Dùng Cheat Engine tăng lượt di chuyển trong Candy Crush Saga

  • 2 Đánh giá

Candy Crush Saga là một trong 10 game hay nhất mọi thời đại và cũng là một trong những game di động được yêu thích nhất hiện nay. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật nhỏ để có thể vượt qua toàn bộ các màn chơi trong game kẹo ngọt này. Đó là sử dụng phần mềm hỗ trợ chơi game Cheat Engine, cụ thể thì chúng ta sẽ dùng Cheat Engine để lấy thêm lượt di chuyển trong Candy Crush Saga và tăng điểm Candy tùy ý.

Chơi game Candy Crush Saga online
Download Candy Crush Saga cho iOS
Download Candy Crush Saga cho Android
Download Candy Crush Saga cho Windows Phone

Lượt chơi (moves) là yếu tố quan trọng nhất trong khi chơi Candy Crush Saga. Bởi với mỗi màn chơi, chúng ta sẽ có một số lượng lượt chơi giới hạn nhưng vẫn phải hoàn thành toàn bộ yêu cầu của màn chơi đó.

Thêm lượt di chuyển (Move) trong Candy Crush Saga bằng Cheat Engine

Ai cũng biết Cheat Engine là công cụ hỗ trợ chơi game tốt nhất hiện nay. Chính vì vậy, ngoài việc có những bản cài game, đa số người chơi còn cài đặt Cheat Engine trên máy tính để thay đổi thông số game, giúp chơi tốt hơn, với Candy Crush Saga cũng vậy. Cách thực hiện thì khá giống với việc dùng Cheat Engine kiếm vàng trong game Plants vs Zombies.

Tuy nhiên khác biệt ở đây là chúng ta sẽ chơi Candy Crush Saga thông qua mạng xã hội Facebook (dạng web chứ không phải bản cài đặt như PvZ). Và nếu từng sử dụng Cheat Engine rồi, bạn sẽ biết, với mỗi tab hay thậm chí mỗi thao tác thực hiện trên trình duyệt, sẽ tạo ra một process, những process này đều được Cheat Engine ghi nhận nên sẽ rất khó để bạn nhận ra đâu là thứ chúng ta cần.

Trong bài viết này, cá nhân người viết sẽ chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ để tìm ra Process Facebook chơi Candy Crush Saga mà bạn có thể áp dụng sau này, với bất kỳ trình duyệt hay chương trình nào.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn khởi động phần mềm Cheat Engine lên. Nhưng chú ý, bạn có thể khởi động cả trình duyệt đang sử dụng (trước hay sau không quan trọng), miễn là đừng đăng nhập tài khoản Facebook của mình vội.

Từ giao diện đầu tiên của Cheat Engine, chuột trái vào biểu tượng máy tính đang ô vuông đang nhấp nháy.

Giao diện chính

Danh sách Process hiện ra. Như các bạn thấy, có rất nhiều các process của Chrome trong này, mỗi process là một tab, một thao tác mà bạn đã thực hiện. Nếu mở Facebook và vào chơi game, bạn sẽ không thể nhận ra nó trong danh sách này. Như trong hình bên dưới, thao tác cuối cùng mà người viết thực hiện là khởi động Cheat Engine, nên process của nó sẽ ở dưới cùng.

Process list
Cheat Engine sẽ ghi lại process được thực hiện cuối cùng

Bước 2: Các bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, tìm kiếm game Candy Crush Saga trong thanh tìm kiếm, nhấn chuột trái vào game ở kết quả hiện ra bên dưới.

Tìm kiếm game

Chọn mục Tiếp tục với tư cách (tên Facebook của bạn) để vào chơi game.

Tiếp tục

Bước 3: Quay trở lại Process List của Cheat Engine, các bạn thấy bên dưới mục Cheatengine-x86_64.exe là 3 process khác của Chrome, chuột trái vào cái cuối cùng (process 00001214-chrome.exe) rồi Open.

Open
Chọn mục cuối cùng vì đó là process chơi game Candy Crush Saga

Thao tác thành công, giao diện chính của Cheat Engine sẽ như thế này.

Chrome 1214

Nếu các bạn thắc mắc thì người viết có thể giải thích như sau:

Ban đầu Cheatengine là process dưới cùng (thao tác cuối cùng thực hiện), nhưng khi sử dụng Chrome các bạn đã thực hiện ba thao tác mới, tương ứng với ba process được thêm bên dưới cheatengine, đó là:

  • Mở thêm tab Chrome mới.
  • Tìm kiếm Candy Crush Saga.
  • Click chọn game để vào chơi.

Nghĩa là process cuối cùng chính là giao diện chơi game. Ngoài ra, nếu rảnh và đang mở ít tab, bạn có thể thử với từng process tới khi thành công.

Đây là giao diện game Candy Crush Saga đã được chơi dở trên Facebook, chúng ta sẽ thử thêm lượt di chuyển (Moves) cho game này. Các bạn thấy chỉ số moves hiện tại là 8, nhập nó vào Cheat Engine.

Nước di chuyển

Bước 4: Các bạn nhấp bước di chuyển hiện tại đang có vào khung Value, chọn First Scan. Lúc này bên cạnh (bên trái) sẽ xuất hiện một danh sách rất dài như dưới đây.

Scan

Bước 5: Quay trở lại chơi game, hãy làm thay đổi số bước di chuyển trước đó thành một số khác.

Chơi tiếp game

Sau đó lại điền nó vào khung Value trong Cheat Engine / Next Scan.

Next Scan

Giao diện mới sẽ có dạng dưới đây, danh sách các Address cũng được rút ngắn và chỉ còn như dưới đây.

Kết quả
Danh sách Address sẽ hiển thị số move mới

CHÚ Ý:

  • Có thể số lượng Address khác nhau, nên bạn chỉ cần quan sát các con số trong đó, nếu nó tương ứng với cả hai lần First Scan và Next Scan bạn nhập thì vẫn ổn.

Bước 6: Bôi đen toàn bộ các Address đang hiện ra, chuột trái vào biểu tượng trỏ chuột màu đỏ bên dưới để làm hiện các giá trị tương ứng của chúng trong Advanced Options.

Advanced Options

Bước 7: Click đúp chuột trái vào các giá trị trong cột Value. Các bạn lưu ý, bắt buộc phải click chuột tại vị trí giá trị (số 5) của từng mục, thay đổi giá trị trong đó thành số bạn muốn rồi OK.

Thay đổi thông số
Thay đổi thành số bạn muốn

Nếu click không đúng vị trí, bảng giá trị trên vẫn hiện ra, nhưng giá trị được thay đổi sẽ không có tác dụng. Sau khi thay đổi cả 5 mục, bạn sẽ thấy xuất hiện hai cột giá trị trên Cheat Engine, đó là số move mới và cũ của game.

OK

Lúc này quay trở lại game, bạn sẽ thấy số lượt di chuyển trong game đã được thay đổi tương ứng.

Thành công
Thay đổi thành công số lượt di chuyển của game

Thay đổi điểm số trong Candy Crush Saga bằng Cheat Engine

Ngoài việc thay đổi số nước di chuyển, Cheat Engine còn có thể thay đổi điểm số của người chơi thành con số bất kỳ. Thử tưởng tượng bạn mới chơi vài ngày, nhưng điểm số của bạn so với bạn bè thì cao ngất ngưởng, đứng top và chắc chắn là sẽ rất oách khi được họ trầm trồ.

Bước 1: Các bạn cũng nhập điểm số hiện tại của game vào Cheat Engine rồi chọn First Scan.

Thay đổi điếm số
Nhập số điểm hiện tại

Danh sách Address hiện ra.

First scan

Bước 2: Tiếp tục chơi game để thay đổi điểm số.

Điểm mới

Nhập số điểm mới vào và Next Scan. Sau đó làm tương tự như khi tăng lượt di chuyển:

  • Bôi đen toàn bộ giá trị Address.
  • Chuột trái vào biểu tượng con trỏ màu đỏ.
  • Thay đổi giá trị trong Value.

Hoàn thành
Nhập số điểm mới rồi làm tương tự như trên

Đây là một trong những mẹo chơi Candy Crush Saga rất hay và hữu ích mà các bạn không nên bỏ qua và Cheat Engine còn có khả năng thay đổi thông số rất nhiều game khác như:

Nói chung đây chỉ là công cụ hỗ trợ chơi game, các bạn không nên lạm dụng Cheat Engine vì sẽ làm mất đi tính ganh đua, sự hấp dẫn của game.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Cập nhật: 24/05/2017
  • 6.600 lượt xem
0 Bình luận
Sắp xếp theo