Đáp án cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông 2021 - Tuần 11 Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì ATGT” VCNet

Giới thiệu Tải về
  • 25 Đánh giá

Cuộc thi "Chung tay vì an toàn giao thông" năm 2021 được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm theo tuần, từ 10h00 ngày 06/4/2021 đến 9h00 ngày 20/9/2021. Mỗi tuần sẽ có 10 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu hỏi có 1 đáp án đúng.

Nội dung cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông 2021 xoay quanh kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Cuộc thi trắc nghiệm Chung tay vì an toàn giao thông 2021 tuần 11 diễn ra từ 10h00 ngày 14/06/2021 - 21/06/2021. Mời các bạn cùng theo dõi gợi ý đáp án tuần 10 trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Đáp án cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông 2021 - Tuần 11

Câu 1. Theo Sổ tay "Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới" do Bộ Y tế ban hành ngày 8/9/2020, để phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông công cộng, Ban quản lý/người quản lý phương tiện có trách nhiệm gì?

A. Không cho phép người điều khiển, người phục vụ phương tiện làm việc nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

B. Phân công người thực hiện vệ sinh, khử khuẩn phương tiện. Bố trí đủ dung dịch sát khuẩn tay trên phương tiện. Bố trí thùng đựng rác, chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày.

C. Yêu cầu người điều khiển, người phục vụ phương tiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh. Tập huấn, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho người điều khiển, người phục vụ phương tiện.

D. Cả A, B và C

Câu 2. Trên đoạn đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, cầu đường bộ đi chung với đường sắt thì loại phương tiện nào được quyền ưu tiên đi trước?

A. Phương tiện nào bên phải không vướng.

B. Phương tiện nào ra tín hiệu xin đường trước.

C. Phương tiện giao thông đường sắt.

Câu 3. Bạn đang lái xe trên đường hẹp, xuống dốc và gặp một xe đang đi lên dốc, bạn cần làm gì ?

A. Tiếp tục đi vì xe lên dốc phải nhường đường cho mình.

B. Nhường đường cho xe lên dốc.

C. Chỉ nhường đường khi xe lên dốc nháy đèn.

Câu 4. Người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe gắn máy có được đi xe dàn hàng ngang; đi xe vào phần đường dành cho người đi bộ và phương tiện khác; sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh (trừ thiết bị trợ thính) hay không?

A. Được phép nhưng phải đảm bảo an toàn.

B. Không được phép.

C. Được phép tùy từng hoàn cảnh, điều kiện cụ thể.

Câu 5. Biển nào chỉ dẫn cho người đi bộ sử dụng hầm chui qua đường?

Câu 5

A. Biển 1

B. Biển 2

C. Cả hai biển

D. Không biển nào

Câu 6. Biển nào báo hiệu “Nơi đỗ xe dành cho người khuyết tật”?

Câu 6

A. Biển 1

B. Biển 2

C. Biển 3

Câu 7. Trong hình dưới, những xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

Câu 7

A. Xe con (B), mô tô (C)

B. Xe con (A), mô tô (C)

C. Xe con (E), mô tô (D)

D. Tất cả các xe trên.

Câu 8. Các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

Câu 8

A. Xe con.

B. Xe tải.

C. Xe con, xe tải.

Câu 9. Theo Luật Giao thông đường thủy nội địa (Luật số 23/2004/QH11), trong phạm vi bảo vệ kè, đập giao thông không được thực hiện hành vi nào sau đây?

A. Để vật liệu, phương tiện, thiết bị gây sạt lở kè, đập.

B. Neo, buộc phương tiện.

C. Sử dụng chất nổ, khai thác khoáng sản hoặc có hành vi khác gây ảnh hưởng đến kè, đập.

D. Tất cả các hành vi trên.

Câu 10.“Ơi cô gái Trường Sơn

Bao đêm em đi mở đường
Cho từng chuyến xe anh qua
Vang giọng hát em ngân xa…”

Đó là những câu mở đầu một ca khúc được nhiều người yêu thích, do nhạc sĩ Văn Dung sáng tác trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Bạn hãy cho biết đó là ca khúc nào dưới đây?

A. Bài ca Trường Sơn.

B. Cô gái mở đường.

C. Đường Trường Sơn xe anh qua.

Đáp án cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông 2021 - Tuần 10

Câu 1. Theo hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng (ban hành kèm theo Quyết định số 1053/QĐ-BYT ngày 06/02/2021 của Bộ Y tế), quy định nào dưới đây được áp dụng tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ, trên phương tiện giao thông công cộng và đối với người điều khiển phương tiện giao hàng hóa?

A. Hành khách khi đến, rời khỏi và trong suốt quá trình chờ đợi, làm thủ tục tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ và trên các phương tiện giao thông công cộng phải đeo khẩu trang

B. Người điều khiển phương tiện và người phục vụ trên phương tiện giao thông công cộng phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. Người điều khiển phương tiện giao hàng hóa phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng.

C. Nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động khi đến, rời khỏi và trong suốt thời gian làm việc tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ phải đeo khẩu trang.

D. Tất cả các quy định trên.

Câu 2. Người điều khiển xe môtô, ô tô, máy kéo trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn có bị nghiêm cấm không?

A. Bị nghiêm cấm.

B. Không bị nghiêm cấm.

C. Không bị nghiêm cấm, nếu nồng độ cồn trong máu ở mức nhẹ, có thể điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Câu 3. Người lái xe phải giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối đa cho phép (có thể dừng lại một cách an toàn) trong trường hợp nào dưới đây?

A. Khi có báo hiệu cảnh báo nguy hiểm hoặc có chướng ngại vật trên đường; khi chuyển hướng xe chạy hoặc tầm nhìn bị hạn chế; khi qua nơi đường giao nhau, nơi đường bộ giao nhau với đường sắt; đường vòng; đường có địa hình quanh co, đèo dốc.

B. Khi qua cầu, cống hẹp; khi lên gần đỉnh dốc, khi xuống dốc, khi qua trường học, khu đông dân cư, khu vực đang thi công trên đường bộ; hiện trường xảy ra tai nạn giao thông.

C. Khi điều khiển xe vượt xe khác trên đường quốc lộ, đường cao tốc.

D. Cả A và B.

Câu 4. Khi lái xe trên đường vắng mà cảm thấy buồn ngủ, người lái xe nên chọn cách xử lý như thế nào cho phù hợp?

A. Tăng tốc độ kết hợp với nghe nhạc và đi tiếp.

B. Quan sát, dừng xe tại nơi quy định; nghỉ cho đến khi hết buồn ngủ và đi tiếp.

C. Sử dụng một ít rượu và bia để hết buồn ngủ và đi tiếp.

Câu 5. Biển nào không cho phép rẽ phải?

Câu 5

A. Biển 1

B. Biển 2

C. Biển 3

D. Biển 1 và 3

Câu 6. Biển nào cho phép quay đầu xe?

Câu 6

A. Biển 1

B. Biển 2

C. Cả hai biển.

Câu 7. Trong hình dưới đây, xe nào chấp hành đúng quy tắc giao thông?

Câu 7

A. Chỉ xe khách, mô tô.

B. Tất cả các xe trên.

C. Không xe nào chấp hành đúng quy tắc giao thông.

Câu 8. Theo hướng mũi tên, những hướng nào xe mô tô được phép đi?

Câu 8

A. Cả ba hướng.

B. Hướng 1 và 2.

C. Hướng 1 và 3.

D. Hướng 2 và 3.

Câu 9. Theo quy định tại Bộ luật Hàng hải Việt Nam (Luật số 95/2015/QH13), hành vi nào dưới đây bị nghiêm cấm trong hoạt động hàng hải?

A. Gây phương hại hoặc đe dọa gây phương hại đến chủ quyền và an ninh quốc gia.

B. Vận chuyển người, hàng hóa, hành lý, vũ khí, chất phóng xạ, chất phế thải độc hại, chất ma túy trái với quy định của pháp luật.

C. Cố ý tạo chướng ngại vật gây nguy hiểm hoặc làm cản trở giao thông hàng hải.

D. Tất cả các hành vi trên.

Câu 10. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, “Đường mòn Hồ Chí Minh” (còn gọi là đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh) là tuyến vận tải chiến lược chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam. Đây được coi là tuyến đường “huyền thoại”, một sáng tạo độc đáo về quân sự của Đảng và Quân đội ta, biểu tượng của khát vọng độc lập, tự do, thống nhất đất nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 20. Ngày mở tuyến đường này cũng là ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn. Bạn hãy cho biết đó là ngày nào?

Câu 10

A. Ngày 1/5/1959

B. Ngày 19/5/1959

C. Ngày 12/9/1959

>> Số người trả lời đúng tuần 10: 3.816

Đáp án cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông 2021 - Tuần 9

Câu 1: Theo Sổ tay "Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới" do Bộ Y tế ban hành ngày 8/9/2020, ngoài việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như đối với hành khách, người điều khiển phương tiện và người phục vụ trên các phương tiện giao thông công cộng còn có trách nhiệm gì?

A. Bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng. Áp dụng các biện pháp thông gió tự nhiên phù hợp với từng loại hình phương tiện giao thông công cộng.

B. Yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đặc thù trên phương tiện. Thông báo cho người quản lý, cơ quan y tế nếu phát hiện có hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

C. Vệ sinh, khử khuẩn phương tiện hàng ngày và sau mỗi chuyến đi đối với các bề mặt tiếp xúc nhiều như bề mặt vô lăng lái, tay nắm cửa, ghế ngồi, cửa sổ, sàn phương tiện... Đối với xe taxi và các phương tiện tương tự, người điều khiển phương tiện, người phục vụ phải lau chùi tay nắm cửa, ghế ngồi của xe sau mỗi lần khách lên, xuống xe bằng dung dịch sát khuẩn nhanh.

D. Cả A, B và C.

Câu 2: Tại nơi có biển báo hiệu cố định lại có báo hiệu tạm thời thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của báo hiệu nào?

A. Biển báo hiệu cố định.

B. Báo hiệu tạm thời.

Câu 3: Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi như thế nào?

A. Cho xe đi trên bất kỳ làn đường nào hoặc giữa hai làn đường nếu không có xe phía trước; khi cần thiết phải chuyển làn đường, người lái xe phải quan sát xe phía trước để bảo đảm an toàn.

B. Phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.

C. Phải cho xe đi trong một làn đường, khi cần thiết phải chuyển làn đường, người

Câu 4: Người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi nào?

A. Khi tham gia giao thông đường bộ.

B. Chỉ khi đi trên đường chuyên dùng, đường cao tốc.

C. Khi tham gia giao thông trên tỉnh lộ hoặc quốc lộ.

Câu 5: Biển nào báo hiệu “Hướng đi thẳng phải theo”?

Câu 5

A. Biển 1.

B. Biển 2.

Câu 6: Biển nào dưới đây báo hiệu hết cấm vượt?

Câu 6

A. Biển 1.

B. Biển 2.

C. Biển 3.

D. Biển 2 và 3.

Câu 7: Xe nào được quyền đi trước trong trường hợp này?

Câu 7

A. Mô tô.

B. Xe con.

Câu 8: Các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

Câu 8

A. Các xe ở phía tay phải và tay trái của người điều khiển được phép đi thẳng.

B. Cho phép các xe ở mọi hướng được rẽ phải.

C. Tất cả các xe phải dừng lại trước ngã tư, trừ những xe đã ở trong ngã tư được phép tiếp tục đi.

Câu 9: Theo Nghị định 103/2008/NĐ-CP của Chính phủ về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, khi xảy ra tai nạn giao thông, doanh nghiệp bảo hiểm không bồi thường thiệt hại đối với trường hợp nào dưới đây?

A. Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe, lái xe, hoặc của người bị thiệt hại.

B. Lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe, lái xe cơ giới.

C. Lái xe không có Giấy phép lái xe hoặc Giấy phép lái xe không phù hợp đối với loại xe cơ giới bắt buộc phải có Giấy phép lái xe.

D. Tất cả các trường hợp trên.

Câu 10: Cách đây 110 năm, với ý chí, khát vọng cháy bỏng giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi ách nô lệ dưới chế độ thực dân, phong kiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh (khi đó là người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành, tên gọi khác là Văn Ba) đã rời Bến Nhà Rồng trên con tàu Amiral Latouche Tréville, ra đi tìm đường cứu nước. Hành trình của Người đã mở ra những mốc son rực rỡ nhất trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam. Bạn hãy cho biết Người bắt đầu hành trình này vào ngày nào?

A. Ngày 1/6/1911.

B. Ngày 5/6/1911.

C. Ngày 10/6/1911.

>> Số người trả lời đúng tuần 9: 1.190

Đáp án cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông 2021 - Tuần 8

Câu 1: Theo Sổ tay "Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới" do Bộ Y tế ban hành ngày 8/9/2020, việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông công cộng được áp dụng trên những phương tiện giao thông nào dưới đây?

A. Xe buýt, taxi, xe chở khách theo hợp đồng.

B. Xe đưa đón cán bộ, công nhân viên, xe đưa đón học sinh.

C. Tàu thủy, phà, tàu hỏa, xe điện, máy bay và các phương tiện giao thông công cộng khác.

D. Cả A, B và C.

Câu 2: Người lái xe không được lùi xe ở những khu vực nào dưới đây?

A. Ở khu vực cho phép đỗ xe.

B. Ở khu vực cấm dừng và trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường.

C. Nơi đường bộ giao nhau, đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, nơi tầm nhìn bị che khuất, trong hầm đường bộ, đường cao tốc.

D. Cả B và C

Câu 3: Người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy khi tham gia giao thông có được sử dụng ô (dù) khi trời mưa hay không?

A. Được sử dụng.

B. Chỉ người ngồi sau được sử dụng.

C. Không được sử dụng.

D. Được sử dụng nếu không có áo mưa.

Câu 4: Khi điều khiển xe cơ giới, người lái xe phải bật đèn tín hiệu báo rẽ trong trường hợp nào sau đây?

A. Khi cho xe chạy thẳng.

B. Trước khi thay đổi làn đường.

C. Sau khi thay đổi làn đường.

Câu 5: Khi gặp biển nào thì các phương tiện không được đi vào, trừ ô tô và mô tô?

Câu 5

A. Biển 1.

B. Biển 2.

Câu 6: Trong các biển dưới đây, biển nào là biển “Hết tốc độ tối đa cho phép”?

Câu 6

A. Biển 1.

B. Biển 2.

C. Biển 3.

D. Cả ba biển.

Câu 7: Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

Câu 7

A. Xe con (A), mô tô, xe con (B), xe đạp.

B. Xe con (B), xe đạp, mô tô, xe con (A).

C. Xe con (A), xe con (B), mô tô + xe đạp.

D. Mô tô + xe đạp, xe con (A), xe con (B).

Câu 8: Xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

Câu 8

A. Xe khách.

B. Mô tô.

C. Xe con.

D. Xe con và mô tô..

Câu 9: Theo Nghị định số 162/2018/NĐ-CP ngày 30/11/2018 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, cá nhân bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng khi có hành vi vi phạm nào sau đây?

A. Không tuân theo hướng dẫn về bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn hàng không, phòng chống dịch bệnh của thành viên tổ bay.

B. Sử dụng trái phép trang bị, thiết bị an toàn trên tàu bay.

C. Cả A và B.

Câu 10:

“Đất nước đẹp vô cùng. Nhưng Bác phải ra đi
Cho tôi làm sóng dưới con tàu đưa tiễn Bác!
Khi bờ bãi dần lui, làng xóm khuất,
Bốn phía nhìn không một bóng hàng tre.”

Đó là những câu mở đầu bài thơ “Người đi tìm hình của nước”, được sáng tác năm 1960, lấy cảm hứng từ sự kiện Bác Hồ rời Bến Nhà Rồng, ra đi tìm đường cứu nước năm 1911 (khi đó Bác có tên là Nguyễn Tất Thành, tên gọi khác là Văn Ba). Theo bạn, ai là tác giả bài thơ này?

A. Tố Hữu

B. Xuân Diệu

C. Chế Lan Viên

>> Số người trả lời đúng tuần 8: 4.084

Đáp án cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông 2021 - Tuần 7

Câu 1: Theo Sổ tay "Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới" do Bộ Y tế ban hành ngày 8/9/2020, những đối tượng nào phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông công cộng?

A. Người điều khiển phương tiện và người phục vụ trên phương tiện.

B. Hành khách.

C. Ban quản lý/người quản lý phương tiện.

D. Tất cả các đối tượng nêu trên.

Câu 2: Hành vi sử dụng xe mô tô để kéo, đẩy xe mô tô khác bị hết xăng đến trạm mua xăng có được phép hay không?

A. Chỉ được kéo nếu đã nhìn thấy trạm xăng.

B. Chỉ được thực hiện trên đường vắng phương tiện cùng tham gia giao thông.

C. Không được phép.

Câu 3: Hành vi vận chuyển đồ vật cồng kềnh bằng xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông có được phép hay không?

A. Không được vận chuyển.

B. Chỉ được vận chuyển khi đã chằng buộc cẩn thận.

C. Chỉ được vận chuyển vật cồng kềnh trên xe máy nếu khoảng cách về nhà ngắn hơn 2 km.

Câu 4: Trên đường giao thông, khi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông trái với hiệu lệnh của đèn hoặc biển báo hiệu thì người tham gia giao thông phải chấp hành theo hiệu lệnh nào?

A. Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

B. Hiệu lệnh của đèn điều khiển giao thông.

C. Hiệu lệnh của biển báo hiệu đường bộ.

Câu 5: Biển nào dưới đây báo hiệu gần đến đoạn đường thường có trẻ em đi ngang qua?

Câu 5

A. Biển 1.

B. Biển 2.

C. Biển 3.

D. Cả 3 biển.

Câu 6: Biển nào báo hiệu các phương tiện phải đi đúng làn đường quy định và tuân thủ tốc độ tối đa cho phép?

Câu 6

A. Biển 1.

B. Biển 2.

C. Cả hai biển.

Câu 7: Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

Câu 7

A. Xe khách, xe tải, mô tô, xe con.

B. Xe con, xe khách, xe tải, mô tô.

C. Mô tô, xe tải, xe khách, xe con.

D. Mô tô, xe tải, xe con, xe khách.

Câu 8: Xe nào được quyền đi trước trong trường hợp này?

Câu 8

A. Xe con.

B. Xe mô tô.

Câu 9: Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định như thế nào về trách nhiệm của chủ phương tiện, người lái xe và đơn vị đăng kiểm trong việc bảo đảm chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ?

A. Chủ phương tiện, người lái xe ô tô chịu trách nhiệm duy trì tình trạng an toàn kỹ thuật của phương tiện theo tiêu chuẩn quy định khi tham gia giao thông đường bộ giữa hai kỳ kiểm định.

B. Người đứng đầu cơ sở đăng kiểm và người trực tiếp thực hiện việc kiểm định phải chịu trách nhiệm về việc xác nhận kết quả kiểm định.

C. Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

D. Tất cả các ý trên đều đúng.

Câu 10: “Giao thông là mạch máu của tổ chức. Giao thông tốt thì mọi việc dễ dàng. Giao thông xấu thì các việc đình trệ”. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhận định như vậy trong văn kiện nào dưới đây?

A. Chỉ thị “Kháng chiến kiến quốc” (ngày 25/11/1945).

B. Chỉ thị “Công việc khẩn cấp bây giờ” (ngày 5/11/1946).

C. Chỉ thị “Toàn dân kháng chiến” (ngày 12/12/1946).

D. “Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến” (ngày 19/12/1946).

>> Số người trả lời đúng tuần 7: 4.405

Đáp án cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông 2021 - Tuần 6

Câu 1. Để phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông công cộng, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hành khách có trách nhiệm gì?

A. Không tham gia giao thông công cộng nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

B. Bắt buộc đeo khẩu trang khi tham gia giao thông công cộng. Rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước khi bắt đầu và kết thúc hành trình di chuyển. Không khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi trên phương tiện giao thông và nơi công cộng (ga tàu, bến xe, sân bay, nhà ga…); che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.

C. Phải cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh. Hạn chế ăn, uống, nói chuyện trên phương tiện giao thông công cộng. Thông báo ngay cho người điều khiển, người phục vụ phương tiện nếu thấy bản thân hoặc hành khách đi cùng có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

D. Tất cả các nội dung trên.

Câu 2. Ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, đường cao tốc, đường hẹp, đường dốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt có được quay đầu xe hay không?

A. Được phép.

B. Không được phép.

C. Tùy từng trường hợp.

Câu 3. Bạn đang lái xe trong khu dân cư, có đông xe qua lại, nếu muốn quay đầu bạn cần làm gì để tránh ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông?

A. Đi tiếp đến điểm giao cắt gần nhất hoặc nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

B. Bấm đèn khẩn cấp và quay đầu xe từ từ bảo đảm an toàn.

C. Bấm còi liên tục khi quay đầu để cảnh báo các xe khác.

D. Nhờ một người ra hiệu giao thông trên đường chậm lại trước khi quay đầu.

Câu 4. Khi gặp hiệu lệnh như dưới đây của cảnh sát giao thông thì người tham gia giao thông phải đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

Câu 4

A. Người tham gia giao thông ở các hướng phải dừng lại.

B. Người tham gia giao thông ở các hướng được đi theo chiều gậy chỉ của cảnh sát giao thông.

C. Người tham gia giao thông ở phía trước và phía sau người điều khiển được đi tất cả các hướng; người tham gia giao thông ở phía bên phải và phía bên trái người điều khiển phải dừng lại.

D. Người tham gia giao thông ở phía trước và phía sau người điều khiển phải dừng lại; người tham giao thông ở phía bên phải và bên trái người điều khiển được đi tất cả các hướng.

Câu 5. Biển nào chỉ dẫn nơi bắt đầu đoạn đường dành cho người đi bộ?

Câu 5

A. Biển 1.

B. Biển 2.

C. Biển 3.

Câu 6. Biển nào sau đây là biển “Dốc xuống nguy hiểm”?

Câu 6

A. Biển 1.

B. Biển 2.

Câu 7. Các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

Câu 7

A. Xe khách, xe tải, mô tô.

B. Xe tải, xe con, mô tô.

C. Xe khách, xe con, mô tô.

Câu 8. Theo hướng mũi tên, những hướng nào xe gắn máy đi được?

Câu 8

A. Cả ba hướng.

B. Chỉ hướng 1 và 3.

C. Chỉ hướng 1.

Câu 9. Những người nào phải sử dụng áo phao, dụng cụ nổi cá nhân trên phương tiện vận tải hành khách ngang sông?

A. Hành khách, thuyền viên, người lái phương tiện.

B. Thuyền viên, người lái phương tiện.

C. Hành khách.

Câu 10. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, đường Hồ Chí Minh trên biển là tuyến đường chiến lược quan trọng vận chuyển hàng hóa, vũ khí đến các chiến trường xa ở miền Nam, những nơi mà đường Hồ Chí Minh trên dãy Trường Sơn chưa thể vươn tới. Bạn hãy cho biết đường Hồ Chí Minh trên biển được mở vào năm nào?

A. Năm 1959

B. Năm 1961

C. Năm 1965

>> Số người trả lời đúng tuần 6: 1.433

Đáp án cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông 2021 - Tuần 5

Câu 1. Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực thi hành từ ngày tháng năm nào?

A. Ngày 30/12/2019

B. Ngày 31/12/2019

C. Ngày 01/01/2020

D. Ngày 01/01/2020

Câu 2. Hành vi vượt xe tại các vị trí có tầm nhìn hạn chế, đường vòng, đầu dốc có bị nghiêm cấm hay không?

A. Không bị nghiêm cấm.

B. Không bị nghiêm cấm khi rất vội.

C. Bị nghiêm cấm.

D. Không bị nghiêm cấm khi khẩn cấp.

Câu 3. Người điều khiển xe mô tô hai bánh, ba bánh, xe gắn máy có được phép sử dụng xe để kéo hoặc đẩy các phương tiện khác khi tham gia giao thông không?

A. Được phép.

B. Nếu phương tiện được kéo, đẩy có khối lượng nhỏ hơn phương tiện của mình.

C. Tuỳ trường hợp.

D. Không được phép.

Câu 4. Người lái xe không được vượt xe khác khi gặp trường hợp nào ghi ở dưới đây?

A. Trên cầu hẹp có một làn xe. Nơi đường giao nhau, đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

B. Trên cầu có từ 02 làn xe trở lên; nơi đường bộ giao nhau không cùng mức với đường sắt; xe được quyền ưu tiên đang đi phía trước nhưng không phát tín hiệu ưu tiên.

C. Trên đường có 2 làn đường được phân chia làn bằng vạch kẻ nét đứt.

Câu 5. Biển nào báo hiệu “Giao nhau với đường hai chiều”?

Câu 5

A. Biển 1.

B. Biển 2.

C. Biển 3.

Câu 6. Ý nghĩa các biểu tượng ghi trên biển chỉ dẫn là gì?

Câu 6

A. Xăng dầu, ăn uống, thông tin, sửa chữa xe.

B. Xăng dầu, ăn uống, nhà nghỉ, sửa chữa xe.

C. Xăng dầu, ăn uống, cấp cứu, sửa chữa xe.

Câu 7. Xe nào phải nhường đường đi cuối cùng qua nơi giao nhau này?

Câu 7

A.Xe khách.

B. Xe tải.

C. Xe con.

Câu 8. Theo tín hiệu đèn, xe nào được quyền đi là đúng quy tắc giao thông?

Câu 8

A. Xe khách, mô tô.

B. Xe con, xe tải.

C. Xe tải, mô tô.

Câu 9. Theo Điều 8 Nghị định số 162/2018/NĐ-CP ngày 30/11/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi nào dưới đây bị phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng?

A. Hút thuốc, kể cả thuốc lá điện tử trên tàu bay.

B. Sử dụng thiết bị điện tử, thiết bị thu phát sóng trên tàu bay khi không được phép.

C. Làm hư hỏng trang bị, thiết bị của tàu bay.

D. Tất cả các hành vi trên.

Câu 10. Ca khúc “Giải phóng Điện Biên” do nhạc sỹ nào sáng tác? (Có thể nghe ca khúc này qua đường link sau: https://audio.qdnd.vn/10-bai-hat-quy-dinh-cua-quan-doi/giai-phong-dien-bien-31651)

A. Hoàng Vân.

B. Đỗ Nhuận.

C. Nguyễn Thành.

>> Số người trả lời đúng tuần 5: 6.593

Đáp án cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông 2021 - Tuần 4

Câu 1: Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 - 2021 đề ra mục tiêu giảm số thương vong do tai nạn giao thông mỗi năm ở mức nào?

A. Từ 3% đến 5%
B. Từ 5% đến 10%
C. Từ 10% đến 15%
D. Từ 10% đến 20%

Câu 2. Khi lái xe trong khu đô thị và đông dân cư trừ các khu vực có biển cấm sử dụng còi, người lái xe được sử dụng còi như thế nào trong các trường hợp dưới đây?

A. Từ 22 giờ đêm đến 5 giờ sáng
B. Từ 5 giờ sáng đến 22 giờ tối
C. Từ 23 giờ đêm đến 5 giờ sáng hôm sau

Câu 3. Hành vi lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới có được phép hay không?

A. Được phép
B. Không được phép
C. Được phép tùy từng trường hợp

Câu 4. Khi điều khiển xe chạy trên đường, người lái xe phải mang theo các loại giấy tờ gì?

A. Giấy chứng nhận tốt nghiệp khoá đào tạo của hạng xe đang điều khiển, đăng ký xe, giấy phép lưu hành xe
B. Giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đó; lệnh vận chuyển, đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới sau khi cải tạo; giấy phép vận chuyển (nếu loại xe đó cần phải có)
C. Giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đó, đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và giấy phép vận chuyển (nếu loại xe đó cần phải có), các giấy tờ phải còn giá trị sử dụng.

Câu 5. Biển nào báo hiệu “Giao nhau với đường ưu tiên”?

Câu 5

A. Biển 1
B. Biển 2
C. Biển 3
D. Cả ba biển

Câu 6. Biển nào sau đây cảnh báo nguy hiểm đoạn đường thường xảy ra tai nạn?

Câu 6

A. Biển 1
B. Biển 2
C. Biển 3

Câu 7. Xe nào được quyền đi trước trong trường hợp này?

Câu 7

A. Mô tô
B. Xe cứu thương

Câu 8. Theo tín hiệu đèn, xe nào được phép đi?

Câu 8

A. Xe con và xe khách
B. Mô tô

Câu 9. Theo Điều 39 Luật Đường sắt (Luật số 06/2017/QH14), tại đường ngang, cầu chung, quyền ưu tiên thuộc về phương tiện giao thông nào?

A. Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ
B. Phương tiện giao thông vận tải đường sắt
C. Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu
D. Xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp

Câu 10. Ca khúc “Tiến về Sài Gòn” được nhạc sĩ Lưu Hữu Phước (Huỳnh Minh Siêng) sáng tác vào năm nào?

A. Năm 1960
B. Năm 1966
C. Năm 1968
D. Năm 1975

>> Số người trả lời đúng tuần 4: 1263

Đáp án cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông 2021 - Tuần 3

Câu 1: Chỉ thị 18-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông được ban hành năm nào?

A. 2010
B. 2011
C. 2012
D. 2013

Câu 2: Ngay sau khi uống rượu, bia có được phép lái xe mô tô, ô tô, máy kéo hay không?

A. Không được phép.
B. Chỉ được lái ở tốc độ chậm và quãng đường ngắn.
C. Chỉ được lái nếu trong cơ thể có nồng độ cồn thấp.

Câu 3: Hành vi lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới có được phép hay không?

A. Được phép.
B. Không được phép.
C. Được phép tùy từng trường hợp.

Câu 4: Hành vi giao xe cơ giới, xe máy chuyên dùng cho người không đủ điều kiện để điều khiển xe tham gia giao thông có được phép hay không?

A. Chỉ được thực hiện nếu đã hướng dẫn đầy đủ
B. Không được phép
C. Được phép tuỳ từng trường hợp
D. Chỉ được phép thực hiện với thành viên trong gia đình

Câu 5: Biển nào là biển “Cấm đi ngược chiều”?

Câu 5

A. Biển 1
B. Biển 2
C. Cả ba biển

Câu 6: Biển nào báo hiệu, chỉ dẫn xe đi trên đường này được quyền ưu tiên qua nơi giao nhau?

Câu 6

A. Biển 1 và 2.
B. Biển 1 và 3.
C. Biển 2 và 3.
D. Cả ba biển.

Câu 7: Biển nào chỉ dẫn cho người tham gia giao thông biết vị trí và khoảng cách có làn đường cứu nạn hay làn thoát xe khẩn cấp?

Câu 7

A. Biển 1.
B. Biển 2.
C. Cả hai biển.

Câu 8: Theo hướng mũi tên, thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

Câu 8

A. Xe tải, xe công an, xe khách, xe con.
B. Xe công an, xe khách, xe con, xe tải.
C. Xe công an, xe con, xe tải, xe khách.
D. Xe công an, xe tải, xe khách, xe con.

Câu 9: Những hành vi nào sau đây bị cấm trong khu vực vùng nước cảng biển:

A. Tổ chức bơi lội trong vùng nước cảng biển khi chưa được chấp thuận của Cảng vụ hàng hải.
B. Tiến hành hoạt động mò, lặn hoặc các công việc khác ngầm dưới nước tại vùng nước cảng biển khi chưa được phép của Cảng vụ hàng hải.
C. Các hoạt động tập trung nhiều phương tiện trong vùng nước cảng biển khi chưa được phép của Cảng vụ hàng hải.
D. Tất cả các hành vi trên.

Câu 10: Mời bạn thưởng thức ca khúc “Cô gái mở đường” qua đường link dưới đây và cho biết ca khúc này do nhạc sỹ nào sáng tác?

A. Nhạc sĩ Xuân Hồng.
B. Nhạc sĩ Xuân Giao.
C. Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu.

Đáp án cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông 2021 - Tuần 2

Câu 1. Luật Giao thông đường bộ hiện hành được ban hành năm nào?

A. Năm 2007
B. Năm 2008
C. Năm 2009

Câu 2. “Người tham gia giao thông đường bộ” gồm những đối tượng nào?

A. Người điều khiển, người sử dụng phương tiện tham gia giao thông đường bộ.
B. Người điều khiển, dẫn dắt súc vật; người đi bộ trên đường bộ.
C. Cả ý 1 và ý 2.

Câu 3. Cuộc đua xe chỉ được thực hiện khi nào?

A. Diễn ra trên đường phố không có người qua lại.
B. Được người dân ủng hộ.
C. Được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Câu 4. Trên đường có nhiều làn đường, khi điều khiển phương tiện ở tốc độ chậm bạn phải đi ở làn đường nào?

A. Đi ở làn bên phải trong cùng.
B. Đi ở làn phía bên trái.
C. Đi ở làn giữa.
D. Đi ở bất cứ làn nào nhưng phải bấm đèn cảnh báo nguy hiểm để báo hiệu cho các phương tiện khác.

Câu 5. Gặp biển nào người lái xe không được đỗ xe vào ngày chẵn?

Câu 5

A. Biển 1.
B. Biển 1 và 3.
C. Biển 2 và 3.
D. Biển 3.

Câu 6. Biển nào báo hiệu “Giao nhau với đường sắt có rào chắn”?

Câu 6

A. Biển 1.
B. Biển 2 và 3.
C. Biển 3.

Câu 7. Biển nào báo hiệu “Giao nhau có tín hiệu đèn”?

Câu 7

A. Biển 1.
B. Biển 2.
C. Biển 3.
D.Cả ba biển.

Câu 8. Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

Câu 8

A. Xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe con.
B. Xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe con.
C. Xe cứu thương, xe con, xe cứu hỏa.

Câu 9. Theo quy định tại Điều 8 Luật Giao thông đường thủy nội địa (Luật số 23/2004/QH11), những hành vi nào dưới đây bị cấm?

A. Phá hoại công trình giao thông đường thuỷ nội địa; tạo vật chướng ngại gây cản trở giao thông đường thuỷ nội địa.
B. Mở cảng, bến thuỷ nội địa trái phép; đón, trả người hoặc xếp, dỡ hàng hoá không đúng nơi quy định.
C. Xây dựng trái phép nhà, lều quán hoặc các công trình khác trên đường thuỷ nội địa và phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường thuỷ nội địa.
D. Tất cả các hành vi trên.

Câu 10. Mời bạn thưởng thức ca khúc “Bài ca giao thông vận tải” qua đường link dưới đây và cho biết ca khúc này do nhạc sỹ nào sáng tác?

A. Nhạc sỹ Hoàng Việt
B. Nhạc sỹ Hoàng Vân
C. Nhạc sỹ Hoàng Hà
D. Nhạc sỹ Hoàng Hiệp

>> Số người trả lời đúng tuần 2: 433

Đáp án cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông 2021 - Tuần 1

Câu 1. Ngày 12/12/2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Chiến lược đã đề ra mấy nhóm giải pháp cần triển khai thực hiện?

A. 7 nhóm giải pháp.
B. 8 nhóm giải pháp.
C. 9 nhóm giải pháp.
D. 10 nhóm giải pháp.

Câu 2. “Phương tiện tham gia giao thông đường bộ” gồm những loại nào ?

A.Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
B.Phương tiện giao thông thô sơ đường bộ và xe máy chuyên dùng.
C.Cả ý 1 và ý 2.

Câu 3. Hành vi đưa xe cơ giới, xe máy chuyên dùng không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường vào tham gia giao thông đường bộ có bị nghiêm cấm hay không?

A. Không nghiêm cấm.
B. Bị nghiêm cấm.
C. Bị nghiêm cấm tuỳ theo các tuyến đường.
D. Bị nghiêm cấm tuỳ theo loại xe.

Câu 4. Hành vi điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định, giành đường, vượt ẩu có bị nghiêm cấm hay không?

A. Bị nghiêm cấm tuỳ từng trường hợp.
B. Không bị nghiêm cấm.
C. Bị nghiêm cấm.

Câu 5. Biển nào dưới đây các phương tiện không được phép đi vào?

Câu 5

A. Biển 1. 
B. Biển 2.
C. Biển 1 và 2.

Câu 6. Biển nào chỉ đường dành cho người đi bộ, các loại xe không được đi vào khi gặp biển này?

Câu 6

A. Biển 1.
B. Biển 1 và 3.
C. Biển 3.
D. Cả ba biển.

Câu 7. Biển nào báo hiệu “Đường dành cho xe thô sơ”?

Câu 7

A. Biển 1.
B. Biển 2.
C. Biển 3.

Câu 8. Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

Câu 8

A. Xe tải, xe con, mô tô.
B. Xe con, xe tải, mô tô. 
C. Mô tô, xe con, xe tải.
D. Xe con, mô tô, xe tải.

Câu 9. Theo Điều 8 Nghị định số 162/2018/NĐ-CP ngày 30/11/2018 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi nào dưới đây sẽ bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng?

A. Hút thuốc, kể cả thuốc lá điện tử trên tàu bay.
B. Sử dụng thiết bị điện tử, thiết bị thu phát sóng trên tàu bay khi không được phép.
C. Làm hư hỏng trang bị, thiết bị của tàu bay.
D. Tất cả các hành vi trên.

Câu 10. Mời bạn nghe ca khúc “Từ một ngã tư đường phố” qua đường link dưới đây và cho biết nhạc sỹ Phạm Tuyên sáng tác ca khúc này vào năm nào?

A. 1970
B. 1971
C. 1972

>> Số người trả lời đúng tuần 1: 565

Chia sẻ bởi: 👨 Tuyết Mai
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 809
  • Lượt xem: 49.618
  • Dung lượng: 1,5 MB
Chủ đề liên quan