Bí quyết chinh phục Candy Crush Saga

 • 5 Đánh giá

Candy Crush Saga đã trở thành huyền thoại thu hút được rất nhiều người trên toàn thế giới, bởi lối chơi đơn giản, nhưng màu sắc bắt mắt cùng với âm thanh thú vị đem lại cảm giác mới lạ cho người chơi. Đồng thời, thông qua đây người chơi có thể kết nối với tất cả bạn bè trên Facebook để giúp nhau những tấm vé thông hành qua trạm.

Khi chơi Candy Crush Saga bạn như được lạc vào thế giới kẹo đầy màu sắc, với lối chơi quen thuộc của game kim cương Bejeweled kinh điển nhưng thay vì phải sắp xếp 3 viên kim cương trở lên liền kề nhau theo hàng ngang hoặc hàng dọc thì bạn lại được sử dụng những viên kẹo đầy màu sắc và ngộ nghĩnh. Quả thật trò chơi này rất dễ gây nghiệm, khi chơi thì không thể nào "dứt" ra được!

>>> Tải Candy Crush Saga cho Windows.
>>> Tải Candy Crush Saga cho iOS.
>>> Tải Candy Crush Saga cho Android.
>>> Tải Candy Crush Saga cho Windows Phone.

Càng chơi độ khó cùng với những yêu cầu của game càng tăng khiến cho chúng ta không dễ gì vượt qua. Để giúp người chơi chinh phục được tựa game Candy Crush Saga thì Download.vn sẽ mách nhỏ cho bạn bí quyết để có thể vượt qua các màn chơi một cách dễ dàng:

1. Nắm rõ quy luật kết hợp kẹo

Việc tạo ra những combo sẽ giúp phá hủy những viên kẹo nhanh chóng hơn, nhờ đó bạn sẽ dễ dàng chiến thắng và sở hữu số điểm cao. Sau đây là quy luật tạo ra các loại kẹo đặc biệt mà bạn cần nắm được:

 • Kẹo sọc (Striped Candy): Tạo ra khi xóa xổ 4 viên kẹo cùng màu, giúp làm biến mất hàng loạt các viên kẹo theo hàng dọc hoặc hàng ngang tùy vào chiều sọc trên viên kẹo.
 • Kẹo gói (Wrapped Candy): Tạo ra khi bạn làm biến mất các viên kẹo theo hình chữ T hoặc L, gói kẹo này sẽ tạo ra các vụ nổ với diện tích 3x3 đánh bật các viên kẹo khác ra khỏi màn chơi.
 • Kẹo cầu vồng (Color Bomb): Tạo ra khi bạn kết hợp 5 viên kẹo cùng màu, có thể làm biến mất bất kỳ màu kẹo nào bạn muốn.

Bí quyết chinh phục Candy Crush Saga

Khi kết hợp những loại kẹo đặc biệt trên lại với nhau thì chúng sẽ tạo ra các Super Candy vô cùng hữu ích như:

 • Kẹo sọc với kẹo gói: Kết hợp 2 loại kẹo này sẽ tạo ra cơn lốc chữ thập phá hủy các viên kẹo trên màn hình nhưng tác dụng lớn hơn kẹo sọc đôi gấp 3 lần (với diện tích 3x3).
 • 2 viên kẹo sọc: 2 viên kẹo này đứng cạnh nhau sẽ phá được cả dãy kẹo theo chiều ngang và chiều dọc.
 • Kẹo sọc với kẹo cầu vồng: Biến tất cả các viên kẹo cùng màu với kẹo sọc xuất hiện trong bảng trở thành kẹo sọc và phá hủy hàng ngang, hàng dọc nơi chứa những viên kẹo đó.
 • 2 viên kẹo gói: 2 viên kẹo gói đặt cạnh nhau sẽ tạo ra quả bom kẹo có khả năng phá hủy phạm vi rộng với 24 viên kẹo xung quanh.
 • Kẹo gói với kẹo cầu vồng: Sự kết hợp giữa kẹo gói và kẹo nhiều màu sẽ làm biến mất hết các viên kẹo cùng màu với kẹo gói, sau đó viên kẹo nhiều màu sẽ chọn ngẫu nhiên 1 màu kẹo để nổ lần thứ 2 tương tự như lần 1.
 • 2 viên kẹo cầu vồng: Tạo ra sức công phá khủng khiếp nhất quét sạch các viên kẹo trên bàn chơi.

2. Khéo léo vượt qua trở ngại:

Có rất nhiều trở ngại xuất hiện trong hành trình chinh phục Candy Crush Saga làm khó người chơi, bạn sẽ phải vận dụng trí thông mình cùng tài khéo léo để xoay sở vượt qua các chướng ngại vật này:

 • Kem và bánh kem: Xử lý chúng bằng cách ăn những viên kẹo xung quanh chúng trước, sẽ mất vài lượt để làm mất chúng nhưng bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội cho những lần di chuyển tiếp theo.
 • Socola: Sinh ra liên tục để che mất các viên kẹo, cản đường đi của bạn. Vì thế hãy đảm bảo mỗi bước di chuyển đều có thể phá hủy chúng.

Bí quyết chinh phục Candy Crush Saga

 • Kẹo Boom thời gian: Tự động đếm ngược theo số lần di chuyển và kết thúc màn chơi khi con số trở về 0. Nên hãy chú để gỡ chúng ngay khi có thể nhé.
 • Kẹo đóng băng: Hãy thả tự do cho chúng bằng cách ăn những viên kẹo xung quanh làm băng tan chảy.
 • Kẹo xích: Khiến bạn khó khăn hơn 1 chút khi phải khéo léo điều chỉnh các viên cùng màu ở cạnh nhau vì viên kẹo xích không thể di chuyển được.

3. Kiểm soát những bước di chuyển:

Ở những cấp độ thấp thì không cần phải đắn đo, suy nghĩ các bước đi, nhưng càng lên cao mà bạn không kiểm soát được thì sẽ rất khó để chiến thắng đấy. Khéo léo sắp xếp những viên kẹo ở gần nhau để tạo ra những viên kẹo đặc biệt hay kết hợp chúng thành các Super Candy thì không phải là dễ chút nào.

Bí quyết chinh phục Candy Crush Saga

Cố gắng tạo ra càng nhiều combo thì cơ hội hoàn thành nhiệm vụ càng cao. Hãy quan sát và di chuyển một cách thông minh sẽ giúp bạn đạt được điểm số cao và thật nhiều điểm thưởng.

4. Đừng đi theo gợi ý của trò chơi:

Lâu lâu bạn không di chuyển thì sẽ xuất hiện gợi ý bước đi tiếp theo, tuy nhiên gợi ý này là hoàn toàn ngẫu nhiên, không phải là cách di chuyển tốt nhất. Nếu đi theo gợi ý có thể bạn sẽ phá hỏng những combo sắp tạo ra đấy.

Nên hãy tính toán thật kỹ theo ý của mình đừng tham khảo gợi ý mà Candy Crush Saga đưa ra nhé!

5. Qua màn với số lượt còn lại ít nhất:

Đây cũng chính là một điểm đáng chú ý để tăng điểm số cho người chơi, khi sắp hoàn thành màn chơi mà còn khá nhiều lượt chơi thì bạn nên đi hết số lượt đó rồi hãy hoàn thành nhiệm vụ. Vì nếu còn lại quá nhiều lượt đi, thì số lượt đó sẽ được chuyển thành kẹo sọc hoặc những con cá Jelly Fish, hai loại kẹo này khi kết hợp cùng lúc sẽ có tác dụng đè chồng lên nhau, hạn chế số điểm mà bạn đạt được.

Bí quyết chinh phục Candy Crush Saga

Trên đây là những mẹo chơi Candy Crush Saga giúp bạn dễ dàng chinh phục tựa game này. Hãy tham khảo và tích lũy cho mình thêm thật nhiều kinh nghiệm để có thể lựa chọn những bước di chuyển tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số dòng game Saga sau: Candy Crush Soda Saga, Farm Heroes Saga, Diamond Digger Saga cho điện thoại Android để giải trí sau những giờ học tập cũng như làm việc căng thẳng.

Mời bạn tham khảo thêm cách chơi game Candy Crush Saga trong Video dưới đây:

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

 • 2.316 lượt xem
Cập nhật: 14/03/2015
0 Bình luận
Sắp xếp theo