Đoạn văn tiếng Anh về người nổi tiếng (Cách viết + 30 mẫu) Nói về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh gồm 30 mẫu cực hay có dịch kèm theo gợi ý cách viết, được biên soạn nhằm giúp cho các em học sinh có thể tự học để mở rộng, nâng cao kiến thức, rèn luyện kĩ năng viết tiếng Anh ngày một tiến bộ hơn.

Nói về người nổi tiếng bằng tiếng Anh ngắn siêu hay dưới đây sẽ là người bạn đồng hành hỗ trợ cho các em trau dồi vốn từ vựng của mình và hoàn thiện bài khi ôn tập, rèn luyện và làm các bài kiểm tra. Bên cạnh đoạn văn viết về thần tượng bằng tiếng Anh các bạn xem thêm: viết về bạn thân bằng tiếng Anh, viết về sở thích nấu ăn bằng tiếng Anh.

Viết về thần tượng bằng tiếng Anh ngắn

Cách viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Để viết được đoạn văn giới thiệu về người nổi tiếng thì trước hết bạn phải:

Người nổi tiếng trong tiếng Anh được gọi là “celebrity”, “celeb”, hoặc “famous people” như chúng ta vẫn thường dịch chay. Sau đây là dàn ý gợi ý khi viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh:

Describe a celebrity:

 • Who the person is?

Đó là ai? Giới thiệu tên, tuổi, quốc tịch,…

 • Why is he/she famous?

Tại sao anh ấy/ cô ấy lại nổi tiếng?

 • What does he/she look like?

Ngoại hình của anh ấy/ cô ấy như thế nào?

 • His/her characteristic

Tính cách của anh ấy/ cô ấy

 • Why do you admire this person?

Tại sao bạn yêu quý người này?

 • What would you do if you met this person?

Bạn sẽ làm gì nếu gặp người này.

Lưu ý: Đây chỉ là dàn ý gợi ý, các bạn có thể bỏ bớt một số mục hoặc thêm các mục khác tùy ý nhé, miễn là bài văn vẫn mạch lạc, rõ ràng là được.

Từ vựng tiếng Anh về người nổi tiếng

STTTừ vựng tiếng AnhNghĩa tiếng việt
1SingerCa sĩ
2ActressNữ diễn viên
3ActorNam diễn viên
4ComposerNhà soạn nhạc
5MCMC
6SpeakerDiễn giả
7BeautifulXinh đẹp
8TalentTài năng
9ProfessionallyChuyên nghiệp
10JovialVui tính
11Have sympathyCó thiện cảm
12FriendlyThân thiện
13HomelyGiản dị
14LuxuriousSang trọng
15RichGiàu có
16KindlyMột cách tử tế
17GoodTốt, giỏi, hay,…
18FavouriteYêu thích
19FanNgười hâm mộ
20Performance stylePhong cách biển diễn
21DedicationCống hiến
22Success

Thành công

23EffortsNỗ lực
24Prestigious awardGiải thưởng danh giá

Viết về thần tượng bằng tiếng Anh ngắn gọn

Tiếng Anh

Bill Gates is a famous person in technology. He was born on October 28, 1955, in the United States. Gates is known for starting Microsoft, a big technology company. In 1975, Gates and his friend Paul Allen made Microsoft. This company made software for computers. One of their first big projects was an operating system called Windows. It became very popular and is used in many computers around the world. Gates was the richest person in the world for many years because of Microsoft. But he did not just keep his money. He started a group called the Bill & Melinda Gates Foundation. This foundation helps people by giving money to schools, health programs, and more. Many people know Gates as a smart person who changed technology. But he also works hard to help people and make the world a better place. He shows that technology can be used to solve big problems. Gates is an inspiration to many people who like technology.

Tiếng Việt

Bill Gates là một người nổi tiếng trong giới công nghệ. Ông sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955 tại Hoa Kỳ. Gates được biết đến với việc thành lập Microsoft, một công ty công nghệ lớn. Năm 1975, Gates và người bạn Paul Allen đã thành lập Microsoft. Công ty này sản xuất phần mềm cho máy tính. Một trong những dự án lớn đầu tiên của họ là hệ điều hành Windows. Nó trở nên rất phổ biến và được sử dụng trong nhiều máy tính trên khắp thế giới. Gates là người giàu nhất thế giới trong nhiều năm nhờ Microsoft. Nhưng anh ta không chỉ giữ tiền của mình. Ông thành lập một nhóm có tên Quỹ Bill & Melinda Gates. Quỹ này giúp đỡ mọi người bằng cách quyên góp tiền cho các trường học, chương trình y tế, v.v. Nhiều người biết đến Gates như một người thông minh đã thay đổi công nghệ. Nhưng anh ấy cũng làm việc chăm chỉ để giúp đỡ mọi người và làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Ông cho thấy công nghệ có thể được sử dụng để giải quyết những vấn đề lớn. Gates là nguồn cảm hứng cho nhiều người yêu thích công nghệ.

Viết về một người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

My favorite artist is Jack, who is a Vietnamese pop singer, songwriter and rapper. I am impressed by his unique voice and appearance. He became well-known with hits like Hồng Nhan (Beauty), Sóng Gió (Upheavals), Bạc Phận (Misfortune) and Việt Nam Tôi (My Vietnam), which were co-performed with young songwriter and singer K-ICM. These songs have attracted hundreds of millions of views on Youtube. After the duo broke up, Jack has earned great success with his solo career with Hoa Hải Đường (Camellia). The song was ranked No. 1 on Youtube Trending in Vietnam after 16 hours. Its music style is future bass combined with traditional music, while its lyrics are about the sorrow and nostalgia of a man who lost his lover. Although he is a new artist, he has contributed a lot on the Vietnam’s music industry. I believe his career will go further in the future.

Tiếng Việt

Nghệ sĩ yêu thích của tôi là Jack, là một ca sĩ nhạc pop, nhạc sĩ và rapper Việt Nam. Tôi rất ấn tượng bởi giọng hát lạ và ngoại hình của anh ấy. Anh được nhiều người biết đến với các bản hit như Hồng nhan, Sóng gió, Bạc phân và Việt Nam Tôi, hợp tác cùng nhạc sĩ, ca sĩ trẻ K-ICM. Các ca khúc này đã thu hút hàng trăm triệu lượt xem trên Youtube. Sau khi cặp đôi này tan rã, Jack đã gặt hái được nhiều thành công với sự nghiệp solo của mình với Hoa Hải Đường (Camellia). Ca khúc đã đứng vị trí số 1 trên Youtube Trending tại Việt Nam sau 16 giờ. Phong cách âm nhạc của nó là future bass kết hợp với âm nhạc truyền thống, trong khi lời bài hát nói về nỗi buồn và nỗi nhớ của một người đàn ông mất người yêu. Dù là một nghệ sĩ mới nhưng anh đã có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam. Tôi tin rằng sự nghiệp của anh ấy sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Talk about a famous person ngắn

Tiếng Anh

A famous person that I admire and love very much is Cristiano Ronaldo. He was born and raised in Portugal and is considered one of the greatest players in the world. Ronaldo is the owner of 5 Golden Balls, 4 European Golden Shoes, 2 UEFA Best Player in Europe Awards... I love and idolize Cristiano Ronaldo not only because he is a great player but also because of his talent. his efforts and perseverance. Ronaldo had to overcome many difficulties to become one of the top players in the world, and I admire him for his determination and tireless efforts.

Tiếng Việt

Một người nổi tiếng mà em rất ngưỡng mộ và yêu thích là Cristiano Ronaldo. Anh sinh ra và lớn lên tại Bồ Đào Nha, được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới. Ronaldo là chủ nhân của 5 Quả bóng vàng, 4 Chiếc giày vàng châu Âu, 2 Giải thưởng UEFA Best Player in Europe... Em yêu thích và thần tượng Cristiano Ronaldo không chỉ vì anh là một cầu thủ tuyệt vời mà còn bởi sự nỗ lực và kiên trì của anh. Ronaldo đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn để trở thành một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới, và em cảm phục anh vì sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ ấy.

Miêu tả người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

In my free time, I often watch videos of speakers speaking. The speaker I most admire is Dr. Le Tham Duong. He shares a variety of content such as: self-positioning, soft skills, emotional management, etc. He has a speaking style that is as close as talking to an audience. He often gives easy-to-understand everyday examples, broad knowledge and convincing evidence. Each of his talks, I listened very attentively and recorded what I felt like. The experiences he imparted will be extremely valuable knowledge for me as well as young people. He is also known for his role as a Lecturer in prestigious universities and as a consultant for large enterprises in Vietnam. I hope you always have good health so that you can inspire more people.

Tiếng Việt

Vào thời gian rảnh, tôi thường xem video các diễn giả nói. Diễn giả tôi thần tượng nhất đó là Tiến sĩ Lê Thẩm Dương. Ông chia sẻ rất đa dạng nội dung như: định vị bản thân, các kỹ năng mềm, quản lý cảm xúc,… Ông có lối diễn thuyết gần gũi như nói chuyện với khán giả. Ông thường đưa ra những ví dụ đời thường dễ hiểu, tri thức rộng và dẫn chứng thuyết phục. Từng bài nói chuyện của ông, tôi đều nghe rất chăm chú và ghi lại những điều mình cảm thấy thích. Những kinh nghiệm mà ông truyền đạt sẽ là kiến thức vô cùng quý báu cho tôi cũng như các bạn trẻ. Ông còn được biết đến với vai trò là Giảng viên các trường Đại học danh tiếng và tư vấn cho các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam. Tôi mong ông luôn dồi dào sức khỏe để có thể truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa.

Viết đoạn văn về ca sĩ yêu thích bằng tiếng Anh ngắn

Đoạn văn mẫu 1

Tiếng Anh

Of all the singers, I Vanh Leg most. His full name is Nguyen Viet Anh. He is a multi-talented boy from Hanoi Capital. He is very humorous, funny and friendly. He usually sings parody songs which bring a lot of meaningful messages such as: Anh Tho Nu, Doi Anh xe om ... Each song of his usually gives people many relaxing moments after stressful working hours. He is a singer who is loved by so many people. And in my eyes, he is forever the greatest idol.

Tiếng Việt

Trong tất cả các ca sĩ, người mà tôi yêu thích nhất là Vanh Leg. Tên thật của anh là Nguyen Viet Anh. Anh là 1 chàng trai của Thủ Đô Hà Nội. Anh rất hài hước, vui tính và thân thiện. Anh thường hát những bài nhạc chế nhưng mang lại rất nhiều thông điệp ý nghĩa như: Anh Thơ Nụ, Đời anh xe ôm,... Mỗi bài hát của anh thường mang đến cho mọi người nhiều phút giây thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Anh là một ca sĩ luôn được rất nhiều người yêu mến. Và trong mắt tôi, anh mãi mãi là idol tuyệt vời nhất.

Đoạn văn mẫu 2

Tiếng Anh

One of my favorite singers is Michael Jackson – a worldwide music legend. I remember the first time when I watched his performances with my friend, I was immediately attracted. His songs were heavily emphasized on the beats and his charisma was amazing. Michael Jackson could sing very well with his particular and unique tone. He was able to adapt to a lot of music trends, and actually he was the one who created some. From the funky 70s disco to the R&B-ish 2000s, Michael Jackson proved he could make great songs regardless of the style and trend. All of his lyrics are so powerful and have a lot of meaning layers that pulled me out of depression during my miserable times and helped me to shape who I am today. He wasn’t only famous for his music, but also his moonwalk dance move. This signature move always made his performances so impressive and was an icon of the 20th century. In his career, he got a lot of prizes: the first prize of male pop vocalists, of records and of R&B singers on Grammy in 1984. I like Michael Jackson with all his songs, and how he inspired many generations. He was a gift to the world.

Tiếng Việt

Một trong những ca sĩ yêu thích của tôi là Michael Jackson – một huyền thoại âm nhạc thế giới. Tôi nhớ lần đầu tiên mình xem anh trình diễn cùng với bạn, tôi lập tức bị thu hút. Những bài hát của anh ấy nhấn mạnh rất nhiều vào tiết tấu, nhịp điệu, và sức hút của anh ấy thật tuyệt vời. Michael Jackson hát rất hay với một chất giọng đặc trưng và riêng biệt. Anh ấy có thể nhanh chóng cập nhật các xu hướng mới, và thậm chí là tạo ra chúng. Từ nhạc funky những năm 70 đến R&B của những năm 2000, Michael Jackson chứng minh rằng anh ấy có thể tạo nên những bài hát tuyệt với bất kỳ phong cách và xu hướng nào. Lời bài hát của anh ấy rất giàu năng lượng và nhiều tầng ngữ nghĩa, chúng là động lực giúp tôi vượt qua được quãng thời gian tồi tệ của mình, và định hình nên con người tôi hôm nay. Michael Jackson không chỉ nổi tiếng bởi âm nhạc mà còn bởi điệu nhảy moonwalk đặc trưng. Điệu nhảy của anh ấy giúp cho phần biểu diễn thêm ấn tượng và trở thành điệu nhảy biểu tượng của thế kỷ 20. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy đã nhận được rất nhiều giải thưởng như: Nam ca sĩ nhạc Pop xuất sắc nhất, Ca sĩ R&B xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Grammy năm 1984.Tôi thích Michael Jackson bởi vì giọng hát, bài hát của anh ấy, và cả cách anh ấy đã truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ. Anh ấy thực sự là món quà của thượng đế dành cho thế giới này.

Viết đoạn văn tiếng Anh về ca sĩ yêu thích

Tiếng Anh

A famous person who I am really interested in is Thuy Tien because she gives me more motivation in my life. Thuy Tien is my biggest idol because she is a great singer with a beautiful voice. Some years ago, I was impressed by her outstanding performance on TV, and I have become her loyal fan since then. I really like the way she sings and expresses the feeling of the song. In addition, one of the main reasons why Thuy Tien is loved by lots of people is her good personality with a warm heart. Recently, she is called “The Fairy” of Vietnam because she has been doing a lot of charity activities to help the poor and the victims of floods in the Central. She is so admirable and she has positive impacts on me.

Tiếng Việt

Một người nổi tiếng mà tôi rất thích chính là Thủy Tiên bởi vì chính cô ấy tạo cho tôi có thêm động lực hơn trong cuộc sống. Thủy Tiên là một thần tượng vĩ đại trong lòng tôi bởi vì cô ấy là một ca sĩ có một giọng hát vô cùng tuyệt vời. Cách đây một vài năm, tôi đã bị ấn tượng bởi màn trình diễn xuất sắc của cô ấy trên tivi và kể từ đó tôi trở thành một người hâm mộ trung thành của cô ấy. Tôi rất thích cái cách mà cô ấy hát cũng như biểu hiện cảm xúc của mình đối với bài hát. Ngoài ra, một trong những lý do chính mà Thủy Tiên được yêu mến bởi nhiều người như vậy chính là nhân cách vàng của cô ấy với một tấm lòng nhân hậu. Gần đây, cô ấy được mệnh danh là “Cô Tiên” của Việt Nam bởi vì cô ấy đã làm rất nhiều việc từ thiện để giúp người nghèo và các nạn nhân của trận lũ ở miền Trung. Cô ấy thật đáng ngưỡng mộ và chính cô ấy cũng đã có những ảnh hưởng tích cực cho tôi.

Nói về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Tiếng Anh 

Tran Thanh is an actor-comedian that I love. The actor is 32 years old this year and has been involved in entertainment activities since 2006. Tran Thanh is a multi-talented person: fluent in many different languages, good programming ability, and natural performance. Tran Thanh has been in charge of many roles with many different topics. But my favorite is the actor’s comedy. Tran Thanh’s comedic style is both ingenious and charming, giving viewers the most refreshing smiles. Not only good at acting, but Tran Thanh is also a rich person with affection and kindness. I really love Tran Thanh and I will always watch and cheer for this talented actor.

Tiếng Việt 

Trấn Thành là diễn viên hài mà tôi yêu thích. Nam diễn viên năm nay 32 tuổi, tham gia hoạt động giải trí từ năm 2006. Trấn Thành là người đa tài: thông thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau, khả năng dẫn chương trình tốt, lối diễn xuất tự nhiên. Trấn Thành từng đảm nhiệm nhiều vai trò với nhiều chủ đề khác nhau. Nhưng tôi thích nhất là diễn viên hài. Lối diễn hài vừa tài tình vừa duyên dáng của Trấn Thành mang đến cho người xem những nụ cười sảng khoái nhất. Không chỉ diễn xuất giỏi mà Trấn Thành còn là người giàu tình cảm, nhân hậu. Tôi rất yêu quý Trấn Thành và sẽ luôn theo dõi, cổ vũ cho chàng diễn viên tài năng này.

Viết về Idol bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

A famous person who I am really interested in is definitely Son Tung MTP. He has recently become the first-ever artist in my country to be listed on Top Trend Youtube, after releasing his ninth studio album titled “Hay trao cho anh - Give it to me”. He is a great singer with beautiful voice. Some years ago, I caught a glimpse of him on TV and was immediately hooked by his outstanding performance. I have became his loyal fan - we call Sky since then. I really like the way he sings and the way he expresses the feeling of the song. To my admiration, he has always worked seriously to give high quality music products. He is beloved for his good personality too. He is known to all his fans for his gregariousness and sense of humour.

Tiếng Việt

Người nổi tiếng mà tôi thực sự ngưỡng mộ chắc chắn là ca sĩ Sơn Tùng MTP. Anh ấy trở thành nghệ sĩ gần đâu đầu tiên ở nước tôi được xếp hạng trên mục Xu hướng thịnh hành của Youtube, sau khi phát hành album thứ chính “Hãy trao cho anh”. Anh ấy là nghệ sĩ tuyệt vời với giọng ca hay. Một vài năm trước, tôi thoáng thấy anh ấy xuất hiện trên TV và ngay lập tức bị thu hút bởi màn trình diễn xuất sắc của anh. Tôi đã trở thành người hâm mộ trung thành của Sếp - chúng tôi gọi là Sky kể từ đó. Tôi thực sự thích cách Sếp hát và cách Sếp thể hiện cảm xúc của bài hát. Trước sự ngưỡng mộ của tôi, Sếp đã luôn làm việc nghiêm túc để cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng cao. Anh ấy cũng được yêu quý vì tính cách tốt của mình. Anh ấy được tất cả người hâm mộ biết đến bởi sự hòa đồng và khiếu hài hước của mình.

Viết về thần tượng bằng tiếng Anh ngắn

Tiếng Anh 

Talking about a famous singer, the first name I think of is Son Tung M-TP. He is considered the “boy of the rain” in the Vietnamese music scene because all of his songs mention “rain”. I really love his songs. Son Tung is 25 years old this year. Previously, he was an A-list star loved by many young people. With his talent and hard work, he established his own entertainment company. There have been many tabloids or anti-fan writing bad news about him. However, Son Tung still tries his best to develop his career. This is what makes me a huge fan of him. It can be said that Son Tung is an example for me to learn about effort and effort.

Tiếng Việt 

Nói đến một ca sĩ nổi tiếng, cái tên đầu tiên tôi nghĩ đến là Sơn Tùng M-TP. Anh được coi là “chàng trai của mưa” trong làng nhạc Việt bởi tất cả các ca khúc của anh đều nhắc đến “mưa”. Tôi thực sự yêu thích các bài hát của anh ấy. Sơn Tùng năm nay 25 tuổi. Trước đây, anh từng là ngôi sao hạng A được nhiều bạn trẻ yêu mến. Với tài năng và sự chăm chỉ của mình, anh đã thành lập công ty giải trí của riêng mình. Đã có rất nhiều tờ báo lá cải hay anti-fan viết tin xấu về anh. Tuy nhiên, Sơn Tùng vẫn nỗ lực hết mình để phát triển sự nghiệp. Đây là điều khiến tôi trở thành một fan cuồng nhiệt của anh ấy. Có thể nói, Sơn Tùng là một tấm gương để tôi học hỏi về sự cố gắng và nỗ lực.

Viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Đoạn văn viết về Chris Evan

Tiếng Anh

I first watched his Captain America Civil War in August 2019 and since then i am having a crush on Chris Evan. I listen to his interviews and also seen some of his videos on YouTube. I read some comments too on those videos. I never read any negative comment about him, no controversies. Everyone likes him and say good about him. His smile and his tuning with his Dog Dodger is amazing. I tried to explore any controversy about him but there is nothing. I just think he is wonderful since there is no scandals to speak of. He still speaks highly of his ex, Jenny. Also, he adopted a dog from shelter, donated a lot of time to Christopher’s Haven, a children’s hospital. He seems like a lot of fun to be around, Besides, I love the way he laugh. His laugh is so wonderfully boisterous and all-encompassing. You almost want to laugh with him. It’s just so majestic to watch; his whole body is thrown into it. It’s so charming. I love Chris Evans, he is truly a gem.

Tiếng Việt

Lần đầu tôi xem bộ phim Captain America Civil War vào tháng Tám năm 2019 và kể từ đó tôi đã phải lòng Chris Evan. Tôi nghe các buổi phỏng vấn của anh ấy và cũng xem một số video của anh ấy trên YouTube. Tôi đọc một số bình luận trên các video đó. Tôi chưa bao giờ đọc được một bình luận tiêu cực nào về anh ấy, không một cuộc tranh cãi. Mọi người thích anh ấy và nói tốt về anh ấy. Nụ cười và sự nhập tâm của anh ấy trong Dog Dodger thật tuyệt vời. Tôi cố để tìm kiếm bất cứ tranh cãi nào về anh ấy nhưng không có gì cả. Tôi chỉ nghĩ rằng anh ấy thật tuyệt vời khi không có bất cứ scandal nào để bàn luận. Anh ấy vẫn đề cao người yêu cũ, Jenny, của mình. Bên cạnh đó, anh ấy đã nhận nuôi một chú chó từ trại chó hoang, quyên góp rất nhiều lần cho Christopher’s Haven, một bệnh viện cho trẻ em. Có vẻ như có rất nhiều niềm vui khi ở cạnh anh ấy. Đồng thời, tôi thích cách mà anh ấy cười. Nụ cười của anh ấy thật náo nhiệt và trọn vẹn một cách tuyệt vời. Bạn gần như muốn cười cùng anh ấy> Thật kỳ diệu khi xem (nụ cười đó), và cả cơ thể của anh ấy cũng hòa mình với nụ cười. Điều đó thật thu hút. Tôi yêu Chris Evan, anh ấy thực sự là một hòn ngọc quý.

Đoạn văn viết về Billie Eilish

Tiếng Anh

My favourite celebrity is Billie Eilish. She’s an 18 year old singer/songwriter who was born and raised in Los Angeles. She gained media attention when she uploaded her song ocean eyes, to SoundCloud when she was 13. She became worldwide known after she released hir hit single, bad guy. Right now, she’s a 5-time-Grammy winner, 2 American Music Awards and a lot more. I love her because she is real. If she does not know something or somebody famous, she just says it, she is also honest about how she feels. Also, I like how she does not fit in the box of all other female singers. Her music is not always my taste, but it is indeed exceptional. Some songs are fiction, some are dialogues of inner monsters, of God, of devil. I take it more as musical surrealism and joy of expressing the weirdness than anything else. The way she sings, the effects and instruments are well manufactured and unusual.

Tiếng Việt

Người nổi tiếng ưa thích của tôi là Billie Eilish. Cô ấy là một ca sỹ/người sáng tác nhạc 18 tuổi sinh ra và lớn lên tại Los Angeles. Cô ấy nhận được sự chú ý của truyền thông khi cô đăng tải bài hát ocean eyes của mình lên SoundCloud khi cô mới 13 tuổi. Cô trở nên nổi tiếng toàn thế giới sau khi ra mắt bản hit của mình, bad guy. Hiện tại, cô ấy là người thắng 5 giải Grammy, 2 giải American Music Awards và nhiều hơn thế nữa. Tôi yêu cô ấy bởi cô ấy rất chân thật. Nếu cô ấy không biết cái gì hoặc ai đó nổi tiếng, cô ấy sẽ đơn giản là nói ra, cô ấy cũng chân thành về những gì mà mình cảm thấy. Đồng thời, tôi thích cách mà cô ấy không hề giống với những ca sĩ nữ khác. Âm nhạc của cô ấy không phải lúc nào cũng thuộc gu tôi, nhưng rất đặc biệt. Một số bài hát là viễn tưởng, một số lại là cuộc đối thoại của những con quái vật trong chúng ta, của Chúa, của quỷ dữ. Tôi coi đó là chủ nghĩa siêu thực âm nhạc và sự tận hưởng việc thể hiện sự độc lạ hơn bất cứ thứ gì khác. Cách mà cô ấy hát, hiệu ứng và nhạc cụ cũng được tổ chức tốt và khác lạ.

Đoạn văn viết về Steve Jobs

Tiếng Anh 

Personally, Steve Jobs is my idol and source of inspiration.He is the man who had the mind of an engineer and heart of an artist. This American businessman and technology visionary who is best known as the co-founder, chairman, and chief executive officer of Apple Inc, was born on February 24, 1955. He died in 2011 but his legacy lasts forever. He was in the limelight and made a killing at a certain point in his life. However, to achieve that success, Steve Jobs saw many ups and downs. His life has been a roller coaster ride but he never gave up. That’s what I admired him the most. After being a public figure, he wrote a book about his life and this inspired many people. It was so lucky that I had his autograph when I joined a meeting in America. Steve Jobs will always be remembered.

Tiếng Việt

Cá nhân tôi, Steve Jobs là thần tượng và nguồn cảm hứng của tôi, ông ấy là người đàn ông có khối óc của một kỹ sư và trái tim của một nghệ sĩ. Doanh nhân người Mỹ có tầm nhìn xa trông rộng về công nghệ này, người được biết đến nhiều nhất với tư cách là đồng sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Apple Inc, sinh ngày 24 tháng 2 năm 1955. Ông mất năm 2011 nhưng di sản của ông vẫn tồn tại mãi mãi. Ông được dư luận chú ý và kiếm rất nhiều tiền tại một thời điểm nhất định trong cuộc đời mình. Tuy nhiên, để đạt được thành công đó, Steve Jobs đã chứng kiến rất nhiều thăng trầm. Cuộc sống của anh ấy là một chuyến đi tàu lượn nhưng anh ấy không bao giờ bỏ cuộc. Đó là điều tôi ngưỡng mộ anh ấy nhất. Sau khi là người của công chúng, anh ấy đã viết một cuốn sách về cuộc đời mình và điều này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Thật may mắn khi tôi đã có chữ ký của anh ấy khi tôi tham gia một cuộc họp ở Mỹ. Steve Jobs sẽ luôn được nhớ tới.

Đoạn văn viết về Robert

Tiếng Anh 

If Marvel is your favorite studio, you will definitely be a big fan of the Avengers series. In the cast of that film, Robert Downey Junior which played Iron Man is the actor that I admire the most. He was born in 1965 in American, and started acting in films when he was a kid. Robert was famous for the film named Chaplin but after that, he met a lot of scandals which destroyed his reputation. However, he didn’t give up! The director of Marvel Studio believed that the character Iron Man was absolutely suitable for Robert and it was true. Robert took back his career and became famous all over the world. Honestly, there are no words to describe how gorgeous he is. He is professional, humble, funny and kind to everyone. His acting style was so unique that it attracted many audiences like me. If I have a chance to meet him, I will say to him that he is so awesome. Robert is destined to be a star, his dedication is undeniable.

Tiếng Việt 

Nếu Marvel là hãng phim yêu thích của bạn, bạn chắc chắn sẽ là một fan của loạt phim Avengers. Trong dàn diễn viên của bộ phim đó, Robert Downey Junior đóng vai Iron Man là nam diễn viên mà tôi ngưỡng mộ nhất. Anh sinh năm 1965 tại Mỹ, bắt đầu tham gia đóng phim khi còn nhỏ. Robert nổi tiếng với bộ phim mang tên Chaplin nhưng sau đó, anh gặp rất nhiều tai tiếng khiến danh tiếng của anh bị hủy hoại. Tuy nhiên, anh ấy không bỏ cuộc! Giám đốc của Marvel Studio tin rằng nhân vật Iron Man hoàn toàn phù hợp với Robert và đó là sự thật. Robert đã lấy lại sự nghiệp và trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Thành thật mà nói, không có từ nào để mô tả anh ấy quyến rũ như thế nào. Anh ấy chuyên nghiệp, khiêm tốn, vui tính và tốt bụng với mọi người. Lối diễn xuất của anh ấy rất độc đáo nên đã thu hút rất nhiều khán giả như tôi. Nếu có cơ hội gặp anh ấy, tôi sẽ nói với anh ấy rằng anh ấy thật tuyệt vời. Robert được mệnh danh là một ngôi sao, những cống hiến của anh ấy là không thể phủ nhận.

Đoạn văn viết về Mỹ Tâm

Tiếng Anh

Talking about a famous and beloved singer, the name of My Tam immediately appears in my mind. She is known as “the nightingale” of Vietnam because of her amazing voice. Personally, I always fall in love with every single song of hers. She is in her late 30s now, but still looks quite charming and attractive. I won’t say she has a unique performance style, but her voice is one and only. Despite being in the A-list celeb, My Tam is a humble person and really jovial. She is also featured in other singers’ products and in some films. I think there is nothing people can hate about her, even tabloids never write any rumours about My Tam. I can say that I’m a truly diehard fan of My Tam and she is my role model in life.

Tiếng Việt

Nhắc đến một ca sĩ nổi tiếng và được yêu mến, cái tên Mỹ Tâm ngay lập tức hiện lên trong đầu tôi. Cô được mệnh danh là “chim họa mi” của Việt Nam bởi giọng hát vô cùng tuyệt vời. Riêng tôi, tôi luôn say mê từng bài hát của cô ấy. Hiện cô đã ngoài 30 tuổi nhưng trông vẫn quyến rũ và thu hút. Tôi sẽ không nói cô ấy có phong cách biểu diễn độc đáo, nhưng giọng hát của cô ấy là duy nhất. Dù thuộc hàng sao hạng A nhưng Mỹ Tâm lại là người khiêm tốn và rất vui tính. Cô cũng góp mặt trong các sản phẩm của ca sĩ khác và trong một số bộ phim. Tôi nghĩ không có gì người ta có thể ghét cô ấy, ngay cả báo lá cải cũng không bao giờ đăng tin đồn thất thiệt về Mỹ Tâm. Có thể nói tôi thực sự là một fan cuồng nhiệt của Mỹ Tâm và cô ấy chính là hình mẫu của tôi trong cuộc đời.

Đoạn văn viết về Sơn Tùng

Tiếng Anh 

Music is an indispensable thing in my life. It helps me relax when I’m tired. There is a singer that I really love and admire. That is Son Tung MT-P. Currently, he is a singer with a huge fan base in Vietnam. He is the one who brought Vietnamese music to the world. That son from Thai Binh is the pride of the Vietnamese people. To have the success today, he also went through many difficulties. When he first started his career, he encountered a lot of rumors about copyright. However, at that time, he chose to be quiet and used his ability to prove that what people said was wrong. And he managed to do it. Not only does he possess a natural musical talent, but he also has a very handsome face that captivates many fans. Although being at the peak of his career, he always keeps his manners and still shows great respect for his seniors. This is what makes me admire him even more. He devoted all of his talent and youth to music. I believe that Son Tung M-TP is not only my idol but also of many others. I love Son Tung M-TP, I love Sky.

 Tiếng Việt 

Âm nhạc là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Nó giúp tôi thư giãn khi tôi mệt mỏi. Có một ca sĩ mà tôi rất yêu quý và ngưỡng mộ. Đó là Sơn Tùng MT-P. Hiện tại, anh là ca sĩ có lượng fan hùng hậu tại Việt Nam. Anh là người đã đưa âm nhạc Việt Nam ra thế giới. Người con quê Thái Bình ấy là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Để có được thành công như ngày hôm nay, anh cũng đã trải qua rất nhiều khó khăn. Khi mới bắt tay vào làm, anh vướng phải rất nhiều tin đồn về bản quyền. Tuy nhiên, trước tất cả, anh chọn cách im lặng và dùng khả năng của mình để chứng minh. Và anh ấy đã làm được. Không chỉ sở hữu tài năng âm nhạc thiên bẩm mà anh chàng còn sở hữu gương mặt vô cùng điển trai hút hồn bao người hâm mộ. Dù đang ở đỉnh cao sự nghiệp nhưng anh vẫn luôn giữ được phong thái và sự tôn trọng dành cho đàn anh. Đây cũng là điều khiến tôi càng thêm khâm phục anh ấy. Anh đã cống hiến hết tài năng và tuổi trẻ của mình cho âm nhạc. Tôi tin rằng Sơn Tùng M-TP không chỉ là thần tượng của tôi mà còn của rất nhiều người khác. Tôi yêu Sơn Tùng M-TP, tôi yêu Sky!

Đoạn văn viết về Ninh Duong Lan Ngoc

Đoạn văn mẫu 1

Tiếng Anh 

Vietnamese cinema has seen a lot of prosperity recently. Along with that is the appearance of many names in the entertainment industry. And there is an actress that I am extremely impressed with, she is Ninh Duong Lan Ngoc. In my eyes she is the type of independent woman. Early in her 30s, she is still young as always, more and more beautiful and attractive. In the past, she also participated in many films, but perhaps due to her acting style, she could not make any mark in the hearts of viewers. But in recent years, her present has completely changed. She has become the female lead in many blockbuster movies. The most prominent film is “Gai gia lam chieu”. Her story shows that when you are passionate and ready to pursue something, you will get worthy results. She has received many prestigious awards. In addition, not stopping at actin, she has gradually turned into music recently and has been extremely welcomed by everyone. She is an independent and multi-talented woman. With her current achievements and her current endeavors, I believe she can go even further on her career path.

 Tiếng Việt 

Điện ảnh Việt Nam gần đây đã có nhiều khởi sắc. Cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều cái tên trong làng giải trí. Và có một nữ diễn viên mà tôi vô cùng ấn tượng đó là Ninh Dương Lan Ngọc. Trong mắt tôi cô ấy chính là mẫu người phụ nữ độc lập. Chớm tuổi 30 nhưng cô nàng vẫn luôn trẻ trung. Thậm chí, càng ngày càng trở nên xinh đẹp quyến rũ hơn. Trước đây cô ấy cũng tùng tham gia nhiều bộ phim nhưng có lẽ do phong cách diễn xuất mà không thể ghi dấu trong lòng người xem. Cho đến những năm gần đây Cô ấy của hiện tại đã hoàn toàn thay đổi. Trở thành nữ chính trong nhiều bộ phim bom tấn. Nổi bật nhất là “ Gái già lắm chiêu” Điều đó thể hiện cho việc khi bạn đam mê và sẵn sàng theo đuổi nó thì bạn sẽ nhận được những kết quả xứng đáng. Cô từng nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá. Không dừng lại ở diễn xuất mà gần đây cô đã dần lấn sân sang âm nhạc và được mọi người vô cùng đón nhận. Cô là một người phụ nữ độc lập và đa tài. Với những thành tựu hiện tại và nỗ lực hiện tại tôi tin rằng cô ấy còn có thể tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình.

Đoạn văn mẫu 2

Tiếng Anh 

The actress that I am most impressed with is Ninh Duong Lan Ngoc. In my eyes she is the type of independent woman. Lan Ngoc is 30 years old, but she is always young. She is becoming more and more beautiful and seductive. She has participated in many films in the past but is not known by the audience. In recent years, Lan Ngoc has released the movie “Very old girl”. This is the movie in which she plays the female lead. It has helped the actress receive many prestigious awards and have more fans. With the achievements that Lan Ngoc currently has, along with her talent, she will definitely develop more in the future.

 Tiếng Việt 

Nữ diễn viên mà tôi ấn tượng nhất đó là Ninh Dương Lan Ngọc. Trong mắt tôi cô ấy là mẫu người phụ nữ độc lập. Lan Ngọc 30 tuổi nhưng cô nàng vẫn luôn trẻ trung. Cô ấy càng ngày càng trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn. Trước đây cô ấy đã từng tham gia nhiều bộ phim nhưng chưa được khán giả biết đến nhiều. Những năm gần đây, Lan Ngọc đã cho ra mắt bộ phim “Gái già lắm chiêu”. Đây là bộ phim mà cô đóng vai nữ chính. Nó đã giúp nữ diễn viên nhận được nhiều giải thưởng danh giá và có nhiều người hâm mộ hơn. Với thành tựu mà Lan Ngọc hiện có, cùng với sự tài năng, cô ấy chắc chắn sẽ phát triển hơn trong tương lai.

Đoạn văn viết về K-pop 

Tiếng Anh

My parents are quite busyto spend much time with me. From a young age, I learned to play alone with my cell phone and tablet. That is why I know K-pop, know V – the idol in my heart that I call him as my husband. His real name is Kim Tae-hyung. His tall and thin figure with white skin quickly attract me. The boy born in 1995 with excellent music ability immediately conquered the audience when he appeared as one member of BTS. Possessing a deep but wide voice himself, he is one of the pillars of BTS until the present time. His talent does not stop at music, he recently stepped into acting and received very positive feedback from fans. With his talent and his youth, I think he can go a long and long way in his career.

 Tiếng Việt 

Bố mẹ tôi khá bận rộn để dành thời gian cho tôi. Từ nhỏ tôi đã học cách chơi một mình với chiếc điện thoại và máy tính bảng. Cũng chính vì vậy mà tôi biết đến K-pop , biết đến V – thần tượng trong lòng tôi mà chúng tôi hay gọi bằng chức danh thân thương là chồng của tôi. Anh ấy tên thật là Kim Tae-hyung . Anh ấy sở hữu dáng người cao gầy với làn da trắng đã nhanh chóng thu hút tôi. Chàng trai sinh năm 1995 với khả năng chơi nhạc tuyệt vời đã ngay lập tức chinh phục khán giả khi trở thành một trong những thành viên của BTS. Bản thân sở hữu chất giọng trầm mà rộng, anh chính là một trong những trụ cột của BTS cho tới thời điểm hiện tại. Tài năng của anh không dừng lại ở âm nhạc, gần đây anh đã dấn thân sang diễn xuất và nhận được phản hồi rất tích cực từ người hâm mộ. Với tài năng và tuổi trẻ của anh tôi nghĩ anh còn có thể đi rất dài và rất xa trên con đường sự nghiệp của mình

Đoạn văn viết về Phạm Nhật Vượng

Tiếng Anh 

Each person who was born by default has his or her own place in this society. Someone will be a doctor, a teacher and someone chooses for themselves the more adventurous path of doing business and becoming an entrepreneur. They are people who directly bring value to society and create jobs for many people. They have their burden on the shoulder of heavy responsibility that not everyone can do. And he, a Vietnamese businessman who is not only famous for his huge fortune but also famous for that kindness, is Mr. Pham Nhat Vuong. He was born in Hai Phong. After graduating from university, he did not hesitate to borrow money from his friends to embark on his business. Start-up with a noodle production company in Ukraine. Later, he turned to real estate with famous works in Vietnam. He is the chairman of VIngroup Group with all areas from real estate, food to health. He is the first person in Vietnam recorded as one of the richest billionaires in the world for three consecutive years. As a billionaire, he is also a very large-minded person. He does not hesitate to give up large investments in the fight against covid-19 in 2020. However, he is very humble and rarely appears in public. Mr. Pham Nhat Vuong is the pride of Vietnamese people.

Tiếng Việt 

Mỗi người sinh đã đã mặc định có một vị trí riêng của mình trong xã hội này. Có người sẽ là bác sĩ, cô giáo và có người lựa chọn cho mình con đường mạo hiểm hơn đó là kinh doanh và trở thành doanh nhân. Họ là người trực tiếp mang lại giá trị cho xã hội và tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người. Gánh trên vai trách nhiệm nặng nề mà không phải ai cũng làm được. Và ông ấy, một doanh nhân Việt Nam không những nổi tiếng với khối tài sản khổng lồ mà còn nổi tiếng vì tấm lòng hảo tâm đó là ông Phạm Nhật Vượng. Ông sinh ra tại Hải Phòng. Sau khi tốt nghiệp đại học ông đã không ngần ngại vay vốn bạn bè để bắt tay vào con đường kinh doanh của mình. Khởi nghiệp với công ty sản xuất mì gói tại Ukraina. Sau này đã chuyển sang bất động sản với những công trình nổi tiếng tại Việt Nam. Ông chính là chủ tịch của tập đoàn VIngroup với đủ mọi lĩnh vực từ bất động sản, thực phẩm đến sức khỏe. Ông là người đầu tiên tại Việt nam được ghi nhận là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới trong ba năm liên tiếp gần đây. Là một tỷ phú có tầm thì ông cũng là một người có tâm rất lớn. Ông không ngần ngại bỏ bỏ những khoản tiền đầu tư lớn cho công cuộc phòng chống covid-19 năm 2020. Tuy nhiên ông là người rất khiêm tốn và ít xuất hiện trước công chúng. Ông Phạm Nhật Vượng là niềm tự hào của con người Việt nam.

Đoạn văn viết về Michael Jackson

Tiếng Anh

My favorite idol of all time is Michael Jackson, and I believe that he is also an idol of many people all over the world. He appeared to be a star at a very young age, and his talent continued to shine brightly through time. In his early 20s, he officially started his individual singing career and became one of the legends of the music industry. Throughout his life, Michael had sold out more than 400 million music records and won many honorable awards. His name, music, dancing skills, personal life and information was the hottest subject for the mass media at that time. People could not stop talking about him, and it could be said that there was nobody that had not heard of Michael Jackson. He was not only a singer and professional dancer, but he was also a producer, musician, and actor. His light as a King of Pop was supposed to shine for many more decades, but there were many scandals that came to him like a fierce flood had drown him to the bottom of the lake. He spent many of his last years to face charges as well as financial problems. In 2009, audiences had expected him to return in an international tour named This Is It, but an accident in wrong usage of medicines had taken his life in shock. People on over the world were informed about his death, and it was said that no one could ever replace his position to be the King of Pop. Although he had a lot of troubles in his life, people cannot deny the fact that he made many positive influences on the music industry. Michael Jackson had dedicated his life to art, and all of his effort will forever be remembered.

Tiếng Việt

Thần tượng mà tôi yêu quý nhất mọi thời đại chính là Michael Jackson, và tôi tin rằng ông ấy cũng là thần tượng của rất nhiều người trên khắp thế giới. Ông ấy thể hiện mình là một ngôi sao ở lứa tuổi còn rất trẻ, và tài năng của ông ấy tiếp tục tỏa sáng theo thời gian. Vào độ tuổi đầu 20 của mình, ông ấy chính thức bắt đầu sự nghiệp ca hát độc lập và trở thành một trong những huyền thoại của ngành âm nhạc. Trong suốt cuộc đời mình, Michael đã bán ra được hơn 400 triệu đĩa nhạc và giành được rất nhiều giải thưởng danh dự. Tên tuổi, âm nhạc, kĩ năng vũ đạo, đời sống cá nhân và thông của ông trở thành chủ đề nóng bỏng nhất cho giới truyền thông lúc bấy giờ. Mọi người không thể ngừng nói về ông ấy, và có thể nói rằng chưa từng có ai chưa nghe qua tên Michael Jackson. Ông không chỉ là ca sĩ và một vũ công chuyên nghiệp, mà ông còn là một nhà sản xuất, nhạc sĩ và diễn viên. Ánh sáng của Ông vua nhạc Pop lẽ ra vẫn còn tỏa sáng thêm nhiều thập kỉ nữa, nhưng đã có những vụ bê bối ập đến như một cơn lũ dữ đã dìm ông xuống đáy hồ. Ông ấy dành nhiều năm cuối đời để đối mặt với những cáo buộc cũng như vấn đề tài chính. Vào năm 2009, khán giả đã mong đợi sự trở lại của ông trong chuyến lưu diễn quốc tế mang tên This Is It, nhưng một tai nạn trong vấn đề sử dụng sai thuốc đã lấy đi mạng sống của trong sự ngỡ ngàng. Mọi người trên khắp thế giới được báo tin về cái chết của ông, và họ nói rằng sẽ không bao giờ có ai có thể thay thế được vị trí Ông hoàng nhạc Pop của Michael. Mặc dù ông đã có vô số rắc rối trong cuộc sống của mình, nhưng không thể phủ nhận sự thật rằng ông đã có nhiều ảnh hưởng tích cực đến ngành công nghiệp âm nhạc. Michael Jackson đã cống hiến cả đời mình cho nghệ thuật, và tất cả những nỗ lực của ông sẽ được ghi nhớ mãi mãi.

Đoạn văn viết về Britney Spears

Tiếng Anh

My idol is a famous singer who is an icon of Pop music, and she is Britney Spears. It can be said that almost all of young people know her and listen to her music at least once. At the age of 18, her first album Baby one more time had become the biggest hit for singers at her age. She had sold out more than 30 million records just for this album, and this milestone had pushed her name to become one of the legends of Pop music. Britney appeared in the Guinness World Record Book for being the most searched name of the 2000s period. She won many honorable awards for her contributions, and people call her by the name The Princess of Pop. Besides her singing career, she is also a producer, song writer, and actress. She had starred in many movies and TV shows such as Star Search, Crossroad, and the famous show for kids - The Mickey Mouse Club of Disney Channel. Besides, she had involved in a large part of music production as well as her tours. She hosted many international tours which always attract thousands of fans. While Britney was in the top of her career, she had the most serious crisis that dragged her down to the bottom. She had been through a very hard time of suffering from depression, alcohol and drug abuse. At that time, people thought that the music industry would lose its biggest star, but Britney later came back like a miracle. After getting proper treatments, The Princess of Pop finally got over her crisis and returned to where she belonged. She continued to have many significant contributions to the world, and this time there will be nothing that can stop Britney from living her passion for music.

Tiếng Việt

Thần tượng của tôi là một ca sĩ nổi tiếng, người mà đã trở thành một biểu tượng cho dòng nhạc Pop, và cô ấy là Britney Spears. Có thể nói rằng hầu hết những người trẻ tuổi đều biết và nghe nhạc của cô ấy ít nhất một lần. Vào năm 18 tuổi, album nhạc đầu tiên Baby one more time của cô ấy đã trở thành một cú hit lớn nhất cho nghệ sĩ ở độ tuổi của cô. Cô đã bán ra được hơn 30 triệu đĩa nhạc chỉ nhờ vào album này, và cột mốc này đã đẩy tên tuối của cô trở thành một trong những huyền thoại của làng nhạc Pop. Britney đã có mặt trong sách Kỉ lục Thế giới cho việc trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất của giai đoạn những năm 2000. Cô đạt được nhiều giải thưởng danh giá cho những cống hiến của mình, và mọi người gọi cô bằng cái tên Công chúa nhạc Pop. Bên cạnh sự nghiệp ca hát của mình, cô đồng thời cũng là một nhà sản xuất, nhà soạn nhạc và một diễn viên. Cô đã từng góp mặt trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình như Tìm kiếm Ngôi sao, Crossroad và chương trình nổi tiếng dành cho trẻ em – Câu lạc bộ của chuột Mickey của đài Disney. Bên cạnh đó, cô cũng tham gia phần lớn vào việc sản xuất âm nhạc cũng như các chuyến lưu diễn. Cô ấy tổ chức nhiều chuyến lưu diễn quốc tế và luôn thu hút được hàng ngàn người hâm mộ. Khi Britney đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, cô ấy gặp phải một cơn khủng hoảng nghiêm trọng nhất, và nó đã kéo cô xuống vực thẳm. Cô đã phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn khi phải chịu đựng chứng trầm cảm, lạm dụng bia rượu và ma túy. Vào thời điểm đó, mọi người nghĩ rằng ngành âm nhạc có thể sẽ đánh mất ngôi sao lớn nhất, nhưng Britney đã quay trở lại như một phép màu. Sau khi được điều trị đúng đắn, Công chúa nhạc Pop cuối cùng cũng vượt qua được cuộc khủng hoảng và trở lại nơi cô thuộc về. Cô ấy tiếp tục có những thành tựu nổi bật cho thế giới, và lần này sẽ không có gì có thể ngăn cản Britney sống với niềm đam mê âm nhạc của mình.

Đoạn văn viết về Daniel Radcliffe

Tiếng Anh

I have watched a lot of movies since I was a kid, and the actor that left the biggest impression in my heart is Daniel Radcliffe. Daniel Radcliffe is the famous British actor who plays in the series Harry Potter. His role as a little wizard Harry Potter had set an unforgettable mark in the media industry as well as everybody’s heart. After the series, he did not stop at his successful moment in his career, yet he tried so hard to appear in many other films and plays. I always follow him in every work, and I realize that practice truly makes perfect. He goes from a little boy with such innocent acting skills to a well mature actor with his non-stop effort. He has a strong will in acting and a warm heart in daily life.
He usually takes part in charity activities and social tasks without mentioning his name in the articles. His silent work is my inspiration to keep fighting on my dreams, and I will always look up Daniel as my biggest idol.

Tiếng Việt

Tôi đã xem rất nhiều phim ảnh kể từ khi tôi còn nhỏ, và diễn viên để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tim tôi là Daniel Radcliffe. Daniel Radcliffee là diễn viên nổi tiếng người Anh, người đã đóng trong loạt phim Harry Potter. Vai diễn cậu bé phù thủy nhỏ Harry Potter đã để lại một dấu ấn không thể quên trong ngành công nghiệp điện ảnh cũng như trong trái tim mọi người. Sau loạt phim này, anh ấy không dừng lại ở thời điểm thành công trong sự nghiệp mà cố gắng thật nhiều để xuất hiện trong các bộ phim và vở kịch khác. Tôi luôn theo dõi mọi tác phẩm của anh ấy, và tôi nhận ra rằng luyện tập thật sự sẽ khiến chúng ta trở nên hoản hảo. Anh ấy từ một cậu bé nhỏ với những diễn xuất ngây thơ đã trở thành một diễn viên trưởng thành với nỗ lực không ngừng nghỉ. Daniel có một ý chí mãnh liệt trong diễn xuất và một trái tim ấm áp trong cuộc sống thường ngày. Anh ấy thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện và công tác xã hội mà không đề cập đến tên của mình trong những bài báo. Nỗ lực thầm lặng của Daniel là nguồn cảm hứng để tôi luôn cố gắng vì ước mơ, và tôi sẽ luôn xem anh ấy là thần tượng lớn nhất của mình.

Đoạn văn viết về Taylor Swift

Bài làm mẫu 1

Tiếng Anh

Every day I have chance to watch different famous people shine and bring inspiration to others on TV; however, the one that inspires me the most is Taylor Swift. She is a typical example of a strong, intelligent and independent woman. She used to be a small girl who had been bullied throughout the school years. However, she overcame all the difficulties to become one of the most successful singer and composer of America. She challenges herself in different types of music, from Country, Ballad to Pop, and all of her songs carry deep meanings. Most people can find themselves in her lyrics and her melodies. Besides her singing career, she is also a businesswoman who has her own enterprises and brand names. She had tried so hard in her youth to achieve the things that I always dream of; therefore, she is a great symbol that I always look up. Taylor Swift is forever my beloved idol, and her effort is the goal for me to never quit trying.

Tiếng Việt

Mỗi ngày tôi có cơ hội xem nhiều người nổi tiếng khác nhau tỏa sáng và truyền cảm hứng cho mọi người trên TV; tuy nhiên người truyền cảm hứng nhiều nhất cho tôi là Taylor Swift. Cô ấy là một ví dụ điển hình cho người phụ nữ mạnh mẽ, thông minh và độc lập. Cô ấy từng chỉ là một cô gái nhỏ bị bắt nạt trong suốt những năm học ở trường. Tuy nhiên, cô ấy đã vượt qua qua được mọi khó khăn để trở thành một ca sĩ và nhà sáng tác nhạc thành công nhất nước Mỹ. Cô ấy luôn thách thức bản thân trong những dòng nhạc khác nhau, từ nhạc đồng quê, nhạc nhẹ cho đến nhạc Pop, và mọi bài hát của cô ấy đề mang những ý nghĩa sâu sắc. Hầu hết mọi người đều có thể liên tưởng đến chính bản thân họ qua những ca từ và giai điệu của cô ấy. Bên cạnh sự nghiệp ca hát, Taylor còn là một nữ doanh nhân nắm trong tay những doanh nghiệp và nhãn hàng riêng. Cô ấy đã cố gắng rất nhiều trong những năm tháng tuổi trẻ để đạt được những thứ tôi luôn mơ ước; ví thế cô ấy là một biểu tượng tuyệt vời mà tôi luôn ngưỡng mộ. Taylor Swift mãi mãi là thần tượng mà tôi yêu quý, và nỗ lực của cô ấy là mục tiêu để tôi không bao giờ bỏ cuộc.

Bài làm mẫu 2

Tiếng Anh

Known as one of the most famous singer in the world, Taylor Swift is a typical example of an independent woman that inspires many young people including me. Taylor has achieved a number of awards and honors including :Grammy Awards,American Music Awards,Billboard Music Awards and so on.Her youtube channel has reached 31 million followers,and her best song : Shake it off has already had 2,6 billion views - a crazy number of which many singers always dream…. Her talent has shone through her incredible ability to write songs as well as a beautiful unique voice. Any lyrics in her songs have hidden messages which make a strong impression on listeners. Her songs are totally based on her life experiences – a distinctive style that sets her apart from other singers. Her charm and charisma is inevitable. Besides, she realized her special interest in music quite early and always has a supportive family when facing difficulties.In addition, her great influence on me goes beyond her musical talent. It is her character that is what I really admire about her. She won’t sit in the silence and avoid a problem if it causes defamation to her and not try to hide anything. She is also a strong supporter of feminism and has a range of famous and meaningful sayings that aspires us.Overall, Taylor Swift is a talented singer with admirable personalities and her life story would be a wonderful inspiration for those w ho are on their way to pursue their dreams.

Tiếng Việt

Được biết đến là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới, Taylor Swift được ví như tấm gương điển hình cho hình tượng người phụ nữ mạnh mẽ độc lập, điều đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ tuổi trong đó có tôi. Taylor đã đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá bao gồm: Giải Grammy, Giải thưởng âm nhạc Mỹ, Giải thưởng âm nhạc Billboard. Kênh youtube của cô đã đạt đến 31 triệu người theo dõi và bài hát được yêu thích nhất của cô: Shake it off đã có tới những 2,6 tỷ lượt xem - một con số khủng khiếp mà nhiều ca sĩ luôn mơ ước,vv…. Tài năng của cô ấy tỏa sáng qua khả năng viết nhạc đáng kinh ngạc cùng chất giọng rất riêng. Mọi lời bài hát của cô đều ẩn chứa thông điệp bí mật - điều tạo nên ấn tượng đặc biệt với người nghe. Các bài hátcủa Taylor đều dựa trên những trải nghiệm cuộc sống của cô – điều đó tạo nên một phong cách độc đáo khiến cô nổi bật giữa biết bao ca sĩ khác. Hơn nữa, cô đã nhận ra niềm say mê đặc biệt với âm nhạc từ khá sớm và luôn nhận được sự động viên khích lệ từ gia đinh mỗi khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng của Taylor Swift đến tôi không chỉ dừng lại ở tài năng âm nhạc của cô ấy. Điều mà tôi thực sự ngưỡng mộ ở Taylor là nhân cách của cô. Cô ấy là kiểu người sẽ không ngồi trong im lặng và né tránh một vấn đề nếu nó ảnh hưởng đến danh dự của mình và sẽ không bao giờ cố che giấu bất cứ điều gì. Cô cũng là người ủng hộ mạnh mẽ chủ nghĩa nữ quyền và có rất nhiều câu nói nổi tiếng ý nghĩa, đầy cảm hứng cho chúng ta. Tóm lại, Taylor Swift là một ca sĩ tài năng với một nhân cách đẹp và câu chuyện của cô sẽ là nguồn cảm hứng lớn cho những ai đang trên cuộc hành trình theo đuổi ước mơ của mình.

Đoạn văn viết về Lady Gaga

Tiếng Anh 

There is a very interesting and distinctive singer that I really love, and she is Lady Gaga. This is only her performing name, and her real name is Stefani. She started her singing career at some local events as well as musical plays at her school before dropping out to become a professional musician. She is a talented girl who is all a singer, songwriter, producer and actress at once. Despite having a tragic accident at the age of 19, for which she underwent mental and physical therapy; Lady Gaga overcame her trauma to become one of the most famous artists of all time. She has won countless of awards, gotten her name in the Guinness World Record for being the most followed female pop singer. Beside her sweet voice and singing ability, her fashion style is the biggest thing that draws people’s attention. People say that her clothes are outrageous and beyond any fashion limit of Hollywood, and it is rare for her to appear in public with an ordinary look. One of the remarkable and iconic images of Lady Gaga is the dress that made from raw beef stripes at the 2010 MTV Video Music Award, and it has become a tradition for the mass media as well as fans to wait for her special outfits at any event. Despite being criticized mercilessly by the media and other people for her weird personality and style, Lady Gaga has never stopped to contribute her talent to the music industry. She is a perfect example of a strong, talented and independent woman, and I totally have reasons to admire her.

Tiếng Việt

Có một ca sĩ rất thú vị và đặc biệt mà tôi yêu thích, và cô ấy chính là Lady Gaga. Đây chỉ là nghệ danh biểu diễn của cô ấy, còn tên thật của cô ấy là Stefani. Cô ấy bắt đầu sự nghiệp ca hát tại một số sự kiện địa phương cũng như những buổi nhạc kịch ở trường trước khi cô ấy rời khỏi để trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp. Lady Gaga là một cô gái tài năng và đồng thời là một ca sĩ, nhà soạn nhạc, nhà sản xuất và diễn viên. Mặc dù từng trải qua một tai nạn bi kịch vào năm 19 tuổi, điều đã khiến cô ấy phải điều trị về tâm lý và thể chất; Lady Gaga đã vượt qua chấn thương để trở thành một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại. Cô ấy đã chiến thắng vô số những giải thưởng, có tên trong Sách kỉ lục thế giới khi trở thành nữ nghệ sĩ nhạc Pop được theo dõi nhiều nhất. Bên cạnh chất giọng ngọt ngào và khả năng ca hát, phong cách thời trang của Lady Gaga là yếu tố lớn nhất để thu hút sự chú ý của mọi người. Người ta nói rằng trang phục của cô ấy thật kì lạ và vượt ra khỏi mọi ranh giới thời trang của Hollywood, và việc cô ấy xuất hiện trước công chúng trong một vẻ ngoài bình thường thật là hiếm thấy. Một trong những hình ảnh nổi bật và mang tính biểu tượng của Lady Gaga là chiếc váy được làm từ những dãy thịt bò sống ở lễ trao giải âm nhạc MTV vào năm 2010, và việc truyền thông cũng như người hâm mộ chờ đợi để xem những bộ cánh đặc biệt của cô vào những sự kiện đã trở thành một truyền thống. Mặc dù bị truyền thông và những người khác chỉ trích không thương tiếc về tính cách và gu ăn mặc, Lady Gaga chưa bao giờ ngừng cống hiến tài năng của mình cho nền công nghiệp âm nhạc. Cô ấy là một ví dụ hoàn hảo cho một người phụ nữ mạnh mẽ, tài năng và độc lập, và tôi hoàn toàn có lý do để ngưỡng mộ cô ấy.

Đoạn văn viết về Cristiano Ronaldo

Tiếng Anh

Regarded as a legend in football and one of the most successful celebrities, Cristiano Ronaldo has inspired many young people all around the world. Ronaldo was born and raised on the Portuguese island of Madeira in February 5th in 1985. To open the door to success, CR7 has experienced a hard and poor childhood. His mom did not want him to be born because the family was not able to make ends meet to bring 4 children up and she tried to have an abortion but it was unsuccessful. He was luckily born and given a name "Ronaldo” – after U.S. president Ronald Reagan. At that time, Ronaldo thought that studying was boring and instead, he had a great interest in playing football. Realizing his talent, his mom persuaded his dad to bring him to join the local football team Andorinha. Having faced a lot of difficulties but because of his diligence, Ronaldo has become the best football player in Andorinha. During his career, Ronaldo has played for a lot of teams, many of which are well known such as Manchester United and Real Madrid. He also gains numerous rewards with his gold legs. Having a lot fans and followers on social network, CR7 is often invited to a number of shows and advertisements. To become such a successful footballer as people know today, he has overcome many obstacles and these attempts are worthwhile. Ronaldo's life has brought people the admiration and inspiration.No wonder he has become one of the celebrities of celebrities.

Tiếng Việt

Được xem là một huyền thoại trong giới bóng đá và là một trong những nhân vật nổi tiếng gặt hái nhiều thành công nhất, Cristiano Ronaldo đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Ronaldo được sinh ra và lớn lên trên đảo Madeira của Bồ Đào Nha vào ngày 5 tháng 2 năm 1985. Để tiến đến cánh cửa thành công, CR7 đã phải trải qua một tuổi thơ đầy khó khăn và nghèo khổ. Mẹ anh đã từng không muốn anh được sinh ra vì gia đình không thể kiếm được đủ tiền chi trả để nuôi 4 đứa trẻ và cô đã cố gắng phá thai nhưng đã không thành công. Anh may mắn được sinh ra và đặt cho một cái tên, "Ronaldo", được đặt theo tên của tổng thống Mỹ Ronald Reagan Vào thời điểm đó, Ronaldo luôn cảm thấy việc học hành vô cùng nhàm chán nhưng anh lại có 1 niềm yêu thích đặc biệt với bóng đá. Nhận ra tài năng của con trai, mẹ anh đã thuyết phục bố anh cho tham gia đội bóng đá địa phương Andorinha. Đối mặt với rất nhiều khó khăn nhưng vì sự tích cực và kiên trì luyện tập của mình, Ronaldo đã trở thành cầu thủ bóng đá số 1 ở Andorinha. Trong sự nghiệp của mình, Ronaldo đã chơi cho rất nhiều đội bóng, một số trong số đó rất nổi tiếng như Manchester United, Real Madrid, ... Anh ấy cũng nhận được nhiều phần thưởng bằng đôi chân vàng của mình.Anh có rất nhiều người hâm mộ và người theo dõi trên mạng xã hội và được mời tham gia rất nhiều chương trình truyền hình và quảng cáo. Để trở thành một cầu thủ bóng đá thành công như chúng ta biết đến ngày hôm nay, Ronaldo đã phải vượt qua bao khó khăn và thử thách và những nỗ lực ấy là xứng đáng. uộc đời của Ronaldo đã mang lại cho mọi người sự ngưỡng mộ và nguồn cảm hứng lớn. Không có gì kì lạ khi anh ấy đã trở thành người nổi tiếng của những người nổi tiếng.

Viết về thần tượng V của K-pop

Tiếng Anh 

Since high school, I started listening to Korean music. I quite like its melody and fun. My favorite K-pop idol is Lisa – A member of the Blackpink group. Lisa’s real name is Lalisa Manoban. She is a Thai female singer, dancer, and rapper. Her petite figure and white skin quickly attracted me. Lisa has a powerful voice that makes Blackpink’s songs better than ever. Not only that, but she is also a professional dancer. Lots of people were fascinated by Lisa’s dance. Currently, Lisa is at the peak of her performance and I believe her career will continue to grow.

Tiếng Việt

Từ khi học trung học, tôi đã bắt đầu nghe nhạc Hàn Quốc. Tôi khá thích giai điệu và sự vui nhộn của nó. Thần tượng K-pop yêu thích của tôi là Lisa – Thành viên của nhóm Blackpink. Lisa tên thật là Lalisa Manoban. Cô là một nữ ca sĩ, vũ công và rapper người Thái Lan. Dáng người nhỏ nhắn và làn da trắng của cô ấy nhanh chóng thu hút tôi. Lisa có một giọng hát đầy nội lực khiến các bài hát của Blackpink trở nên hay hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, cô còn là một vũ công chuyên nghiệp. Rất nhiều người đã bị cuốn hút bởi điệu nhảy của Lisa. Hiện tại, Lisa đang ở đỉnh cao phong độ và tôi tin rằng sự nghiệp của cô ấy sẽ tiếp tục phát triển.

Đoạn văn viết về Justin Bieber

Tiếng Anh 

I love to listen to Pop music, and my favorite Pop singer is Justin Bieber – or can be known as the Prince of Pop. He is a Canadian singer and songwriter. At first, he was just an ordinary school boy with a huge love for music; but after his mother posted a video of the performance in his local singing competition as well as his other covers, he began to have his first fans. That was an accident when a famous former marketing executive clicked on one of Justin’s video, but he was quickly impressed with the voice and performing style of that teenage boy. Later on, he tracked down Justin’s information, and Justin had a chance to step on the glamorous world of Hollywood. He signed many exclusive contracts, cooperated with various famous singers as well as producers, hosted hundreds of tours all over the world, and become the Prince of Pop. With a sweet voice and a good looking appearance, it is no wonder why he can win millions hearts of girls and even boys. Beside his singing career, he also writes and produces a lot of his songs. He is a perfect simple of an ideal boyfriend who both has talent and style. However, the fame at a very young age causes him to take on a wrong path. He plays with some bad friends, goes to inappropriate places, and takes part in a lot of parties. His singing career seems to go to the end, but luckily he woke up from that nightmare and decides to start his life all over again. Any one of us can make mistakes, but the important thing is we know how to stand up after we fall. Justin Bieber is not only a Pop star, but he is also a mirror for all of young people.

Tiếng Việt 

Tôi rất thích nghe nhạc Pop, và ca sĩ nhạc Pop yêu thích nhất của tôi là Justin Bieber – hoặc còn có thể được biết đến là hoàng tử nhạc Pop. Cậu ấy là một ca sĩ và là nhà soạn nhạc người Canada. Lúc đầu cậu ấy chỉ là một cậu học sinh bình thường với niềm yêu thích to lớn dành cho âm nhạc; nhưng sau khi mẹ của cậu đăng tải một đoạn phim về màn trình diễn của cậu ở một cuộc thi hát địa phương cũng như những bài hát mô phỏng lại của cậu ấy, cậu bắt đầu có được những người hâm mộ đầu tiên. Đó là một tai nạn khi một cựu giám đốc tiếp thị nổi tiếng ấn nhầm vào một trong những đoạn phim của Justin, nhưng ông ấy nhanh chóng bị ấn tượng bởi giọng hát và phong cách trình diễn của cậu thiếu niên ấy. Sau đó, ông ấy truy lùng thông tin của Justin, và Justin đã có một cơ hội để bước chân vào thế giới hào nhoáng của Hollywood. Cậu ấy kí hàng loạt những bản hợp đồng độc quyền, hợp tác với những ca sĩ cũng như nhà sản xuất nổi tiếng, tổ chức hàng ngàn buổi biểu diễn trên khắp thế giới, và trở thành chàng hoàng tử nhạc Pop. Với một giọng ca ngọt ngào và ngoại hình bắt mắt, không thắc mắc tại sao cậu ấy có thể chiếm được hàng triệu trái tim của những cô gái và thậm chí các chàng trai. Bên cạnh sự nghiệp ca hát của mình, Justin còn viết và sản xuất cho rất nhiều bài hát của mình. Cậu ấy là ví dụ hoàn hảo cho cậu bạn trai lý tưởng có cả tài năng và phong cách. Tuy nhiên, sự nổi tiếng khi còn quá trẻ dẫn Justin vào con đường sai trái. Cậu ấy chơi với bạn xấu, đến những nơi không phù hợp và tham gia rất nhiều bữa tiệc. Sự nghiệp ca hát của cậu ấy có vẻ như đến hồi kết thúc, nhưng may mắn là cậu đã thức tỉnh khỏi cơn ác mộng và quyết định làm lại cuộc đời. Bất kì ai trong chúng ta đều có thể mắc sai lầm, nhưng điều quan trọng là chúng ta biết đứng lên từ nơi vấp ngã. Justin Bieber không chỉ là một ngôi sao nhạc Pop, nhưng cậu ấy còn là một tấm gương cho tất cả những người trẻ tuổi.

Đoạn văn tiếng Anh về Bill Gates

Tiếng Anh 

Referring to Bill Gates, surely no one is unaware of him. Bill Gates is a business tycoon, programmer, and co-founder of the world-famous computer software company – Microsoft. Besides, he is also the second richest billionaire in the world with assets up to 105.3 billion USD (in 2019). In addition, Bill Gates is one of the most famous entrepreneurs of the personal computer revolution. This celebrity once gave up the dream school of many people – Harvard to start a career. This is also the thing, which I admire most from him. What I admire most about this entrepreneur.

Tiếng Việt

Nhắc đến Bill Gates, chắc hẳn không ai là không biết đến ông. Bill Gates là ông trùm kinh doanh, lập trình viên, đồng sáng lập công ty phần mềm máy tính nổi tiếng thế giới – Microsoft. Bên cạnh đó, ông còn là tỷ phú giàu thứ hai thế giới với khối tài sản lên tới 105,3 tỷ USD (năm 2019). Ngoài ra, Bill Gates còn là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất của cuộc cách mạng máy tính cá nhân. Danh nhân này từng từ bỏ ngôi trường mơ ước của nhiều người – Harvard để lập nghiệp. Đây cũng là điều mà tôi ngưỡng mộ nhất ở anh ấy. Điều tôi ngưỡng mộ nhất ở doanh nhân này.

Chia sẻ bởi: 👨 Trịnh Thị Thanh
166
 • Lượt tải: 485
 • Lượt xem: 419.050
 • Dung lượng: 421,7 KB
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Minh Quang
  Minh Quang

  Không có họa sĩ ạ😢

  Thích Phản hồi 19/06/23