Quyết định 1728/QĐ-NHNN Mức lãi suất trong thanh toán điện tử liên ngân hàng
Từ ngày 01/10/2020, Quyết định 1728/QĐ-NHNN do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành ngày 30/09/2020 chính thức có hiệu lực.
Quyết định quy định về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với các ngân hàng. Theo đó, tiếp tục giảm các mức lãi suất của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam như sau:
- Lãi suất tái cấp vốn: từ 4,5%/năm giảm còn 4,0%/năm.
- Lãi suất tái chiết khấu: từ 3,0%/năm giảm còn 2,5%/năm.
- Lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN Việt Nam đối với các ngân hàng: từ 5,5%/năm giảm còn 5,0%/năm.
NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1728/QĐ-NHNN | Hà Nội, ngày 30 tháng 9 năm 2020 |
QUYẾT ĐỊNH 1728/QĐ-NHNN
VỀ LÃI SUẤT TÁI CẤP VỐN, LÃI SUẤT TÁI CHIẾT KHẤU, LÃI SUẤT CHO VAY QUA ĐÊM TRONG THANH TOÁN ĐIỆN TỬ LIÊN NGÂN HÀNG VÀ CHO VAY BÙ ĐẮP THIẾU HỤT VỐN TRONG THANH TOÁN BÙ TRỪ CỦA NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM ĐỐI VỚI CÁC NGÂN HÀNG
THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC
- Căn cứ Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam số 46/2010/QH12 ngày 16 tháng 06 năm 2010;
- Căn cứ Nghị định số 16/2017/NĐ-CP ngày 17 tháng 02 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam;
- Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ.
QUYẾT ĐỊNH
Điều 1. Quy định các mức lãi suất của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam như sau:
1. Lãi suất tái cấp vốn: 4,0%/năm.
2. Lãi suất tái chiết khấu: 2,5%/năm.
3. Lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với các ngân hàng: 5,0%/năm.
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2020 và thay thế Quyết định số 918/QĐ-NHNN ngày 12 tháng 5 năm 2020 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với các ngân hàng.
Điều 3. Chánh Văn phòng, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ và Thủ trưởng các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên và Tổng giám đốc (Giám đốc) tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận: | KT. THỐNG ĐỐC |

Chọn file cần tải:
- Quyết định 1728/QĐ-NHNN 17 KB Tải về
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Pháp luật tải nhiều
Có thể bạn quan tâm
-
Giáo án lớp 1 bộ sách Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục (6 môn)
10.000+ -
Phân tích Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng (Sơ đồ tư duy)
100.000+ 2 -
Hướng dẫn giải bài toán lớp 4: Dạng toán thêm, bớt một chữ số ở bên trái một số
10.000+ -
Tuyển tập các bài văn đạt giải nhất Quốc gia và điểm 10 Đại học
100.000+ 1 -
Nghị luận về Giá trị của một tác phẩm nghệ thuật trước hết là ở giá trị tư tưởng (Dàn ý + 2 mẫu)
10.000+ -
Văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về lòng dũng cảm (Sơ đồ tư duy)
100.000+ -
Văn mẫu lớp 9: Đoạn văn nghị luận về kỹ năng sống (Dàn ý + 8 mẫu)
100.000+ -
Tuyển tập những bài Toán hay lớp 5
10.000+ -
Phân tích truyện Con chó xấu xí của Kim Lân
5.000+ -
Văn mẫu lớp 10: Thuyết minh về tác hại của thuốc lá (Dàn ý + 12 mẫu)
10.000+