Cách chơi Among Us miễn phí trên PC

Tải Among Us PC Free không khó. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn download Among Us PC Free dễ dàng.

Hướng dẫn chơi Among Us trên PC miễn phí

Among Us là game mà fan của Ma Sói không thể bỏ qua. Game có nhiều cải tiến hay và thú vị hơn hẳn trong lối chơi truy tìm kẻ xấu thực sự. Chính vì thế, nhiều người đã rủ bạn bè trải nghiệm trò chơi này trong thời gian giãn cách vì đại dịch.

Tải game Among Us trên PC

Among Us có đồ họa hoạt hình dễ thương với 2 tuyến nhân vật chính: phi hành gia - Crewmate và kẻ giả mạo - Imposter. Đội phi hành gia có nhiệm vụ sửa chữa tàu và truy lùng kẻ mạo danh để sớm trục xuất hắn khỏi tàu. Còn những kẻ giả mạo sẽ âm thầm trà trộn với mục tiêu duy nhất là tiêu diệt hết thành viên trong phi hành đoàn. Among Us sẽ chia ngẫu nhiên người chơi thành 2 đội khác nhau. Dù vào vai nào, bạn cũng cần phải nghĩ cách hoàn thành tốt nhiệm vụ nhất có thể, đồng thơi bảo vệ bản thân cũng như tránh bị trục xuất ở những cuộc họp khẩn.

Bạn có thể chơi Among Us trên máy tính và thiết bị di động. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi Among Us cơ bản.

Cách chơi Among Us PC Free

Hướng dẫn chơi game Among Us qua giả lập Android BlueStacks

Cách chơi Among Us miễn phí trên PC an toàn nhất là qua giả lập BlueStacks. Phần mềm này sẽ tạo hệ điều hành Android ảo trên máy tính. Dùng BlueStacks, bạn có thể sử dụng mọi thứ trên Android từ cài app tới game trực tiếp trên PC mà không cần tới phần mềm bổ sung.

Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn cài đặt BlueStacks App Player trên máy tính tại Download.vn. Sau đó, khởi động phần mềm và bắt đầu cài đặt game Among Us từ Play Store trên BlueStacks như sau:

Mở Google Play Store > Gõ Among Us vào trường tìm kiếm ở phía trên cùng màn hình. Bạn cần xác định vị trí game và tìm Among Us do InnerSloth LLC phát triển. Khi thấy nó, click nút Install ở góc bên tay phải.

Cách chơi game Among Us trên PC

Google Play giờ sẽ cài Among Us trên hệ thống Android. Sau khi quá trình này hoàn tất, click nút Open. Thao tác này sẽ mở game trên màn hình Windows và bạn có thể bắt đầu chơi Among Us ngay mà không gặp rắc rối nào.

Mở game Among Us trên PC

Chơi Among Us trên BlueStacks có tốt không?

Giống như mọi ứng dụng cài trên Windows 10, hệ thống máy tính cần đáp ứng một số tiêu chí để chạy BlueStacks mượt mà. Để chạy phiên bản BlueStacks 4 ổn định trên Windows 10, PC của bạn cần có:

 • Bộ vi xử lý Intel hoặc AMD.
 • RAM 2GB (khuyến khích 8GB).
 • Dung lượng ổ cứng 5GB (khuyến khích ổ lưu trữ SSD).
 • Cài đặt driver đồ họa mới nhất (khuyến khích card Intel/Nvidia/ATI)

Dù game mobile này có thể chạy trên hầu hết hệ thống hiện đại, tuy nhiên, một số người dùng vẫn gặp lỗi Among Us như giật, lag, màn hình đen… trên BlueStacks. Vì thế, nếu có điều kiện và thật sự thích Among Us, bạn vẫn nên mua game trên Steam. Cấu hình chơi Among Us trên PC tối thiểu cũng không quá cao:

 • Hệ điều hành Windows 7 SP1 trở lên
 • Bộ vi xử lý: Hỗ trợ bộ SSE2
 • Bộ nhớ RAM: 1GB
 • Lưu trữ game: 250MB

Ngoài BlueStacks, bạn có thể thử các phần mềm giả lập Android trên PC chất lượng khác như:

Cách chơi Among Us trên máy tính Mac

Cách chơi Among Us trên máy tính Mac

Hiện tại, Among Us chỉ mới hỗ trợ PC Windows 10 nên bạn sẽ không tìm thấy game này trên Mac App Store. Tuy nhiên, thông qua giả lập, bạn hoàn toàn có thể chơi Among Us trên Mac.

Cách chơi Among Us miễn phí trên BlueStacks cho Mac

Đầu tiên, bạn cần download BlueStacks cho Mac. Nếu đang dùng Safari, click nút tải sẽ mở ra một hộp thoại nhắc bạn có muốn giữ file .dmg trên Mac hay không. Để xác nhận, click Allow để lưu trình cài đăt BlueStacks vào thư mục Downloads mặc định.

Download BlueStacks cho Mac

Sau khi tải file thành công, tới thư mục Downloads mặc định đó để tìm & mở tập tin BlueStacks bạn vừa tải về bằng cách click vào nó. Nhấp chuột vào BlueStacks installer ở bên trong cửa sổ mới để cài nó.

Trình cài đặt BlueStacks

Khi làm việc này, bạn sẽ nhận được thông báo từ hệ thống Mac yêu cầu xác nhận muốn chạy ứng dụng. Click Open.

Mở trình cài đặt BlueStacks

Ở màn hình tiếp theo, click nút Install Now bên trong trình cài đặt BlueStacks và đợi app này được cài trên macOS trong vài phút.

Tương tự như trên PC, bạn thoải mái điều chỉnh các cài đặt BlueStacks như ý muốn. Sau đó, đăng nhập tài khoản Google trên BlueStacks và tiến hành Among Us download trên kho ứng dụng Google Play. Sau cùng, bạn chỉ cần click nút Open để mở game là có thể chơi ngay.

Nếu vì lí do nào đó, cài BlueStacks không hoạt động trên PC của bạn hay Mac không đủ tài nguyên để chạy nó, bạn có thể thử một số phương pháp khác. Cách đầu tiên là dùng Bootcamp, cho phép bạn cài đặt Windows 10 trên Mac và chạy mọi phần mềm Windows mong muốn. Thứ bạn cần tải duy nhất ở đây là một bản cài Windows hợp pháp. Ngoài ra, bạn chỉ có thể dùng phương pháp này trên máy Mac sử dụng bộ vi xử lý Intel.

Sau khi tải BootCamp, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn cài đặt, rồi cài Among Us qua Steam như bình thường vẫn làm ở máy tính Windows.

Phương pháp khác bạn có thể dùng để tải Among Us PC là qua ứng dụng PlayOnMac. Thay vì giả lập Windows, chương trình này sử dụng Wine - một lớp ứng dụng hoạt động như trình biên dịch giữa hệ điều hàng macOS và app Windows.

Ngoài BlueStacks cho Mac với cách cài đặt Among Us tương tự như trên, bạn cũng có thể dùng các máy ảo thay thế. Tuy nhiên, khác BlueStacks, VirtualBox, VMware Fusion và Parallels Desktop có thể mô phỏng hệ thống Windows. Vì thế, bạn dễ dàng chạy phần mềm, game trên Windows trong macOS.

Một trong số những phần mềm ảo hóa miễn phí tốt nhất cho Mac hiện nay là VirtualBox. Đây là phần mềm mã nguồn mở, hỗ trợ đồ họa và tích hợp hệ thống khá tốt. Thế nhưng, nếu không ngại trả thêm chút tiền, bạn nên dùng Parallels Desktop bởi nó cung cấp khả năng tích hợp liền mạch tốt nhất trong macOS và chạy mượt mà mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Một điều bạn cần lưu ý khi dùng máy ảo là cấu hình Mac cần có đủ khả năng chạy cả macOS và Windows cùng lúc.

Người chơi Among Us trên mobile có thể chơi cùng bạn trên PC?

Tất nhiên là có. Dù chơi Among Us trên Android hay iOS, bạn đều có thể trải nghiệm game cùng bạn bè trên mobile và PC. Trong trận đấu Among Us bất kỳ, bạn sẽ được ghép nhóm với những người chơi trên cả hai nền tảng ở khắp mọi nơi. Thậm chí, người dùng console cũng có thể chơi Among Us cùng bạn bè mà không lo ngại bị cản trở bởi thiết bị.

Điều đó có nghĩa Among Us hỗ trợ chơi chéo nền tảng. Đây là một tính năng tuyệt vời mà mọi game thủ đều yêu thích. Hiện tại, tính năng cross-play trên Among Us có sẵn trên:

 • Android
 • iOS
 • Windows 10
 • Nintendo Switch
 • Xbox One, Xbox Series S/X

Trên đây là hướng dẫn chơi Among Us miễn phí trên PC, Mac. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

 • 195.557 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 17/02/2023
Xem thêm: Among Us
Sắp xếp theo