TOP ứng dụng xem Dự báo thời tiết 3-10 ngày trên iOS, Android

  • 4 Đánh giá

Cài một ứng dụng xem thời tiết vệ tinh sẽ giúp bạn biết hôm nay ra ngoài cần phải đem theo gì hay mặc đồ như thế nào. Nếu đang tìm một phần mềm xem thời tiết vệ tinh trên smartphone thì đừng ngại tham khảo gợi ý dưới đây.

Đã qua rồi những ngày mà dự báo thời tiết chỉ dựa vào may mắn và "đoán mò". Với radar Doppler, hình ảnh vệ tinh và nhiều tiến bộ trong khí tượng học, dự báo thời tiết ngày nay có thể nói là đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Vì vậy không có lý do gì để bạn ra khỏi nhà mà không mang ô khi trời mưa vào buổi chiều hoặc quên mặc ấm khi trưa sẽ có gió mùa đông bắc, miễn là bạn có một chiếc điện thoại thông minh trong tay.

Hãy cùng khám phá TOP ứng dụng dự báo thời tiết tốt nhất cho các thiết bị Android và iOS sau đây và chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất nhé.

Emergency: Alerts

App dự báo thời tiết của Mỹ

Emergency: Alerts là một phần mềm dự báo thời tiết của Mỹ. Đúng như tên gọi, nó sẽ cảnh báo thiên tai cho người dùng. Emergency: Alerts được phát hành miễn phí trên iPhone, iPad.

Emergency: Alerts theo dõi mọi thứ liên quan tới thời tiết từ bão, lũ lụt tới nhiệt độ khắc nghiệt và không khí lạnh. Bạn nên cài Emergency: Alerts cố định trên máy nếu đang ở vùng thường hay xảy ra thiên tai, lũ lụt. Ứng dụng không chỉ giám sát vị trí nơi bạn ở mà còn cả các thành phố hoặc người thân quan trọng với bạn. Nó cho phép người dùng tùy biến cảnh báo, cung cấp một bản đồ kèm thông tin nơi trú ẩn đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Bạn có thể dùng Emergency: Alerts để đảm bảo luôn sẵn sàng trước mọi cơn bão có thể xảy ra bằng cách thường xuyên kiểm tra thông tin chuẩn bị ứng phó thiên tai.

NOAA Radar Pro

Thời tiết có thế thay đổi trong nháy mắt, do đó bạn nên chuẩn bị sẵn trước khi tình trạng thời tiết trở nên tồi tệ. NOAA Radar Pro cho iOS hứa hẹn cung cấp các hình ảnh thời gian thực sinh động trên một bản đồ ứng dụng tương tác, cùng với loại thông tin thời tiết chi tiết mà bạn mong đợi từ ứng dụng dành cho các thiết bị đi động.

NOAA Radar Pro

Tuy nhiên, tính năng đáng chú ý nhất là khả năng gửi thông báo bất cứ khi nào có cảnh báo về thời tiết, do đó bạn không bao giờ bị đặt trong các trường hợp như bão tuyết, cảnh báo lũ lụt hoặc các điều kiện nguy hiểm khác. Phiên bản iOS bao gồm tính tương thích với Apple Watch, do đó những cảnh báo này sẽ trực tiếp được gửi đến "cổ tay" bạn. Người dùng Android có thể tải miễn phí NOAA Weather Radar & Alert và nếu không muốn bị làm phiền bởi quảng cáo, bạn sẽ phải trả phí 1,99 USD.

Yahoo Weather

Ứng dụng Yahoo Weather tự hào có một giao diện tuyệt đẹp mang cả tính thông tin và nổi bật. Ứng dụng sẽ hiển thị hình ảnh về vị trí của bạn với thời gian phù hợp với điều kiện thời tiết trong ngày và tùy chọn xem dự báo chi tiết trong 5 ngày cũng như bản đồ vệ tinh, nhiệt và radar tương tác.

Yahoo! Weather

Bản cập nhật đã mang đến Android một ứng dụng có thiết kế như iOS cho trải nghiệm thống nhất trên cả hai nền tảng. Các ứng dụng khác cung cấp nhiều chi tiết và tính năng hơn nhưng Yahoo Weather được thiết kế "sạch sẽ", súc tích đã làm cho nó trở thành một ứng dụng thân thiện với người dùng và thích hợp sử dụng hàng ngày. Một số thông tin về thời tiết bị che đi bởi banner quảng cáo khá lớn nhưng bạn có thể vuốt lên để xem chúng.

YoWindow Free

YoWindow Free

YoWindow là một ứng dụng thời tiết của Android cung cấp các hình ảnh động phong phú và dễ sử dụng. Nó hiển thị một dự báo thời tiết với một phong cảnh sinh động của thời tiết dự kiến thực bên ngoài. Người dùng có thể vuốt từ trái sang phải để xem dự báo giờ hoặc hàng ngày, với thay đổi hoạt ảnh để phù hợp với dự báo. Ứng dụng hiển thị rất nhiều thông tin trong nháy mắt, từ lượng mưa đến nhiệt độ, áp suất, độ ẩm và tốc độ gió. Người dùng có thể chọn từ nhiều cảnh quan và thiết lập chế độ xem dưới dạng hình nền động.

Arcus Weather

Arcus Weather

Arcus Weather lấy dữ liệu từ Forecast.io, dịch vụ thời tiết được xây dựng bởi nhóm Dark Sky, mang đến những dự báo thời tiết chi tiết dù ở bất cứ nơi đâu. Nó bao gồm các widget và một tiện ích mở rộng Dashclock, báo cáo thời thiết trong khay thông báo của bạn, cảnh báo thời tiết khắc nghiệt và hỗ trợ Android Wear. Người dùng có thể kiểm tra bản đồ radar của Mỹ và thiết lập rung điện thoại để cảnh báo lượng mưa.

Arcus Weather cho Android

AccuWeather

AccuWeather

AccuWeather là một ứng dụng tuyệt vời cung cấp dự báo thời tiết hàng giờ, hàng ngày và trong 15 ngày mà bạn có thể tích hợp với lịch của mình. Tính năng MinuteCast thậm chí cung cấp từng phút cho hai giờ tiếp theo. AccuWeather có một phạm vi tiếp cận toàn diện với dữ liệu dự báo cho hơn 3 triệu địa điểm. Ứng dụng cũng bao gồm các cảnh báo cho những điều kiện thời tiết nghiêm trọng như tuyết, giông bão, gió lớn hoặc lốc xoáy.

The Weather Channel

The Weather Channel

The Weather Channel là một ứng dụng thời tiết miễn phí, hỗ trợ quảng cáo hiện có trên Android, iOS và Windows Phone. Ứng dụng này cung cấp cho bạn rất nhiều dữ liệu về khí tượng như nhiệt độ, gió và khả năng hiển thị theo giờ, hàng ngày và với một dự báo trong 10 ngày. Bản đồ tương tác có thể hiển thị dữ liệu radar Doppler mới nhất cho biết lượng mưa, các sự kiện thời tiết và cảnh báo thời tiết khắc nghiệt. The Weather Channel cũng bao gồm các tính năng chia sẻ xã hội để người dùng upload hình ảnh, tweet, video...

Dark Sky

Dark Sky

Dark Sky gây ấn tượng với khả năng dự báo thời tiết siêu chính xác của nó, lượng mưa trong từng phút, dự báo tuyết bằng bản đồ radar. Dark Sky đang tiếp tục phát triển với ứng dụng web Forecast.io của nó được bổ sung tính năng dự báo 24 giờ và một tuần sau đó. Ngoài ra, ứng dụng bao gồm cảnh báo thời tiết khắc nghiệt và hệ thống thông báo tùy chỉnh cũng như thông tin về thời tiết có thể đưa được ra màn hình khóa hoặc widget. Cùng với phiên bản iOS, Dark Sky cũng đã mở rộng phiên bản Android miễn phí cung cấp dự báo 24 giờ và 7 ngày và một phiên bản trả phí 2,99 USD một năm với các dự báo hàng giờ và một số tính năng khác.

RainAware

RainAware

Tất nhiên, Dark Sky không phải là ứng dụng thời tiết dự báo chính xác trên từng phút duy nhất. RainAware kết hợp dự báo mưa chính xác trong vòng 3 giờ, hoàn chỉnh với thông báo lượng mưa, hình nền có thể thay đổi để phù hợp với thời tiết, dự báo mưa cho các điểm lân cận và hình ảnh radar sống động với vị trí của bạn được đánh dấu.

WeatherBug

WeatherBug

WeatherBug là một ứng dụng miễn phí cung cấp cho người dùng các thông tin thời tiết phong phú, dự báo nhanh và cảnh báo về thời tiết nguy hiểm, dữ liệu dự báo chính xác và Lifestyle Forecasts, tất cả khoanh vùng qua GPS. Ngoài ra, ứng dụng này còn có một số tính năng như bản đồ tương tác, dự báo thị giác, máy ảnh trực tiếp trên các vị trí đã chọn, tích hợp mạng xã hội để chia sẻ những cảnh bảo thời tiết. WeatherBug là một ứng dụng thời tiết miễn phí tuyệt vời. Thêm vào đó, các tính năng khác như cảnh báo sét đánh của Spark đang liên tục được thêm vào

Fresh Air

Fresh Air

Fresh Air là một ứng dụng thời tiết tối giản cho bạn thấy dự báo thời tiết kéo dài trong 7 ngày, từng phút một được vẽ trên một đường hiển thị các điểm dữ liệu như nhiệt độ, khả năng mưa và những dữ liệu khí tượng học bổ sung được lấy từ Forecast.io. Ngoài ra, người dùng có thể nhận các cảnh báo thời tiết khắc nghiệt, dự báo thời tiết cho các sự kiện đã được lên lịch, thông báo và tiện ích Today.

Fresh Air cho iOS

RadaScope

RadaScope

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng radar thời tiết mạnh mẽ gồm nhiều tính năng mà chi phí không phải là một vấn đề thì hãy tải và sử dụng RadarScope - một ứng dụng Android và iOS hướng đến các nhà khí tượng học và những người đam mê về thời tiết. RadarScope cung cấp người dùng với dữ liệu Nexrad Level 3 từ các trạm radar trên khắp nước Mỹ, Guam và Puerto Rico, các tùy chọn để tinh chỉnh chế độ xem với cài đặt để hiển thị phản xạ, vận tốc và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, có những cảnh báo thời tiết khắc nghiệt chi tiết như lốc xoáy, lũ quét và giông bão.

Weather Underground

Weather Underground

Weather Underground dựa vào mạng lưới hơn 30.000 trạm thời tiết cá nhân và nghiệp dư để cung cấp dự báo thời tiết thực sự tại địa phương. Bản đồ thời tiết chi tiết cho phép bạn áp dụng nhiều lớp phủ thông tin khác nhau. Bạn có thể nhận cảnh báo thời tiết khắc nghiệt, dữ liệu khí tượng học trong khay thông báo và nhận dự báo hàng giờ lên đến 10 ngày.

Carrot Weather

Carrot Weather

Carrot Weather là sự bổ sung mới nhất của gia đình ứng dụng Carrot. Ứng dụng lấy dữ liệu từ Forecast.io và kèm với các hình ảnh hài hước. Có lẽ sau khi xem một dữ báo thời tiết tồi tệ, bạn cần một cái gì mang lại cảm giác vui vẻ. Carrot Weather cung cấp tính năng dự báo ngắn hạn, 24 giờ, 7 ngày tại địa phương với màn hình chính hiển thị tóm tắt nhanh, trong khi nếu muốn xem nhiều thông tin hơn bạn chỉ cần vuốt nhẹ. Nó được tích hợp với ứng dụng Messages trên iOS 10.

Carrot Weather cho iOS

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn TOP ứng dụng dự báo thời tiết tốt nhất cho cả hệ điều hành iOS và Android. Hy vọng qua đó, các bạn tìm hiểu thêm được những thông tin hữu ích cũng như lựa chọn cho mình một ứng dụng ưng ý.

Cập nhật: 30/10/2020
  • 2.242 lượt xem