Cách quay video cuộc họp trên Google Meet

Cách record Google Meet rất đơn giản. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình Google Meet chi tiết tới từng bước.

Cách record Google Meet

Nhắc tới phần mềm học online, họp trực tuyến, Google Meet là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Ưu điểm của Google Meet là không cần cài đặt. Bạn có thể dùng nó ngay trên trình duyệt web hoặc qua app dành riêng cho từng nền tảng.

Record trên Google Meet

Trước khi bắt đầu quay màn hình trên Google Meet

Để quay màn hình Google Meet, đầu tiên, bạn cần ghi nhớ một số điều sau:

 • Dù miễn phí, tính năng ghi hình trên Google Meet chỉ có sẵn cho người dùng Google Workspace cá nhân và doanh nghiệp cùng một số gói trả phí khác. Điều đó có nghĩa nếu dùng tài khoản Google miễn phí, bạn không thể record Google Meet.
 • Tính năng ghi hình không bao gồm tab khác hoặc cửa sổ thông báo trên màn hình. Về cơ bản, nó chỉ bao gồm công cụ hỗ trợ chia sẻ file, loa và các cuộc trò chuyện.

Kiểm tra mic và camera

Thật chán khi tham gia vào một cuộc họp hay lớp học online mới hoặc xem lại bản ghi hình mà không thể nghe thấy tiếng gì phải không. Thay vì tự hỏi mic bị hỏng hay do xung đột cấu hình camera, Google Meet cho phép bạn kiểm tra cả hai trước khi vào một cuộc họp và bắt đầu ghi hình.

Dưới đây là cách kiểm tra camera và mic:

 1. Mở Google Meet trên máy tính.
 2. Sau đó click Create a meeting for later. Nếu bắt đầu ngay một cuộc họp, bạn không thể tiến hành kiểm tra. Khi nhấn tùy chọn khác, Meet sẽ cho bạn một link vào cuộc họp.
 3. Trong trình xem camera, bạn sẽ thấy tùy chọn Check your audio and video. Hành động này cho phép bạn xem trước cách hình ảnh và âm thanh hiện trong Google Meet.
 4. Sau đó, bạn có thể kiểm tra mic & camera, rồi thử một vài hiệu ứng hoặc làm mờ nền trước khi vào phiên họp.

Trong trường hợp camera có vấn đề khiến GG Meet không record được, bạn cần xác định được nguyên nhân trước tiên. Nguyên nhân phổ biến nhất là:

 • Google Meet chưa có quyền truy cập camera hoặc thiết bị âm thanh.
 • Trình duyệt tạm thời xung đột với Google Meet.
 • Drive webcam bị lỗi hoặc chưa được update.
 • Webcam đang được sử dụng bởi ứng dụng khác.
 • Cấu hình cài đặt video bị sai

Về cơ bản, bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách tinh chỉnh một số cài đặt trong trình duyệt web Google Meet và hệ thống, trong đó bao gồm:

 • Đảm bảo camera đang hoạt động và kết nối đúng cách tới hệ thống.
 • Nếu có nhiều camera kết nối với máy tính, đảm bảo camera chính đang được sử dụng.
 • Nếu đang dùng app Google Meet trên điện thoại, đảm bảo bạn đã cài ứng dụng mới nhất.

Bắt đầu quay video trên Google Meet

Bắt đầu ghi hình trong Google Meet khá đơn giản, bạn chỉ cần làm như sau:

Quay video trên Google Meet

Bước 1: Tham gia một cuộc họp/học/hội thảo online trên Google Meet qua link mời, sự kiện trên lịch hoặc mã liên quan. Sau đó, click icon menu 3 dấu chấm ở góc phải dưới màn hình và chọn Record Meeting.

Giao diện Google Meet

Quay cuộc họp trên Google Meet

Bước 2: Xác nhận lựa chọn bằng cách click Accept trong Ask for consent. Sau đó, một thông báo sẽ được gửi tới toàn bộ thành viên rằng bạn đang bắt đầu quay video buổi họp online.

Xác nhận thông tin trên Google Meet

Bạn có thể quay lại toàn bộ sự kiện xảy ra trong cuộc họp online để xem lại bất cứ khi nào muốn.

Cách dừng ghi hình trên Google Meet

Bước 1: Click menu 3 dấu chấm ở góc phải phía dưới màn hình và chọn Stop Recording.

Dừng ghi hình trên Google Meet

Bước 2: Xác nhận lựa chọn bằng cách click Stop Recording trong hộp thoại xác nhận hiện ra.

Xác nhận dừng ghi hình trên Google Meet

Hoạt động ghi hình sẽ dừng lại và một email kèm link tới file đã lưu sẽ được gửi tới người tổ chức họp và cả bạn. Nếu đó là một sự kiện được đánh dấu trên lịch thì bạn cũng sẽ thấy link này trên đó.

Vị trí lưu bản ghi

Bản ghi cuộc họp/hội thảo/học online qua video trên Google Meet sẽ được lưu vào thư mục Meet Recordings trong Google Drive của người tổ chức.

Nội dung có thể quay lại trên Google Meet

Chỉ người nói chính và bài thuyết trình được ghi lại. Tất cả thành viên khác nằm ngoài phạm vi ghi hình, dù họ có được ghim tại vị trí đầu. Ngoài ra, cửa sổ hay thông báo mà bạn nhận hoặc mở trong khi diễn ra cuộc họp cũng không được ghi lại. Hiện tại, Google Meet chưa hỗ trợ tính năng ghi hình trên mobile.

Người dùng miễn phí có thể quay màn hình Google Meet?

Điều đó tùy thuộc vào loại phiên bản người dùng miễn phí:

 • Nếu đang dùng tài khoản Google miễn phí, bạn không có sẵn chức năng ghi hình.
 • Nếu dùng tài khoản G-Suite, bạn có thể ghi màn hình Google Meet.

Toàn bộ bản ghi sẽ được lưu trong Google Drive và bạn sẽ nhận được liên kết dẫn tới nó qua email. Nếu cuộc họp được bắt đầu bằng sự kiện trên Google Calendar, link đó cũng sẽ được đính kèm vào lịch của bạn. Nhờ đó, mọi thành viên trong cuộc họp đều có thể truy cập file ghi hình đó dễ dàng.

File quay màn hình trên Google Meet có được mã hóa?

Google Meet được quảng cáo là một trong số phần mềm làm việc từ xa hữu ích nhất hiện nay. Google tuyên bố nó bảo mật và an toàn hơn Zoom. Thực tế, đúng như vậy.

Tuy nhiên, hiện hãng chưa cung cấp chuẩn mã hóa end-to-end trong các phiên làm việc hay bản ghi hình hoạt động trên Meet. Video được bảo mật bằng TLS hay Transport Layer Security. Cấp độ mã hóa này đảm bảo không ai có quyền truy cập dữ liệu chưa được bảo vệ. Bằng cách này, các bản ghi hình trên Meet được chuyển sang hình thức mã hóa mà chỉ có thể được giải mã nếu dùng đúng key.

Cách quay màn hình trên Google Meet

Cách xem, chia sẻ và tải bản ghi hình trên Google Meet

Đầu tiên, bạn cần truy cập file ghi hình cuộc họp trong Meet Recordings, rồi mở nó hoặc tải về máy.

 • Để phát file ghi hình, click vào nó, rồi nhấn nút Play ở trên cùng. Nếu dung lượng video quá lớn, thời gian tải sẽ lâu hơn.
 • Để chia sẻ file với đồng nghiệp, bạn cần chọn tập tin, rồi nhấn nút Share và thêm người muốn chia sẻ hoặc tạo một link chia sẻ bằng cách click Link.
 • Cuối cùng, nếu muốn tải file video, tới More và nhấn Download.

Kiểm tra mic và camera

Thật thất vọng khi bạn vào hay xem lại bản ghi cuộc họp mà lại không nghe thấy bất kỳ âm thanh gì phải không? Nguyên nhân có thể do mic bị hỏng hoặc xung đột với cài đặt camera. Thay vì băn khoăn tự hỏi, bạn có thể kiểm tra cài đặt mic và camera trong Google Meet trước khi bắt đầu tham gia hay record Google Meet.

Dưới đây là chi tiết từng bước kiểm tra camera và mic:

 1. Mở Google Meet trên máy tính.
 2. Sau đó, click Create a meeting for later. Nếu bắt đầu cuộc họp ngay lập tức, bạn không thể tiến hành kiểm tra. Khi nhấn vào lựa chọn khác, Meet sẽ cho bạn một link dẫn tới cuộc họp.
 3. Ngay trong cửa sổ camera, bạn sẽ thấy lựa chọn Check your audio and video. Nó cho phép bạn xem trước hình ảnh và âm thanh trong Google Meet.
 4. Sau đó, bạn có thể kiểm tra mic và camera, thử một số hiệu ứng hình ảnh hoặc làm mờ hình nền trước khi vào họp hoặc record Google Meet.

Như bạn thấy, không quá khó phải không? Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản nhưng lại khiến bản ghi chất lượng hơn, tại sao lại không thử phải không?

 • 94.141 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 29/08/2022
Xem thêm: Google Meet
Sắp xếp theo