Tổng hợp danh sách vũ khí có trong Rules Of Survival

Ưu điểm và nhược điểm của từng loại vũ khí trong Rules Of Survival

Trong tựa game sinh tồn Rules Of Survival bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều loại vũ khí để chiến đấu, tuy các dòng vũ khí này không đa dạng về số lượng nhưng vẫn đầy đủ cho các bạn lựa chọn để phù hợp với từng sở trường của mỗi người. Hôm nay Download.vn sẽ tổng hợp lại những loại vũ khí có trong Rules Of Survival.

Danh sách tổng hợp dưới đây bao gồm các loại vũ khí như súng trường, súng máy, súng tiểu liên, súng săn, súng lục và không có các vũ khí cận chiến hay lựu đạn.

Rules Of Survival cho PC Rules Of Survival cho iOS Rules Of Survival cho Android

1. Súng tiểu liên

Hãy mở đầu bằng dòng súng Sub Machine Gun nhé.

Rules Of Survival Guns

Có tốc độ bắn nhanh nhất trong dòng súng SMG, Bizon PP19 lại có nhược điểm là số lượng đạn ít, so với đa số game bắn súng khác thì PP19 có số lượng đạn trên 40 viên nhưng ở Rules Of Survival thì Bizon PP19 chỉ có 25 viên mà thôi, tuy vậy thì khẩu súng đến từ nước Nga này vẫn thích hợp với những màn đấu 1vs1.

Rules Of Survival Guns

Loại súng tiểu liên này dù ít được sử dụng ở những vòng bo sau cùng, thế nhưng độ phổ biến và tìm kiếm dễ dàng là lựa chọn không thể tối ưu hơn khi bạn vừa đáp dù xuống mặt đất.

Rules Of Survival Guns

Loại súng SMG hộp đạn đĩa này không có quá nhiều sát thương cũng không có tốc độ bắn cao kết hợp với số lượng đạn lên đến 45 viên khiến cho người sử dụng có thể có thêm cơ hội trong các màn đấu 1 vs 2 ở tầm gần.

ROS Weapons

Tốc độ bắn ổn định với sát thương đi kèm ở mức khá trong dòng súng SMG, chắc chắn MP5 sẽ là một sự lựa chọn không tệ khi bạn quyết định sử dụng SMG nếu vừa nhảy dù xuống bản đồ, nhược điểm của khẩu súng này có lẽ là mức độ xuất hiện không được rộng rãi cho lắm.

Kể cả về khoảng thời gian cuối của vòng bo, bạn cũng có thể sử dụng MP5 để đối đầu với kẻ địch, tuy nhiên chắc chắn bạn phải có phụ kiện trong thời gian này (băng đạn mở rộng, ống ngắm x2), nếu không nó sẽ không phát huy được tác dụng của mình.

ROS Weapons

Vector, hay còn biết đến với cái tên Kriss Super V, đây là một khẩu súng mà bạn sẽ thấy thường xuyên ở khắp bản đồ, với tốc độ bắn cao, sát thương ở mức khá, độ ổn định tốt, với những ưu điểm kể trên thì Vector thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo cho dòng súng SMG.

Tuy nhiên nhược điểm chết người của nó lại là số lượng đạn, chỉ với vỏn vẹn 20 viên trong hộp đạn và nếu không có hộp đạn mở rộng, bạn khó có thể chống đỡ khi gặp team địch từ 2 người trở lên, rõ ràng số lượng đạn ít luôn luôn là một vấn đề đối với dòng súng SMG.

ROS Weapons

P90, dòng súng SMG sản xuất từ Bỉ cũng đã có mặt trong Rules Of Survival, sức sát thương cao gần bằng dòng súng Rifle, số lượng đạn nhiều, tốc độ bắn ở mức khá và độ ổn định thì khỏi phải bàn, thật may mắn cho bạn nếu như được cầm khẩu súng này và kẻ địch nào xui xẻo lắm mới gặp phải bạn khi đang có P90 trong tay.

Tuy nhiên, một vũ khí hoàn hảo như vậy lại có nhược điểm là rất hiếm trên bản đồ, nó không thường xuyên xuất hiện ở các địa điểm thông thường mà nó sẽ tập trung ở một vài nơi ở đầu và cuối bản đồ, và số lượng xuất hiện ở trên khắp bản đồ có khi chỉ được đếm trên đầu ngón tay.

2. Súng trường

Tiếp theo là dòng súng trường tấn công, vũ khí thuộc loại này sở hữu sát thương lớn hơn dòng SMG nhưng độ giật và độ nặng cũng hơn dòng SMG rất nhiều.

Rules Of Survival Guns

Mở màn là súng trường huyền thoại M4A1, không một game bắn súng hiện đại nào mà lại không xuất hiện M4A1, tính ổn định, số lượng đạn phù hợp đi kèm nhiều phụ kiện khiến M4A1 trở thành nhiều sự lụa chọn đối với game thủ.

Rules Of Survival Guns

Khẩu súng thứ 2 là AR15, một biến thể nhẹ của M4A1, có sức sát thương tầm trung mà mức độ ổn định thích hợp để "sấy". Bạn có thể gắn thêm phụ kiện cho AR15 để các pha tấn công có hiệu quả hơn.

Rules Of Survival Guns

M14EBR tuy có cùng sát thương, tốc độ bắn và độ ổn định cùng với AR15, thế nhưng dòng súng này lại chỉ thích hợp nhất khi chiến đấu với chế độ SINGLE.

Rules Of Survival Guns

Một huyền thoại nữa xuất hiện trong Rules Of Survival là AKM, AKM là một phiên bản khác của AK47, dòng súng này xuất hiện đa số trên các thể loại game bắn súng hiện đại, với ưu điểm là sát thương cao nhất trong thể loại súng trường, đi kèm với độ giật tương đối lớn nên chế độ bắn SINGLE là phương án thường xuyên được các game thủ ưa thích khi sử dụng AKM.

Rules Of Survival Guns

Nếu chỉ nhìn lướt qua, rất nhiều game thủ sẽ nhầm ACR với AR15, với AR15 thì mức độ xuất hiện nhiều hơn ACR trên bản đồ, ACR là một khẩu súng trường rất ít xuất hiện trên bản đồ, thậm chí nó hiếm đến mức có nhiều game thủ nếu không tìm hiểu trên web thì sẽ tưởng rằng khẩu súng này không có trong Rules Of Survival.

ACR có tốc độ ổn định ở mức tốt, tốc độ bắn lại rất cao, có thể cao gần bằng Thompson, tuy không nhiều đạn bằng nhưng về cự ly trong giao chiến thì ACR vượt trội hơn hẳn khi sử dụng ở mức khá, tuy vậy, sức sát thương của ACR lại không đủ mạnh để tạo nên sự hoàn hảo, thế nhưng bạn vẫn có thể chọn ACR nếu muốn tấn công phủ đầu đối phương.

Rules Of Survival Guns

AN94, khẩu súng nổi tiếng quen thuộc trong nhiều thế loại game bắn súng đã được xuất hiện trong Rules Of Survival, nhưng trong Rules Of Survival thì mức độ xuất hiện chỉ ở mức trung bình, nói dễ hiểu thì cứ có khoảng 5 khẩu M4A1 thì mới có 1 khẩu AN94. Một vài trường hợp có khi còn ít hơn.

Độ sát thương của AN94 có lẽ chỉ thua AK47 một chút, nhưng tốc độ bắn lại nhanh hơn và độ ổn định tốt hơn, độ chính xác lại cao. Với những ưu điểm như vậy thì có lẽ bạn nên chộp ngay khẩu này nếu may mắn nhìn thấy nó.

Rules Of Survival Guns

Dòng súng hiện đại trong Rules Of Survival, với uy lực và khả năng kiểm soát tốt sẽ khiến AUG áp đảo được kẻ thù của mình, tốc độ bắn lại khá nhanh và độ ổn định ở mức tốt trong dòng súng Rifle, cả ở mức chế độ bắn đơn hoặc chế độ auto. AUG thực sự sẽ giúp bạn làm chủ cuộc chơi.

Tuy nhiên, AUG vẫn có nhược điểm, đó là nó quá hiếm và không thể tìm thấy trên bản đồ, bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của hòm tiếp tế mới có thể lấy được AUG. Và một chút hạn chế khi sử dụng ở tầm xa.

Rules Of Survival Guns

Đây cũng là một loại súng trường kết hợp với súng máy, tốc độ bắn nhanh cộng với lượng đạn dồi dào là ưu điểm của M249 MG, tuy nhiên nhược điểm là trọng lượng thì lại khá nặng.

3. Súng bắn tỉa (Sniper)

Tiếp theo là dòng súng bắn tỉa, đây là dòng súng được mệnh danh là sát thủ trên chiến trường, tuy nhiên ở tựa game sinh tồn này bạn sẽ bị hạn chế bởi vùng khí độc thu hẹp trên bản đồ. Thế nên bạn không thể nào "cắm trại" ở một vị trí mà sẽ phải di chuyển liên tục.

Rules Of Survival Guns

Đầu tiên là AWM, khẩu súng quen thuộc xuất hiện khá nhiều trên thể loại game bắn súng hiện đại, với sát thương cao đi kèm độ chính xác hoàn hảo, bạn có thể kết liễu kẻ địch chỉ với bằng một phát súng vào đầu và giảm đến 84 máu nếu vào tay hoặc chân, tuy nhiên nhược điểm nặng nề và không cơ động đi kèm số lượng đạn chỉ vỏn vẹn 5 viên khiến cho AWM cũng bị hạn chế trong chiến đấu.

Rules Of Survival Guns

Đây là loại súng bắn tỉa khá hiếm trong Rules Of Survival, với ưu điểm sát thương 100% tuyệt đối, bắn vào bất kỳ vị trí nào trên người cũng tiêu diệt được kẻ địch, nhược điểm là trọng lượng nặng và số lượng đạn ít.

Rules Of Survival Guns

QBU88 là khẩu súng bắn tỉa hạng nhẹ xuất hiện khá nhiều trong Rules Ofs Survival, sức sát thương của QBU88 chỉ nằm ở mức trung bình trong dòng súng bắn tỉa, độ giật không cao, trọng lượng lại nhẹ, giúp game thủ dễ dàng làm quen với dòng súng Sniper nếu mới sử dụng.

Ưu điểm của khẩu súng này có lẽ là chế độ bắn không cần lên đạn và số lượng đạn khá, mức hiệu quả ở phạm vi từ 500m đến 1000m, bạn có thể trang bị thêm một ống ngắm x4 hoặc x8 và tìm một chỗ kín đáo để "cắm trại", sẽ nhiều kẻ địch mệt với bạn đấy.

Rules Of Survival Guns

Một sát thủ tầm xa trong trong Rules Of Survival, tuy không có sức mạnh tuyệt đối như Barrett hay AWM, nhưng ưu điểm của M110 là độ chính xác cao và độ ổn định khá, nó sẽ giúp bạn tiêu diệt mục tiêu ở phạm vi lên đến 800m, tuy nhiên nhược điểm lại là số lượng đạn và chế độ bắn phải lên đạn từng viên một.

Rules Of Survival Guns

Cũng như QBU88, bạn có thể tìm thấy SVD ở khắp mọi bản đồ, SVD cũng có chế độ bắn nhanh như QBU88, nhưng sát thương lại kém QBU88 một chút, bù lại thì độ ổn định và tốc độ bắn khá hơn QBU88 khiến bạn có thể sử dụng một khẩu súng ngắm cồng kềnh nhưng vẫn thể hiện được sự linh hoạt của SVD ở mọi địa hình.

Rules Of Survival Guns

Đây là một khẩu súng ngắm khá yếu trong dòng súng Sniper, có thể nói AS-VAL yếu nhất trong dòng súng Sniper, tuy yếu như vậy nhưng AS-VAL luôn được các game thủ ưu tiên đặt làm vũ khí chính trong balo.

Bởi vì AS-VAL có số lượng đạn cao nhất trong dòng súng Sniper, với 20 viên đạn và tốc độ bắn cũng nhanh nhất trong dòng súng Sniper, trọng lượng lại nhẹ và cơ động, có thể nói đây là một khẩu súng Rifle được nâng cấp lên thành Sniper, chưa kể nó còn được trang bị ngay một chiếc giảm thanh khi nhặt được, vì vậy, nó luôn được ưu tiên trong balo của các game thủ.

4. Súng săn (hay còn thường gọi là Shotgun)

Loại súng này gần như vô dụng nếu sử dụng ở khoảng cách xa, bắn ở khoảng cách 10m trở nên thì sát thương mà kẻ địch nhận được là rất ít, tuy nhiên sử dụng tầm gần thì loại vũ khí này có thể khiến kẻ địch tử vong chỉ với 1 phát súng.

Rules Of Survival Guns

AA12 là một khẩu shotgun bắn tự động không cần lên đạn từng viên một cộng thêm sát thương rộng, đó là ưu điểm dành cho AA12, nhược điểm của khẩu súng này là độ giật cao, lượng đạn thấp với băng đạn 5 viên. Tuy nhiên khẩu súng này vẫn là lựa chọn tối ưu của đa số gamer khi muốn sử dụng ở vòng bo cuối cùng.

Rules Of Survival Guns

Nhược điểm lớn nhất của khẩu súng này là số lượng đạn, chỉ có 2 viên trong hộp đạn lại cộng thêm tầm bắn ngắn khiến nhiều người cũng cân nhắc trong việc lựa chọn khẩu súng này, tuy nhiên ưu điểm của khẩu súng này là mức sát thương tuyệt đối 100%, lắp thêm giảm thanh vào thì tầm bắn sẽ xa hơn mà sát thương không hề giảm.

Rules Of Survival Guns

Ưu điểm của khẩu súng này cũng giống như 2 khẩu trên là sát thương cao kết hợp tốc độ bắn nhanh, còn về nhược điểm thì số lượng đạn bị hạn chế và giống với khẩu AA12.

Rules Of Survival Guns

Chúng ta đã có sát thủ tầm xa như M110, Barrett, AWM, và tất nhiên, chúng ta cũng sẽ có một kẻ giết người kinh khủng tầm gần, và WRO Hunting chính là ứng cử viên sáng giá cho vị trí này, tuy không phải là dòng súng shotgun hiện đại, thế nhưng độ sát thương mà WRO gây ra ở tầm gần sẽ khiến kẻ địch khóc thét.

Vì nếu ngắm chuẩn, chỉ cần một viên duy nhất là bạn có thể "bế mạc" màn chơi của kẻ địch, tuy nhiên WRO lại có nhược điểm là không kết hợp được bất kỳ phụ kiện nào đi kèm trong game, và nhược điểm thứ hai của nó còn tệ hại hơn là quá ít đạn, chỉ có 2 viên trong nòng và nếu không ngắm chuẩn, có thể kẻ địch sẽ "bế mạc" cuộc chơi của bạn trước.

Tuy vậy, đây vẫn là một sự lựa chọn không tồi nếu ở vòng bo cuối cùng của bạn, bạn nên chuẩn bị nhiều đạn cho WRO nếu sử dụng ở vòng bo cuối của bạn.

Rules Of Survival Guns

Một khẩu shotgun cũng được game thủ yêu thích bởi sát thương khủng khiếp mà nó mang lại, sự nguy hiểm của Saiga-12 khiến kẻ địch sẽ bị bay bộ giáp và mũ lv2 chỉ bằng 1 viên đạn. Ưu điểm còn lại của nó là bắn liên tục mà không cần lên đạn.

Và nhược điểm của nó là rất hiểm trong bản đồ và độ ổn định cũng chỉ dừng ở mức trung bình, dáng lại hơi giống với AK47 nên nhiều game thủ dễ nhầm lẫn giữa Shotgun và Rifle.

5. Súng lục

Với sức sát thương yếu đi kèm số lượng đạn ít, loại súng này chỉ sử dụng khi nào bạn không còn bất kỳ viên đạn nào đối với những loại súng ở trên, và loại vũ khí này cũng không có phụ kiện đi kèm.

Rules Of Survival Guns

Glock 18C, một khẩu súng lục khá nổi tiếng trong các tựa game bắn súng, bạn có thể tìm kiếm chúng xung quanh bản đồ một cách dễ dàng, súng chỉ có 7 viên đạn trong băng.

Rules Of Survival Guns

Desert Eagle, cái tên khá nổi tiếng trong những game bắn súng mà game thủ sẽ thấy thường xuyên, với hộp đạn cũng chỉ có 7 viên và sức sát thương y như khẩu Glock bên trên, nói chung cả hai loại súng lục này game thủ có thể chọn khẩu nào cũng hợp lý cho phương án dự phòng của mình.

6. Vũ khí hạng nặng

Rules Of Survival Guns

RPG là dòng súng chống tăng nổi tiếng, được sử dụng khá nhiều trên thế giới từ quân đội, cảnh sát cho đến tổ chức khủng bố, ưu điểm của nó là sát thương lớn và tổn hại trên diện rộng giúp bạn có thể tiêu diệt được nguyên 1 team nếu họ đang ẩn nấp gần nhau.

Nhược điểm của nó là nặng nề, nạp đạn chậm và phạm vi hiệu quả không xa, nếu chắc ăn nhất bạn nên sử dụng trong vòng 100m đổ lại là hiệu quả nhất.

Trên đây là bài tổng hợp các loại súng có trên Rules Of Survival, tùy vào sở thích và cách chiến đấu mà bạn có thể chọn cho mình loại vũ khí phù hợp, nếu bạn mới chơi game thể loại bắn súng này thì lời khuyên là bạn nên chọn M4A1 hoặc khẩu PP19 để bắt đầu.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

  • 2.997 lượt xem
Cập nhật: 26/03/2018
Xem thêm: Rules Of Survival
Sắp xếp theo