại để xem TV hoặc hát karaoke; và đó là khoảng thời gian yêu thích nhất của tôi trong ngày. Mặc dù phòng khách không quá lớn, gia đình chúng tôi luôn có những khoảng thời gian tốt đẹp ở đó.

Bài làm mẫu 2

Tiếng Anh

I live in a pretty big house in the countryside since we also live with our grandparents, and the biggest as well as the most beautiful room in our house is the living room. We have a tradition to visit others house in our free times, so the living is specialized to welcome our guests. We do not put the TV, loud speakers or the DVD player there, because that is the space for us to talk to each other. At the end of the room, we put a big altar which is used to worship our ancestors. My mother takes a very good care of it since she changes the water and incenses every day. My father installs some lights to make it brighter and warmer. In the middle of the room is a couch which made from wood. It is beautifully carved into a dragon which the body is the back, the head is the place to rest our heads, and the claws are the four legs of the couch. The table surface is decorated with conch, and it makes the complete look to not look too heavy. On the table are a big flower vase and a set of tea pot and cups, which is used to serve the best tea to our guests. There is a big window behind the couch, and it gives the room plenty sources of light. The curtains are in light green color, and go very well with the dark green paint of the walls. On the walls are some of our family pictures as well as some pieces of my grandfather’s calligraphy. He has the ability to write Chinese and Vietnamese words in a very beautiful way, so we frame some of his works and put them on the walls. It can be said that the living room represent the whole family, so we always try to take a very good care of it.

Tiếng Việt

Tôi sống trong một căn nhà lớn ở vùng nông thôn bởi vì chúng tôi sống cùng với ông bà nội, và căn phòng lớn nhất cũng như rộng nhất trong nhà tôi chính là phòng khách. Chúng tôi có truyền thống đi thăm nhà người khác vào thời gian rảnh, vì thế nên phòng khách được đặc biệt dành cho việc tiếp khách. Chúng tôi không đặt TV, loa hay đầu đĩa ở đó bởi vì đó là nơi để chúng tôi nói chuyện với nhau. Ở cuối căn phòng, chúng tôi đặt một chiếc bàn thờ lớn để thờ cúng tổ tiên của mình. Mẹ tôi chăm sóc bàn thờ rất kĩ vì mẹ thay nước và thắp hương mỗi ngày. Bố của tôi lắp đặt một vài ngọn đền ở đó để khiến bàn thờ trong sáng và ấm áp hơn. Ở ngay giữa căn phòng là một bộ ghế sô pha làm bằng gỗ. Nó được điêu khắc rất xinh đẹp hình một con rồng với thân hình làm lưng dựa, cái đầu là nơi để chúng ta dựa đầu vào, và bộ móng vuốt chính là bốn chân ghế. Mặt bàn được trang trí với ốc xà cừ, mà nó giúp cho tổng thể bộ ghế nhìn không quá nặng nề. Trên bàn là một bình hoa lớn và một bộ ấm tách trà dùng để phục vụ loại trà ngon nhất cho các vị khách. Có một cửa sổ lớn phía sau bộ ghế, và nó cung cấp cho căn phòng nguồn ánh sáng dồi dào. Rèm cửa có màu xanh lá nhạt, và nó đi kèm hoàn hảo với màu sơn xanh đậm của bức tường. Trên tường là một vài bức hình của gia đình tôi cũng như những tác phẩm thư pháp của ông nội. Ông có khả năng viết tiếng Trung Quốc và tiếng Việt rất đẹp, vậy nên chúng tôi đóng khung một vài bức và treo lên tường. Có thể nói rằng phòng khách chính là nơi đại diện cho cả gia đình, vì thế nên chúng tôi luôn cố gắng hết sức để chăm sóc tốt cho nó.

Bài làm mẫu 3

Tiếng Anh 

Our house has many rooms but perhaps the most beautiful is the living room. It is located on the ground floor, with access to doors, kitchen and dining room. My father likes the light color so he paints it blue. On the walls, there are two glass windows as a result the room is always full of light. This is probably the largest room in the house and quite convenient. The floor is covered with a soft purple velvet rug. In the center of the room is a beige sofa, sitting on it feels very soft. Next to it is the glass shelf to contain TV. I put on it a lot of teddy and a flower vase to decorate. The left corner of the room is a wooden cabinet, with many drawers. The largest drawer is the place my father storage wine, there are many types of wine such as claret, vodka, .... In other drawers, mother puts many books, photos, certificate of merit and have a desktop phone, all are arranged neatly. At the ceiling there is a colorful chandelier, it is often turned on the holidays, celebrations. On the wall, I hang a lot of artwork to decorate the room. In the corner of the room, this is also the place where I love best because there is a small aquarium. Mother bought so many colorful fishes such as sailfish, carp. Every day, I supply them with food so they look so chubby. All members in our family love this room so much, we keep it always clean and neat. In the future, it will definitely be furbished more, becomes more comfortable to welcome the members back home after a stressful day.

Tiếng Việt

Nhà mình có rất nhiều phòng nhưng có lẽ đẹp nhất là phòng khách. Nó nằm ở tầng trệt, thông với cửa ra vào, nhà bếp và phòng ăn. Bố mình thích màu sáng nên đã sơn nó màu xanh da trời. Trên những bức tường, có hai cửa sổ bằng thủy tinh bởi vậy căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng. Đây có lẽ là phòng rộng nhất nhà và khá tiện nghi. Nền nhà được phủ bởi một tấm thảm nhung màu tím rất mềm mại. Ở chính giữa căn phòng là bộ sô pha màu be, ngồi lên nó rất êm ái. Cạnh đó là kệ thủy tinh để kê TV. Mình để trên đó rất nhiều gấu bông và một lọ hoa để tô điểm. Góc trái của phòng là một chiếc tủ gỗ, có rất nhiều ngăn. Ở ngăn to nhất là nơi đựng rượu của bố, có rất nhiều loại rượu như là rượu nho, vodka. Ở những ngăn khác, mẹ đựng biết bao nhiêu là sách, ảnh, bằng khen và có cả một chiếc điện thoại để bàn, tất cả đều được sắp xếp một cách ngay ngắn. Trên trần nhà là một chiếc đèn chùm sặc sỡ sắc màu, nó thường hay được bật lên vào các dịp lễ tết, tiệc mừng. Trên các bức tường, mình treo rất nhiều những bức ảnh nghệ thuật để tô điểm cho căn phòng. Nơi góc phòng, đây cũng là nơi mình thích nhất vì có một bể cá nhỏ. Mẹ mua biết bao những em cá sặc sỡ sắc màu, nào là cá cờ, cá chép. Mỗi ngày, mình đều cho chúng ăn nên con nào nhìn cũng rất mũm mĩm. Mọi người trong nhà đều rất thích căn phòng này, giữ cho nó luôn sạch sẽ và gọn gàng. Trong tương lai, chắc chắn nó sẽ được tu sửa thêm, ngày càng trở nên tiện nghi hơn để đón những thành viên trong nhà trở về sau một ngày căng thẳng.

Bài làm mẫu 4

Tiếng Anh

I am a student, live alone in a small apartment on the 12th floor of a residential area.To me, a beautiful living room is also a bedroom and a dining room. I paint the room pink color so it looks pretty young and warm. Right next to the door of the room, I have put a clothes hook to hang umbrellas, coat and bags. In the middle of the room is a soft brown sofa,it is also a temporary bed for me. There I put a big bear, which is my dear friend, shares with me the sadness or happiness and even loneliness when I feel homesick. In the left corner is a wooden bookcase. There are a lot of my favorite books, divided into several categories, neatly stacked on the compartment. Next to it is a furnace, which helped me dispel the cold of the icy winter days. On the walls I hung up many family photos, it makes me feel like I am at home, dispelling my nostalgia. Every day I go to school all the time, not until the afternoon do I come back home. After a tense and exhausted return from work, sit on the living room sofa, how wonderful it feels! On free days, I usually sit by the window, sip coffee and watch the city light up. At the moments I feel my soul so peaceful.

Tiếng Việt 

Tôi là sinh viên, ở một mình tại căn hộ khá nhỏ nhắn trên tầng 12 của một khu trung cư, phòng khách xinh xinh đồng thời cũng là phòng ngủ và phòng ăn.Tôi sơn căn phòng màu hồng nên nhìn nó khá trẻ trung và ấm áp. Ngay cạnh cửa phòng, tôi có để một móc quần áo để treo ô, áo gió và túi sách. Ở giữa phòng là bộ sofa màu nâu mềm mại, đồng thời cũng là giường ngủ tạm thời của tôi. Trên đó tôi để một em gấu khá to, đó như người bạn thân thiết, chia sẻ cùng tôi những buồn vui hay cái cô đơn khi nhớ nhà. Ở góc trái phòng là một tủ sách bằng gỗ. Trên đó có rất nhiều sách của tôi, được chia thành nhiều loại, xếp ngay ngắn trên các ngăn. Cạnh đó là một cái lò, giúp tôi xua đi cái lạnh của những ngày đông băng giá. Trên các bức tường tôi treo những tấm ảnh gia đình, nó khiến tôi cảm giác như mình đang ở nhà, xua tan đi nỗi nhớ người thân. Bạn ngày tôi thường đi học suốt , đến tận chiều tối tôi mới trở về. Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi trở về, được ngồi trên chiếc ghế sofa phòng khách, cảm giác ấy thật tuyệt vời làm sao. Vào những ngày rảnh rỗi, tôi thường ngồi cạnh cửa sổ, nhâm nhi cà phê và ngắm cảnh thành phố lên đèn. Những khoảnh khắc ấy, tôi thấy lòng mình bình yên đến lạ thường.

Bài làm mẫu 5

Tiếng Anh

My living room is located behind the main entrance. Entering the house, caught the eye of the viewer is a set of beautiful wooden furniture. There are 4 chairs and 1 large table. There is a flowerpot in the middle of the table. The big picture behind also adds even more beauty to this living room. Just enough space, cool.

Tiếng Việt

Phòng khách của tôi nằm sau cửa chính. Bước vào nhà, đập vào mắt người xem là bộ bàn ghế gỗ đẹp mắt. Có 4 ghế và 1 bàn lớn. Giữa bàn có một lọ hoa. Bức tranh lớn phía sau càng tôn thêm vẻ đẹp cho phòng khách này. Không gian vừa đủ, thoáng mát.

Bài làm mẫu 6

Tiếng Anh

Today I will tell you about my living room. It is very spacious and bright. The wall is painted light blue. There are some pictures of the scenery and my family hanging on the wall. It has a big sofa, three small sofas and a big round table for my family and friends to gather to have a chit chat. On the right of the room, there is a wooden cabinet, with many drawers. The largest drawer is the place where my father stores his favorite wines. At the end of the room, we put a big altar which is used to worship our ancestors. My sister loves plants very much so my house is full of flowers all year. My family members always keep it clean and tidy. I love my living room very much because it’s cozy.

Tiếng Việt

Hôm nay tôi sẽ kể cho bạn nghe về phòng khách của nhà tôi. Nó rất rộng rãi và sáng sủa. Tường sơn màu xanh nhạt. Có một số bức tranh về phong cảnh và gia đình tôi được treo trên tường. Có một chiếc ghế sofa lớn, ba chiếc ghế sofa nhỏ và một chiếc bàn tròn lớn để gia đình và bạn bè của tôi tụ tập trò chuyện. Bên phải phòng có một tủ gỗ gồm nhiều ngăn kéo. Ngăn tủ lớn nhất là nơi bố tôi cất những loại rượu yêu thích của ông ấy. Cuối phòng đặt một bàn thờ lớn dùng để thờ cúng tổ tiên. Chị tôi rất yêu cây cối nên quanh năm phòng khách có hoa. Các thành viên trong gia đình tôi luôn giữ cho phòng khách sạch sẽ và ngăn nắp. Tôi rất thích phòng khách của gia đình tôi bởi sự ấm cúng của nó.

Miêu tả phòng bếp bằng tiếng Anh

Bài làm mẫu 1

Tiếng Anh 

My house has many different rooms such as bed rooms, living room, bathrooms etc, but kitchen is my favorite place. Although it is just a small place without many decorative things, it brings a lot of delicious dishes to our family. My mother arranges and keeps everything very tidily; and she does not let anybody clean her kitchen because she says that person will mess up her things. Although it does not have many things, we always need my mother’s help to search for what we need. There is a cupboard on the wall where she stores the bowls, dishes, spices, and other kitchen utensils. The walls are painted in a dark color so the stains are not visible. The kitchen table is built from concrete so it is very stable, and we can put heavy things on it. There are an oven and a cooker on top of it. I love when my mother bake cake or roast the meat in the oven, because the smell of them is very wonderful and can make us become hungry immediately. The cooker can be used to cook two dishes at the same time, and we use the gas cooker instead of electronic one. However, gasoline becomes more and more expensive, so we are planning to buy and electronic cooker soon. Next to it is a sink to washes the dishes, vegetable and other ingredients and a refrigerator. In the corner of the room is a washing machine and a small cabinet to store some other stuff such as the washing powder and dirty clothes. Next to it is a window to make the kitchen brighter and more spacious, and we can see the view of our garden from that window. That is the place where our family can have many delicious foods, so I like it’s existence very much.

Tiếng Việt 

Nhà của tôi có nhiều phòng khác nhau như phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm.v..v, nhưng nhà bếp là nơi mà tôi yêu thích nhất. Mặc dù nó chỉ là một nơi nhỏ và không được trang trí nhiều đồ, nó lại là nơi mang lại rất nhiều món ăn ngon cho gia đình chúng tôi. Mẹ tôi sắp xếp và cất giữ mọi thứ rất gọn gàng; và bà ấy không để ai dọn dẹp nhà bếp của mình bởi vì bà ấy nói rằng người đó sẽ làm mọi thứ trở nên lộn xộn. Mặc dù nhà bếp không có quá nhiều đồ vật, chúng tôi vẫn luôn cần sự giúp đỡ của mẹ để tìm kiếm những món mà chúng tôi cần. Có một cái tủ đặt trên tường, nơi mẹ tôi cất các loại bát, đĩa, gia vị và các dụng cụ nhà bếp khác. Các bức tường được sơn bằng màu tối để chúng ta không nhìn thấy được các vết bẩn trên đó. Bàn bếp được xây dựng bằng bê tông nên nó rất chắc chắn, và chúng tôi có thể đặt những vật nặng lên phía trên nó. Bên trên có một lò nướng và một bếp nấu ăn. Tôi rất thích khi mẹ tôi nướng bánh hoặc nướng thịt trong lò, vì chúng sẽ có mùi rất tuyệt vời và có thể khiến chúng ta đói ngay lập tức. Bếp nấu có thể được sử dụng để nấu hai món ăn cùng một lúc, và chúng tôi sử dụng bếp ga thay vì bếp điện tử. Tuy nhiên, khí ga đang ngày càng trở nên đắt đỏ hơn, vì vậy chúng tôi đang lên kế hoạch mua một cái bếp điện mới. Sát bên cạnh đó là một bồn rửa để rửa chén, rau, các nguyên liệu khác và một cái tủ lạnh. Ở góc phòng là máy giặt đồ và một cái tủ nhỏ để cất giữ một số thứ khác như bột giặt và quần áo bẩn. Bên cạnh máy giặt là một cửa sổ để giúp cho nhà bếp trông sáng sủa và rộng rãi hơn, và chúng tôi có thể nhìn thấy khung cảnh ngoài vườn của nhà tôi từ cửa sổ đó. Nhà bếp là nơi mà gia đình chúng tôi có thể ăn được nhiều món ăn ngon, vì vậy tôi rất thích sự có mặt của nó trong nhà.

Bài làm mẫu 2

Tiếng Anh

There are five rooms in my house, two bedrooms, one living room, one bathroom and one kitchen. It is largest room because it is combined with the dining room. We have a simple partition to separate the two rooms; and they can look more spacious this way. The walls are painted in cream color so it can be brighter, and the cook can also feel comfortable when standing in there. My mother has a big love to do shopping for the kitchen utensil and equipment, so there are many things in our kitchen. There are a cooker, a microwave, an oven, a freezer, several kinds of spices that I cannot name, bowls and dishes with different models, and many other small tools for cooking. We have some strange things such as the potato crusher, cake cutter, spoons in animal figures, and colorful ladles. All of them are stored in a huge cupboard on the wall, and I always have a fear of it collapsing because of that big amounts of things. Above the cooker is a smoke - consumer so the air in the kitchen is always fresh and clean. The corner of the room is used to place heavy equipment such as the freezer, washing machine and the oven. The electronic bill of our family is always high because of them, but they can help us a lot in the house chores. What I find missing in our kitchen is a dishwasher; since I am always the one who clean the dishes after dinner. I intend to persuade my mother to buy one, and the it is truly the most ideal place in the house. Our kitchen is the warmest place in our house which is filled with happiness and delicious food, so I will always keep it tidy and clean.

Tiếng Việt

Nhà tôi có 5 căn phòng là hai phòng ngủ, một phòng khách, một phòng tắm và một nhà bếp. Nhà bếp là phòng lớn nhất vì nó được kết hợp cùng với phòng ăn. Chúng tôi có để một vách ngăn đơn giản để ngăn cách giữa hai phòng; và làm cách này cũng giúp chúng có thể trông rộng rãi hơn. Các bức tường được sơn màu kem để nhà bếp có thể sáng sủa hơn, và người nấu cũng có thể cảm thấy thoải mái khi đứng trong đó. Mẹ tôi có một tình yêu to lớn trong việc mua sắm đồ dùng nhà bếp và các trang thiết bị khác, vì vậy có rất nhiều thứ trong nhà bếp của chúng tôi. Ở đó có một bếp nấu, lò vi sóng, lò nướng, tủ đông, một số loại gia vị mà tôi không thể gọi tên, bát đĩa với nhiều mẫu mã khác nhau, và nhiều loại dụng cụ nhỏ khác để nấu ăn. Chúng tôi có một số thứ kỳ lạ như máy nghiền khoai tây, đồ cắt bánh, thìa có hình động vật và những chiếc muôi múc canh đầy màu sắc. Tất cả chúng đều được cất giữ trong một cái tủ lớn trên tường, và tôi luôn sợ nó có thể bị sập bất cứ lúc nào vì nó chứa quá nhiều đồ. Trên bếp là một cái máy hút khói nên không khí trong nhà bếp luôn tươi mới và sạch sẽ. Góc phòng được sử dụng để đặt các thiết bị nặng như tủ đông, máy giặt và lò nướng. Hóa đơn điện tử của gia đình chúng tôi luôn cao vì họ, nhưng họ có thể giúp chúng tôi rất nhiều trong công việc nhà. Những gì tôi thấy mất tích trong nhà bếp của chúng tôi là một máy rửa chén; vì tôi luôn là người dọn dẹp món ăn sau bữa tối. Tôi có ý định thuyết phục mẹ tôi mua một cái, và nó thực sự là nơi lý tưởng nhất trong nhà. Nhà bếp của chúng tôi là nơi ấm áp nhất trong ngôi nhà của chúng tôi, nơi chứa đầy hạnh phúc và thức ăn ngon, vì vậy tôi sẽ luôn giữ nó gọn gàng và sạch sẽ.

Bài làm mẫu 3

Tiếng Anh

There are six rooms in my house, and kitchen is largest room because it is combined with the dining room. My father puts a small partition to separate between the two rooms; therefore they can look more spacious. While my mother is finishing the dinner, I help her clean the table and bring out the utensils in the next room. There are a cooker, an oven, a freezer, and many other devices in our kitchen because my mother loves shopping for kitchen equipment. What I find missing there is a dish washer; since I am always the one who clean the dishes after dinner, I decide to persuade my mother to buy one. There is a small window above the cooker in order to bring fresh air to the room, so we do not need a smoke consumer. I love the moment when my mother brings out the dinner, and I wait for her with my father in the dining room. The kitchen is the warmest place in our house which is filled with happiness and delicious food.

Tiếng Việt 

Nhà tôi có sáu phòng, và nhà bếp là phòng rộng nhất vì nó được kết hợp với phòng ăn. Bố tôi dựng một vách ngăn nhỏ giữa hai phòng để nhìn chúng có vẻ rộng rãi hơn. Trong khi mẹ tôi hoàn thành bữa tối thì tôi giúp mẹ lau bàn và dọn chén đũa ở phòng kế bên. Trong phòng bếp có bếp nấu, lò nướng, tủ đông và nhiều loại thiết bị khác vì mẹ tôi rất thích mua sắm các dụng cụ nhà bếp. Có một thứ mà tôi thấy thiếu là máy rửa chén; vì tôi luôn là người rửa chén dĩa sau mỗi bữa ăn, nên tôi quyết định sẽ thuyết phục mẹ tôi mua một cái. Phía trên bếp có một cửa sổ nhỏ để đem lại không khí trong lành cho nhà bếp, vì thế chúng tôi không cần máy hút khói trong nhà bếp. Tôi rất thích lúc mẹ tôi mang thức ăn ra, và tôi cũng bố ngồi chờ mẹ ở phòng ăn. Nhà bếp là nơi ấm áp nhất trong ngôi nhà, nơi luôn được lấp đầy bởi niềm vui và thức ăn ngon.

Bài làm mẫu 4

Tiếng Anh

Kitchen is my favorite place in our house. Although it is just a small room, it brings a lot of delicious dishes to our family. My mother arranges it very neatly; and if I want to help her making dinner, I have to make sure that I could clean everything well. There are an oven, a cooker, a refrigerator, a sink, and a cupboard in our kitchen. I love when my mother bake cake or cookie in the oven, it fills the house with wonderful smell that I sometimes remember when I am hungry. My mother is good at multi-tasking, so she can turn on the cooker to make soup, cook rice, grill food in the oven, and wash vegetable in the sink. Since it is not a very big room, my dad decided to paint it bright color so it can be more spacious. Although there are not many things there, my dad always has to ask my mother for help whenever he wants to find something. Our kitchen will have a new microwave soon, and I cannot wait to try the delicious food from that member.

Tiếng Việt

Phòng bếp là nơi yêu thích nhất của tôi ở nhà. Mặc dù đó chỉ là một gian phòng nhỏ nhắn, nhưng từ đó luôn có những món ăn thịnh soạn cho cả gia đình tôi. Mẹ tôi sắp xếp nơi đó gọn gàng, và nếu tôi muốn phụ giúp mẹ nấu bữa tối thì tôi phải đảm bảo dọn dẹp mọi thứ sạch sẽ. Trong bếp có lò nướng, bếp nấu, tủ lạnh, bồn rửa và tủ để chén dĩa. Tôi rất thích mỗi khi mẹ nướng bánh hoặc bánh quy trong lò, khi đó cả căn nhà sẽ được lấp đầy bởi mùi hương tuyệt vời mà đôi khi tôi vẫn nhớ đến khi đói bụng. Mẹ tôi giỏi trong việc làm nhiều thứ cùng một lúc, nên cùng lúc mẹ có thể mở bếp để nấu súp, nấu cơm, nướng thức ăn trong lò, và rửa rau củ trong bồn rửa. Vì không gian không lớn lắm nên bố tôi đã sơn phòng bếp màu sáng để trông có vẻ rộng rãi hơn. Mặc dù không có nhiều thứ ở đó, nhưng bất cứ khi nào bố tôi muốn tìm gì đó thì bố phải luôn hỏi mẹ. Phòng bếp sẽ sớm có thêm một chiếc lò vi sóng, và tôi không thể chờ đến lúc có thể thử những món ngon tuyệt từ thành viên mới này.

Bài làm mẫu 5

Tiếng Anh 

My kitchen is on the first floor. It is a small room but it's so light and adorable. There are two windows and two lightbulbs in my kitchen, it makes the kitchen light and looks so large. My dining table is in the middle of the kitchen and there are 4 chairs near the table. There are a cooker, an oven, a gas stove and lots of pots on the cooking table next to the wall so my mother and I can cook many tasty dishes every day. Opposite them, there is a beautiful cupboard. I think my kitchen is very lovely. In short, I feel so satisfied with my kitchen.

Tiếng Việt

Nhà bếp của tôi ở tầng một. Nó là một căn phòng nhỏ nhưng nó rất sáng sủa và đáng yêu. Có hai cửa sổ và hai bóng đèn trong nhà bếp của tôi, nó làm cho căn bếp sáng và trông rất rộng. Bàn ăn của tôi thì ở giữa bếp và có 4 chiếc ghế gần bàn. Có một cái nồi cơm điện, một cái lò nướng, một cái bếp ga và rất nhiều nồi trên bàn nấu ăn cạnh tường để tôi và mẹ tôi có thể nấu những món ngon mỗi ngày. Đối diện với nó, có một chiếc tủ ấm chén bát xinh xắn. Tôi nghĩ rằng nhà bếp của tôi rất đáng yêu. Nói tóm lại, tôi cảm thấy quá hài lòng với căn bếp của mình.

Bài làm mẫu 6

Tiếng Anh

This is Hoa’s kitchen. There is a refrigerator in the right comer of the room. Next to the refrigerator is a stove and oven. On the other side of the oven there is a sink and next to the sink is a towel rack. The dish rack is on the counter to the right of the window and beneath the shelves. On the shelves and on the counter beneath the window there are jars of sugar, flour and tea containers. In the middle the kitchen there is a table and four chairs. The lightning fixture is above the table and beneath the lightning fixture is a vase with flowers.

Tiếng Việt

Đây là bếp của Hòa. Có tủ lạnh ở bên phải của phòng. Bên cạnh tủ lạnh là bếp và lò nướng. Ở phía bên kia của lò có một bồn rửa và bên cạnh bồn rửa là một cái khăn khăn. Giá đặt món ăn nằm bên phải cửa sổ và bên dưới kệ. Trên kệ và trên quầy bên dưới cửa sổ có bình chứa đường, bột và chè. Ở giữa nhà bếp có một cái bàn và bốn cái ghế. Bộ đèn nằm phía trên bàn và bên dưới bộ đèn chớp là bình hoa với hoa.

Miêu tả phòng ngủ bằng tiếng Anh

Bài làm mẫu 1

Tiếng Anh 

When finding somewhere to escape from the hustle and bustle of life, my bedroom is always an ideal place. My bedroom is on the second floor. It is not exactly a large room but it is spacious enough to become my private world. It is a fully-furnished room with a single bed on the left and a wardrobe on the right corner. And there stands a wood table with a shelf that contains many interesting books and is decorated with lots of souvenirs and birthday gifts on the left corner. With two small windows on the two sides of the room, I use bright color tone for the wall to make my bedroom airier and warmer. My childhood memories is coupled with every corner of the room. In my deep thoughts, it is not only a place where greets me after strained long hours at work, brings me sweet dreams but also a friend that witnesses maturity in every step of my daily life. My bedroom- a small room but unintentionally becomes a vital piece in my whole life.

Tiếng Việt 

Khi tìm kiếm một nơi nào đó để thoát khỏi một cuộc sống bận rộn, phòng ngủ chính là nơi lí tưởng nhất với mình. Phòng ngủ của mình nằm ở tầng hai. Căn phòng không quá rộng lớn nhưng nó đủ rộng rãi để trở thành thế giới của riêng mình. Căn phòng được trang bị đồ đạc rất đầy đủ với một chiếc giường đơn ở bên trái và một tủ đồ ở góc bên phải. Và ở góc phòng bên trái có một chiếc bàn gỗ với một giá sách chứa những quyển sách hay và được trang trí với những món đồ lưu niệm và những món quà sinh nhật. Với hai cửa sổ nhỏ ở hai phía của căn phòng, mình kết hợp sử dụng tông màu sáng cho bức tường để căn phòng trở nên thoáng đãng và ấm áp hơn. Tuổi thơ của mình đã gắn liền với từng góc nhỏ của căn phòng. Trong tâm thức của mình, căn phòng này không chỉ là nơi chào đón mình sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng mà nó còn là một người bạn chứng kiến từng bước trưởng thành của cuộc đời mình. Căn phòng ngủ- một căn phòng tuy nhỏ bé nhưng đã trở thành một mảnh ghép quan trọng trong cuộc đời mình.

Bài làm mẫu 2

Tiếng Anh 

There are six rooms in my house – one living room, two bedrooms, two bathrooms and one kitchen. Among the rooms, my bedroom is the smallest but also the prettiest one. My parents allow me to decorate it on my own, so I put everything that I love into it. The walls have a sweet pink color, and I hang a lot of pictures of me, my family and my friends in a corner. The bed is not very big, and the bed sheets as well as pillows all have light pink color. There is a thick rug in my room, and I usually sit right on the floor to read books or playing video game. Opposite the door is a small table, and next to it is a big window so I can get the light. Near my bed is a tall wardrobe that I use to hang my clothes, and right next to it is a smaller closet that I store some other things. My room really matches my personality, and I love spending time there.

Tiếng Việt 

Nhà tôi có sáu phòng ngủ - một phòng khách, hai phòng ngủ, hai phòng tắm và một nhà bếp. Trong số các phòng, phòng ngủ của tôi là nhỏ nhất nhưng cũng là phòng đẹp nhất. Cha mẹ tôi cho phép tôi tự trang trí nó, vì vậy tôi đặt mọi thứ mà tôi thích vào đó. Các bức tường có màu hồng ngọt ngào, và tôi treo rất nhiều hình ảnh của tôi, gia đình và bạn bè trong một góc. Giường ngủ của tôi không phải là quá lớn, và tấm ga trải giường cũng như gối tất cả đều có màu hồng nhạt. Có một tấm thảm dày trong phòng của tôi, và tôi thường ngồi ngay trên sàn nhà để đọc sách hoặc chơi trò chơi điện tử. Đối diện cửa là một chiếc bàn nhỏ, và bên cạnh nó là một cửa sổ lớn để tôi có thể lấy được ánh sáng. Gần giường của tôi là một tủ quần áo cao mà tôi sử dụng để treo quần áo, và ngay bên cạnh nó là một tủ quần áo nhỏ hơn mà tôi dùng để chứa một số thứ khác. Phòng của tôi thực sự phù hợp với tính cách của tôi, và tôi thích dành thời gian ở đó.

Bài làm mẫu 3

Tiếng Anh

I have my own room since I was in 6th grade, and I would love to return to my room after a long and tired day. At first my parents decorated my room in a very simple way; they painted the walls in a clean color of white and did not place much furniture in the room. A few years later when I was a little older, I started to pay more attention to it, and now it has become a place which has a lot of my personal signs. I paint the walls in light pink, and I hang some family photos so the walls are not too empty. The monotonous bed was renewed by me; I replaced the entire bed with a new outfit that featured my favorite cartoon characters such as Sailor Moon, Doraemon and Totoro. My bed is not too wide, but I still make room for a lot of stuffed animals and pillows. They are all my best friends, and I will not be able to sleep if one of them is not present. Next to the bed is a tall pink wardrobe, there is a mirror on the front door so I can look at myself every time I get dress. In the corner of the room is a pretty desk which my dad made for me. It is white, and it also has the bookcase as well as some drawers with lockers so that I can comfortably store my personal belongings. In addition to the wooden chair which I usually use to study, there are also several small couches in the room for me to seat on while reading books or listening to music. There are also a lot of nonsense things in my room, but basically this room has everything I need. This room is like my own secret cave, and I will always preserve it in the best condition.

Tiếng Việt

Tôi có căn phòng của riêng mình kể từ khi tôi vào lớp 6, và tôi rất thích được trở về phòng sau một ngày dài mệt mỏi. Lúc đầu bố mẹ trang trí căn phòng tôi rất đơn giản, họ sơn tường màu trắng sạch sẽ và không để nhiều đồ đạc trong phòng. Một vài năm sau khi tôi đã lớn hơn một chút, tôi bắt đầu quan tâm đến nó hơn, và bây giờ nó đã trở thành nơi mang nhiều dấu ấn của các nhân tôi. Tôi sơn lại các bức tường bằng màu hồng nhạt, và tôi treo một vài bức ảnh gia đình để bức tường không quá trống trải. Chiếc giường đơn điệu cũng được tôi đổi mới, tôi thay toàn bộ ra trải giường bằng một bộ ra mới có in hình các nhân vật hoạt hình yêu thích của tôi như Thuỷ thủ mặt trăng, Đôrêmon và Totoro. Chiếc giường của tôi không quá rộng, nhưng tôi vẫn dành chỗ cho rất nhiều các con thú nhồi bông và gối. Chúng đều là những người bạn thân thiết của tôi, và tôi sẽ không thể ngủ được nếu một trong số chúng không có mặt. Kế bên giường ngủ là một chiếc tủ quần áo cao cũng màu hồng, trên cửa tủ còn có một chiếc gương để tôi có thể ngắm nghía mình mỗi khi thay đồ Trong góc phòng là chiếc bàn học xinh xắn mà bố tôi đã đóng cho tôi. Nó có màu trắng, kệ sách và một vài ngăn kéo có khoá để tôi có thể thoải mái cất giữ những vật dụng cá nhân của mình. Ngoài chiếc ghế gỗ được sử dụng để tôi ngồi học, trong phòng còn có một vài chiếc ghế sô pha nhỏ êm ái để tôi ngồi đọc sách hoặc nghe nhạc. Còn rất nhiều đồ linh khác ở trong phòng, nhưng cơ bản là căn phòng này có tất cả mọi thứ tôi cần. Căn phòng này như một hang động bí mật của riêng tôi, và tôi sẽ luôn bảo quản nó trong tình trạng tốt nhất.

Bài làm mẫu 4

Tiếng Anh 

Everyday after finishing my personal schedule outside, I incontinently come back home to get into my dream world - my room. It is a spacious room right next to the stairs. The thing I like most is the balcony looking over a small garden. The walls are covered with wallpapers in my favorite flowery pattern. On the window there are blinds to prevent light from coming into the room in the early morning. I also put some tiny houseplant in order to purify the atmosphere. A single bed together with a bedside table full of cosmetics is placed in the corner next to the window. On the opposite side stands my little bookshelf full of novels and comic books. There is also vacuum cleaner to keep the room in neat and tidy condition all the time. This room has become my greatest adoration because of the convenience and privacy it brings about.

Tiếng Việt

Mỗi ngày sau khi kết thúc lịch trình của bản thân, mình ngay lập tức trở về nhà để đến với thế giới mơ ước - căn phòng của mình. Điều mình thích nhất là ban công nhìn ra khu vườn nhỏ. Bốn bức tường được phủ bởi lớp giấy dán tường họa tiết hình hoa. Trên cửa sổ có những tấm mành để ngăn ánh sáng vào phòng mỗi buổi sáng sớm. Mình cũng đặt những cây nhỏ trong phòng để không khí trong lành hơn. Chiếc giường đơn cùng với bàn cạnh giường đựng đầy đồ trang điểm được đặt trong góc cạnh cửa sổ. Ở phía đối diện là giá sách nhỏ của mình với đầy những tiểu thuyết và truyện tranh. Có cả máy hút bụi để giữ cho phòng luôn được sạch sẽ. Căn phòng này đã trở thành tình yêu lớn nhất của mình bởi sự tiện nghi và riêng tư mà nó mang lại.

Bài làm mẫu 5

Tiếng Anh 

I share my room with my sister, so our room has a lot of things. Almost everything goes in double – double beds, double tables, double wardrobes. We sleep on a bunk bed, and I choose the upper bed because I am the older sister. They have simple white sheets with just two pillows because the size is rather small. Next to the tables is a window with grey curtain, and it makes the room becomes brighter. The wardrobes come two different colors, and mine is always the messiest. On the wall is a small television, but we rarely watch it. In the corner is an old computer of my father, and we always fight to play with it for longer time. We do not have a bathroom in our room, so we have to go down stair. Our bedroom is more like a playground to us, and I have a lot of sweet memories there.

Tiếng Việt 

Tôi ở chung phòng với em gái mình, nên phòng của chúng tôi có rất nhiều thứ. Hầu như tất cả mọi thứ đều đi theo cặp - giường đôi, bàn đôi, tủ quần áo đôi. Chúng tôi ngủ trên giường tầng, và tôi chọn giường trên vì tôi là chị lớn. Chúng có ga trải giường màu trắng đơn giản với chỉ hai chiếc gối vì kích thước khá nhỏ. Bên cạnh hai bàn học là một cửa sổ có rèm màu xám, và nó làm cho căn phòng trở nên sáng hơn. Tủ quần áo có hai màu khác nhau, và tủ của tôi luôn là mớ hỗn độn nhất. Trên tường là một chiếc tivi nhỏ, nhưng chúng tôi hiếm khi xem nó. Trong góc là một máy tính cũ của cha tôi, và chúng tôi luôn tranh nhau để chơi với nó trong thời gian dài hơn. Chúng tôi không có một phòng tắm trong phòng của chúng tôi, vì vậy chúng tôi phải đi xuống lầu dưới. Phòng ngủ của chúng tôi giống như một sân chơi, và tôi có rất nhiều kỷ niệm ngọt ngào ở đó.

Bài làm mẫu 6

Tiếng Anh 

My house is not very big; therefore all of the rooms also have a small size. My bedroom is on the second floor, and there are not many things in it. I choose a light grey color for my room to make it look clean. In the corner of the room is my bed; right on the wall next to it is a small window with white curtain. On the opposite corner is a table which I use to sit and study, and above the table is a bookshelf where I put my textbooks, novels, and comics that I like to read. On the right of the bed is a big wardrobe where I store all of my clothes and other things, and it also has a big mirror on it so I can get dress easily. Next to the wardrobe is a small bathroom, so it is very convenient for me to go to the toilet at night. My room is just that simple, but I love it very much.

Tiếng Việt 

Nhà của tôi không phải là quá lớn, do đó tất cả các phòng cũng có kích thước nhỏ. Phòng ngủ của tôi nằm trên tầng hai, và không có nhiều thứ trong đó. Tôi chọn một màu xám nhạt cho căn phòng của tôi để làm cho nó trông sạch sẽ. Ở góc phòng là giường ngủ, ngay trên bức tường bên cạnh nó là một cửa sổ nhỏ với rèm trắng. Ở góc đối diện là một cái bàn mà tôi dùng để ngồi học, và phía trên bàn là một giá sách, nơi tôi đặt sách giáo khoa, tiểu thuyết và truyện tranh mà tôi thích đọc. Ở bên phải của giường là một tủ quần áo lớn, nơi tôi chứa tất cả quần áo của tôi và những thứ khác, và nó cũng có một tấm gương lớn trên đó để tôi có thể thay quần áo dễ dàng. Bên cạnh tủ quần áo là một phòng tắm nhỏ, vì vậy rất thuận tiện cho tôi đi vệ sinh vào ban đêm. Phòng của tôi thật đơn giản, nhưng tôi rất thích nó.

...........

Tải file tài liệu để xem thêm đoạn văn miêu tả căn phòng

Chia sẻ bởi: 👨 Trịnh Thị Thanh
184
 • Lượt tải: 473
 • Lượt xem: 352.240
 • Dung lượng: 329,9 KB
Liên kết tải về

Các phiên bản khác và liên quan:

1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Chế Anh Thu
  Chế Anh Thu

  I have numerous friends, but Nina is my close friend. We've been friends for five years. Nina is a petite young lady with long black hair and a pale complexion. What I admire most about Nina's attitude is how friendly and helpful she is to everyone around her. She is constantly willing to assist her classmates. Because I am not very excellent at chemistry, she frequently teaches me after school. I would come to her place whenever we had free time to eat snacks and watch movies. Overall, is a wonderful friend whom I will always cherish. I hope we can be friends for a long time

  Thích Phản hồi 21:20 03/10

  Tài liệu tham khảo khác