Những mẹo hay khi chơi Candy Crush Saga

Đối với những người dùng Facebook và thiết bị di động thì hẳn không còn xa lạ gì mới cái tên Candy Crush Saga. Những viên kẹo ma thuật của hãng King đã tạo nên cơn sốt với hàng trăm triệu lượt tải trên App Store, Google Play và mạng xã hội Facebook.

>>> Tải Candy Crush Saga cho Windows.
>>> Tải Candy Crush Saga cho iOS.
>>> Tải Candy Crush Saga cho Android.
>>> Tải Candy Crush Saga cho Windows Phone.

Candy Crush Saga được thiết kế với hình ảnh kẹo ngọt dễ thương, gameplay đơn giản nhưng thú vị. Số lượng màn chơi phong phú, hệ thống nhiệm vụ gồm 5 loại được sắp xếp xen kẽ sẽ luôn tạo sự mới mẻ cho game thủ. Mặc dù Candy Crush có lối chơi đơn giản nhưng lại luôn chứa đựng bất ngờ và thách thức khó khăn khiến việc "phá đảo" trò chơi không hề dễ dàng như mọi người vẫn tưởng. Trong bài viết này, Download.vn sẽ giới thiệu với các bạn một số thủ thuật hữu ích để chinh phục những màn khó cũng như toàn bộ game Candy Crush Saga.

Hướng dẫn chinh phục một số màn đặc biệt trong Candy Crush Saga:

1. Các level có chứa thạch Jelly:

Trong kiểu level có chứa khối thạch Jelly, bạn hãy nối các hàng trên cùng của các hình vuông để xóa tất cả các Jelly. Những chiếc kẹo đặc biệt hình sọc là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn trong level này. Hãy tập trung phá huỷ hết những khu vực có jelly, tạo những kẹo đặc biệt để xoá nhiều Jelly một lúc.
Candy Crush Saga

2. Các màn Ingredient Drop Level (chứa hạt dẻ và Cherry):

Các level có nhiệm vụ làm rớt các loại nguyên liệu (Ingredient Drop Level) yêu cầu bạn phải tính toán làm sao để đưa được hai loại hạt dẻ và quả anh đào rớt xuống đáy màn hình. Mẹo để vượt qua nhiệm vụ này là tạo ra các viên kẹo sọc Striped Candy có hướng phá huỷ theo chiều dọc. Khi dùng Striped Candy phá huỷ được cả dãy kẹo, nếu nguyên liệu nằm trong dãy kẹo đó, nó cũng sẽ rơi xuống đáy màn hình.

Bên cạnh đó, các nguyên liệu chỉ có thể rơi xuống những nơi có mũi tên màu xanh phía dưới (như trong hình). Do vậy, bạn phải tránh di chuyển nguyên liệu vào những góc kẹt.

Candy Crush Saga

3. Các level tính thời gian (Time Level)

Các màn tính thời gian (Time Level) yêu cầu người chơi phải nhanh chóng đạt được điểm số chỉ trong vài chục giây. Tuy nhiên, trên màn hình thỉnh thoảng sẽ xuất hiện thêm các viên kẹo có chứa kí hiệu +5. Hãy lưu ý phá những viên kẹo có +5 đó để được cộng thêm 5 giây chơi. Để làm viên kẹo +5 xuất hiện bạn phải phá hủy được dãy 4 viên kẹo cùng loại hoặc nối các viên kẹo đặc biệt.

Candy Crush Saga

Một số thủ thuật khác trong game Candy Crush Saga:

1. Sử dụng hợp lý các phần thưởng hỗ trợ:

Candy Crush Saga sẽ cung cấp cho bạn một số vật phẩm sức mạnh cho mỗi level, nhưng số lượng này chỉ được một lần và vô cùng ít ỏi. Nếu muốn dùng thêm thì bạn phải mua bằng tiền thật trong cửa hàng của game. Trò chơi sẽ mặc định sử dụng chúng sau khi cung cấp cho bạn, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt chúng trước khi tiến tới màn tiếp theo. Bạn nên tiết kiệm những item hỗ trợ đó cho các màn khó hơn.
Candy Crush Saga

2. Để dành Jelly Fish

Loại kẹo hình cá (Jelly Fish) có thể được cung cấp sẵn, hay mua từ cửa hàng vật phẩm. Công dụng của Jelly Fish là khi nó bị phá hủy sẽ khiến 3 viên kẹo khác bất kỳ trên màn hình biến mất.

Jelly Fish phát huy tác dụng đối với những màn khó yêu cầu bạn phải phá được thạch ở những nơi hẹp. Bởi vì các chú cá sẽ lựa chọn ngẫu nhiên ba ô thạch trên màn hình, số thạch còn lại càng ít, tỷ lệ phá trúng thạch ở những ô khó càng cao.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp Jelly Fish với viên Striped Candy để tạo thành chú cá hai màu, có công dụng biến ba viên kẹo bất kỳ trên màn hình thành ba viên Striped Candy. Tương tự, bạn kết hợp Jelly Fish với Wrapped Candyđể tạo thành ba kẹo cá bọc vỏ, có công dụng biến ba chiếc kẹo bất kỳ thành Wrapped Candy.

Candy Crush Saga

3. Sử dụng quà tặng +3 Moves

Candy Crush Saga là game có hỗ trợ tương tác xã hội vì vậy bạn có thể gửi, nhận các món quà như mạng chơi hay + 3 moves (thêm 3 nước đi). Khi bạn được khá nhiều quà tặng là +3 Moves thì hãy sử dụng vào tất cả màn chơi để đạt được số điểm cuối cùng cao nhất. Nhưng lưu ý là bạn chỉ có thể chọn +3 Moves trước khi bắt đầu vòng chơi.

4. Tích trữ mạng chơi được bạn bè gửi

Trong quá trình chơi, bạn sẽ nhận được khá nhiều yêu cầu từ bạn bè cùng chơi. Hãy lưu ý những Request có chứa phong thư hình “trái tim”, chính là mạng chơi mà họ gửi cho bạn. Nếu đang vẫn đủ 5 mạng thì bạn đừng vội nhận ngay mà hãy tắt cửa sổ Request đó đi. Hãy để dành các mạng trong hộp thư, đến khi nào chơi hết 5 mạng mà chưa qua được các của thì mới mở và nhận thư dần dần.

5. Thoát game khi cảm thấy không qua màn được

Cứ mỗi 30 phút thì người chơi Candy Crush Saga sẽ được hồi một mạng, nhưng trò chơi chỉ cho phép bạn lưu giữ 5 life là tối đa. Vì vậy, việc giữ mạng là yếu tố quan trọng quyết định khả năng phá đảo game. Để vượt qua những màn khó trong Candy Crush Saga còn phụ thuộc nhiều vào sự may mắn.

Vì vậy, khi bắt đầu game, bạn có thể xem trước cách bố trí các viên kẹo trên màn hình. Nếu cảm thấy quá khó bạn đừng vội chơi mà có thể thoát game bằng cách nhấn vào biểu tượng hình mũi tên vàng ở góc trái phía dưới màn hình rồi chọn biểu tượng hình cánh cửa màu đỏ dưới cùng.

Sau khi thoát, bạn không bị trừ đi một mạng. Lúc này, bạn có thể vào lại màn chơi đó để chơi với thế trận mới.

Candy Crush Saga

6. Liên kết nhiều bạn bè

Đây là điểm thú vị của hầu hết các game mạng xã hội hiện nay. Để qua màn trong Candy Crush Saga, bạn phải có thật nhiều bạn bè cùng chơi để xin Ticket hoặc hỗ trợ "mạng" cũng như các món quà +3 moves.

7. Lấy thêm mạng bằng cách chỉnh thời gian

Mất hết 5 mạng trong game thì bạn sẽ phải chờ 20 phút nữa mới có thêm một mạng nữa để chơi tiếp. Bạn có thể làm theo các bước sau đây để có thể "ăn gian" mạng mà không phải chờ đợi:
  • Khi bạn hết mạng, hãy thoát game và mở mục thiếp lập ngày giờ trên điện thoại
  • Tắt tùy chọn tự động cập nhật thời gian. Sau đó chỉnh ngày hiện tại sang ngày kế tiếp, ví dụ hôm nay là ngày 3/3 thì sửa thành 4/3
  • Đóng thiết lập thời gian lại và mở game lên. Bạn sẽ thấy mình có 5 mạng mới nhưng đừng chơi vội. Hãy tắt game một lần nữa.
  • Mở lại mục thiết lập ngày giờ và bật tự động cập nhật thời gian. Điện thoại của bạn sẽ cập nhật lại ngày giờ đúng.
  • Sau khi hoàn tất, bật game và chơi như bình thường mà không có bất kì cảnh báo nào
Trên đây là tổng hợp những mẹo hữu ích mà bạn nên biết khi chơi game Candy Crush Saga. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm các cách vượt qua các level khó nhất trong Candy Crush ở các bài viết dưới đây. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và chinh phục được trò chơi xếp kẹo nổi tiếng này!
  • 73.515 lượt xem
Cập nhật: 01/07/2017
Sắp xếp theo