Cách chơi Among Us miễn phí trên PC

  • 62 Đánh giá

Sau hai năm phát hành, Among Us bất ngờ trở thành tựa game multiplayer hot nhất hiện nay với hơn 110.000 người chơi mỗi giờ. Sự phổ biến của Among Us không chỉ ở cốt truyện hấp dẫn mà còn nhờ hỗ trợ chơi chéo nền tảng không giới hạn giữa các thiết bị PC, iOS và Android.

Hướng dẫn chơi Among Us trên PC miễn phí

Nếu dùng PC, bạn sẽ rất vui khi biết rằng Among Us có sẵn phiên bản cho Windows 10, được bán với giá chỉ 70.000VNĐ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm game mà không mất tiền thì dưới đây là cách chơi Among Us miễn phí trên PC.

Hướng dẫn chơi game Among Us qua giả lập Android BlueStacks

Cách chơi Among Us miễn phí trên PC an toàn nhất là qua giả lập BlueStacks. Phần mềm này sẽ tạo hệ điều hành Android ảo trên máy tính. Dùng BlueStacks, bạn có thể sử dụng mọi thứ trên Android từ cài app tới game trực tiếp trên PC mà không cần tới phần mềm bổ sung.

Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn cài đặt BlueStacks App Player trên máy tính tại Download.vn. Sau đó, khởi động phần mềm và bắt đầu cài đặt game Among Us từ Play Store trên BlueStacks như sau:

Mở Google Play Store > Gõ Among Us vào trường tìm kiếm ở phía trên cùng màn hình. Bạn cần xác định vị trí game và tìm Among Us do InnerSloth LLC phát triển. Khi thấy nó, click nút Install ở góc bên tay phải.

Cách chơi game Among Us trên PC

Google Play giờ sẽ cài Among Us trên hệ thống Android. Sau khi quá trình này hoàn tất, click nút Open. Thao tác này sẽ mở game trên màn hình Windows và bạn có thể bắt đầu chơi Among Us ngay mà không gặp rắc rối nào.

Mở game Among Us trên PC

Chơi Among Us trên BlueStacks có tốt không?

Giống như mọi ứng dụng cài trên Windows 10, hệ thống máy tính cần đáp ứng một số tiêu chí để chạy BlueStacks mượt mà. Để chạy phiên bản BlueStacks 4 ổn định trên Windows 10, PC của bạn cần có:

  • Bộ vi xử lý Intel hoặc AMD.
  • RAM 2GB (khuyến khích 8GB).
  • Dung lượng ổ cứng 5GB (khuyến khích ổ lưu trữ SSD).
  • Cài đặt driver đồ họa mới nhất (khuyến khích card Intel/Nvidia/ATI)

Dù game mobile này có thể chạy trên hầu hết hệ thống hiện đại, tuy nhiên, một số người dùng vẫn gặp lỗi Among Us như giật, lag, màn hình đen… trên BlueStacks. Vì thế, nếu có điều kiện và thật sự thích Among Us, bạn vẫn nên mua game trên Steam. Cấu hình chơi Among Us trên PC tối thiểu cũng không quá cao:

  • Hệ điều hành Windows 7 SP1 trở lên
  • Bộ vi xử lý: Hỗ trợ bộ SSE2
  • Bộ nhớ RAM: 1GB
  • Lưu trữ game: 250MB

Ngoài BlueStacks, bạn có thể thử các phần mềm giả lập Android trên PC chất lượng khác như:

Cách chơi Among Us trên máy tính Mac

Cách chơi Among Us trên máy tính Mac

Hiện tại, Among Us chỉ mới hỗ trợ PC Windows 10 nên bạn sẽ không tìm thấy game này trên Mac App Store. Tuy nhiên, thông qua giả lập, bạn hoàn toàn có thể chơi Among Us trên Mac.

Ngoài BlueStacks cho Mac với cách cài đặt Among Us tương tự như trên, bạn cũng có thể dùng các máy ảo thay thế. Tuy nhiên, khác BlueStacks, VirtualBox, VMware Fusion và Parallels Desktop có thể mô phỏng hệ thống Windows. Vì thế, bạn dễ dàng chạy phần mềm, game trên Windows trong macOS.

Một trong số những phần mềm ảo hóa miễn phí tốt nhất cho Mac hiện nay là VirtualBox. Đây là phần mềm mã nguồn mở, hỗ trợ đồ họa và tích hợp hệ thống khá tốt. Thế nhưng, nếu không ngại trả thêm chút tiền, bạn nên dùng Parallels Desktop bởi nó cung cấp khả năng tích hợp liền mạch tốt nhất trong macOS và chạy mượt mà mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Một điều bạn cần lưu ý khi dùng máy ảo là cấu hình Mac cần có đủ khả năng chạy cả macOS và Windows cùng lúc.

Trên đây là hướng dẫn chơi Among Us miễn phí trên PC, Mac. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Cập nhật: 10/10/2020
  • 50.163 lượt xem
Xem thêm: Among Us
0 Bình luận
Sắp xếp theo