PUBG: Solo và Squad, nên chọn chế độ nào phù hợp với bản thân hơn?

  • 1 Đánh giá

PUBG tuy là một game đề cao tính đồng đội nhưng cũng có nhiều game thủ lại thích đơn độc chạy bo một mình, có nhiều game thủ tham gia PUBG từ trước đến giờ chỉ chơi duy nhất chế độ Solo hoặc Squad. Một phần cũng do cách chơi hoặc tính cách của game thủ đó mà hình thành nên lựa chọn của họ.

Tuy nhiên, chơi chế độ nào thì nhiệm vụ chung của họ cũng vẫn là đi loot đồ, chạy bo để dành bữa tối gà. Thế nhưng trong quá trình làm hai việc trên thì sẽ có rất nhiều biến cố xảy ra, mà ở cả hai chế độ Solo và Squad đều sẽ không giống nhau, kể cả về mặt chiến thuật nữa, dưới đây mình sẽ chỉ ra những điểm khác biệt giữa hai chế độ này để giúp các bạn lựa chọn xem chế độ nào phù hợp hơn với bản thân nhé.

PlayerUnknown's BattleGrounds

PUBG: So sánh hai chế độ Solo và Squad

1. Khác biệt giữa di chuyển

PUBG solo squad

Trong chế độ Solo, bạn chỉ có một mình nên muốn đi đâu về đâu là quyền của bạn và việc này rất dễ dàng, chỉ cần để ý đến vòng bo là được, nhưng khi chuyển sang chế độ Squad thì không đơn giản như vậy. Thứ nhất, nếu bạn tách lẻ và đi riêng ra thì rất có thể bạn sẽ chạm trán nguyên một team khác và việc chống đỡ là điều không thể. Thứ hai, nếu đang đi cùng team mà bạn di chuyển bừa bãi sẽ khiến cho team mình có thể gặp nạn.

Vì trong chế độ Squad, team địch có thể liên lạc với nhau và nếu ở các vị trí bất lợi như trên cầu hoặc di chuyển vào những khu vực nóng thì sẽ có các thành viên team địch quan sát xung quanh, nếu thấy squad của bạn chúng sẽ lập tức chốt chặn và lập kế hoạch đánh.

Chưa kể sẽ có từ 2 đến 3 Squad xung quanh đó, nếu bạn bị chúng bắn gục, đồng đội tới cứu thì đúng là chỉ có làm mồi cho chúng, cho nên hãy cứ đi cùng nhau, nếu team địch có phát hiện thì cũng không thể nào hạ 4 người cùng lúc được.

2. Mức độ an toàn

PUBG solo squad

Dĩ nhiên bao giờ nhiều người cũng hơn 1 người rồi, trong Solo, nếu bạn bị bắn gục là chỉ có gục luôn và ra sảnh kiếm ván mới. Với Squad thì bạn sẽ không được nhận hậu quả như vậy mà sẽ bị đồng đội cứu nhờ cơ chế knock, và thậm chí là còn được cứu rất nhiều lần.

Nhưng đừng quên kẻ địch cũng có thể làm tương tự như vậy với đồng đội của mình, trong chế độ Squad PUBG không có giới hạn cho việc cứu đồng đội bị knock out, cho nên việc một kẻ địch bị knock out tới hai ba lần vẫn có thể được cứu và giết lại bạn. Cho nên nếu đã ngắm ai thì hãy cố gắng giết bằng được kẻ đó.

3. Giao tranh

PUBG solo squad

Mức độ giao tranh trong chế độ Squad sẽ diễn ra "nhộn nhịp" hơn chế độ Solo khi các team thường đi cùng nhau, và một người bị tấn công thì chắc chắn cả team sẽ phản công lại chứ không chỉ đơn độc như ở trên chế độ Solo. Con đường từ Knock dẫn đến hộp gỗ cũng sẽ nhanh hơn nếu bạn bị phát hiện bởi hai kẻ địch trở lên.

Còn trong chế độ Solo thì mức độ giao tranh sẽ không gay gắt như ở Squad, thế nhưng điểm bất lợi cho các game thủ là không thể "hồi sinh" lại giống như cơ chế knock trong Squad. Ngoài ra thì những cuộc giao tranh cũng không được kéo dài do người chơi chỉ có một mình và nếu đã "nằm xuống" thì không thể "đứng lên" được nữa.

4. Giành TOP 1

PUBG solo squad

Bạn có thể cách xa khỏi team trong khoảng thời gian đầu nếu thích một mình để loot đồ và phải thật cẩn thận nếu không muốn bị team địch hạ sát, nhưng nếu đã vào trong khoảng thời gian bo cuối thì bạn nên đi cùng team của mình. Lúc này việc sống sót trong Squad sẽ trở nên rất khó khăn và giao tranh sẽ cực kỳ căng thẳng do những kẻ sống sót mà lọt vào bo cuối luôn luôn không phải là những tay gà mờ.

Bạn sẽ phải lên chiến thuật và nhất là liên lạc được với đồng đội, team nào liên lạc được với nhau qua mic thì khả năng kết hợp sẽ ăn ý hơn và mức độ giành TOP 1 cũng cao hơn, còn nếu không liên lạc được thì sẽ hơi khó để các thành viên trong team thông báo cho nhau, chưa kể việc đồng đội bị knock và phải cover mà đến cứu, nói chung là rất vất vả và căng thẳng. Còn trong chế độ Solo thì việc sống sót sẽ dễ dàng và thong thả hơn khi mà bạn có thể chờ những kẻ khác tiêu diệt lẫn nhau để việc giành TOP 1 dễ dàng hơn.

Đó là một vài yếu tố trong PUBG giữa hai chế độ Solo và Squad, bạn cũng có thể so sánh những yếu tố này trong PUBG Mobile.

  • 731 lượt xem
Cập nhật: 17/10/2018
Xem thêm: PUBG
0 Bình luận
Sắp xếp theo