Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Toán 12 sách Chân trời sáng tạo Tập huấn sách giáo khoa lớp 12 năm 2024 - 2025

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Toán 12 sách Chân trời sáng tạo giúp thầy cô tham khảo, nhanh chóng trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm tập huấn thay sách giáo khoa lớp 12 môn Toán năm 2024 - 2025.

Ngoài ra, thầy cô có thể tham khảo thêm đáp án trắc nghiệm tập huấn SGK 12 môn Ngữ văn để có thêm kinh nghiệm hoàn thiện khóa tập huấn thay sách giáo khoa lớp 12 mới năm 2024 - 2025 của mình. Vậy mời thầy cô cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn nhé:

Đáp án tập huấn môn Toán 12 Chân trời sáng tạo

Câu 1. Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 môn Toán, nội dung môn Toán tích hợp xoay quanh mấy mạch kiến thức?

A. 02
B. 03
C. 04
D. 05

Đáp án: B.

Câu 2. Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 môn Toán, năng lực toán học gồm những thành phần năng lực nào?

A. Năng lực giao tiếp và hợp tác; năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo; năng lực tự chủ và tự học.
B. Năng lực số, đại số và giải tích; năng lực hình học và đo lường; năng lực thống kê và xác suất.
C. Năng lực tư duy và lập luận toán học; năng lực mô hình hóa toán học; năng lực giải quyết vấn đề toán học; năng lực giao tiếp toán học; năng lực sử dụng công cụ, phương tiện học toán.
D. Năng lực nhận thức toán học, năng lực thực hành toán học, năng lực vận dụng toán học.

Đáp án: C.

Câu 3. Cấu trúc bài học của Sách giáo khoa Toán 12 (Chân trời sáng tạo) gồm những hoạt động nào?

A. Khởi động, Khám phá, Thực hành, Vận dụng.
B. Khám phá, Kiến thức trọng tâm, Luyện tập, Vận dụng.
C. Khởi động, Kiến thức trọng tâm, Luyện tập, Vận dụng.
D. Khám phá, Thực hành, Vận dụng.

Đáp án: A.

Câu 4. Phát biểu nào sau đây không đúng về trang mở đầu của mỗi chương trong sách giáo khoa Toán 12 (Chân trời sáng tạo)?

A. Có đoạn dẫn nhập giới thiệu tổng quan về nội dung của chương.
B. Có hình chủ đề.
C. Có yêu cầu cần đạt đối với nội dung dạy học trong chương.
D. Có câu hỏi kiểm tra kiến thức cần biết trước khi vào nội dung chương.

Đáp án: D.

Câu 5. Thời lượng dành cho môn Toán lớp 12 (không tính Chuyên đề học tập) là bao nhiêu tiết trong một năm học?

A. 105 tiết
B. 140 tiết
C. 175 tiết
D. Tuỳ các trường sắp xếp

Đáp án: A.

Câu 6. Nội dung nào sau đây không có trong Chương trình GDPT môn Toán năm 2018 ở lớp 12?

A. Ứng dụng đạo hàm để khảo sát và vẽ đồ thị hàm số.
B. Nguyên hàm và tích phân.
C. Số phức.
D. Phương pháp tọa độ trong không gian.

Đáp án: C.

Câu 7. Trong Chương trình GDPT 2018 môn Toán, nội dung nào sau đây không thuộc yêu cầu cần đạt về khảo sát và vẽ đồ thị hàm số?

A. Khảo sát được tập xác định, chiều biến thiên, cực trị, bảng biến thiên và vẽ đồ thị của các hàm số y= ax3 + bx2 + cx + d (a ≠ 0).
B. Khảo sát được tập xác định, chiều biến thiên, cực trị, bảng biến thiên và vẽ đồ thị của các hàm số y = ax4+ bx2 + c (a  ≠ 0).
C. Khảo sát được tập xác định, chiều biến thiên, cực trị, tiệm cận, bảng biến thiên và vẽ đồ thị của các hàm số y=\frac{ax+b}{cx+d} (c  ≠ 0, adbc  ≠ 0).
D. Khảo sát được tập xác định, chiều biến thiên, cực trị, tiệm cận, bảng biến thiên và vẽ đồ thị của các hàm số y=\frac{ax^2+bx+c}{mx+n}(a  ≠ 0, m ≠ 0) và đa thức tử không chia hết cho đa thức mẫu).

Đáp án: B.

Câu 8. Nội dung về nguyên hàm và tích phân trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 môn Toán không có yêu cầu cần đạt nào sau đây?

A. Tính được nguyên hàm trong những trường hợp đơn giản.
B. Tính được nguyên hàm và tích phân bằng phương pháp đổi biến số.
C. Sử dụng được tích phân để tính diện tích của một số hình phẳng, thể tích của một số hình khối.
D. Vận dụng được tích phân để giải một số bài toán có liên quan đến thực tiễn.

Đáp án: B.

Câu 9. Sách chuyên đề học tập Toán 12-CTST gồm các chuyên đề nào?

A. Toán tài chính; Thống kê trong kinh tế; Lý thuyết tối ưu.
B. Ứng dụng tích phân giải các bài toán tối ưu; Ứng dụng toán học trong tài chính; Biến ngẫu nhiên rời rạc.
C. Ứng dụng toán học giải các bài toán tối ưu; Ứng dụng toán học trong một số vấn đề liên quan đến tài chính; Biến ngẫu nhiên rời rạc. Các số đặc trưng của biến ngẫu nhiên rời rạc.
D. Biến ngẫu nhiên rời rạc; Ứng dụng toán trong tài chính; Quy hoạch tuyến tính.

Đáp án: C.

Câu 10. Để giảng dạy một số Hoạt động thực hành và trải nghiệm theo sách giáo khoa Toán 12-CTST, Giáo viên cần tìm hiểu, sử dụng được các phần mềm, thiết bị nào sau đây?

A. Mathematica, GeoGebra.
B. GeoGebra, máy tính cầm tay.
C. Sketchpad, máy tính cầm tay.
D. GeoGebra, máy tính bảng.

Đáp án: B.

Chia sẻ bởi: 👨 Lê Thị tuyết Mai
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt xem: 13
  • Dung lượng: 153 KB
Sắp xếp theo