Top 5 game mobile hay nhất Thế giới

  • 5 Đánh giá

Một bảng danh sách đánh giá các game mobile hay nhất Thế giới 2015 vừa được chính thức công bố. Không có nhiều bất ngờ khi những cái tên nằm ở top đầu, đều là những tựa game đã quá nổi tiếng và quen thuộc với người chơi. Bản danh sách top 5 game hay nhất Thế giới 2015 do App Annie - một công ty nghiên cứu thị trường game nổi tiếng đưa ra cách đây không lâu.

Bản đánh giá lẽ ra phải được xây dựng dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, nhiều hệ điều hành khác nhau để đảm bảo chất lượng và chính xác nhất. Nhưng App Annie đã tập trung nhiều hơn vào 2 hệ điều hành chính và phổ biến nhất Thế giới là iOS và Android. Trong năm 2015, số lượt tải game trên Google Play nhiều gấp đôi so với App Store và cũng tăng gấp đôi so với năm trước.

Clash of clans - game hay nhất Thế giới 2015

Nói về game, trên bất kỳ kho tiện ích nào thì đây cũng là nguồn cung cấp, mang lại nhiều doanh thu nhất (90% trên Google Play của Android và 75% trên iOS của Apple). Các bảng xếp hạng mà App Annie cung cấp cho thấy, sự thay đổi là không đáng kể khi những cái tên đã "quá cũ" như Clash of Clans, Temple Run 2, Subway Surfers, Despicable me... đều góp mặt.

Game được tải nhiều nhất năm 2015

Vị trí số 1 - game được download nhiều nhất năm 2015 là Subway Surfers. Một điều đáng chú ý ở bản danh sách này, đó là, dù đứng ở vị trí đầu tiên, nhưng Subway Surfers lại không hề có tên trong top 10 game hay nhất. Mặc dù sản phẩm của Kiloo này thậm chí còn bỏ xa kẻ hút máu số 1 - Clash of Clans về số lượt tải về trên cả 2 hệ điều hành. Đứng thứ 2 và thứ 4 là bộ đôi game Candy Crush Saga và Candy Crush Soda Saga. Từ vị trí thứ 5 cho tới thứ 10 đều là những sản phẩm không hề có tên trong top game đạt doanh thu như My Talking Tom, My Talking Angela hay 8 Ball Pool.

Top 10 game được tải nhiều nhất 2015 Top 10 game có doanh thu cao nhất Thế giới 2015

Top 10 game tải nhiều nhất 2015 & top 10 game có doanh thu nhiều nhất 2015

Game có doanh thu cao nhất Thế giới

Tương tự như trên, có thể thấy 4/5 vị trí đầu bảng game "hút máu" nhất Thế giới năm 2015 đều không có mặt trong danh sách game có lượt tải nhiều nhất. Điều đó chứng tỏ, sức hút của những game này với khách hàng mới là không lớn, nhưng những người chơi cũ thì lại là tập khách hàng trung thành và gắn bó. 5 vị trí đầu của top 10 này bao gồm:

Clash of Clans

Vị trí số 1 này thì có lẽ không cần nói nhiều bởi chúng ta đã quá quen thuộc.

Tải Clash of Clans cho iOS

Tải Clash of Clans cho Android

Monster Strike

Monster Strike là một game nhập vai theo phong cách mới lạ, đang rất thu hút người chơi.

Tải Monster Strike cho iOS

Tải Monster Strike cho Android

Puzzle & Dragons

Sự kết hợp thú vị đến từ Bejeweled Pokemon đã giúp tựa game này đạt được vị trí thứ 3.

Download Puzzle & Dragons for Android

Download Puzzle & Dragons for iOS

Game of War - Fire Age

Vị trí thứ 4 thuộc về "đế chế lửa" - tựa game chiến thuật MMO hấp dẫn với nền đồ họa ấn tượng. Game of War - Fire Age có thể được chơi online.

Tải Game of War - Fire Age for iOS

Tải Game of War - Fire Age for Android

Candy Crush Saga

Download Candy Crush Saga cho iOS

Download Candy Crush Saga cho Android

Download Candy Crush Saga cho máy tính

Download Candy Crush Saga cho Windows Phone

Chơi Candy Crush Saga online

Nguồn doanh thu cao thứ 5 là Candy Crush Saga, game "kẹo ngọt" đơn giản nhưng cũng khá "hại não".

Ngoài ra, còn có một số gương mặt quen thuộc khác như Boom Beach, Disney Tsum Tsum, Colopl Rune Story...

Nếu là người yêu thích game và muốn tìm hiểu sâu hơn thì dưới đây là danh sách các công ty game có sản phẩm được yêu thích và tải nhiều nhất năm 2015.

Các công ty có game được tải nhiều nhất 2015

Kể từ khi nhu cầu giải trí xuất hiện cho tới nay, game và chơi game luôn gắn liền với nhau, các sản phẩm game ngày càng nhiều hơn, chau chuốt hơn, chất lượng và ấn tượng hơn. Thêm vào đó, khi khoa học công nghệ phát triển, nó cũng kéo theo sự phát triển về kỹ thuật, về sản phẩm và thậm chí là chính cách chơi game tưởng chừng như không thể thay đổi kia cũng được đưa lên một tầm cao mới.

Tuy nhiên, để có thể tiếp cận với những tiến bộ đó, chúng ta sẽ còn phải chờ đợi ít lâu để chúng trở nên phổ biến hơn. Trong lúc ấy, các tựa game mobile sẽ vẫn là lựa chọn khá ổn và những tựa game trên đây sẽ còn giữ được vị thế của chúng thêm một thời gian dài nữa cho tới khi có sự thay thế tốt hơn.

Chúc các bạn và gia đình năm mới bình an!

Cập nhật: 30/03/2019
  • 7.595 lượt xem
0 Bình luận
Sắp xếp theo