PUBG: Những combo súng nên chọn để chiến đấu hiệu quả hơn

  • 1 Đánh giá

Lượng vũ khí trong PUBG rất đa dạng, nhiều game thủ thường sẽ kết hợp AR với DMR, hoặc AR với Sniper Rifle, hoặc AR với SMG, nhưng kết hợp kiểu gì thì game thủ vẫn ưu tiên AR hơn những khẩu súng khác. AR là dòng súng phổ biến và có nhiều nhất trong bản đồ của PUBG.

Có nhiều game thủ thường sẽ cầm AR với Sniper Rifle hoặc AR với DMR, ít người nào cầm hai khẩu AR một lúc, trừ khi nhặt được AKM và một khẩu AR khác như SCAR-L, M416, M16... hoặc kết hợp SLR với các khẩu AR còn lại. Dù sao thì AKM với SLR cũng có thể kết hợp được với AR dùng cỡ đạn 5.56mm để sử dụng phù hợp cho mọi phạm vi khoảng cách, còn Groza thì trong Air Drop nên cũng khó nhặt được.

Để kết hợp các combo súng khác nhau hiệu quả khi chiến đấu thì bạn có thể tham khảo những combo súng ở dưới đây để chiến đấu hiệu quả hơn và lựa chọn Scope cho từng khẩu súng để phát huy hiệu quả hơn.

PlayerUnknown's Battlegrounds

PUBG: Những combo súng hiệu quả nên chọn để chiến đấu hiệu quả hơn

1. AKM vs Mini-14

PUBG Combo

Nhiều game thủ sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi ghép hai khẩu súng này lại với nhau, AKM thì có sức sát thương đứng đầu dòng AR, khẩu còn lại thì lại có sức sát thương thấp nhất của dòng súng trường AR, rõ ràng cả hai đều có vị trí trái ngược nhau trong dòng súng của mình.

PUBG Combo

Với AKM, nếu dưới cự ly 100m thì khẩu súng này hoàn toàn áp đảo Mini-14 về lượng sát thương gây ra so với Mini14 vì trong những tình huống đẩy lên công đối thủ thì AKM sẽ phát huy được hiệu quả của nó. Tuy nhiên, nếu Mini 14 sở hữu Scope X8 hoặc X15 thì lại là một chuyện khác.

PUBG Combo

Mini-14 thì ngược lại với AKM, ở khoảng cách 100m đối với Mini-14 thì damage sẽ là 1,6 và nếu ở cự ly 200m thì con số đó được tăng lên 5,3 damage, cho nên đây là sự kết hợp điển hình của AR và DMR, rất hợp lý cho một khẩu để càng và một khẩu bắn xa.

2. M416 vs Kar98k

PUBG Combo

Kiểu kết hợp này được rất nhiều game thủ trong PUBG sử dụng, AR với Sniper, đây là một combo hoàn hảo nếu bạn may mắn loot được Kar98k ở ngay đầu trận. Với M416 thì đây là khẩu súng rất thường thấy ở khắp nơi trên bản đồ của PUBG. Kar98K sử dụng cỡ đạn 7.62mm với độ chính xác cao và gắn được mọi Scope, còn M416 chỉ đến X6 là "kịch cỡ".

PUBG Combo

Cho nên M416 phát huy được hiệu quả của mình ở những khoảng cách gần, thường chỉ dưới 70m đổ về, trên khoảng cách đó đã có Kar98k xử lý dùm, tuy nhiên trong trường hợp bị công mà Kar98k chưa kịp nạp đạn thì có thể sử dụng M416 X6 Scope để chống trả. Còn thường thì chỉ cần X4 trở xuống là hợp lý cho M416.

PUBG Combo

Với Kar98k thì Scope càng lớn càng tốt, nhưng phải từ X6 đổ lên thì Kar98k mới có thể sử dụng hiệu quả được, X8 cũng hiếm nhưng không quá khó để tìm, chỉ có X15 là rất khó để có thể loot được vì nó chỉ có trong Air Drop. Tuy nhiên Kar98k chỉ gây sát thương tối đa 100m, sau khoảng cách đó thì mức sát thương sẽ giảm xuống, và trên 485m thì không gây sát thương.

3. M16A4 vs SKS

PUBG Combo

Cặp đôi thứ 3 cũng là một AR khá phổ biến với một DMR không phổ biến tí nào, M16A4 rất dễ tìm thấy ở mọi nơi trên bản đồ của PUBG, còn SKS thì hơi khó kiếm một chút, và đây là hai sự lựa chọn khá chênh lệch về sát thương.

Ở tầm gần, sát thương của SKS nhỉnh hơn nhiều so với M16A4 dù chỉ số damage của SKS không hơn M416 là mấy, cho nên đây là sự so sánh để các bạn biết rằng càng xa thì các dòng súng DMR đều có sức sát thương tốt hơn nhiều so với dòng AR.

PUBG Combo

Ở cự ly 100m, sát thương của M16A4 sẽ giảm đi nhiều nhưng với SKS thì lượng sát thương đã tăng lên 105%, cụ thể là từ 53 lên đến 55.6 damage. Và đến cự ly 200m thì cả hai đều có dấu hiệu giảm lượng sát thương khá nhiều, nhưng SKS vẫn bỏ xa M16A4 với sự chênh lệch 15.6 damage.

PUBG Combo

Scope sử dụng cho M16A4 chỉ nên từ X4 đổ xuống, còn SKS thì X8 hoặc X15 là hoàn hảo để cả hai thay nhau hoạt động trong mọi phạm vi khác nhau, trong trường hợp không kiếm được Scope x4 đổ lên thì nên tránh các khu vực đồng trống và nên sử dụng M16A4 thay cho SKS.

Với những thông tin ở trên hy vọng sẽ giúp bạn có một cặp đôi vũ khí vừa ý để chiến đấu trong PUBG, nếu bạn chơi PUBG Mobile thì cũng có thể áp dụng tương tự các combo ở trên vào tựa game di động đó để chiến đấu tốt hơn.

Ngoài chọn súng ra thì còn một yếu tố khác mà bạn cần phải quan tâm nếu muốn bắn súng hiệu quả hơn trong PUBG, đó là chế độ bắn, bài viết Cách chọn chế độ bắn thích hợp nhất trong PUBG sẽ giúp bạn chọn chế độ bắn thích hợp nhất với cách bắn của mình.

  • 2.263 lượt xem
Cập nhật: 18/09/2018
Xem thêm: PUBG
0 Bình luận
Sắp xếp theo