Tập làm văn lớp 5: Luyện tập tả người trang 132 Giải bài tập Tiếng Việt 5 tập 1 - Tuần 13

Tập làm văn lớp 5: Luyện tập tả người (Tả ngoại hình) giúp các em học sinh lớp 5 tham khảo, biết cách viết đoạn văn tả ngoại hình của một người thường gặp như bà ngoại, cô giáo, mẹ, bố, chú cảnh sát giao thông, chị thợ may...

Qua đó, cũng giúp thầy cô nhanh chóng soạn giáo án Tập làm văn tuần 13 cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn để ôn tập thật tốt kiến thức cho bài văn tả người trong tiết học sắp tới.

Tập làm văn: Luyện tập tả người trang 132 - Tuần 13

Đề bài: Dựa vào dàn ý mà em đã lập trong bài trước, hãy viết đoạn văn tả ngoại hình của một người mà em thường gặp.

Trả lời:

Đoạn văn tả ngoại hình bà ngoại

Một trong những người thân yêu nhất của em là bà ngoại. Từ lúc em mới chào đời, bà đã ru em bằng những lời ru ngọt ngào của làng quê xứ Quảng mến thương. Ngoại em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi, dáng người nhỏ nhắn, thanh mảnh. Đôi mắt bà rất sáng, luôn nhìn em với ánh mắt hiền dịu đầy yêu thương. Khuôn mặt xương xương của bà đã hằn in những nếp nhăn vì năm tháng. Mái tóc bà bạc phơ, óng ánh, búi gọn gàng sau gáy. Tiếng nói nhẹ nhàng của bà nghe êm dịu vô cùng. Mỗi lần nghe bà gọi, em lại thấy yêu bà nhiều hơn. Bà đã truyền cho em bao yêu thương, tưởng như thời còn bé được nằm trong lòng bà nghe bà ru, bà hát. Những ngày thơ ấu, em được sống trong tình thương bao la của bà. Bà bao giờ cũng yêu quý và chăm sóc em chu đáo. Bằng những lời hát êm ái, những câu chuyện cổ tích ly kỳ, bà đã ru em say nồng giấc ngủ. Em lớn lên từ lời ru ngọt ngào ấy.

Đoạn văn tả ngoại hình cô giáo chủ nhiệm

Mỗi ngày đến trường, em thường bắt gặp hình dáng quen thuộc của cô Lan - cô giáo chủ nhiệm yêu quý của em năm lớp Hai. Năm nay cô đã ngoài bốn mươi nhưng hãy còn rất trẻ. Với vóc người cao cao, làn da trắng hồng, trông cô thật duyên dáng trong chiếc áo dài sẫm màu. Hợp với khuôn mặt tròn của cô là mái tóc uốn xoăn, buông nhẹ tới ngang lưng. Những khi chúng em học tốt, nét mặt cô rạng rỡ, tươi vui. Lúc ấy, đôi mắt màu hạt dẻ của cô ánh lên bao tia sáng ấm áp và dịu hiền khó tả. Khi cô mỉm cười, những chiếc răng trắng đều lộ ra bên trong đôi môi đỏ hồng. Tất cả những nét đẹp ở cô đã in sâu vào đôi mắt ngây thơ và tinh nghịch của chúng em.

>> Tham khảo: Viết đoạn văn tả ngoại hình của một người mà em thường gặp

Chia sẻ bởi: 👨 Tuyết Mai
91
  • Lượt tải: 109
  • Lượt xem: 15.707
  • Dung lượng: 133,2 KB
Sắp xếp theo