-
Tất cả
-
Học tập
-
Lớp 1
-
Lớp 2
-
Lớp 3
-
Lớp 4
-
Lớp 5
-
Thi vào 6
-
Lớp 6
-
Lớp 7
-
Lớp 8
-
Lớp 9
-
Thi vào 10
-
Lớp 10
-
Lớp 11
-
Lớp 12
-
Thi THPT QG
-
Thi ĐGNL
-
Đề thi
-
Thi IOE
-
Thi Violympic
-
Trạng nguyên Tiếng Việt
-
Văn học
-
Sách điện tử
-
Học tiếng Anh
-
Tiếng Nhật
-
Mầm non
-
Cao đẳng - Đại học
-
Giáo án
-
Bài giảng điện tử
-
Cao học
-
Tài liệu Giáo viên
-
Công thức toán
-
-
Tài liệu
-
Hướng dẫn
-
Công văn 5654/TCHQ-GSQL Hướng dẫn thực thi Hiệp định VN EAEV FTA
Tổng cục Hải quan vừa ban hành Công văn 5654/TCHQ-GSQL ngày 25/08/2017 hướng dẫn thi hành một số nội dung tại Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á Âu (VN-EAEU FTA).Theo đó, hướng dẫn Cục Hải quan các tỉnh, thành phố một số nội dung trong quá trình tiếp nhận và xử lý các vấn đề liên quan đối với C/O mẫu EAV, cụ thể:
- Không được từ chối C/O mẫu EAV do mặt sau C/O để trắng (không in hướng dẫn khai báo), bởi lẽ Hiệp VN-EAEU FTA không quy định về việc phải in hướng dẫn khai báo trên C/O mẫu EAV.
- Trường hợp hàng hóa đã khai báo đầy đủ trên C/O, người khai hải quan không phải nộp tờ khai bổ sung C/O (additional sheet) quy định tại Phụ lục 4 Thông tư 21/2016/TT-BTC .
Công văn 5654/TCHQ-GSQL - Hướng dẫn thực thi nội dung tại Hiệp định VN-EAEV FTA
BỘ TÀI CHÍNH |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 5654/TCHQ-GSQL |
Hà Nội, ngày 25 tháng 08 năm 2017 |
Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố.
Trên cơ sở thông báo kết quả phiên họp đầu tiên của Ủy ban hỗn hợp về thực thi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á Âu (VN-EAEU FTA) tại công văn số 136/XNK-XXHH ngày 27/7/2017 của Bộ Công Thương, Tổng cục Hải quan hướng dẫn Cục Hải quan các tỉnh, thành phố một số nội dung trong quá trình tiếp nhận và xử lý các vấn đề liên quan đối với C/O mẫu EAV như sau:
1. Hình thức mẫu C/O: Hiệp định VN-EAEU FTA không quy định về việc phải in hướng dẫn khai báo trên C/3. Về khai báo thông tin tại ô số 3: Hai bên đã thống nhất về việc thiếu thông tin khai báo tại ô số 3 C/O không phải là căn cứ để từ chối C/O.
O mẫu EAV. Do vậy, việc mặt sau C/O mẫu EAV để trắng (mặt sau không in hướng dẫn khai báo) không phải là căn cứ để từ chối C/O.
2. Tờ khai bổ sung C/O (additional sheet) quy định tại Phụ lục 4, Thông tư số 21/2016/TT-BCT ngày 20/9/2016 của Bộ Công Thương được sử dụng trong trường hợp số lượng hàng hóa không khai báo hết trên C/O. Trường hợp hàng hóa đã được khai báo đầy đủ trên C/O, người khai hải quan không phải nộp tờ khai bổ sung này.
Trong trường hợp cơ quan hải quan có cơ sở để xác định tại thời điểm xin cấp C/O, người xuất khẩu đã có đầy đủ thông tin về hành trình lô hàng nhưng không khai báo (như các trường hợp C/O cấp sau), yêu cầu Cục Hải quan địa phương tiến hành thủ tục xác minh theo quy định.
Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan các tỉnh, thành phố biết, thực hiện./.
Nơi nhận: |
TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG |

Chọn file cần tải:
-
Công văn 5654/TCHQ-GSQL Tải về
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Tài liệu tham khảo khác
Pháp luật tải nhiều
Có thể bạn quan tâm
-
Bộ đề thi học kì 2 môn Khoa học tự nhiên 7 năm 2023 - 2024 sách Chân trời sáng tạo
10.000+ -
Bộ đề thi học kì 2 môn Tiếng Anh 10 năm 2023 - 2024 sách Kết nối tri thức với cuộc sống
10.000+ -
Bộ đề thi học kì 2 môn Tin học lớp 10 năm 2023 - 2024 (Sách mới)
50.000+ -
Bài văn tả mẹ - 2 Dàn ý & 53 bài văn Tả người lớp 5 hay nhất
1M+ 61 -
Bộ đề thi học kì 2 môn tiếng Anh lớp 10 năm 2023 - 2024 (Sách mới)
50.000+ -
Dàn ý phân tích Dưới bóng hoàng lan (4 Mẫu)
10.000+ -
Bộ đề thi học kì 2 môn Hóa học 10 năm 2023 - 2024 (Sách mới)
100.000+ -
Tả người bố thân yêu của em - 2 Dàn ý & 44 bài văn tả bố lớp 5 siêu hay
100.000+ 38 -
Bộ đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 10 năm 2023 - 2024 (Sách mới)
100.000+ -
Đóng vai Lang Liêu kể lại truyện Bánh chưng bánh giầy (Dàn ý + 6 mẫu)
50.000+ 3