Thể lệ cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2020 Cuộc thi Tìm hiểu an toàn giao thông

Cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2020 do TW Hội Liên hiệp Thanh niên, Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục CSGT và Honda Việt Nam phối hợp tổ chức. Cuộc thi diễn ra từ ngày 24/10/2020 đến hết ngày 15/01/2021.

An toàn giao thông

Cuộc thi đã tạo ra sân chơi bổ ích cho Đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên cả nước thể hiện các kiến thức và kỹ năng về an toàn giao thông, đồng thời lan tỏa thông điệp chung tay xây dựng xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam. Sau đây là nội dung chi tiết Thể lệ cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2020. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Thể lệ cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2020

I. Mục đích

Tạo sân chơi bổ ích cho Đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên cả nước thể hiện các kiến thức và kỹ năng về an toàn giao thông, đồng thời lan tỏa thông điệp chung tay xây dựng xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

II. Cơ quan tổ chức và phối hợp

1. Các cơ quan tổ chức

- Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia

- Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

- Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an

- Công ty Honda Việt Nam

2. Các cơ quan phối hợp

- Ban An toàn giao thông 63 tỉnh/ thành phố

- Thành đoàn/Tỉnh đoàn, Hội 63 tỉnh/thành phố

- Phòng Cảnh sát giao thông các tỉnh/ thành phố

- Các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm 63 tỉnh/thành phố

III. Đối tượng dự thi

Đoàn viên, thanh niên, sinh viên từ 18 tuổi (sinh trước ngày 1/1/2003) đến 35 tuổi (sinh sau ngày 31/12/1984) căn cứ theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, tại 63 tỉnh/thành phố trên phạm vi toàn quốc.

IV. Nội dung cuộc thi

1. Vòng Sơ khảo: Thi trắc nghiệm và viết về kiến thức an toàn giao thông.

Đề thi gồm 2 phần:

+ Phần 1: Trắc nghiệm về kiến thức Luật giao thông đường bộ, văn hóa giao thông và kỹ năng lái xe an toàn.

+ Phần 2: Câu hỏi tự luận (bài viết khoảng 2.000 từ) về chủ đề An toàn giao thông.

>>> Đáp án cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2020

2. Vòng Chung kết: Hội thi Giao lưu tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho 20 thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất được lựa chọn từ vòng Sơ khảo.

V. Lịch trình cuộc thi

1. Vòng Sơ khảo

- Ngày 24/10/2020: Phát động chính thức cuộc thi và thông báo chính thức kế hoạch tổ chức và thể lệ cuộc thi trên các phương tiện truyền thông của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, Công ty Honda Việt Nam và các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD).

- Từ ngày 24/10/2020 đến hết 5/12/2020: Nhận bài thi Vòng Sơ khảo.

- Từ ngày 20/12/2020 đến 25/12/2020: Công bố kết quả Vòng Sơ khảo trên các website www.honda.com.vn và www.thanhgiong.vn

2. Vòng Chung kết

- Ngày 15/01/2021 (dự kiến): Vòng Chung kết và Lễ trao giải.

- Địa điểm (dự kiến): Nha Trang, Khánh Hòa.

VI. Cách thức tham dự thi

1. Vòng Sơ khảo

Thí sinh làm bài thi dưới hình thức làm bài thi trên giấy:

- Bài thi được phát tại các Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” hoặc tại các chương trình Đào tạo kỹ năng lái xe an toàn tổ chức tại các địa phương, thí sinh nộp bài tại địa điểm tổ chức.

- Nhận và gửi bài thi tại các Tỉnh/thành Đoàn, Hội hoặc các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy Nhiệm tại 63 tỉnh thành phố.

- Tải bài thi trên các trang web www.thanhgiong.vn và www.honda.com.vn làm và gửi bản cứng về:

Anh Vũ Hoàng Nhật

Phòng Kế hoạch Lái xe an toàn - Công ty Honda Việt Nam.

Tầng 7, Viet Tower, Số 1 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Liên hệ: Công ty Honda Việt Nam – 0246.256.7567 – Máy lẻ 205 hoặc di động 0918.966.623, email: sr_vh_nhat@honda.com.vn Hoặc: Văn phòng TƯ Hội LHTN Việt Nam – 0246.263.1973

(Lưu ý: Mỗi thí sinh chỉ được gửi 01 bài dự thi)

2. Vòng Chung kết

Vòng Chung kết sẽ dành cho 10 thí sinh suất xắc nhất và 3 đội/nhóm thuộc 3 tỉnh/thành Đoàn triển khai tốt (mỗi đội tối đa 10 thành viên). Cách thức, thể lệ của Vòng Chung kết sẽ được hướng dẫn bằng văn bản riêng.

VI. Cơ cấu giải thưởng

Tất cả cá nhân và đội/nhóm khi tham dự vòng chung kết cuộc thi Thanh niên với Văn hóa giao thông năm 2020 sẽ được nhận 01 giấy chứng nhận của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam. Ngoài ra, là nhiều phần thưởng hấp dẫn ghi nhận sự nỗ lực và cố gắng của các Đoàn viên, thanh niên, sinh viên tại cả 2 vòng thi (tổng số 210 giải thưởng cho 2 vòng thi sơ khảo và chung kết). Cụ thể:

Giải thưởng

VII. Một số quy định khác

- Đối với phần thi tự luận: Nghiêm cấm các hành vi sao chép và cho sao chép. Trong trường hợp bị phát hiện, bài thi của cả người cho sao chép và người sao chép đều bị loại.

- Tất cả thông tin ghi trên bài dự thi phải đảm bảo tính xác thực và thí sinh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong trường hợp có khiếu nại về thông tin.

- Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào do lỗi từ người tham dự và những thất thoát, chi phí phát sinh cho việc gửi bài dự thi.

Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 86
  • Lượt xem: 708
  • Dung lượng: 519,6 KB
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Chủ đề liên quan