Top 5 ứng dụng thời tiết tốt nhất cho Windows 10

 • 1 Đánh giá

Cửa hàng Windows cung cấp một số lượng lớn về các ứng dụng thời tiết bao gồm mọi thứ từ thông tin dự báo thời tiết cho đến các bản phân tích chi tiết về khí tượng thủy văn.

Trong khi có những ứng dụng quá đơn giản, chỉ hiện thị những thông tin chính về thời tiết thì những ứng dụng khác cung cấp các thông tin chi tiết theo một cách bắt mắt và nổi bật. Mặc dù khó để có thể thu hẹp các ứng dụng cho Windows xuống chỉ còn một vài lựa chọn tốt nhất nhưng đối với lĩnh vực dự báo thời tiết thì bạn đừng bỏ qua top 5 ứng dụng tốt nhất cho Windows 10 sau đây nhé.

1. MSN Weather

Giao diện của MSN Weather

MSN Weather là một sự lựa chọn phổ biến từ Microsoft cung cấp tất cả mọi thứ cơ bản và hơn thế nữa. MSN Weather có một giao diện sạch giúp tăng thêm sự hấp dẫn cho ứng dụng.

Các tính năng chính của MSN Weather bao gồm:

 • Dự báo thời tiết hiện tại, dự báo kéo dài trong 10 ngày, những sự cố hàng giờ có thể xảy ra, thời gian mặt trời mọc và lặn...
 • Bản đồ thời tiết gồm hình ảnh radar, nhiệt độ, vệ tinh, đám mây và hình ảnh dự báo radar.
 • Dễ dàng theo dõi thời tiết hiện tại ở địa điểm mà bạn quan tâm.
 • Các cảnh báo thời tiết khắc nghiệt xuất hiện trên trang báo địa phương để cảnh báo cho bạn khi nó xảy ra.

Các tính năng của MSN Weather

MSN Weather cũng cung cấp một phần mới để bạn có thể bắt kịp với tất cả các tiêu đề thời tiết. Live Tile và Lockscreen đã được hỗ trợ và bạn có thể đăng nhập vào MSN Weather bằng tài khoản Microsoft để đồng bộ hóa thiết lập cũng như sở thích giữa các thiết bị chạy Windows 10.

Bản đồ radar

Ứng dụng này miễn phí này có sẵn cho Windows 10 trên máy tính và di động, cũng như Xbox One.

MSN Weather cho Windows

MSN Weather cho Android

2. Appy Weather

Appy Weather

Appy Weather là một trong những ứng dụng thời tiết đẹp nhất có sẵn trong Cửa hàng Windows. Điều hướng xung quanh ứng dụng được thực hiện nhanh chóng và mượt mà, tận dụng tối đa thiết kế toàn cảnh và hiện đại. Thông tin dự báo được trình bày theo cách cá nhân hơn, không chỉ cung cấp các thông tin thời tiết mà còn có cách nó cảm thấy như thế nào. Chẳng hạn, nếu thời tiết ngày hôm nay cực kỳ lạnh, dự báo ngày mai sẽ cho bạn biết thêm rằng cảm giác sẽ không lạnh như ngày hôm qua.

Tính năng của Appy Weather

Các tính năng chính của Appy Weather bao gồm:

 • Dự báo thời tiết cho ngày hôm nay, ngày mai và một tuần tới.
 • Dự báo thời tiết kéo dài trong 7 ngày.
 • Thông báo thời tiết khắc nghiệt.
 • Hỗ trợ Live Tile và màn hình khóa.

Các điều kiện thời tiết hiện tại được viết tắt để hiển thị nhiệt độ, kiểu thời tiết chung (như trời trong xanh, mưa hoặc có mây) và nhiệt độ mát mẻ, ấm áp hay nóng nực. Bạn có thể mở rộng màn hình hiển thị thông tin thời tiết bổ sung như khả năng mưa, độ che phủ của mây, tốc độ và hướng gió, độ ẩm, tầm nhìn, áp suất khí quyển, điểm sương và chỉ số UV. Nếu bão xảy ra ở bất cứ nơi nào gần vị trí của bạn, thông tin đó cũng được cung cấp.

Appy Weather thiếu tính năng radar thời tiết, nhưng tổng thể, nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng thời tiết có giao diện dễ sử dụng và điều hướng để cung cấp cho bạn thông tin thời tiết quan trọng thì Appy Weather rất đáng để lựa chọn. Ứng dụng có sẵn cho Windows 10 trên di động và phiên bản dùng thử có sẵn cho phép bạn trải nghiệm Appy Weather trong bảy ngày. Phiên bản đầy đủ của Appy Weather có giá 3,99 USD.

Appy Weather cho Windows

3. Forecast

Forecast

Forecast có mặt trong danh sách top ứng dụng thời tiết tốt nhất cho Windows 10 này nhờ giao diện dễ nhìn và cung cấp những thông tin thời tiết hữu ích cho Windows 10 trên điện thoại và máy tính. Ứng dụng thời tiết này bao gồm hàng triệu địa điểm trên thế giới và cung cấp hỗ trợ Live Tile và Lockscreen.

Tính năng của Forecast

Tính năng chính của Forecast bao gồm:

 • Tình hình thời tiết hiện tại cùng với dự báo thời tiết cho hàng tuần, hàng giờ.
 • Chế độ xem hình thu nhỏ để dự báo hàng tuần và hàng giờ, cung cấp cái nhìn rõ ràng về tình hình thời tiết có thể xảy ra.
 • Nhận thức về vị trí để download tự động thông tin thời tiết dựa trên vị trí hiện tại của bạn.
 • Hình nền có thể đặt thành hình ảnh nổi bật trong ngày của Bing hoặc một mẫu màu nào đó.

Cung cấp dự báo thời tiết theo giờ và tuần

Trong khi Forecast thiếu bản đồ thời tiết hoặc thông báo thời tiết khắc nghiệt thì nó vẫn là nguồn cung cấp thông tin thời tiết cơ bản giúp bạn lập kế hoạch cho ngày và tuần tới của mình. Forecast có giá 1,49 USD.

Forecast cho Windows

4. Strawberry Weather

Strawberry Weather

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng thời tiết đơn giản nhưng đầy màu sắc thì hãy tải ngay Strawberry Weather. Ứng dụng này cung cấp cho bạn tình hình thời tiết hiện tại, với một dự báo mở rộng, cảnh báo thời tiết và hỗ trợ Live Tile và màn hình khóa, được gói gọn trong một gói phần mềm nổi bật.

Tính năng của Strawberry Weather

Các tính năng chính của Strawberry Weather bao gồm:

 • Thông tin dự báo thời tiết, dự báo thời tiết trong 7 ngày.
 • Hỗ trợ Live Tile và màn hình khóa.
 • 12 chủ đề màu sắc.
 • Hỗ trợ dịch vụ Dark Sky (trả phí) cung cấp nhiệt độ thực, dự báo từng phút cho giờ tiếp theo, cảnh báo thời tiết khắc nghiệt...

Trong khi Strawberry Weather thiếu bản đồ thời tiết và tính năng radar, nó lại hỗ trợ thông báo toast. Thông báo có thể được thiết lập để cảnh báo các điều kiện thời tiết trong suốt một ngày hoặc được lọc để chỉ cảnh báo cho bạn về các tình trạng thời tiết khắc nghiệt.

Hiển thị thông tin thời tiết

Ứng dụng này miễn phí có sẵn cho Windows 10 trên máy tính và điện thoại với tùy chọn đăng ký dịch vụ Dark Sky và một tùy chọn trả phí 0,99 USD để mở khóa tính năng cao cấp mà có thể thêm tự động các địa điểm gần đó vào trang vị trí yêu thích của bạn. Tính năng này hữu ích để cảnh báo tình hình thời tiết khi bạn đi du lịch.

Strawberry Weather cho Windows

5. Prognoza

Prognoza

Prognoza là một ứng dụng thời tiết bắt mắt cho thiết bị chạy Windows 10. Nó có thiết kế sạch sẽ với những thông tin dự báo cơ bản, điều kiện thời tiết hiện tại, hỗ trợ Live Tile và Lockscreen. Prognoza có thể theo dõi thời tiết dựa trên vị trí thiết bị chạy Windows 10 của bạn hoặc vị trí cụ thể được thêm thủ công.

Giao diện trên điện thoại

Các tính năng chính của Prognoza bao gồm:

 • Dự báo hàng ngày và 7 ngày.
 • Tình hình thời tiết hiện tại bao gồm nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, thời gian mặt trời mọc lặn, độ che phủ mây và gió.
 • Một loạt các chủ đề và biểu tượng cho phép bạn tùy chỉnh giao diện Prognoza.
 • Thông báo toast có thể tùy chỉnh được để cảnh báo điều tình hình thời tiết cụ thể (nắng, mây, mưa, bão, sương mù và tuyết).
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Hình nền của Prognoza phản ánh tình hình thời tiết hiện tại và màn hình dự báo mở rộng được nhấn mạnh với hình ảnh tương tự. Nhược điểm của Prognoza là thiếu bản đồ thời tiết (radar và vệ tinh). Tuy nhiên, ngay cả khi thiếu các nguồn dữ liệu thời tiết đó, ứng dụng này vẫn cung cấp một lượng thông tin phù hợp để giúp bạn cập nhật về tình trạng thời tiết bên ngoài. Prognoza hiện có giá 1,49 USD.

Prognoza cho Windows

Mỗi ứng dụng đều là một lựa chọn hoàn hảo vì chúng đều cung cấp những tính năng về dự báo thời tiết cũng như có một số hạn chế nhất định. Lựa chọn ứng dụng nào phần lớn tùy thuộc vào giao diện mà bạn cảm thấy dễ dàng sử dụng nhất. Trên đây là bài viết giới thiệu về top 5 ứng dụng dự báo thời tiết tốt nhất cho Windows 10, hy vọng các bạn đã lựa chọn được một app phù hợp cho riêng mình.

Cập nhật: 05/06/2017
 • 2.676 lượt xem
0 Bình luận
Sắp xếp theo